Tài Chính

1Rm Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd), 1 Ringgit To Vnd

Bạn đang muốn đi du lịch Malaysia nhưng không biết đổi tiền ở đâu? Bạn đang đi du lịch ở Malaysia nhưng không may số tiền đổi trước đó không đủ? Bạn muốn biết 1 ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy để nganhang24.vn giúp bạn tìm hiểu xem nhé.

Đang xem: 1rm bằng bao nhiêu tiền việt

Trước khi tìm hiểu về tỷ giá đồng ringgit Malaysia, chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem ringgit là gì nhé.

Ringgit là gì?

Cho đến năm 1973, đồng đô Malaysia có thể trao đổi ngang giá với đô-la Singapore và đô-la Brunei. Đồng đô la Malaysia là đồng tiền mới được phát hành bởi ngân hàng Negara Malaysia – ngân hàng trung ương mới của Malaysia.

Ringgit Malaysia có những loại nào?

Ringgit Malaysia phát hành cả tiền kim loại và tiền giấy. Tiền kim loại Malaysia được phát hành lần đầu tiên vào năm 1967 với các mệnh giá 1 sen, 5 sen, 10 sen, 20 sen, 50 sen. Đến tháng 12/2005, tiền kim loại RM1 đã bị hủy bỏ và rút khỏi lưu thông.

Ba loại tiền xu thoai vàng Kijang Emas được phát hành vào tháng 7 năm 2001 – là logo chính thức của ngân hàng Negara Malaysia cũng được phát hành với giá trị danh nghĩa RM50, RM100 và RM200. Giá mua và bán của Kijang Emas được xác định bởi giá thị trường vàng quốc tế.

Tiền giấy đô-la Malaysia mệnh giá 1$, 5$, 10$, 50$, 100$ được phát hành đầu tiên vào tháng 6 năm 1967. Đồng đô-la có mệnh giá 1000$ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1968. Những đồng đô-la giấy Malaysia luôn mang hình ảnh của Tuanku Abdul Rahman – Quốc Vương đầu tiên của Malaysia. Tiền giấy Malaysia có một mã màu xuất phát từ thời thuộc địa. Hiện nay có các mệnh giá ứng với các mã màu như sau:

RM1: màu xanh da trời.RM2: màu hoa cà, nhưng hiện nay không còn lưu hành nữa.RM5: màu xanh lá cây.RM10: màu đỏRM20: màu nâu/trắng, loại này hiện nay cũng không còn lưu hành.RM50: màu xanh lá, màu xámRM100: màu tím.RM500: màu cam, không còn lưu hànhRM1000: xanh dương/xanh lá cây, không còn lưu hành nữa.

Đồng tiền Polymer đầu tiên được phát hành và sử dụng tại Malaysia là đồng RM50 để tưởng niệm Thế vận hội Khối thịnh vượng chung năm 1998 ở Kuala Lumpur. Hiện nay loại tiền có mệnh giá này rất hiếm nên người ta chỉ sưu tầm để làm kỷ niệm.

1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu có những cơ hội được đi du lịch tại Malaysia hay những chuyến công tác gấp mà bạn cần đổi ngoại tệ Malaysia thì bạn cần phải biết được 1 ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt để không bị đổi tiền với giá thấp. Bạn có thể tham khảo những tỷ giá mới nhất dưới đây:

1RM= 5 568.40 VNĐ10RM = 55 684.09 VNĐ100RM = 556 840.90 VNĐ1000RM = 5 351 000 VNĐ

Tỷ giá này có thể biến động trong từng khoảng thời gian khác nhau và tại những nơi bạn đổi tiền khác nhau. Chính vì vậy, ở mỗi thời điểm bạn cũng có thể tra được tỷ giá chính xác qua google.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi những đồng tiền xu Malaysia bạn cũng có thể tham khao thêm những thông tin khác, bởi tiền xu ở Maylaysia hiện nay cũng được sử dụng trong các giao dịch. Thông thường 1RM = 1000 sen, từ đó mà bạn có thể quy đổi nếu muốn sử dụng tiền xu.

Xem thêm: Thức Ăn Thô Là Gì – Thức Ăn Thô Có Tốt Hơn Thức Ăn Chế Biến Không

*

Đổi Ringgit Malaysia ở đâu?

Tất cả các loại tiền tệ mang vào hay đem ra khỏi Malaysia đều phải được khai báo qua các giấy tờ, tờ khai du lịch và chỉ được phát tại các điểm xuất nhập cảnh của Malaysia. Những công dân không phải công dân của Malaysia chỉ được phép mang vào hay đem ra khỏi đất nước của Malaysia không quá 1000 RM/ lần theo quy định của chính phủ. Tuy nhiên những ngoài tệ khác thì không bị giới hạn ở đất nước này.

Cũng chính vì lý do đó mà các ngân hàng thương mại ở Malaysia đều không được phép trao đổi, thu mua ngoại tệ. Chỉ có những trung tâm thương mại và các khách sạn lớn mới được phép mua, nhận ngoại tệ với hình thức thông qua chi phiếu hay séc du lịch.

Có rất nhiều cách để bạn đổi ringgit Malaysia, bạn có thể tham khảo một số cách và địa điểm đổi đồng ringgit Malaysia dưới đây:

Đổi tại các ngân hàng Việt Nam

Hầu như các ngân hàng ở Việt Nam đều đổi ngoại tiền Malaysia. Tuy tỷ giá ở mỗi ngân hàng khác nhau đều có chênh lệch, nhưng không đáng kể. Vì vậy bạn có thể đến ngân hàng nào cũng đều đổi được tiền Malaysia.

Đổiđồng ringgit tại sân bay

Đổi tiền Malaysia tại sân bay thường có giá cao hơn so với những nơi khác. Do vậy, nếu không có vấn đề gì, bạn nên đổi tiền tại đây để thu lại tiền cao hơn. Tại đây, bạn có thể đổi tiền ở các quầy đổi tiền của các ngân hàng: Bank Islam, May Bank… bảng giá niêm yết đều được thông báo rõ trên mỗi quầy.

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa, MasterCard

Nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn bạn phải sắm cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để thuận lợi cho các quá trình giao dịch. Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn sẽ còn phải lo lắng các vấn đề mất cắp hay đánh rơi khi mang theo nhiều tiền mặt nữa.

Đổi tại các trung tâm thương mại ở Malaysia

Đây là cách đổi tiền được nhiều người sử dụng nhất tại Malaysia. Có nhiều trung tâm thương mại nhận đổi ngoại tệ cho khách du lịch, tuy có phần rẻ hơn sao với ở sân bay, nhưng vì sự tiện lợi nên đa phần khách du lịch đều sử dụng cách này. Bạn có thể tham khảo một số trung tâm thương mại đổi ngoại tệ Malaysia như:

IOI City Maill

Phía trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer, 2 quầy đổi tiền này được đặt cạnh nhau ở lô LG-34B và LG-34C. Tại mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình LCD, bạn có thể so sánh giá của loại tiền muốn đổi. Tại đây bạn không chỉ có thể đổi được tiền Malaysia mà còn có thể đổi các loại tiền Nhật, Mỹ hay Thái…

Trung tâm Sungei Wang Plaza

Đây là trung tâm thương mại với dịch vụ đổi tiền được đánh giá là tốt nhất tại Malaysia bởi mức giá giao dịch tại đây được xem là cao nhất. Bạn có thể tìm thấy 2 quầy đổi tiền ngay tầng trệt khi đi vào trung tâm.

Trung tâm Alamanda

Nếu bạn lưu trú ở những khách sạn như: Everly Putrajaya, Shangri-la Putrajava thì bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền ở trung tâm mua sắm Alamanda. Tại đây bạn cũng có thể đổi nhiều loại tiền khác nhau.

Trung tâm Bejaya times Square

Tại trung tâm thương mại này có 1 quầy đổi tiền ở tầng trệt Eastern Union FX, 2 quầy đổi tiền nằm ở tầng hầm AB One Option và Incentive Remit Money Changer và 1 quầy ở tầng 1 GSS Resources.Ở trung tâm này, ngoài tiền Malaysia bạn cũng có thể đổi các ngoại tệ khác được quy định tại mỗi quầy.

Xem thêm: Vàng 10K Là Vàng Như Thế Nào, Vàng 10K, 14K, 18K, Vàng 24K Là Gì

Trên đây là bài viết 1 ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho chuyến đi Malaysia của bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button