Du Học

8 điều bạn cần biết để định cư Úc thành công

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 8 điều bạn cần biết để định cư Úc thành công phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Nếu bạn có ý định Định cư Úc, bước đầu tiên bạn cần làm là xin visa. Nhưng sau đó bạn nên làm gì? Làm thế nào để bạn có thể định cư tại Úc một cách dễ dàng? Hướng dẫn này của Netviet sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Rất nhiều người Việt Nam muốn biết công việc Định cư Úc khó hay dễ. Nếu bạn đã có một lời mời làm việc hoặc một hợp đồng lao động tại quốc gia này, quá trình nhập cư sẽ khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, Australia luôn khao khát người tài. Nếu bạn có thể tạo cơ hội kinh doanh và việc làm cho người dân địa phương, cơ hội định cư tại Úc và giấy phép lao động thành công thậm chí còn lớn hơn.

Có lý do gì để nhập cư vào Úc không? Tất nhiên! Những người sống ở đây được hưởng nhiều lợi ích, bao gồm chất lượng cuộc sống cao, giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời,…

Lợi ích của việc định cư tại Úc

Trên đây chỉ là một phần nhỏ những điều bạn cần biết trước khi nhập cư vào Úc. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Những lưu ý cần biết trước khi quyết định nhập cư vào Úc

Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc di chuyển cũng như vận chuyển và cất giữ đồ đạc. Ví dụ, có những giới hạn nghiêm ngặt đối với các mặt hàng bạn có thể mang vào Úc mà không phải trả thuế. Dưới đây là một số hạn chế:

 • Các vật dụng cá nhân của bạn không được trị giá hơn $ 650 và chúng phải được bạn sở hữu và sử dụng trong ít nhất một năm.
 • Mỗi người chỉ được nhập không quá 2,25 lít rượu.
 • Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn chỉ được phép mang theo 25 điếu thuốc lá hoặc 25g thuốc lá điếu.

Trước khi định cư Úc, bạn cũng nên tiêm phòng đầy đủ. Các loại vắc xin được khuyến cáo là vắc xin sởi, bạch cầu-uốn ván-ho gà, thủy đậu, cúm và bại liệt. Ngoài ra, bạn cũng phải vượt qua các yêu cầu về sức khỏe.

Nếu định mang theo thú cưng, bạn cũng cần biết thú cưng của mình thuộc Nhóm 1, 2, 3. Nhóm 1 là chó mèo đến từ New Zealand, Đảo Cocos và Đảo Norfolk. Nhóm này không cần giấy phép nhập khẩu khi di cư. Chó và mèo ở nhóm 2 và 3 là cần thiết. Đây cũng là nhóm vật nuôi cần được chứng minh không mắc bệnh dại.

Các loại thị thực

Các loại thị thực để định cư tại Úc

Có nhiều loại thị thực mà bạn có thể lựa chọn Định cư Úc. Vấn đề là bạn phải tìm loại thị thực phù hợp nhất với bạn và hoàn cảnh công việc của bạn. Nếu thấy mọi việc phức tạp, bạn có thể tìm đến các chuyên gia về vấn đề định cư Úc. Họ sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả các nghiên cứu, trả lời các câu hỏi của bạn và hướng dẫn bạn thực hiện quy trình đăng ký trực tuyến để tăng cơ hội thành công.

Các yêu cầu về thị thực phụ thuộc vào giấy phép lao động mà bạn xin. Một số điều kiện phổ biến nhất cần được đáp ứng trong quá trình nộp đơn xin thị thực bao gồm trình độ tiếng Anh, các yêu cầu về sức khỏe và tư cách, và một công việc đủ tiêu chuẩn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư, bạn phải có đủ tiền, tài sản hoặc giá trị ròng cho loại thị thực Tài năng Kinh doanh. Loại thị thực này có giá trị tương đương với thường trú nhân, nhưng để có được thì phải tốn hơn 5.100 USD.

Thông tin về bất động sản ở Úc

Nhà ở cho người định cư Úc

Các thành phố nổi tiếng ở Úc có giá bất động sản đắt đỏ. Giá thuê trung bình ở thủ đô Sydney là 430 đô la mỗi tuần vào đầu năm 2020. Và để mua một ngôi nhà, bạn phải chi trung bình 725.000 đô la.

Tìm được một căn nhà ưng ý cũng rất khó vì thị trường nhà đất cạnh tranh vô cùng gay gắt. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách thuê hoặc mua nhà của người nước ngoài. Trước tiên, bạn phải làm quen với hệ thống thang điểm 100 của Úc. Đây là hệ thống phân loại do chính phủ đưa ra mà nhiều chủ nhà và đại lý bất động sản sử dụng. Nhiều nơi không cho người không đạt 100 điểm thuê nhà.

Cuối cùng, khi đã có thể định cư tại Úc, bạn cần đăng ký sử dụng các dịch vụ cần thiết như gas, điện, nước, internet,… Tin vui là việc thiết lập các tiện ích này tại Úc không quá khó. .

Thông tin về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc

Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo hiểm y tế tại Úc là điều cần thiết trước khi định cư Úc. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước này là sự kết hợp giữa hệ thống tư nhân và công cộng. Bảo hiểm y tế là một phần của hệ thống tư nhân. Hơn 50% dân số ở đây mua bảo hiểm tư nhân. Tất cả những điều này làm cho thẻ bảo hiểm y tế công cộng không bao gồm tất cả mọi thứ.

Khi bạn biết cách tìm bác sĩ ở Úc, việc tìm bác sĩ sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn sống ở một thành phố lớn. Nếu bạn ở vùng nông thôn, bạn sẽ phải đi một quãng đường xa để đến bệnh viện gần nhất. Ở bệnh viện công, để gặp bác sĩ chuyên khoa, bạn phải được nha sĩ giới thiệu. Đối với bệnh viện tư nhân, bạn có thể tự do đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn đang mang thai, có rất nhiều lợi ích khi sinh con ở Úc. Con bạn sẽ được nhập quốc tịch Úc miễn là bạn là thường trú nhân. Nếu không, con của bạn sẽ được cấp thị thực giống như bạn (ví dụ: tạm thời nếu bạn đang có thị thực Làm việc Tạm thời).

Thông tin về hệ thống ngân hàng và thuế

Khi bạn đã định cư tại Úc, việc mở một tài khoản ngân hàng tại đây là một điều cần thiết. May mắn thay, điều này là rất dễ dàng để làm. Các ngân hàng tốt nhất ở Úc là National Australia Bank, Commonwealth Bank, Australia and New Zealand Banking Corporation, và Westpac. Bốn ngân hàng này đều cung cấp tài khoản cho những người vừa sang Úc định cư.

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu về hệ thống thuế của quốc gia này. Gần đây, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều luật thuế mới nhằm giúp đỡ người lao động, bao gồm cả các doanh nghiệp tự do và vừa và nhỏ. Bạn sẽ được giảm thuế nếu còn độc thân (có thể lên đến 780 USD). Các gia đình có thu nhập kép cũng có thể được giảm thuế lên đến $ 1600. Thuế ở Úc được tính theo tỷ lệ lũy tiến, bạn càng kiếm được nhiều thì bạn sẽ bị đóng thuế càng nhiều.

Thông tin về giáo dục Úc

Các trường đại học quốc tế trong nước cung cấp chương trình giảng dạy IB, tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ như một phần của môi trường giảng dạy tiếng Đức, tiếng Pháp và thậm chí cả tiếng Nhật của họ. Vì vậy, nếu định cư tại một thành phố lớn, bạn có thể dễ dàng tìm được trường phù hợp cho con mình.

Hệ thống giáo dục ở quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung này được chia thành ba loại: giáo dục tiểu học (bao gồm cả mẫu giáo), trung học và đại học. Tuy nhiên, chỉ cần cấp tiểu học và trung học cơ sở. Sau khi hoàn thành cả ba giai đoạn, học sinh có thể chọn học tiếp tại một số trường tốt nhất của Úc. Vào năm 2021, sẽ có 37 trường đại học hàng đầu trong nước với 6 trong số đó nằm trong top 100 thế giới.

Cơ hội việc làm cho người định cư Úc

Cơ hội việc làm cho người định cư Úc

Cơ hội việc làm cho người định cư Úc là rất cao. Đặc biệt, Úc đang rất cần những người có tay nghề cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Mức lương trung bình ở Úc là 1200 USD / tuần cho người lao động toàn thời gian với công việc bậc trung. Các chuyên gia có trình độ, đặc biệt là trong ngành Công nghệ thông tin, có thể kiếm được nhiều tiền.

