Du Học

8 điều bạn cần biết

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 8 điều bạn cần biết phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nằm trong chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, phù hợp với những bạn muốn vừa học vừa làm để có thu nhập sớm. Với nhiều ưu điểm vượt trội đang được rất nhiều du học sinh Việt Nam săn đón.

Sau một thời gian bị đình trệ do thay đổi chính sách, chương trình Du học hàn quốc đã chính thức được khởi động lại với mã thị thực được cấp sau 3-4 tuần. Do đó, hãy Du học Netviet Tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc trong bài viết này.

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?

Đây là một dạng visa do trường cao đẳng hoặc trường dạy nghề của Hàn Quốc cấp cho du học sinh. Bạn có thể nhập học với một nghề nghiệp tự chọn, được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ công việc thực tập.

Điều kiện xin visa D4-6 tương đối đơn giản so với D2 (dành cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc chính thức). Thời gian du học Hàn Quốc khá ngắn chỉ hai năm.

Visa D4-6 đi du học Hàn Quốc

Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6.

Trong quá trình học, nếu visa hết hạn, bạn có thể xin gia hạn tại trường. Và nếu bạn đậu hồ sơ của bất kỳ trường dạy nghề nào, bạn sẽ được cấp visa trực tiếp, không cần đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

5 ưu điểm vượt trội khi đi du học Hàn Quốc

Yêu cầu đầu vào thấp

Để có thể đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ cần có điểm trung bình đại học từ 5.0 trở lên, khoảng 18-30 tuổi và tiếp cận TOPIK 2 hoặc Sejong 2.

So với visa D4-1 (dành cho các bạn muốn du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc) yêu cầu khắt khe về độ tuổi, điểm số,… hay các yêu cầu khắt khe về visa D4-2 (dành cho các bạn muốn học tiếng Hàn chính thức). khắt khe về TOPIK, visa D4-6 là cánh cửa cuối cùng biến ước mơ du học Hàn Quốc của bạn thành hiện thực.

Thực tập hưởng lương

Khác với các hình thức du học khác, khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được trường nghề mà bạn đang theo học bố trí thực tập hưởng lương.

Bạn đã có thể thực tập từ tháng thứ 6 sau khi nhập học. Các công ty, xí nghiệp, nhà hàng,… có liên kết với trường sẽ được lựa chọn.

Trung bình mỗi giờ làm việcbạn sẽ được trả tiền 8.000 đến 10.000 wontức là thu nhập trung bình mỗi tháng là 1,2 đến 1,5 triệu won.

Đi du học Hàn Quốc: 8 điều bạn cần biết

Sinh viên của trường thực hành bảo dưỡng trực thăng

Có một thời gian học tập ngắn

Chương trình đào tạo nghề của Hàn Quốc chỉ trong khoảng 2-3 năm. Trong thời gian này, bạn có thể vừa học vừa làm thực tập hưởng lương.

Đây là thời điểm hợp lý để lấy chứng chỉ nghề, trau dồi tiếng Hàn và tích lũy kinh nghiệm, nhất là đối với học sinh lớp 12. Ngoài ra, bạn cũng có thể được xét cấp visa E7.

Ngành học mang tính thực tiễn cao

Thay vì kiến ​​thức hàn lâm ở bậc đại học, bạn được thực hành những ngành rất thực tế. Có rất nhiều chuyên ngành hot hiện nay, cần lao động như viễn thông, chăm sóc sắc đẹp, nấu ăn, v.v.

Có cơ hội chuyển sang visa E7

Từ cuối năm 2019 trở đi, các trường dạy nghề đã có những cam kết mạnh mẽ với sinh viên về khả năng chuyển sang visa E7. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tỉ lệ lên lớp là 90% khi hoàn thành khóa học
 • Có chứng chỉ hoàn thành công trình xã hội chung cấp 4 trở lên
 • Đạt chứng chỉ quốc gia về chuyên ngành tương đương

3 nhược điểm khi đi du học Hàn Quốc

TOPIK hoặc KLAT. chứng chỉ yêu cầu

Không giống như thị thực ngôn ngữ D4-1, bạn cần có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc Sejong 2 để xin thị thực D4-6. Không chỉ vậy, việc đăng ký hai kỳ thi này không hề dễ dàng ở Việt Nam. Nhưng chỉ cần học tiếng Hàn trong khoảng 2-3 tháng là bạn đã có cơ hội giành được các chứng chỉ này.

Học phí cao

Chi phí du học Hàn Quốc đắt hơn rất nhiều so với chi phí học tiếng Hàn. Học phí trung bình khoảng 8 triệu won / năm.

Sở dĩ có mức học phí cao như vậy là do đặc thù của học nghề là vừa học vừa thực hành. Vì vậy, các trường phải được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng phải trả phí ký túc xá, dao động từ 1,3 triệu đến 2 triệu won / 6 tháng. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào vị trí của trường. Trường càng gần trung tâm thành phố thì phí ký túc xá càng cao.

Số lượng trường có hạn

Trên thực tế, không nhiều trường dạy nghề ở Hàn Quốc đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân để đào tạo nghề. Vì vậy, bạn phải chọn đúng trường có thể xin mã số và bảo lãnh visa.

Tòa đào tạo làm đẹp tại Cao đẳng Thông tin Woosong Hàn Quốc

Tòa đào tạo thẩm mỹ tại Woosong Information College Hàn Quốc – một trong số ít trường đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân

Điều kiện du học Hàn Quốc

Để được cấp thị thực D4-6, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Từ 18 đến 30 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc SEJONG 2
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh nan y, truyền nhiễm
 • Không có người thân sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc
 • Không có niềm tin là
 • Không bị cấm nhập cảnh

Chi phí đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Đây là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và các bạn quan tâm. Dự trù chi phí cần thiết để đi du học Hàn Quốc giúp bạn chuẩn bị chu đáo hơn, du học không gặp áp lực về tài chính.

Chi tiêu khi ở Việt Nam

 • Chi phí học tiếng Hàn: Như đã nói ở trên, để có thể xin visa du học nghề thành công, bạn cần có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc KLAT 2. Thời gian học tiếng Hàn để đạt trình độ này mất khoảng 4-6 tháng. . Nhưng nếu bạn siêng năng thì thời gian học có thể rút ngắn chỉ còn 2-3 tháng. Mức học phí thường rơi vào khoảng 6-10 triệu đồng.
 • Chi phí làm hồ sơ: Khoảng 11 triệu nếu không qua công ty. Nếu bạn gặp vấn đề như quá già để đi du học, bạn cần phải trả thêm một khoản phí nếu muốn quá trình diễn ra suôn sẻ.
 • Chi phí chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh tài chính tối thiểu khoảng 5000 USD. Nếu không chứng minh được tài chính của bản thân, bạn phải nhờ đến các trung tâm tư vấn du học với mức phí khoảng 5 – 7 triệu đồng.
Bạn phải chứng minh tài chính để đi du học Hàn Quốc

Tài chính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của trường.

 • Chi phí đi lại: Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc thường có giá khoảng 5-11 triệu đồng tùy hãng hàng không và thời điểm đặt vé.

Các khoản phải chi khi đến Hàn Quốc

 • Học phí:
  • Phí xét tuyển và xét tuyển: 2-3 triệu (đóng 1 lần)
  • Học phí: 110 triệu đến 160 triệu đồng / năm tùy trường và ngành
  • Bảo hiểm: 3 triệu – 5 triệu đồng / năm
 • Chi phí sinh hoạt:
  • Về chỗ ở: giá thuê khoảng 5tr – 9tr / tháng. Nếu ở ký túc xá, mức phí bạn phải đóng khoảng 20 triệu – 30 triệu đồng / 6 tháng.
  • Về đồ ăn: Giá đồ ăn ở Hàn Quốc đắt gấp đôi Việt Nam. Bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Nếu ăn ở căng tin của trường, mức phí thường dao động khoảng 4 triệu – 6 triệu đồng / tháng.
  • Các khoản chi phí khác như phí đi lại, điện thoại, mua sắm,… thường nằm trong khoảng 2 triệu – 4 triệu đồng / tháng.

Tổng kết lại có thể thấy, chi phí đi du học Hàn Quốc thường rơi vào khoảng 200 triệu – 250 triệu / năm.

Chuyên ngành bạn có thể chọn

Dưới đây là một số ngành nghề hot đang thiếu người ở Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn:

 • Điều dưỡng, y tá
 • Xây dựng
 • Thẩm mỹ, làm đẹp
 • Nuôi trồng và chế biến thủy sản
 • Điện tử
 • Công nghệ xe hơi
 • Nấu nướng
 • Gia công phần mềm
 • Nông nghiệp hữu cơ
 • Quản lý khách sạn

Thẩm mỹ, làm đẹp đang là ngành hot mà bạn có thể lựa chọn để đi du học Hàn Quốc

Các loại học bổng dành cho sinh viên học nghề Hàn Quốc

Từ chính phủ

Hàng năm, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đều có những gói ưu đãi và học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Những học bổng này thường được cấp trên cơ sở hiệp ước song phương nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Học bổng trao đổi toàn cầu GKS (Global Korea Scholarship) được cấp cho sinh viên quốc tế có kế hoạch theo học các chương trình trao đổi trong thời gian dài. Khoảng 120 giải thưởng được trao mỗi năm.

Đối với học bổng của các trường đại học, số lượng hồ sơ nhiều hơn và khả năng đậu cao hơn. Loại này bao gồm học bổng từ các trường đại học công lập và tư thục và các giáo sư của họ.

Từ các trường đại học công lập

Các trường đại học công lập nổi tiếng của Hàn Quốc như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Changwon, Đại học Busan,… có nhiều chính sách ưu đãi dành cho người học nghề tiếng Hàn. Các tiêu chí thường dựa trên độ tuổi, kinh nghiệm, chứng chỉ bằng cấp, bảng điểm, v.v.

Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học công lập nổi tiếng nhất Hàn Quốc – Đại học Quốc gia Seoul.

Tuy nhiên, bạn phải ở lại Hàn Quốc để phục vụ một ngành nghề nào đó sau khi tốt nghiệp nếu bạn chấp nhận loại học bổng này.

Từ các trường đại học tư thục

Học bổng của các trường này có điều kiện dễ dàng hơn. Bạn không cần phải cam kết phục vụ một nghề nào đó sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được một số học bổng nhất định mỗi năm, không giống như các trường đại học công lập.

Mục đích của chương trình này là thu hút sinh viên quốc tế, tăng uy tín của trường và phát động phong trào học tập của sinh viên tốt nghiệp. Các trường đại học tư thục nổi tiếng ở Hàn Quốc bao gồm: Đại học Sejong, Đại học Dongguk, Đại học Kookmin, v.v.

Đại học Sejong

Đại học Sejong

Từ các giáo sư của trường

Mục đích của loại học bổng này là giúp các giáo sư tìm kiếm những sinh viên xuất sắc trong cả học tập và thực hành. Để biết thêm thông tin, bạn cần liên hệ trực tiếp với họ. Đồng thời, tiêu chí ứng tuyển cũng khác so với các loại học bổng khác. Các giáo sư thường có những tiêu chí riêng.

Thời gian đào tạo khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đào tạo khi đi du học Hàn Quốc thường kéo dài khoảng 18-24 tháng. Nhưng nếu bạn đã có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc KLAT 2 thì thời gian học sẽ rút ngắn khoảng 6 tháng vì bạn không cần phải học qua một lớp tiếng Hàn nào.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc làm việc trong hai năm. Trong thời gian đó, nếu bạn ký được hợp đồng lao động với công ty Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa lao động E7 hoặc E9.

 • Thị thực E7 dành cho những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học, đang làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật điện EPS.
 • Visa E9 cho phép bạn ở lại Hàn Quốc lâu dài và có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng.

Kết thúc

Nói chung, khi đi Du học hàn quốc, bạn đi làm là chính. Vì vậy, đối tượng phù hợp với chương trình này là những người đã có bằng cao đẳng trở lên và dưới 30 tuổi. Ưu điểm nổi bật của du học Hàn Quốc là thời gian đào tạo ngắn, cơ hội giành được visa lao động, mức lương làm việc cao và cơ hội ở lại Hàn Quốc lâu dài.

Mọi thắc mắc về tư vấn du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay tới hotline 0962.328.328 vnđ Xin vui lòng.

Tin tức liên quan

Kênh chia sẻ kiến ​​thức giáo dục, đào tạo ngoại ngữ, du học, kiến ​​thức, tài liệu tham khảo

Du học NETVIET

https://nv.edu.vn/

Đặc quyền du học tại NETVIET EDU: Không cần đặt cọc khi làm hồ sơ du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả


Thông tin thêm

8 điều bạn cần biết

#điều #bạn #cần #biết

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết

[rule_1_plain]

#điều #bạn #cần #biết

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết

[rule_2_plain]

#điều #bạn #cần #biết

[rule_3_plain]

#điều #bạn #cần #biết

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#điều #bạn #cần #biết

Xem thêm:   Thông Tin Triển Lãm Du Học Canada 2019, Triển Lãm Giáo Dục Canada Mùa Xuân Năm 2019

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button