Du Học

10+ điều bạn cần biết trước khi quyết định định cư Singapore

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 10+ điều bạn cần biết trước khi quyết định định cư Singapore phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Cuộc sống ở Singapore trông như thế nào? Đối với một số người, có thể Định cư Singapore là một điều tuyệt vời. Bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống xa hoa, từ những nhà hàng sang trọng đến những sân gôn đẳng cấp quốc tế. Một số người xem định cư Singapore là cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn có thể nhanh chóng tạo dựng các mối quan hệ và xây dựng chuyên môn.

Dù lý do bạn quyết định nhập cư vào Singapore là gì, bạn cũng phải biết về những ưu và nhược điểm của cuộc sống ở đây. Bên cạnh đó, Netviet Nó cũng cung cấp cho bạn kiến ​​thức thực tế, từ số điện thoại khẩn cấp đến các quy tắc lái xe và hệ thống giao thông công cộng. Dưới đây là 10 điều bạn cần biết để yên tâm hơn Định cư Singapore.

Ưu và nhược điểm của việc định cư ở Singapore

Giống như mọi nơi khác trên thế giới, Singapore có những ưu và khuyết điểm riêng. Mặc dù mọi người thường có nhiều lý do sâu xa đằng sau việc đưa ra quyết định Định cư Singapore, chẳng hạn như theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp, mọi người cần biết về bức tranh lớn. Dưới đây, Netviet đã tổng hợp một số ưu nhược điểm chính khi định cư Singapore.

Thuận lợi khi sống ở Singapore

 • Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông của mình, Singapore là một điểm đến tuyệt vời. Chúng là hai trong bốn ngôn ngữ chính thức ở Singapore. Tất cả các biển báo công cộng đều bằng tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng khi kinh doanh tại đây.
 • Sân bay Changi là trung tâm giao thông của Châu Á. Vì vậy bạn có thể dễ dàng khám phá toàn bộ châu lục với chi phí khá rẻ.
 • Singapore là một thành phố hiện đại. Với cơ sở hạ tầng tốt, trường học tiên tiến và hệ thống chăm sóc sức khỏe khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng cho người nước ngoài ở mọi lứa tuổi sinh sống.
 • Hệ thống thuế của Singapore khá hào phóng. Điều này có nghĩa là dù chi phí sinh hoạt cao nhưng không khó để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống chất lượng cao tại đây.
 • Nền văn hóa của Singapore rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp nhiều người thuộc các quốc tịch khác nhau. Khả năng chịu đựng được đánh giá cao. Và nhiều người nước ngoài thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau cảm thấy thoải mái khi gọi Singapore là quê hương của họ.

Những bất lợi khi định cư ở Singapore

 • Singapore là một thành phố lớn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mắc vào những cạm bẫy của lối sống thành thị khiến bạn khó có được một cuộc sống thảnh thơi. Mọi người nhìn chung luôn vội vã và bận rộn.
 • Bất động sản ở đây rất đắt. Ngoài ra, bạn rất khó sở hữu một số loại hình bất động sản trừ khi bạn là công dân Singapore hoặc thường trú nhân.
 • Thời tiết ở Singapore quanh năm không thay đổi quá nhiều. Bạn có thể khó thích nghi với thời tiết nóng ẩm ở đây.
 • Thị thực lao động gắn liền với công việc của bạn. Nếu bạn bị mất việc làm và giấy phép lao động của bạn bị hủy bỏ, bạn có 30 ngày để tìm một công việc mới hoặc rời đi.
 • Là một quốc gia nhỏ, nhiều người Singapore thường muốn đi du lịch nước ngoài để khám phá các quốc gia lân cận và tìm kiếm những trải nghiệm mới. Mặc dù điều này có vẻ ổn đối với một số người, nhưng nhiều người khác lại coi quy mô nhỏ của đất nước là một nhược điểm lớn.

Thông tin bạn cần biết khi nhập cư vào Singapore

Đường dây nóng

Đường dây nóng cần biết khi định cư Singapore

 • Cảnh sát: 999
 • Số nhắn tin của cảnh sát (nếu bạn không gọi được): 71999
 • Đường dây nóng của cảnh sát: 1800 255 0000
 • Lính cứu hỏa: 995
 • Xe cứu thương (công cộng): 995
 • Xe cấp cứu không khẩn cấp (công cộng): 1777
 • Gas (gọi khi bị rò rỉ và gián đoạn): 1800 752 1800

Ngày lễ

Làm gì vào những ngày nghỉ khi định cư Singapore?

Singapore có một nền văn hóa rất đa dạng và mọi người đều cố gắng sống cùng nhau. Vì vậy, các ngày lễ từ nhiều tín ngưỡng khác nhau được tổ chức ở đây. Nếu ngày lễ rơi vào Chủ nhật thì thứ Hai sẽ được coi là ngày nghỉ chính thức.

Các ngày lễ chính ở Singapore là:

 • Ngày đầu năm mới: ngày 1 tháng 1
 • Tết âm lịch: ngày 1 tháng 2 (ngày chưa xác định)
 • Thứ Sáu Tuần Thánh: Ngày 4 tháng 3 (ngày không cố định)
 • Ngày lao động: ngày 1 tháng 5
 • Ngày lễ Phật đản: Tháng 5 (ngày chưa xác định)
 • Eid al-Fitr: kết thúc tháng Ramadan (ngày không cố định)
 • Ngày hiến tế: 70 ngày sau tháng Ramadan (ngày không cố định)
 • Ngày quốc khánh: 9 tháng 8
 • Lễ hội ánh sáng: Giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 (ngày không cố định)
 • Ngày lễ giáng sinh: 25 tháng 12

Các sân bay chính

Singapore có hai sân bay công cộng là Changi (SIN) và Seletar (XSP).

Sân bay Changi

Sân bay Changi

Sân bay Changi nằm ở phía đông của đất nước. Đây là một trong những sân bay nổi tiếng và lớn nhất Châu Á. Hơn 100 hãng hàng không hoạt động tại đây, kết nối Singapore với hơn 380 thành phố của hơn 100 quốc gia. Từ sân bay, bạn có thể dễ dàng đến trung tâm thành phố bằng taxi, xe buýt công cộng, tàu hỏa hoặc ô tô.

Văn hóa và các nghi thức xã hội cần biết khi định cư Singapore

Singapore là điểm đến vô cùng nổi tiếng của nhiều người nước ngoài bởi nền văn hóa đa dạng. 74% dân số ở đây là người gốc Hoa, 13% là người Mã Lai và 9% là người Ấn Độ. Điều này dẫn đến một loạt các nền văn hóa và tôn giáo ở Nam và Đông Á được đại diện ở cấp quốc gia. Sự đa dạng này tạo nên một cảnh quan văn hóa sôi động với nhiều nghi thức xã hội độc đáo mà những người mới nhập cư Singapore cần học hỏi.

Cố gắng lịch sự

Cố gắng cư xử lịch sự khi định cư tại Singapore

Singapore hướng tới mục tiêu trở thành một xã hội trọng tài, nơi mà sự chăm chỉ sẽ đặt bạn lên hàng đầu. Điều này tạo nên sự phân chia giai cấp khá rõ ràng. Bạn phải thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với những người cao cấp hơn bạn.

Người Singapore chủ yếu dựa vào giao tiếp gián tiếp để giữ lịch sự. Điều này bao gồm ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm và giọng nói kết hợp với việc lắng nghe người khác.

Một số thông tin quan trọng

 • Nói to và duy trì giao tiếp bằng mắt lâu bị coi là thô lỗ.
 • Mọi người thường tránh trả lời “không”. Nếu ai đó do dự hoặc đưa ra câu trả lời không trực tiếp, họ có thể đang cố gắng từ chối lời đề nghị của bạn mà không cố gắng làm bạn khó chịu.
 • Chỉ vào một người bằng ngón trỏ là bất lịch sự. Thay vào đó, hãy sử dụng đầu hoặc cả bàn tay của bạn.
 • Chạm vào đầu ai đó là thiếu tôn trọng.
 • Bạn nên cởi giày khi bước vào nhà của ai đó.

Tôn giáo

Singapore được coi là một đất nước tâm linh với nhiều tôn giáo. Hồi giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo, Ấn Độ giáo, đạo Sikh và đạo Lão đều có mặt ở đất nước này. Tuy nhiên, các cuộc họp của Nhân Chứng Giê-hô-va là bất hợp pháp.

Các tôn giáo ở Singapore

Phong tục văn hóa và thực hành tôn giáo

Khi nào Định cư Singapore, bạn cần tôn trọng tất cả các phong tục văn hóa và thực hành tôn giáo. Ví dụ, phụ nữ Mã Lai theo đạo Hồi có thể không muốn bắt tay ai đó khi chào hỏi. Cách tốt nhất để thực hành điều này là cho phép họ giới thiệu bản thân trước và bắt chước họ.

Tương tự, tên của mọi người cũng cần được tôn trọng. Gọi ai đó bằng tên của họ và đừng cố gắng rút ngắn tên đó trừ khi họ yêu cầu bạn.

Mặc hàng ngày

Trang phục bạn sẽ thấy hàng ngày khi định cư Singapore

Trang phục phương Tây rất phổ biến ở Singapore. Trang phục thường ngày được ưa chuộng vào cuối tuần, đặc biệt là trong những ngày hè. Ăn mặc không phù hợp sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý.

Khi định cư Singapore, bạn sẽ thấy nhiều người mang ô và đeo kính râm. Đó là do thời tiết ở đây thường xuyên thay đổi đột ngột và những chiếc ô có thể giúp che mưa nắng.

Ăn

Khi nào Định cư SingaporeTrải nghiệm ăn uống của bạn sẽ được quyết định bởi văn hóa của chủ nhà. Ví dụ, người Mã Lai chủ yếu theo đạo Hồi. Vì vậy, họ sẽ phục vụ đồ ăn halal và không có rượu. Bạn cũng không nên tặng rượu như một món quà cho một gia đình Mã Lai. Trong khi đó, người Trung Quốc sẽ dùng đũa để ăn và có thể có rượu.

Và đừng bao giờ tặng quà cho một quan chức Singapore ngay cả khi bạn đang ăn tối cùng nhau. Đây có thể coi là hành vi đưa hối lộ, một tội rất nghiêm trọng.

Kiasu

Khi nào Định cư Singapore, bạn sẽ gặp thuật ngữ này thường xuyên. Về cơ bản, từ này đề cập đến “nỗi sợ hãi của việc bỏ lỡ”. Ví dụ, khi một nhà hàng mới mở ở Singapore, mọi người đều muốn là người đầu tiên đến đó.

Bạn sẽ thấy cảnh này thường xuyên khi định cư Singapore

Người nước ngoài định cư tại Singapore thường không nằm ngoài xu hướng này. Bạn không cần phải tham gia. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một nét văn hóa đáng trải nghiệm.

Văn hóa xếp hàng

Nếu bạn đang xếp hàng ở Singapore, bạn không nên chen chúc ở phía trước. Mọi người thường quá lịch sự để nhắc nhở bạn nếu bạn làm vậy. Thu ngân có thể sẽ không phục vụ những người đi trước nếu họ không thích.

Những người Singapore định cư lâu năm có thể đã từng chứng kiến ​​những người già cố tình chen lấn xếp hàng. Nếu đúng như vậy, hãy nhớ rằng người cao tuổi rất được tôn trọng ở Singapore. Bạn không nên tỏ ra thiếu tôn trọng người lớn tuổi và tranh cãi với họ.

Thông tin quan trọng khác cần biết khi nhập cư vào Singapore

 • Singapore tương đối bảo thủ khi thể hiện tình cảm nơi công cộng. Tuy nhiên, những người làm như vậy thường chỉ bị người khác nhìn chằm chằm hoặc làm người khác xấu hổ chứ không phải trải qua bạo lực.
 • Bạn nên nhận được sự chấp thuận của Bộ Nhân lực trước khi nói về chủng tộc, tôn giáo hoặc chính trị.
 • Uống rượu ở nơi công cộng từ 22:30 đến 7:00 trong các khu quy định và Khu Kiểm soát Rượu là bất hợp pháp. Nếu bạn bị bắt gặp trong tình trạng say rượu và gây mất trật tự, bạn có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3.600 USD, phạt tù tới 15 năm và thậm chí là bị phạt tù.
 • Sử dụng và lưu hành ma túy là bất hợp pháp ở Singapore. Bạn sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc khác nếu bạn vi phạm. Sở hữu một số tiền rất nhỏ có thể dẫn đến tù tội, giam cầm, thậm chí tử vong.

Kết thúc

Trên đây là tất cả những điều bạn cần lưu ý trước khi nhập cư vào Singapore. Đọc đến đây, nếu bạn vẫn muốn Định cư Singaporebắt đầu ngay lập tức vì đây chắc chắn là một hành trình dài.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

10+ điều bạn cần biết trước khi quyết định định cư Singapore

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

[rule_1_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Singapore

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button