Ngoài ra, quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động cổ xanh (thợ ống nước, thợ điện, công nhân xây dựng, v.v.) có trình độ tay nghề cao. Người lao động Việt Nam tự kinh doanh có thể cân nhắc khởi nghiệp trong các lĩnh vực này.

Nếu việc khởi nghiệp vẫn chưa khả thi, người Úc cần tìm việc làm trước khi chuyển đến đây. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết về văn hóa kinh doanh ở đây, văn hóa cởi mở, giản dị và được đánh giá cao về sự khiêm tốn. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về an sinh xã hội và cách xin việc tại quốc gia này.

Thông tin bạn cần biết để định cư lâu dài tại Úc

Cuộc sống của người định cư Úc

Úc được biết đến với nền văn hóa cởi mở, những bãi biển đẹp và thời tiết nắng ấm. Vì vậy, được định cư lâu dài tại Úc là niềm mơ ước của rất nhiều người. Dưới đây là danh sách những thông tin hữu ích bạn cần biết để có thể định cư Úc lâu dài.

Số khẩn cấp

Để đề phòng những rắc rối không lường trước khi định cư Úc, vui lòng gọi đến các số sau:

 • Cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương khẩn cấp: 000
 • Dịch vụ khẩn cấp vì bão và lũ lụt: 132500
 • Hỗ trợ của cảnh sát: 131 444 (tất cả các tiểu bang ngoại trừ Victoria)
 • Đường dây sự cố quốc tế: 1300 555 135 khi bạn ở Úc và +61 2 6261 3305 khi bạn không ở Úc

Ngày lễ

Dưới đây là những ngày lễ quốc gia ở Úc. Xin lưu ý rằng nếu một ngày lễ rơi vào Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, thì ngày lễ chính thức được công nhận sẽ là Thứ Hai tiếp theo.

 • Ngày đầu năm mới: ngày 1 tháng 1
 • Ngày Úc: 26 tháng 1
 • Thứ Sáu Tuần Thánh: Thứ Sáu trước Lễ Phục Sinh
 • Thứ Hai Phục sinh: Thứ Hai ngay sau Lễ Phục sinh
 • Ngày Anzac: 25 tháng 4
 • Ngày lễ giáng sinh: 25 tháng 12
 • Ngày tặng quà: 26/12

Các ngày lễ khác bao gồm Sinh nhật Nữ hoàng (thứ Hai thứ hai trong tháng 6) và Ngày Lao động. Nhưng đây là những ngày lễ của nhà nước. Ví dụ: Ngày Lao động được tổ chức vào Thứ Hai đầu tiên của tháng Ba ở Tây Úc, Thứ Hai thứ Hai của Tháng Ba ở Victoria và Tasmania, và Thứ Hai đầu tiên của Tháng Năm ở Lãnh thổ Phương Bắc.

Các sân bay chính

Các sân bay bận rộn nhất ở Úc là:

 • Sân bay Sydney;
 • Sân bay Melbourne;
 • Sân bay Brisbane;
 • Sân bay Perth;
 • Sân bay Adelaide.

Thêm thông tin

 • Mặc dù không nằm trong top 10 quốc gia đắt đỏ nhất thế giới nhưng Úc thường được xếp ở vị trí thứ 11 hoặc 12.
 • Những người định cư Úc không quen với thời tiết nắng nóng thường phải trả nhiều hơn đáng kể tiền điện trong những tháng hè do nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ.
 • Hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng chỉ miễn phí cho công dân và thường trú nhân.
 • Úc có sáu tiểu bang. Mỗi bang có thủ đô riêng của mình. Đây cũng là những nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất.
 • Thường trú nhân cuối cùng cũng sẽ cần bằng lái xe của Úc hoặc Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế (IDP). Nếu bạn không muốn lái xe, bạn vẫn có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và đáng tin cậy.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

8 điều bạn cần biết để định cư Úc thành công

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

[rule_1_plain]

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#điều #bạn #cần #biết #để #định #cư #Úc #thành #công

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button