Du Học

5 sai lầm khi học tiếng Trung nhất định phải tránh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 sai lầm khi học tiếng Trung nhất định phải tránh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Tiếng Trung hiện đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn và theo học. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều du học sinh Trung Quốc cảm thấy đau đầu. Tức là dù chăm chỉ học tập trong thời gian dài nhưng kết quả vẫn không có nhiều tiến bộ. Rất có thể bạn đã thực hiện đầy đủ các bước học tiếng Trung nhưng lại mắc một số lỗi không đáng có. Chúng ta hãy nhìn vào những sai lầm khi học tiếng trung mà nhiều người gặp phải. Từ đó tránh để có thể học hiệu quả hơn.

Ngay từ đầu đừng tập trung học phát âm.

Nhiều người nghĩ khi học tiếng Trung chỉ cần học cách viết, cách đọc tiếng Việt là có thể nói được dễ dàng. Đặc biệt có thể rèn luyện trong quá trình học. Tuy nhiên, bạn không biết rằng đây là một trong những những sai lầm khi học tiếng trung cực kỳ nghiêm trọng.
Phát âm chuẩn được coi là yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công trong quá trình học. Chỉ với cách phát âm chính xác, bạn mới có thể nói chính xác. Nếu bạn nói đúng, bạn sẽ nghe chính xác. Nghe chuẩn, nói chuẩn thì quá trình giao tiếp mới diễn ra thuận lợi. Lúc này, khán giả mới có thể hiểu bạn cần truyền tải thông tin gì.

Việc nhồi nhét quá nhiều từ mới cùng một lúc

Trên thực tế, để giao tiếp cơ bản, bạn chỉ cần khoảng 1.000 từ mới. Những sai lầm khi học tiếng Trung là bạn nhồi nhét quá nhiều từ cho một lần học.
Hãy thử nghĩ về nó. Trong cuộc sống hàng ngày, quá trình giao tiếp chỉ sử dụng những từ đơn giản, thông dụng. Trong công việc, mỗi ngành nghề sẽ có những thuật ngữ chuyên ngành. Phần lớn thời gian còn lại thường sử dụng những từ đơn giản trong giao tiếp hàng ngày. Nhiều sinh viên khi học tiếng Trung Quốc thường nhồi nhét một số lượng lớn các từ cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn có chắc sau 1 tuần, hoặc sau một tháng, số từ bạn học được sẽ không giảm đi hai ba phần.
Bạn cần nhớ, nắm vững những từ cơ bản. Từ vựng phục vụ mục đích giao tiếp hàng ngày. Sau đó, nâng cấp dần, học khó hơn. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, hay học bất kỳ ngoại ngữ nào. Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản thì những từ nâng cao không phải là vấn đề lớn.

Nhấn mạnh quá nhiều vào ngữ pháp

hoc-tieng-trung-phon-the-hay-gian-the

Nhấn mạnh quá nhiều vào ngữ pháp

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, việc học ngữ pháp là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp nói và viết chính xác hơn. Tuy nhiên, nếu tập trung quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Trung, bạn sẽ vô tình đánh mất phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ này.
Thường là những người chú ý quá nhiều đến ngữ pháp. Trong tâm trí luôn mặc định nói đúng ngữ pháp. Nó khiến bạn không còn khả năng sáng tạo, tư duy trở nên cứng nhắc. Hình thành nỗi sợ sai và làm chậm quá trình tiếp xúc ngôn ngữ.

Sợ nói vì sợ sai

Những sai lầm khi học tiếng Trung Điều tiếp theo mà nhiều người làm là chỉ nghe mà không nói. Đối với việc học bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn chỉ dành toàn bộ thời gian để nghe, hoặc viết, bạn sẽ không thể tiến bộ được. Bạn sẽ khó có thể áp dụng chúng để giao tiếp trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Để học tốt tiếng Trung, bạn cần phân bổ thời gian để học cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Cùng với luyện nghe, phải kết hợp với luyện nói và diễn đạt lại. Nếu có thể, hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Trung. Tại đây, kiến ​​thức cũng như khả năng nói của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.
Tuyệt đối đừng ngại nói sai và ngại nói sai. Nói càng nhiều, sử dụng càng nhiều thì bạn càng có thể nâng cao trình độ của mình.
Đối với những người trong số các bạn, khung thời gian có một chút hạn chế. Bạn không thể tham gia các hoạt động, không sao cả. Bạn có thể luyện nói ở nhà. Đứng trước gương, diễn đạt và trình bày những chủ đề bạn đã chuẩn bị trước. Theo thời gian, bạn dần tự tin hơn, cũng như biết mình sai ở đâu và sửa chữa kịp thời.

Chỉ chọn học một phương pháp học

Một trong những những sai lầm khi học tiếng trung Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thì chỉ nên chọn học một phương pháp duy nhất. Các em nên nghĩ, chỉ cần cầm trên tay một cuốn sách hoặc học theo một phương pháp là đủ. Tuy nhiên, trên thực tế muốn tiến bộ nhanh chóng thì cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.
Ví dụ: Học từ vựng thay vì đọc thuộc lòng, ghi ra giấy, bạn có thể học qua các mẫu câu. Học qua các tình huống cuộc sống. Hoặc học qua các bài hát. Học qua phim hoặc học bằng thẻ nhớ,…

Không kiên trì theo đuổi mục tiêu, chỉ học theo cảm hứng

cam-nang-hoc-tieng-trung

Không kiên trì theo đuổi mục tiêu, chỉ học theo cảm hứng

Việc học ngoại ngữ không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ, và tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Nhiều người thường bỏ cuộc giữa đường, không đủ kiên trì theo đuổi đến cùng.
Có vô số lý do khiến họ bỏ cuộc. Gặp khó khăn trong việc nhớ từ, anh ấy đã bỏ học. Gặp chút khó khăn nhớ chữ, bỏ học. Gặp khó khăn trong việc phát âm, quyết định bỏ học. Bỏ nhiều thời gian và công sức để học tiếng Trung nhưng kiến ​​thức không nạp vào được thì bạn có thể bỏ học. Không nhớ được chữ kanji, anh đã bỏ học. Tâm trạng vui vẻ thì học, khi học một chút, chán thì lại xem phim, chơi game. Nếu vậy, bạn sẽ không thể tiến bộ cho dù bạn có học cho đến tuổi già.
Học là cả một quá trình, không thể nóng vội, ngày một ngày hai là giỏi được. Nó đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và kiên định với mục tiêu đã đề ra. Dành một ít thời gian mỗi ngày để thực hiện theo kế hoạch mà bạn đã đề ra cho bản thân. Không có vấn đề gì tác động của hoàn cảnh bên ngoài, không từ bỏ. Chắc chắn nếu nghiêm túc chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ bất ngờ với trình độ tiếng Trung của mình.

tiếng Anh

Lộ trình học tiếng trung

Hy vọng với những sai lầm khi học tiếng trung chắc chắn cần phải tránh maf https://nv.edu.vn/ được tổng hợp và chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Trung của mình. Mọi thắc mắc về du học, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0962328328. Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong thời gian nhanh nhất

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Trung hiệu quả từ A – Z

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

5 sai lầm khi học tiếng Trung nhất định phải tránh

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

[rule_3_plain]

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

[rule_1_plain]

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

[rule_2_plain]

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

[rule_2_plain]

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

[rule_3_plain]

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#sai #lầm #khi #học #tiếng #Trung #nhất #định #phải #tránh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button