Xách Tay Nhật

5 Khẩu Trang Đen Tốt Nhất – Hướng Dẫn Đối Với Khẩu Trang

Nếu quý vị chưa được tiêm chủng đầy đủ và ở độ tuổi từ 2 tuổi trở lên, quý vị nên đeo khẩu trang ở môi trường công cộng trong nhà.Nhìn chung, quý vị không cần đeo khẩu trang ở ngoài trời.

Bắt buộc phải đeo khẩu trang che mũi và miệng trên máy bay, xe buýt, tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng khác khi nhập cảnh vào, đi trong nội địa hoặc ra khỏi Hoa Kỳ cũng như tại các khu vực trong nhà của các trung tâm vận chuyển như sân bay và nhà ga. Du khách không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các khu vực ngoài trời khi đang di chuyển (như trên khu vực boong ngoài trời của phà hoặc tầng trên cùng không có mái che của xe buýt).

Đang xem: 5 khẩu trang đen tốt nhất

Cách Lựa Chọn

Quý vị có nhiều lựa chọn khi chọn khẩu trang. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm.

*

*

*

*

*

Không khuyến cáo: Việc đánh giá tấm chắn mặt đang được triển khai nhưng tại thời điểm này tính hiệu quả của nó vẫn chưa được rõ.

hãy kiểm tra để đảm bảo khẩu trang vừa khít với mũi, miệng và dưới cằm cũng như không để khẩu trang hở phía xung quanh mặt

Một số loại lông tóc trên mặt, như râu, có thể khiến cho khẩu trang khó vừa vặn. Khẩu trang vừa vặn sẽ bảo vệ quý vị tốt hơn. Để làm cho vừa vặn hơn, những người có râu có thể cạo râu hoặc tỉa râu sao cho sát mặt.

Các cách khác để cải thiện việc đeo khẩu trang một cách vừa vặn

Đeo khẩu trang dùng một lần bên dưới khẩu trang vải có nhiều lớp vải. Chiếc khẩu trang thứ hai phải đẩy các mép của khẩu trang bên trong vào sát khuôn mặt và râu của quý vị.

Với những người có râu dài, khẩu trang có thể bị lỏng ở phần mặt có râu. Tuy nhiên, những người có râu vẫn nên đeo khẩu trang. Các loại khẩu trang được thiết kế cho người có râu đang được đánh giá và thông tin sẽ được cung cấp khi có thêm thông tin.

Việc đeo khẩu trang không làm tăng lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong bầu không khí quý vị hít thở

Khẩu trang vải và khẩu trang y tế không tạo sự che kín cho khuôn mặt. Khi CO2 phát thải vào trong không khí qua khẩu trang khi quý vị thở ra hoặc khi trò chuyện. Các phân tử CO2 đủ nhỏ để dễ dàng xuyên qua bất kỳ chất liệu khẩu trang vải nào. Ngược lại, các giọt bắn từ đường hô hấp mang vi-rút gây bệnh COVID-19 lớn hơn phân tử CO2 rất nhiều, vì vậy nó không thể xuyên qua khẩu trang vải một cách dễ dàng như vậy nếu được thiết kế phù hợp và đeo đúng cách.

Cách Đeo

Đeo khẩu trang đúng cách và phù hợp để được bảo vệ tốt nhất.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Vào Tài Khoản, Chuyển Tiền Mặt Vào Tài Khoản Có Những Cách Nào

KHÔNG chạm tay vào khẩu trang khi đeo. Nếu quý vị phải thường xuyên chạm/chỉnh lại khẩu trang thì có vẻ khẩu trang không vừa với khuôn mặt của quý vị và quý vị cần tìm loại khẩu trang khác hoặc thực hiện một số điều chỉnh.

Khẩu trang tái sử dụng phải được giặt ngay khi bị bẩn hoặc ít nhất là 1 lần/ngày. Nếu quý vị có khẩu trang dùng một lần, hãy vứt bỏ sau khi sử dụng một lần. Luôn rửa tay sau khi xử lý hoặc chạm vào khẩu trang đã sử dụng.

Giặt khẩu trang cùng đồ giặt thông thường của quý vị.Dùng bột giặt thông thường và các cài đặt phù hợp theo thông tin trên nhãn vải.
Giặt khẩu trang bằng nước máy và xà phòng hoặc bột giặt.Xả kỹ bằng nước sạch để loại bỏ hết xà phòng hoặc bột giặt.
Treo khẩu trang trực tiếp dưới ánh mặt trời để chúng khô hoàn toàn. Nếu quý vị không treo khẩu trang trực tiếp dưới ánh mặt trời, hãy treo hoặc đặt nó nằm phẳng và để chúng khô hoàn toàn.

Nếu khẩu trang của bạn bị ẩm hoặc bẩn vì nướt bọt, mồ hôi, đồ trang điểm hoặc các chất hay dung dịch khác, hãy giữ nó trong túi nhựa gắn kín đến khi bạn có thể giặt khẩu trang. Giặt khẩu trang bị ẩm hoặc bẩn ngay khi có thể để ngăn không cho chúng bị mốc. Khẩu trang bị ướt có thể gây khó khăn khi hít thở và ít hiệu quả hơn khẩu trang khô.

Quý vị có thể bảo quản khẩu trang tạm thời để tái sử dụng sau đó. Tháo khẩu trang đúng cách vàrửa tay sau khi chạm vào khẩu trang đã sử dụng. Giữ khẩu trang trong túi khô, thông thoáng (như túi giấy hoặc túi sợi lưới) để giữ chúng sạch sẽ giữa các lần sử dụng. Khi tái sử dụng khẩu trang, hãy luôn giữ mặt ngoài khẩu trang ở bên ngoài.

Xem thêm: Du Học Singapore 2021: 15 Điều Bắt Buộc Cần Biết!, Điều Kiện Du Học Singapore 2021

Nếu tháo khẩu trang để ăn uống ở ngoài nhà của mình, quý vị có thể để khẩu trang ở một nơi an toàn và giữ cho nó sạch sẽ như trong túi áo quần, trong ví hoặc túi giấy. Đảm bảo rửa hoặc khử trùng tay sau khi tháo khẩu trang. Sau khi ăn, hãy đeo lại khẩu trang và giữ mặt ngoài ở bên ngoài. Đảm bảo rửa hoặc khử trùng tay lần nữa sau khi đeo lại khẩu trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button