32 Bit Operating System X64 Based Processor Là Gì, Hướng Dẫn Nâng Cấp Từ Windows 10 32

Theo mặc định, nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 32bit lên Windows 10, phiên bản đó cũng sẽ là 32bit. Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp từ Windows 10 32bit lên 64bit thì phải làm sao?

Thực ra việc nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit này bạn có thể thực hiện khá dễ dàng, chỉ cần bạn đảm bảo các yếu tố sau:

CPU trong máy tính phải tương thích mới có thể nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn phải khẳng định một điều rằng CPU trong máy tính bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng cao cấp này. vui lòng truy cậpCài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệuvà quan sát dòngLoại hệ thốngở cột bên phải. Cột này có 3 loại:

Hệ điều hành 64 bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trong máy tính của bạn hỗ trợ 64bit và bạn đã cài sẵn hệ điều hành Windows 10 64bit.

Đang xem: bộ xử lý dựa trên hệ điều hành 32 bit x64 là gì

Hệ điều hành 32 bit, bộ xử lý dựa trên x86: CPU trong máy của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.Hệ điều hành 32 bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trong máy tính của bạn hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32bit.

Xem thêm bài viết hay:  Sale Web Là Gì ? Những Thông Tin Có Liên Quan Tới Sale Online

Nếu bạn thấy dòng thứ 2, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64 bit. Nếu bạn thấy dòng thứ 3, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

Kiểm tra driver 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Ngay cả khi CPU tương thích với nền tảng 64bit này thì phần cứng còn lại trong mainboard chưa chắc đã làm được. Để kiểm tra kỹ, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất trình điều khiển hoặc tận dụng tính năng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động bổ sung các driver còn thiếu của phần cứng.

Xem thêm: Anime 12 cung hoàng đạo Bảo Bình

*

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp 32 bit lên 64 bit

Chỉ có một cách để thực hiện việc nâng cấp này: Bạn phải cài đặt lại từ đầu.

Trước khi cài đặt mới, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn sang một phân vùng khác không phải là phân vùng bạn định cài đặt phiên bản Windows 10 64 bit. Ví dụ bạn chia ổ đĩa thành phân vùng C và D, trong đó C là phân vùng cài Windows 10 64bit thì bạn nên chuyển những dữ liệu quan trọng sang phân vùng D.

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng dữ liệu của mình đã được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo là truy cậpCài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Kích hoạtđể kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn đã được cấp phép hay chưa. Nếu có dòng chữ như trên hình thì key bản quyền của bạn đã được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn dùng để đăng nhập trước đó.

Xem thêm bài viết hay:  Boy Love Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Bl Bạn Nên Biết – IIHS – Trang thông tin Online Tổng Hợp

*

Tiếp theo, truy cập vào đây và tải xuống Công cụ tạo phương tiện chính thức của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và khởi chạy công cụ, hãy chọn dòngTạo phương tiện cài đặt cho PC khácvà cài đặt nó trên USB để sử dụng trong tương lai. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem thêm: Adobe Stock là gì – Tổng hợp thuật ngữ liên quan

Tiếp theo, khởi động lại máy tính của bạn và khởi động vào USB để chạy bộ cài đặt. Chọn Custom install và chép đè lên phân vùng chứa Windows cũ. Khi được yêu cầu nhập khóa cấp phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn vào màn hình nền, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft rồi kích hoạt giấy phép cho bạn. Đến đây bạn đã hoàn thành việc nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit.

Bạn thấy bài viết 32 Bit Operating System X64 Based Processor Là Gì, Hướng Dẫn Nâng Cấp Từ Windows 10 32 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 32 Bit Operating System X64 Based Processor Là Gì, Hướng Dẫn Nâng Cấp Từ Windows 10 32 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  F5 Nghĩa Là Gì ? Cụm Từ “F5” Trong Hộp Tên Có Nghĩa Là:a

Nhớ để nguồn bài viết này: 32 Bit Operating System X64 Based Processor Là Gì, Hướng Dẫn Nâng Cấp Từ Windows 10 32 của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận