7 Chiến thắng của quốc gia thuộc về cách thức

bộ sưu tập chủ đề Đọc để hiểu Nước thắng dân tộc một lòng một đường tốt nhất. Tổng hợp, sưu tầm các đề văn đọc hiểu Chiến thắng thuộc về Tổ quốc một cách đầy đủ nhất.

Đọc hiểu Chiến thắng của dân tộc thuộc về phương pháp

Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu:

Thắng lợi của dân tộc thuộc về cách mà mỗi quốc gia và công dân của mình đoàn kết với nhau để vượt qua cơn đại nạn. Thắng lợi của nhân loại và thế giới phụ thuộc vào năng lực quản trị của mỗi quốc gia và khả năng đoàn kết, chia sẻ lẫn nhau. Khi tuyên bố COVID-19 đã trở thành “đại dịch toàn cầu”, ngày 11/3, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi: “Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay đã tuyên bố đại dịch. Hôm nay là lời kêu gọi hành động gửi tới tất cả mọi người, ở bất cứ đâu trên thế giới. Tuyên bố cũng là lời kêu gọi trách nhiệm và đoàn kết, các quốc gia cần đoàn kết và nhân dân thế giới cần đoàn kết lại”.

Học giả Yuval Harari, tác giả các cuốn sách: “Lược sử nhân loại”, “Lược sử tương lai” và “21 bài học của thế kỷ 21”, nhận xét: “Thuốc giải hữu hiệu cho bệnh dịch hạch không phải là chia rẽ mà là đoàn kết. “, và phải “đoàn kết trên bình diện toàn cầu”. Sự đoàn kết này thể hiện ở việc chia sẻ các nguồn thông tin khoa học đáng tin cậy và minh bạch thông tin về dịch bệnh. Yuval Harari cho rằng, để có sự đoàn kết thì cần có sự tin tưởng mạnh mẽ và hợp tác quốc tế cao giữa các quốc gia. Sự thiếu vắng lòng tin và sự gắn kết toàn cầu sẽ tạo điều kiện cho dịch bệnh tiếp tục lan rộng. Mối đe dọa nào cũng có cơ hội. Dịch bệnh này được kỳ vọng sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhân loại về sự nguy hiểm của phân chia toàn cầu.

Xem thêm bài viết hay:  Nhận định nào dưới đây không đúng đối với quá trình hình thành đất?

Rõ ràng, đại dịch và khủng hoảng kinh tế là vấn đề của thế giới, của toàn nhân loại. Và ở mức độ đó, nó chỉ có thể được giải quyết một cách hiệu quả nếu các quốc gia hợp tác với nhau. Nhân loại đang chạy đua với virus để giành chiến thắng. Khi cuộc chiến này kết thúc, chúng ta phải đối mặt với những thảm họa khủng khiếp về kinh tế, tâm lý và nhiều thứ khác. Một thế giới bị tổn thương chỉ có thể hàn gắn và chữa lành nhờ sự đoàn kết và chia sẻ.

(Trích từ Đoàn kết là sức mạnh trong cuộc chiến chống COVID-19)

Câu hỏi 1. Hãy chỉ ra phương thức biểu đạt chính của văn bản trên

Câu 2. Theo tác giả bài viết này, đoàn kết ở cấp độ toàn cầu là gì?

Câu 3. Bạn có đồng ý rằng “sự thiếu vắng niềm tin và sự gắn kết toàn cầu sẽ khiến dịch bệnh tiếp tục lan rộng”? Tại sao?

Câu 4. Theo em, vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc khẩn thiết kêu gọi các quốc gia đoàn kết lại và toàn thể nhân dân thế giới đoàn kết lại?

Câu trả lời:

Câu hỏi 1. Phương thức biểu đạt chính của văn bản trên là phương thức nghị luận.

Câu 2.

Theo tác giả bài viết này, sự đoàn kết ở cấp độ toàn cầu thể hiện ở việc chia sẻ các nguồn thông tin khoa học đáng tin cậy và công khai, minh bạch thông tin về dịch bệnh.

Xem thêm bài viết hay:  Đọc thông tin, tư liệu và quan sát Bảng 1.3, các hình từ 1.5 đến 1.9, hãy phân biệt các nguồn sử liệu và cho biết giá trị của mỗi loại hình sử liệu?

Câu 3.

– Nhận định “sự thiếu vắng niềm tin và sự gắn kết toàn cầu sẽ khiến dịch bệnh tiếp tục lây lan” là một quan điểm đúng đắn.

– Giải thích thuyết phục

Câu 4. Thí sinh có thể trả lời: Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia đoàn kết và nhân dân thế giới đoàn kết lại” vì:

COVID-19 đã trở thành “đại dịch toàn cầu”

Nhiều nước không đủ năng lực chống dịch hiệu quả

– Chỉ cần một nơi trên thế giới chưa dập tắt được dịch bệnh, cả thế giới sẽ còn bị đe dọa

– Diễn đạt rõ ràng, ngắn gọn

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết 7 Chiến thắng của quốc gia thuộc về cách thức
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 Chiến thắng của quốc gia thuộc về cách thức
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 Chiến thắng của quốc gia thuộc về cách thức
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận