15 Cụm Từ Đơn Giản Với ” Take A Nap Là Gì ? Nghĩa Của Từ Naps Trong Tiếng Việt

*

Cách diễn đạt giấc ngủ bằng tiếng Anh – Cungdaythang.com

**

tư vấn du học tiếng anh

*
*
*
*

trong bài này duhoc-o-canada.com sẽ gợi ý một số cách nói về giấc ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Đang xem: Ngủ trưa là gì

Đầu tiên, bạn sẽ nói gì nếu bạn muốn ngủ trưa? Câu bạn cần sử dụng có thể là “I’m going to take a cat nap”. Cụm từ “take a (cat) nap” ở đây tương đương với “go for a rest”.

Một cách diễn đạt khác là “I’m going to grab a little shut-eye”, có nghĩa là “Tôi sẽ chợp mắt một chút”.

Mọi người đều cần một “power nap”, đặc biệt là vào buổi trưa để nạp lại năng lượng cho cơ thể. Giấc ngủ trưa 30-40 phút được cho là hiệu quả hơn giấc ngủ 1-2 tiếng.

Người bản ngữ sử dụng một số từ đồng nghĩa với “go to bed” chẳng hạn như “turn in” (for the night), “hit the sach” hoặc “catch some zzzs”. Trong truyện tranh hay phim hoạt hình, chữ “z” thường được vẽ trên đầu ai đó khi họ đang ngủ.

Xem thêm: Top 10 Đại Lý Gạo Ngon Tại Hà Nội, Top 10 Đại Lý Gạo Lớn Giá Rẻ Tại Hà Nội

Nếu bạn có rất nhiều lo lắng khi đặt lưng xuống giường, có thể do công việc tồn đọng, bạn có thể không ngủ được. Vào thời đó, người ta dùng thành ngữ “ngủ không được một giấc”.

Bạn có phải là người dễ dàng thức dậy sau những tiếng động rất nhỏ không? Tiếng Anh có một từ để miêu tả những người này, đó là “light sleeper”.

Xem thêm bài viết hay:  Loop Mạng Là Gì - Cách Xác Port Bị Loop Trên Switch

Đôi khi, vì ngủ không đủ giấc, chúng ta trở nên gắt gỏng vào sáng hôm sau. Trong trường hợp này, ai đó có thể hỏi bạn: “Bạn có thức dậy nhầm giường không?” (Hôm nay bạn có bước ra khỏi cổng bằng chân trái không?)

Sau một ngày làm việc mệt mỏi hay thiếu ngủ vào đêm hôm trước, bạn sẽ mong có thể “out like a light”, tức là chìm vào giấc ngủ ngay sau khi nhắm mắt, giống như cơ chế tắt đèn.

Xem thêm: Tử vi ngày mai của Xử Nữ

Chúc các bạn luôn tận hưởng “giấc ngủ đẹp” để cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Bạn thấy bài viết 15 Cụm Từ Đơn Giản Với ” Take A Nap Là Gì ? Nghĩa Của Từ Naps Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 15 Cụm Từ Đơn Giản Với ” Take A Nap Là Gì ? Nghĩa Của Từ Naps Trong Tiếng Việt bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: 15 Cụm Từ Đơn Giản Với ” Take A Nap Là Gì ? Nghĩa Của Từ Naps Trong Tiếng Việt của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận