Du Học

5 điều bạn cần biết trước khi quyết định định cư Canada

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 điều bạn cần biết trước khi quyết định định cư Canada phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Cho dù bạn đang xem xét một quốc gia bạn sẽ nhập cư trong tương lai hay đã quyết định Định cư Canadabạn sẽ có câu hỏi về mọi thứ liên quan đến quá trình giải quyết.

https://www.youtube.com/watch?v=lf2eB84_x-CODE

Các yêu cầu để nhập cư vào Canada là gì? Tỉnh / thành phố nào thích hợp nhất để bạn lập nghiệp? Chi phí sinh hoạt ở một số tỉnh, thành phố thông thường là bao nhiêu?

Vì vậy, trong bài viết này, Netviet sẽ liệt kê tất cả những điều bạn cần biết để nhập cư, Định cư Canada và bắt đầu cuộc sống mới của bạn ở đất nước này.

Các tuyến đường nhập cư Canada

Một trong những điều mà nhiều người băn khoăn khi quyết định định cư Canada đó là về các yêu cầu để được cấp giấy phép nhập cư, học tập hay làm việc tại Canada cũng như việc họ có đáp ứng được yêu cầu hay không. Có nhiều cách để bạn nhập cư vào Canada. Dưới đây chúng tôi đề cập đến những cách phổ biến nhất.

Express Entry

Express Entry là con đường chính cho những người muốn nhập cư vào Canada với tay nghề cao. Trước tiên, bạn cần đủ điều kiện cho một trong ba chương trình do Express Entry quản lý. Sau đó, bạn gửi hồ sơ của bạn. Họ sẽ cho điểm bạn dựa trên độ tuổi, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn. Khoảng hai tuần một lần, chính phủ Canada mời các ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp đơn xin thường trú.

Chính phủ Canada đặt mục tiêu xử lý đơn xin thường trú trong vòng tối đa sáu tháng. Tổng chi phí để được Express Entry chấp nhận phụ thuộc vào số lượng người và lệ phí cho các yêu cầu như: kiểm tra ngôn ngữ, đánh giá chứng chỉ giáo dục, kiểm tra y tế, chứng chỉ cảnh sát. Lệ phí đăng ký thường trú là $ 1,325 cho người lớn và $ 225 cho trẻ em. Do đó, tổng kinh phí có thể lên đến vài nghìn USD.

Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP)

Canada cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của họ có các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) để giúp những người có kỹ năng, học vấn và kinh nghiệm làm việc cao trong khu vực đó nhập cư vào Canada.

Hầu hết các tỉnh có các quy trình khác nhau với các yêu cầu nhập cư khác nhau đối với sinh viên, doanh nhân, công nhân lành nghề và lao động bán kỹ năng. Nếu bạn chọn con đường Định cư Canada Đối với điều này, hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng các yêu cầu nhập cư, thời gian xử lý và lệ phí của từng tỉnh.

Xem thêm:   Cần chuẩn bị gì trước khi lên đường du học?

Những cách mới để nhập cư vào Canada

Canada đã giới thiệu nhiều con đường đặc biệt cho những người lao động có tay nghề cao, những sinh viên tốt nghiệp quốc tế và những người coi tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của họ để nhập cư vào Canada lâu dài. Khoảng 90.000 nơi thường trú có sẵn vào năm 2021. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các con đường nhập cư Canada mới này.

Các chương trình khác

Từ các tùy chọn trên, cũng có một số chương trình khác giúp bạn Định cư Canada. Ví dụ, chương trình công nhân lành nghề Quebec và Chương trình Trải nghiệm Quebec. Hai chương trình này được vận hành thông qua các thỏa thuận đặc biệt với chính phủ liên bang về nhập cư. Quebec được lựa chọn cho những người muốn nhập cư Canada có tay nghề cao và có thể thích nghi tốt với điều kiện sống tại đây.

Ngoài ra còn có chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương giúp lao động có tay nghề cao nhập cư vào Đại Tây Dương Canada cũng như giúp sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm trú trong khu vực. cái này.

Ngoài ra còn có chương trình Người chăm sóc, giúp những người chăm sóc trẻ em, người già, người cần hỗ trợ y tế,… có thể định cư tại Canada. Chương trình Thị thực Khởi nghiệp dành cho những người muốn bắt đầu kinh doanh tại Canada.

Có một số chương trình khác mà bạn có thể xem trên trang web của chính phủ Canada để xem liệu bạn có đủ Điều kiện nhập cư Canada hay không.

Gia đình được tài trợ

Chương trình Bảo trợ Gia đình là một cách để bạn nộp đơn xin thường trú nhân Canada nếu bạn có người thân sống ở Canada sẵn sàng bảo trợ cho bạn. Bất kỳ ai là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại đây và từ 18 tuổi trở lên đều có thể trở thành người bảo lãnh.

Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với nhà tài trợ, thời gian xử lý và phí nộp đơn sẽ khác nhau. Ví dụ: quá trình xử lý mất tới 12 tháng nếu người bảo lãnh đang bảo trợ cho vợ / chồng và 24 tháng cho ông bà. Chi phí để bảo lãnh vợ / chồng lên tới 1.050 USD, nhưng đối với con cái thì chỉ là 150 USD.

Còn về giấy phép lao động?

Nhập cư vào Canada với giấy phép lao động

Giấy phép lao động có thể được cấp cho người lao động tạm thời ở những khu vực mà Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA) nhận thấy lực lượng lao động đang thiếu hụt ở những khu vực đó. Người nhận tài trợ là doanh nhân, sinh viên, người chăm sóc và nông dân.

Cách thức xin giấy phép lao động cũng như chi phí phụ thuộc vào từng chương trình định cư Canada. Ngoài ra, quốc gia này còn hàng chục cách khác để xin giấy phép lao động mà không cần thông qua LMIA. Những con đường này là kết quả của các hiệp định thương mại tự do giữa Canada và các nước khác.

Xem thêm:   Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Thái Lan, Tư Vấn Du Học Thái Lan

Còn giấy phép du học thì sao?

Canada hiện là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên quốc tế. Do đó, chính phủ liên bang đã đưa ra các trường hợp miễn trừ để tạo điều kiện cho du học Canada trong đại dịch.

Nếu bạn không thể đến Canada ngay bây giờ, bạn có thể học tại một cơ sở đào tạo không phải ở Canada nhưng do quốc gia đó chỉ định và vẫn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP). Rất nhiều sinh viên muốn có PGWP vì giấy phép này cho phép họ làm việc tại đây, từ đó dễ dàng nhập cư vào Canada hơn.

Bước đầu tiên để du học Canada là xin Thư chấp nhận (LOA) từ DLI Canada. DLI là các trường cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục được chính phủ Canada ủy quyền để chào đón sinh viên quốc tế. Sau khi có được LOA, bạn đăng ký Giấy nhập học Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Nói chung, bạn cần chứng minh với IRCC rằng bạn có LOA và thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp bằng chứng rằng bạn có thể hỗ trợ tài chính cho bản thân và bất kỳ thành viên nào trong gia đình đi cùng bạn.

Chi phí nhập cư vào Canada cũng như sinh sống tại đây

Cuộc sống của người định cư Canada

Chi phí nhập cư vào Canada có thể rất tốn kém. Khi bạn đã được chấp thuận nhập cư vào Canada, bạn có thể phải chịu một khoản phí di dời. Điều này khiến chi phí nhập cư vào Canada có thể lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn USD.

Khi đến Canada, chi phí sinh hoạt ở đó cũng rất đắt đỏ. Theo Numbeo, một cơ sở dữ liệu so sánh chi phí sinh hoạt toàn cầu, chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng ở Canada cho một gia đình bốn người không bao gồm tiền thuê nhà rơi vào khoảng 3.674 đô la. Đối với một người, đó là khoảng 1.109.

Giá thuê tùy thuộc vào nơi bạn sống và loại tài sản. Tuy nhiên, hầu hết người Canada dành khoảng 35% – 50% thu nhập của họ để chi trả cho các hoạt động liên quan đến nhà. Chính phủ Canada ước tính rằng người nhập cư phải trả ít nhất $ 350 mỗi tháng để thuê một căn phòng và ít nhất $ 2,000 mỗi tháng để thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà lớn.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định nơi bạn nhập cư vào Canada

Khi nào Định cư Canada, có một số yếu tố cần xem xét trước khi quyết định đi đâu. Bạn cần xem xét những thứ như chi phí sinh hoạt, mức lương trung bình của khu vực, thời tiết, lối sống, chi phí thuê nhà, giá bất động sản, v.v. Dưới đây là tổng quan về chi phí sinh hoạt theo khu vực. của Canada.

Đại Tây Dương Canada

Nhiều người đến đây định cư Canada vì nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cũng như giá bất động sản ở đây cũng khá thấp. Nó bao gồm Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, New Brunswick, và Edward Island.

Giá thuê ở đây có xu hướng thấp hơn nhiều so với những nơi khác ở Canada. Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ ở Moncton, New Brunswick trung bình khoảng $ 1,165 mỗi tháng. Ở Charlottetown, Đảo Hoàng tử Edward là $ 1,401 mỗi tháng. Mức lương trung bình hàng năm là $ 55.508 ở Prince Edward Island, $ 48,470 ở Nova Scotia và $ 49,511 ở New Brunswick.

Xem thêm:   Nên du học nước nào tốt nhất tại Châu Á?

Tỉnh Quebec

Quebec là một lựa chọn phổ biến cho những người nhập cư nói tiếng Pháp. Nó ưu tiên những người nhập cư nói tiếng Pháp thông qua các chương trình nhập cư do tỉnh điều hành. Giá bất động sản ở đây có xu hướng thấp hơn những nơi khác. Người truy quét kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 49.511 đô la.

Tỉnh Ontario

Nhiều người định cư Canada quyết định sinh sống tại đây vì đây là nơi tọa lạc của thành phố Toronto. Đây là thành phố đông dân nhất của Canada và có một cộng đồng nhập cư lớn. Chi phí sinh hoạt trong thành phố Toronto rất đắt với giá nhà trung bình khoảng $ 850,000 và tiền thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình $ 2,300 mỗi tháng.

Nhiều người định cư Canada quyết định sống ở đây vì nó có thành phố Toronto

Tuy nhiên, tỉnh Ontario cũng có những nơi nằm trong top những nơi rẻ nhất để sinh sống ở Canada, chẳng hạn như Sault Ste. Ở Marie, Ontario, giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ chỉ khoảng 1.000 USD. Người dân ở tỉnh Ontario kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 55,524.

Vùng thảo nguyên

Nhiều người định cư Canada quyết định sống ở đây vì tiềm năng kinh tế của Alberta, Saskatchewan và Manitoba. Giá thuê trung bình ở Alberta đắt hơn những nơi khác, với một căn hộ hai phòng ngủ ở Edmonton có giá khoảng 1.250 đô la mỗi tháng, và ở Calgary là 2.300 đô la mỗi tháng.

Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở Winnipeg, Manitoba là $ 1,223 mỗi tháng. Ở Regina, Saskatchewan, đó là $ 1,222 mỗi tháng. Mức lương trung bình hàng năm là $ 61,865 ở Alberta, $ 49,661 ở Manitoba và $ 54,371 ở Saskatchewan.

British Columbia

Nhiều người định cư Canada quyết định chọn nơi này vì đây là nơi Thành phố Vancouver nằm. Vancouver là một thành phố xinh đẹp được bao quanh bởi núi và sông, nơi có nhiệt độ thích hợp để bạn có thể trượt tuyết và chơi gôn trong cùng một ngày.

Nhiều người định cư Canada quyết định chọn nơi này vì đây là nơi bạn có thể trượt tuyết và chơi gôn trong cùng một ngày.

Vancouver và các khu vực lân cận có chi phí sinh hoạt cực kỳ đắt đỏ với giá nhà trung bình là 1,3 triệu đô la và giá thuê trung bình là 2,793 đô la cho một căn hộ hai phòng ngủ. Tuy nhiên, có nhiều nơi ở British Columbia có giá cả phải chăng hơn nhiều. Người dân ở đây có mức lương trung bình hàng năm là $ 53,146.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

5 điều bạn cần biết trước khi quyết định định cư Canada

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

[rule_1_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#điều #bạn #cần #biết #trước #khi #quyết #định #định #cư #Canada

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button