Tài Chính

Cách Đổi 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Việt Nam Đồng Việt Nam, 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

3. Địa điểm quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc uy tín 3.1. Địa điểm quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc uy tín tại Việt Nam

Sự ra đời của các kênh thương mại điện tử lớn như Alibaba, Taobao hay 1688 khiến việc kết nối giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nhu cầu đổi tiền tệ nhờ vậy cũng gia tăng đáng kể để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, mua bán, du lịch. Vậy làm thế nào để đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền VND và ngược lại? 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Khái quát một số điều về đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng tiền nhân dân tệ (có tên viết tắt là: CNY, mã quy ước quốc tế là: RMB, ký hiệu: ¥) là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc kể từ năm 1948 đến nay.

Đang xem: 1 tệ bằng bao nhiêu việt nam đồng

Đồng nhân dân tệ không phải là đồng tiền chung của các khu vực tự trị như: Hồng Kông, Macau,… Các khu vực này đều sử dụng đồng tiền riêng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay, đồng tiền này còn được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ của Thế giới bên cạnh những đồng tiền mạnh như USD, EURO, Yên Nhật, Bảng Anh…

Một Nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2. Chuyển đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Mức giá quy đổi đồng Nhân dân tệ không đồng nhất tại bất kỳ thời điểm nào bởi tỷ giá luôn biến động liên tục theo thị trường. Vì vậy, muốn biết một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cần phải cập nhật và theo dõi thường xuyên tại thời điểm đổi.

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.592,89 VND

Từ tỷ giá này có thể quy đổi được dễ dàng một số mệnh giá của đồng Nhân dân tệ như sau:

2 Nhân dân Tệ (CNY) = 7.185,78 VND5 Nhân dân Tệ (CNY) = 17.964,46 VND10 Nhân dân Tệ (CNY) = 35.928,91 VND40 Nhân dân Tệ (CNY) = 287.431,20 VND100 Nhân dân Tệ (CNY) = 359 289,11 VND8000 Nhân dân Tệ (CNY) = 57.486.240 VND

Lưu ý: Mức tỷ giá trên có thể có sự chênh lệch nhỏ giữa các ngân hàng.

3. Địa điểm quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc uy tín

Việc nắm bắt được tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? sẽ giúp mọi người kiểm soát cũng như chủ động hơn khi có nhu cầu đổi tiền. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn lựa được nơi đổi tiền uy tín để tránh gặp phải rắc rối đồng thời có được tỷ giá tốt nhất. Dưới đây là một số địa điểm chuyển đổi tiền Nhân tệ Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Địa điểm quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc uy tín tại Việt Nam

Ở Việt Nam có khá nhiều địa điểm để chuyển đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, địa chỉ đổi uy tín nhất vẫn là các ngân hàng. Đổi tiền tại đây không những được đảm bảo về mặt pháp lý mà còn tránh được nỗi lo về tiền giả cũng như ít rủi ro hơn.

Nếu có nhu cầu chuyển đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc, bạn có thể đến các ngân hàng sau: Vietinbank, Agribank, TPbank, Vietbank, Sacombank, BIDV, Techcombank, Vietcombank, GPbank, ACB…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng hay tiệm vàng. Tuy nhiên ở những địa điểm này rủi ro là rất lớn nên cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Một số mệnh giá Nhân dân tệ đang lưu hành tại Trung Quốc

3.2. Địa điểm quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc uy tín tại Trung Quốc

Bạn cũng có thể đổi tiền Nhân dân tệ tại chính Trung Quốc. Các địa điểm tại Trung Quốc có hỗ trợ đổi tiền đó là: sân bay, cửa khẩu hoặc các chi nhánh ngân hàng.

Xem thêm: Vay Tiền Không Cần Sổ Hộ Khẩu, Hướng Dẫn Cách Vay Tín Chấp Không Cần Hộ Khẩu

Tuy nhiên, nếu chọn đổi tiền tại sân bay, bạn có thể bị hao hụt khá nhiều do chi phí đổi tiền ở đây tương đối cao.

Khi bạn đã nắm được 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? và những địa chỉ uy tín để chuyển đổi thì bạn cần chú ý những gì. Xin mời quý bạn tiếp tục ở mục bên dưới.

4. Những lưu ý khi đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc

Đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc nhìn chung cũng không quá phức tạp nhưng bạn cần lưu ý những điều sau trong quá trình đổi tiền để giao dịch được thuận lợi, nhanh chóng và tốt nhất có thể:

Tỷ giá ở mỗi ngân hàng không giống nhau nên cần so sánh, tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn địa điểm đổi tiền.Đổi tiền hợp pháp cần có giấy tờ chứng minh giao dịch đổi tiền. Nếu không cũng nên có bên thứ 3 chứng kiến giao dịch để được đảm bảo về vấn đề pháp lý.Nếu chọn đổi tiền ở những nơi ngoài ngân hàng cần phải nắm rõ kiến thức để phân biệt tiền thật, tiền giả và kiểm tra kỹ lưỡng khi nhận tiền, tránh bị lừa đảo.Đa số các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt nên cần lên kế hoạch chi tiêu đầy đủ để tránh thiếu hụt khi đổi tiền.Nên đổi tiền trước ở Việt Nam vì vào nội địa Trung Quốc rất khó để tìm kiếm địa điểm đổi tiền.

TÌm hiểu chung về đồng Nhân dân tệ

5. Đổi tiền Nhân dân tệ sang các loại tiền khác

1 Nhân dân tệ (CNY) = 0.13 EURO1 Nhân dân tệ (CNY) = 0.11Bảng Anh (GBP)1 Nhân dân tệ (CNY) = 0.16 Đô la Mỹ (USD)

6. Các mệnh giá của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đang lưu hành

Hiện nay đồng Nhân dân tệ đang lưu hành song song cả hai loại tiền giấy và tiền xu. Theo đó, 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Tiền xu là tiền làm bằng kim loại và bao gồm những mệnh giá thấp: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu.Tiền giấy có mệnh giá cao hơn và đang được lưu hành với những mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Phèo Là Gì, Nghĩa Của Từ Phèo, Dồi Trường Là Bộ Phận Nào Của Heo

Biết được tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? chắc hẳn việc quy đổi đồng tiền này sang tiền Việt Nam đã không còn khó khăn đối với các bạn nữa phải không? duhoc-o-canada.com chúc các bạn đổi tiền thuận lợi, nhanh chóng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button