5 loại chi phí khi du học Singapore

Singapore là miền đất hứa của châu Á đối với đông đảo học sinh, sinh viên có ý định du học bởi chất lượng giáo dục không hề thua kém các cường quốc phương Tây, bên cạnh đó là mức học phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều sinh viên có ý định du học tại đảo quốc này vẫn khá phân vân trước chi phí. Nắm bắt được nhu cầu này, chúng tôi đã tổng hợp thông tin về 5 loại học phí bắt buộc để các bạn học sinh có thể tìm hiểu chi tiết hơn khi lựa chọn du học tại đây.

1. Học phí

Chi phí du học Singapore rất đa dạng tùy thuộc vào bậc học, trường học cũng như chuyên ngành mà bạn dự định theo học. Theo quy định, các ngành quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn… học phí sẽ thấp hơn so với các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin, y sinh, thiết kế thời trang, giáo dục mầm non… vốn thực hành nhiều. Học phí tối thiểu từ 140 triệu cho khóa cao đẳng 8 tháng; từ 400 triệu cho khóa học đại học 2 năm.

Với những học viên có nhu cầu học tiếng Anh dự bị trước khi vào khóa chính, học phí trung bình khoảng 40 triệu đồng/cấp độ 2 tháng. Ngoài học phí, sinh viên còn phải đóng một số loại phí khác như phí ghi danh, phí bảo hiểm, phí quản lý sinh viên, lệ phí thi, sách vở… đóng một lần cho cả khóa học, dao động từ 500 – 1500 SGD.

Xem thêm bài viết hay:  Lặng lẽ Sa Pa – Nguyễn Thành Long | Tác giả và Tác phẩm

2. Chi phí nhà ở

Sinh viên du học Singapore sẽ được lựa chọn nhiều hình thức nhà ở khác nhau với giá thuê dao động từ 400 – 700 SGD/người/tháng (7 – 12 triệu đồng) tùy theo số lượng người trong phòng. Sinh viên có thể chọn sống trong ký túc xá của trường đại học, ký túc xá tư nhân, thuê căn hộ hoặc ở với gia đình người bản xứ. Hầu hết sinh viên tự lập sẽ chọn thuê nhà chung cư hoặc thuê phòng trong chung cư vì vừa rẻ, vừa riêng tư mà lại thoải mái như ở nhà.

3. Tiền ăn

Sinh viên nước ngoài có thể ăn trong căng tin của trường hoặc tại khu ẩm thực với mức giá 4 SGD/bữa trưa (70 nghìn đồng). Du học sinh Việt Nam thường chọn cách đi chợ tự nấu ăn vừa rẻ vừa hợp túi tiền hơn. Chi phí ăn uống trung bình khoảng 450 SGD/tháng.

4. Chi phí đi lại

Hệ thống giao thông công cộng ở Singapore rất phát triển và thuận tiện. Sinh viên chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe buýt. Sinh viên phải sử dụng thẻ EZ-link (phí mở thẻ là 5 SGD, tương đương hơn 80.000 đồng) cho cả 2 loại phương tiện. Bạn sẽ cần nạp tiền vào thẻ, tiền trong thẻ sẽ được trừ dần sau mỗi lần sử dụng. Nếu hàng ngày bạn đi học bằng phương tiện công cộng, trung bình bạn sẽ tốn khoảng 60-100 SGD/tháng.

Xem thêm bài viết hay:  1001 câu Stt thanh xuân hài hước khó đỡ về cuộc sống

5. Các chi phí cá nhân khác

Ngoài những khoản chi nêu trên, sinh viên còn chi cho mua sắm, cà phê, mua quà sinh nhật, đi chơi cuối tuần,…. Khoản chi này tùy thuộc vào mức chi tiêu và lối sống của mỗi sinh viên, khó có con số cụ thể.

Tóm lại, chi phí học tập tại Singapore là từ 350 triệu đến 400 triệu đô la mỗi năm, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Chi phí này có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào mức chi tiêu của mỗi người.

Là đối tác chiến lược và đại diện chính thức của các trường đại học lớn tại Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là tổ chức giáo dục uy tín và mang đến cho học sinh nhiều lợi ích nhất khi đăng ký tư vấn.

chân trang singapore

Bạn thấy bài viết 5 loại chi phí khi du học Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 loại chi phí khi du học Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 loại chi phí khi du học Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận