5 lời Đức Phật giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh tật

5 câu Phật hiệu giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh

Hình ảnh về: 5 câu nói của nhà Phật giúp con người tránh được nhiều bệnh tật

Video về: 5 câu nói của nhà Phật giúp con người phòng tránh nhiều bệnh tật

Wiki về 5 câu Phật hiệu giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh

5 lời Đức Phật giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh tật -

Bạn đang xem: 5 câu Phật hiệu giúp phòng bệnh cho nhiều người bệnh TRONG duhoc-o-canada.com

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy 5 câu nói nhà Phật giúp nhiều người khỏi bệnh.

Lời Phật khuyên người bệnh trong câu chuyện dưới đây mang rất nhiều giá trị nhân văn cho chúng ta ở bất kỳ thời đại nào.

Lời Phật giúp đẩy lùi bệnh tật

Khi Đức Phật còn tại thế, khi Ngài đang giảng pháp cho các đệ tử, bỗng có một người đàn ông ăn mặc rất sang trọng bước vào.

Bạn đang xem: 5 câu nói của Phật giúp con người tránh được nhiều bệnh tật

Đức Phật hiểu vấn đề của người đàn ông này và hỏi: “Ông có biết nguyên nhân bệnh tật của mình không? Mặc dù ông ấy chỉ muốn đến đây để tỏ lòng thành kính nhưng khi nghe câu hỏi này, ông ấy cũng tò mò muốn biết.

Anh ấy nói tiếp: “Sở dĩ anh ấy bị ốm là vì 5 điều:

– Thứ nhất: Ăn tối quá no

– Thứ 2: Ngủ quá nhiều

– Chữ ba: Có cuộc sống quá trụy lạc

Thứ tư: Không quan tâm đến bất cứ điều gì

– Thứ 5: Lười lao động.

Sau khi nghe điều này, ông bày tỏ sự ngưỡng mộ về cách Đức Phật biết tất cả các kiếp sống của mình. Anh từng nghĩ nếu mình là người có nhiều tiền, suốt ngày chỉ cần được thưởng thức món ngon vật lạ trên đời thì bữa nào cũng chán, no hay không cũng chẳng sao.

Ăn xong, anh lại chơi bời, suốt ngày tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, khi nào mệt thì lăn ra ngủ. Cuộc sống của ông luôn xoay vần như vậy nhưng ông không nghĩ đến công việc vì cho rằng đó chỉ là nghĩa vụ của những người nghèo. Bản thân tôi chỉ biết ăn ngon, mặc đẹp và vui chơi.

Xem thêm bài viết hay:  80% ngân sách chi cho giáo dục dùng để trả lương là chưa hợp lý

Nghe Đức Phật nói, anh ta giật mình nhận ra và cầu xin Đức Phật giúp đỡ: “Vậy tôi phải làm gì để thoát khỏi những căn bệnh này?”

Đức Phật dạy: “Từ nay trở đi, hãy tự kiểm soát việc ăn uống của mình. Hãy tìm cho mình một công việc có ích cho mọi người xung quanh bằng những việc làm tử tế của mình. Không cần uống thuốc, chỉ cần làm theo hướng dẫn của ta, bệnh sẽ dần dần khỏi, ngươi sẽ sống trường thọ.”

Khi trở về nhà, người đàn ông làm theo và dần dần thấy được kết quả đúng như lời Phật dạy. Thân hình anh dần trở nên gọn gàng hơn, tác phong nhanh nhẹn, thần thái rạng ngời.

Ông quỳ trước Đức Phật và thưa: “Lạy Đức Thế Tôn, Ngài đã chữa cho con nhiều bệnh tật, nay con đến xin Ngài khai mở tâm trí”.

Bài học rút ra: 5 điều nên tránh để sống lâu

Lời Phật khuyên nhiều người bệnh trên đây cũng là lời khuyên cho chính chúng ta.

Từ những điều Đức Phật đã dạy con người chúng ta cũng phải ghi nhận và ghi nhớ những bài học hay để áp dụng vào cuộc sống của mình. Vì vậy, hãy nhớ tránh những điều sau để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc:

1. Ăn tối quá no

Ăn quá no thường xuyên sẽ tạo áp lực khiến dạ dày phải làm việc quá nhiều trong một thời điểm và đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác trong cơ thể.

Đặc biệt khi ngủ, mọi cơ quan gần như được nghỉ ngơi, máu lưu thông chậm lại, ăn no khiến mỡ máu tăng cao, dễ tích tụ ở thành mạch, ảnh hưởng đến tính đàn hồi của mạch máu, dẫn đến xơ cứng động mạch. mạch. mạch. .

Bữa tối no nê, thức ăn chưa kịp tiêu hóa, giấc ngủ đã đến. Bên cạnh đó, ăn quá no, lượng thức ăn không được tiêu hóa hết, có thể phân hủy thành độc tố gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, khi lượng máu cung cấp lên não không đủ sẽ làm giảm trí nhớ và tư duy. . của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Đồng và hợp chất của đồng Hóa 12 Bài 35

Không chỉ vậy, xương của bạn sẽ bị mất đi các khoáng chất cần thiết nếu bạn tiếp tục ăn no vào ban đêm, từ đó làm tăng nguy cơ loãng xương.

Do đó, bạn chỉ nên ăn trước khi đi ngủ từ 2-3 tiếng và không nên ăn quá no.

2. Ngủ quá nhiều

“Đời ngắn lắm, đừng ngủ nhiều” là thông điệp cụ thể trong một cuốn sách bán chạy khuyên chúng ta nên dành nhiều thời gian cho công việc và sinh hoạt hàng ngày hơn là ngủ.

Tất nhiên, ngủ đủ giấc là quan trọng nhưng không có nghĩa là ngủ càng nhiều càng tốt. Ngủ quá nhiều sẽ gây ra một số bệnh như nếu ngủ lâu ở một tư thế sẽ gây cứng cơ, tăng đau nhức cơ thể.

Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của não bộ. Điều này sẽ khiến bạn kém tập trung, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc hàng ngày, thậm chí tăng nguy cơ mắc bệnh tâm lý.

Rối loạn nhịp sinh học xảy ra khi đồng hồ sinh học của cơ thể không đồng bộ với lịch trình ngày và đêm tự nhiên của bạn. Những rối loạn này có thể khiến bạn khó ngủ vào ban đêm nhưng lại dễ ngủ vào ban ngày.

3. Có cuộc sống quá trụy lạc

Người ta cho rằng ăn chơi trác táng, trêu hoa ghẹo nguyệt là thú vui, nhưng đó chỉ là lối thoát của một tâm hồn trống rỗng. Khi có một khoảnh khắc im lặng, chúng ta bối rối và sợ hãi không biết mình là ai.

Bạn có thể lừa dối bất cứ ai, nhưng bạn không thể lừa dối chính mình. Tâm bệnh từ đây sẽ phát sinh ra các bệnh khác cho cơ thể mà bạn không biết tại sao mình bị bệnh.

Vì vậy, hãy tránh xa lối sống trác táng, lãng phí thời gian, tiền bạc và chỉ thấy cuộc đời trở nên vô nghĩa.

4. Đừng quan tâm đến bất cứ điều gì

Là con người, bạn phải biết quan tâm đến người khác, đến cảm xúc của người khác vì khi bạn làm tổn thương người khác, bạn cũng đang làm tổn thương chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  Người lãnh đạo cuộc Duy tân ở Nhật Bản là ai?

Khi bạn cảm thấy tình yêu nguội lạnh, tự nhiên bạn muốn rút lui. .

5. Lười lao động

Cuộc sống không có công việc chúng ta sẽ không thấy cuộc đời mình có ý nghĩa, sẽ không có niềm vui. Chỉ khi bạn có thể làm những gì bạn yêu thích và mang lại lợi ích cho những người xung quanh, bạn mới hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

Hãy luôn nhớ lời Phật dạy: “Người thường chỉ biết nuôi thân, người trí còn biết nuôi tâm hồn. Chỉ thỏa mãn vị giác thì tự hủy hoại mình. Tu theo Phật pháp thì sẽ biết như thế nào”. . để bảo vệ bạn khỏi cái ác và có một cuộc sống lâu dài.

(Tổng hợp)

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài 5 câu Phật hiệu giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về 5 câu Phật hiệu giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại:Văn học
#lời phật #trợ giúp #ngăn ngừa #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_{ruleNumber}]

#lời #Phật #giúp #phòng #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_3_plain]

#lời #Phật #giúp #phòng #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_1_plain]

#lời #Phật #giúp #phòng #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_2_plain]

#lời #Phật #giúp #phòng #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_2_plain]

#lời #Phật #giúp #phòng #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_3_plain]

#lời #Phật #giúp #phòng #bệnh #cho #người #nhiều #bệnh

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 5 lời Đức Phật giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh tật có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 lời Đức Phật giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh tật bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 lời Đức Phật giúp phòng bệnh cho người nhiều bệnh tật của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận