6 lý do khiến Singapore trở thành điểm đến du học lý tưởng

Singapore là một quốc đảo thuộc Đông Nam Á với khoảng 60 hòn đảo lớn nhỏ. Với những ưu thế nổi trội, du học Singapore đang ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các học sinh, sinh viên. Sinh sống và học tập tại quốc gia này không chỉ giúp bạn phát triển năng lực bản thân mà còn cho bạn những trải nghiệm thú vị.

  • Xem thêm học bổng du học singapore tại đây

1. Singapore – Quốc gia năng động và phát triển

Với diện tích chỉ 660 km2 và dân số chỉ gần 5 triệu người, Singapore được ví như một chấm nhỏ trên bản đồ địa lý. Tuy thiên nhiên không dành ưu đãi cho quốc gia này nhưng Singapore lại có một tốc độ phát triển thần kỳ và trở thành một trong số những quốc gia tiên tiến, văn minh, giàu có nhất thế giới. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của Singapore đứng thứ 2 Châu Á, chỉ sau Nhật Bản và là 1 trong 4 con rồng Châu Á. Du học Singapore sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng thích ứng, hòa nhập và có một triển vọng nghề nghiệp tốt.

2. Môi trường rèn luyện tiếng anh tuyệt vời

du-hoc-singapore-2

Tiếng anh là một trong bốn ngôn ngữ chính thức được quy định trong Hiến pháp Singapore, đồng thời, đây là ngôn ngữ thường được sử dụng trong giao dịch kinh doanh, chính phủ và là ngôn ngữ giảng dạy trong hệ thống giáo dục. Du học Singapore là bạn đang trải nghiệm trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Anh ngữ. Điều đó cũng có nghĩa là sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nói tiếng anh thông thạo và sẵn sàng khởi nghiệp ở bất cứ quốc gia nào.

Xem thêm bài viết hay:  Lý do nên du học tại đất nước Singapore

3. Chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

du-hoc-singapore-3

Là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn du học tại đất nước này. Hiện nay, Singapore đang sở hữu 3 ngôi trường công lập danh tiếng là Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU) và khoảng 300 trường tư thục. Ngoài ra, Singapore còn có hệ thống trường đại học quốc tế chất lượng cao như James Cook, Curtin, Birmingham, London…Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ có giá trị trên toàn thế giới và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng tương lai nghề nghệp của bạn rất rộng mở và bạn luôn có sự lựa chọn.

4. Cơ hội việc làm lớn

du-hoc-singapore-4

Cơ hội việc làm dành cho những bạn du học Singapore lớn cũng là điều dễ hiểu bởi nền giáo dục tốt sẽ mang lại chất lượng sinh viên tốt. Ngoài việc nhận những cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, công ty thì sinh viên các trường Đại học Singapore luôn được “săn đón” bởi các nhà tuyển dụng uy tín ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn 90% sinh viên ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng chính là minh chứng mạnh mẽ cho điều này.

5. Thời gian học tập ngắn, chi phí du học rẻ

du-hoc-singapore-5

Du học Singapore sẽ giúp sinh viên rút ngắn lộ trình, cụ thể: thời gian học bậc đại học tại đất nước này chỉ mất 2-2,5 năm và học thạc sĩ chỉ mất thêm 1 năm. Chi phí cho các khoản sinh hoạt, học tập tại Singapore cũng rẻ so với các nước khác. Theo kinh nghiệm của các bạn đã là du học sinh, chi phí du học Singapore tự túc mất khoảng 200-400 triệu dồng/ năm bao gồm các khoản chi phí học tập và sinh hoạt cơ bản. Đương nhiên, mức chi phí này sẽ thay đổi theo từng ngành học, cấp học và mức độ sinh hoạt của bạn. Bên cạnh đó, một trong những thuận lợi khi bạn chọn Singapore làm điểm đến du học là không cần chứng minh tài chính và không cần xin visa.

Xem thêm bài viết hay:  Ưu đãi độc quyền khi Du học Singapore tại ĐH James Cook

6. Văn hóa tương đồng, chính trị ổn định

du-hoc-singapore-6

Bên cạnh ngôn ngữ, văn hóa là yếu tố gây cản trở lớn đối với các du học sinh. Tuy nhiên, khi du học Singapore, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi nền văn hóa Singapore có nhiều điểm tương đồng với văn hóa của đất nước chúng ta. Với văn hóa phong phú, đa dân tộc và đa tôn giáo, Singapore giống như một bức tranh ngàn màu sắc và chắc chắn rằng bạn sẽ có vô vàn trải nghiệm thú vị ở nền văn hóa này. Điều đặc biệt là Singapore cũng có Tết Nguyên đán âm lịch cổ truyền và thời gian diễn ra trùng với Tết Nguyên đán Việt Nam. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy vô cùng thân quen và gần gũi khi đến nơi đây.Một điều nữa khiến Singapore trở thành điểm du học lý tưởng là nền chính trị ổn định. Hệ thống chính trị của Singapore tồn tại ở chế độ đa đảng nhưng chỉ có một đảng nổi trội và đây là cũng một trong số những quốc gia được đánh giá là có môi trường du học an toàn nhất trên thế giới.Để biết thêm thông tin về du học Singapore, bạn có thể đăng ký tư vấn online hoặc trực tiếp tại các địa điểm: tư vấn du học Singapore tại Hà Nội, tư vấn du học Singapore tại Hả Phòng, tư vấn du học Singapore tại TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết hay:  Cách xác định sai số của phép đo gián tiếp

Công ty tư vấn Du học Toàn Cầu – ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định hướng du học, hoàn thiện hồ sơ và luyện phỏng vấn Visa. Du học Toàn Cầu – ASCI tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành đạt của học sinh Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Du học toàn Cầu – ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà NộiHotline: 0944.788.798Website: http://duhoctoancau.comEmail: [email protected]

Bạn thấy bài viết 6 lý do khiến Singapore trở thành điểm đến du học lý tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 lý do khiến Singapore trở thành điểm đến du học lý tưởng bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 lý do khiến Singapore trở thành điểm đến du học lý tưởng của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận