ác Lai ác Báo Là Gì

5/5 – (5 phiếu)

Bạn có tin vào luật nhân quả trên đời không? Có tin rằng sống lương thiện sẽ gặp quý nhân giúp đỡ, sống bất lương sẽ phải bị trừng trị thích đáng? Ông bà ta nói “Có kiêng có lành” nên tin hay không thì sống cẩn thận vẫn hơn. Ranh giới giữa thiện và ác đôi khi rất mong manh. Đời thế nào gọi là ác, và thế nào là thiện? Nói chung thiện ác là do mỗi người tự định, quan trọng nhất là sống theo lương tâm và làm những gì mình cho là hợp lý. Cẩn thận không để “Ác với ác” thì đã quá muộn để hối hận.

nội dung

  • 1 “Nhân tính giản dị, bản chất tốt đẹp”
    • 1.1 Trẻ con như tờ giấy…
  • 2 “Quả Báo Ác”
    • 2.1 Làm hại người khác cũng là làm hại chính mình
  • 3 Không sao sống với lương tâm

“Bản chất con người về cơ bản là chỉ số tốt”

Đây là một thành ngữ giống như bao thành ngữ khác, ngắn gọn nhưng vẫn mang hàm ý vô cùng sâu sắc. “Ác với ác” Có nghĩa là những người đã từng làm việc ác sẽ có lúc gặp quả báo cho những việc làm sai trái của mình. Bạn sống như thế nào thì bạn sẽ nhận được kết quả như vậy, đó là một quy luật hiển nhiên. Sống tốt không phải lúc nào cũng gặp điều tốt, nhưng ít ra mọi điều xui xẻo sẽ sớm được hóa giải, còn sống ác thì nhất định phải gánh nghiệp chướng mình đã tạo.

“Bản chất con người về cơ bản là chỉ số tốt”

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu nói “Nhân chi sơ, bản tánh thiện”. Tức là con người sinh ra vốn có bản tính lương thiện, sau này trở thành người như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể đúng, môi trường sống có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ. Và đứa trẻ đó sẽ có xu hướng tính cách phù hợp với môi trường xung quanh. Chỉ cần tin rằng con người lớn lên từ lòng tốt.

Xem thêm bài viết hay:  930 Là Gì ? 520 Là Gì? 1314 Là Gì? Trọn Bộ Mật Mã Tình Yêu Tiếng Trung

Trẻ con như tờ giấy…

Em bé sơ sinh giống như một tờ giấy trắng. Và chúng tôi – những người lớn xung quanh sẽ là người trang trí tờ giấy đó. Nếu chúng ta điểm xuyết bằng hoa, lá, mây thì tờ giấy sẽ đẹp; và nếu bạn vẽ về giết chóc, khói và lửa, tờ giấy kia sẽ chuyển sang màu khác. Tất nhiên, một phần trong đó cũng là do bản chất con người. Nếu bạn là người có bản lĩnh thì sẽ khó bị lung lay trước mọi cám dỗ xung quanh.

Hãy tin rằng ai cũng muốn trở thành người tốt. Ngay từ khi sinh ra, họ đã muốn như vậy, nhưng nhiều yếu tố buộc con người phải thay đổi. Thế nào là tốt, thế nào là xấu? bất cứ ai có thể xác định nó? Miễn là bạn sống cuộc sống của mình mà không gây hại cho người khác, đó cũng là một loại lương thiện. Không cần phải luôn cố gắng giúp đỡ người khác nếu bạn không thể. Ít nhất bạn chỉ cần không hại mình, hại người khác được coi là tốt.

“Ác với ác”

“Gieo nhân nào gặt quả nấy”, đây được coi như một quy luật muôn đời không thay đổi. Quả thật, có nhiều người không tin vào luật nhân quả, nhưng có hàng ngàn câu chuyện chứng minh điều đó là có thật. Ngay cả khi mọi người không phải trả giá cho những lỗi lầm của mình, tại sao chúng ta lại làm hại nhau? Là đồng loại, là đồng bào thương yêu nhau mà vẫn muốn hại nhau.

Đừng nói đến những tội như sát nhân, cướp của, giết người v.v…, đó là những tội lỗi trắng trợn. Giờ đây, người ta hãm hại nhau một cách tinh vi và âm thầm hơn. Thực phẩm, trái cây,… được tẩm một lượng lớn chất độc để đưa ra thị trường buôn bán. Nhưng với ai? Đúng vậy, người Việt Nam bán cho người Việt Nam. Con người dần dần giết hại nhau trong đau khổ và bệnh tật vì những lợi ích trước mắt.

Xem thêm bài viết hay:  Từ Trường đều Là Gì

Làm hại người khác cũng là làm hại chính mình

Biết là có hại nhưng vẫn làm. Ngày xưa không ăn có thể chết, nhưng bây giờ ăn vào có thể chết nhanh hơn. Bởi vì mọi người không quan tâm ai sẽ bị tổn thương tiếp theo, miễn là họ có tiền. Nhưng trớ trêu thay, lỗi lầm không đổ lên đầu tôi mà lại đổ lên đầu các con tôi. Xin kể một ví dụ mà tôi đã chứng kiến ​​để các bạn hiểu rằng “quả báo đến ngay”.

“Ác với ác”

Trong ngôi nhà đó, thu nhập chính là từ việc trồng hoa hồng. Nhiều năm qua, chủ nhân vẫn trồng và chăm sóc cây hồng theo cách truyền thống. Có năm xấu, quả hồng không bóng, không ngọt, thương lái ép giá nên chẳng được bao nhiêu. Nhìn sang nhà hàng xóm cũng trồng giống mình nhưng quả to, đẹp bán được giá. Anh đi xin bí quyết và được hàng xóm mách cách dùng thuốc tăng trưởng trước khi thu hoạch. Nhưng như thế người ăn vào sẽ rất có hại vì thời gian thuốc chưa tan hết. Anh cảm thấy làm như vậy là quá nguy hiểm. Hàng xóm cười rằng anh ta quá dại dột.

Rồi mấy ngày sau, ông nghe người ta mách nhau chuyện cô con gái hàng xóm bị ngộ độc suýt chết vì ăn quả hồng trong vườn. Anh thở phào nhẹ nhõm vì đã giữ vững lập trường. Thôi thì đời mấy ai ngờ. Tôi làm điều đó cho những đứa trẻ của tôi. Sau lần đó, cả xóm sợ xanh mặt trở lại trồng hồng theo liều lượng thuốc quy định. Anh ngao ngán về bài học nhân quả ở đời. Đúng là “Ác giả ác báo”.

Xem thêm bài viết hay:  Phó Trưởng Công An Phường Tiếng Anh Là Gì ? Hỏi & Đáp Trưởng Công An Phường Dịch

Sống đúng với lương tâm là được

Dù mọi thứ trên đời có thay đổi thế nào, chỉ cần chúng ta sống đúng với lương tâm của mình. Cứ lấy câu tục ngữ “Ác báo” mà tự răn mình. Sống ở đời nên sống lương thiện, đừng nghĩ đến việc hại người để rồi có khi hại mình. Người cầm đèn đi đêm cũng được hưởng chút ánh sáng, nhưng ném bùn vào người khác chắc chắn sẽ làm bẩn tay họ.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải sống sao cho phù hợp với đạo đức. Tâm nghĩ thiện và làm thiện. Những gì bạn làm hôm nay có thể không phải là quả báo với bạn. Nhưng thật không may, con cháu của bạn sau này phải gánh món nợ nặng nề đó. Vì thế, hãy sống sao cho đúng với lương tâm, hãy sống sao cho mai sau không phải ân hận với nghiệp mình đã mang.

Gõ vào Tiếng Việt > Ca dao tục ngữ > Thành ngữ “Ác báo” Hostvntải unikey Xem thêm: Tải download WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download download WinZIP 20 phần mềm nén file tốt nhất 2016, Dạy massage, dạy massage body, Mi Katun Xem thêm: ca dao, thành ngữ, tục ngữ

Bạn thấy bài viết ác Lai ác Báo Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ác Lai ác Báo Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: ác Lai ác Báo Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận