6 Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Bộ sưu tập các chủ đề Đọc hiểu Giữ ​​gìn sự trong sáng của Tiếng Việt tốt nhất. Tổng hợp, sưu tầm các đề văn đọc hiểu Giữ ​​gìn sự trong sáng của Tiếng Việt đến tối đa.

Đọc hiểu Giữ ​​gìn sự trong sáng của Tiếng Việt

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cần huy động sự tham gia tích cực của gia đình, nhà trường và xã hội. Trước hết, trong mỗi gia đình, cha mẹ phải có ý thức uốn nắn lời nói hàng ngày của con cái. Nếu cha mẹ nói năng thiếu chuẩn mực, thiếu văn hóa, trẻ sẽ bắt chước theo. Đặc biệt, trong nhà trường, việc rèn chuẩn mực sử dụng tiếng Việt cho học sinh phải được coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên… Bên cạnh đó, các phương tiện thông tin đại chúng phải tuyên truyền, nâng cao nhận thức. gương mẫu trong việc sử dụng đúng tiếng Việt, đồng thời tích cực lên án những biểu hiện làm sai lệch tiếng Việt.

Câu hỏi 1: Đoạn văn trên đề cập đến điều gì?

Câu 2: Tại sao việc huy động sự tham gia tích cực của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt lại quan trọng?

Câu 3: Theo em, chuẩn mực Việt Nam được thể hiện ở những khía cạnh nào?

Câu 4: Viết đoạn văn ngắn nêu nhiệm vụ của học sinh trong việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Xem thêm bài viết hay:  Este vinyl axetat có công thức là?

Câu trả lời

Câu hỏi 1.

Đoạn văn đề cập đến vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Câu 2:

Để giữ được sự trong sáng của tiếng Việt, phải huy động sự tham gia tích cực của gia đình, nhà trường và xã hội vì: gia đình, nhà trường và xã hội có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chuẩn ngôn ngữ. ngôn ngữ cho cộng đồng. Đó cũng là nơi những lệch lạc trong việc sử dụng tiếng Việt được điều chỉnh, uốn nắn một cách tích cực và hiệu quả.

Câu 3.

Chuẩn mực tiếng Việt được thể hiện toàn diện trên các mặt: ngữ âm – chính tả, từ vựng, ngữ pháp, phong cách ngôn ngữ (phát âm đúng; dùng từ đúng chính tả; dùng từ đúng; đặt câu đúng ngữ pháp tiếng Việt; sử dụng tiếng Việt, tạo lập các kiểu văn bản phù hợp với ngữ cảnh giao tiếp khác nhau).

Câu 4: .

Đoạn văn cần ngắn gọn, đúng ngữ pháp, có tính liên kết chặt chẽ để làm nổi bật chủ đề: trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Ý kiến ​​khả thi: phải thường xuyên tự học để có thể nói đúng, viết đúng; góp phần ngăn chặn những xu hướng tiêu cực đang làm biến dạng tiếng Việt.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 4 trang 18 Toán 12 Hình học Bài 2

Bạn thấy bài viết 6 Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận