Acapella Là Gì ? Tại Sao Remix Cần Acapella » Cobiet Phong Cách Âm Nhạc A Cappella

Acapella chỉ hát bằng giọng, không có nhạc đệm. Nó bắt nguồn từ thế kỷ 17. Trong một thời gian dài, đó là một hành động tôn giáo thuần túy. Tuy nhiên, theo thời gian, một capella vượt ra ngoài sự tôn thờ và trở thành một phong cách thế tục phổ biến và thể loại phổ biến. Nhiều nhà soạn nhạc Nga của thế kỷ 20 viết các tác phẩm hợp xướng (một capella). Trong thế kỷ này, một số lượng lớn các bản hòa tấu hát một capella.

Đang xem: Acapella là gì

Acapella là gì?

*

Acapella là tiếng hát của một số giọng hát (hòa tấu hoặc hợp xướng) mà không có nhạc đệm (đệm). Nó có nguồn gốc từ thế kỷ 17. Thuật ngữ này thường được liên kết với thực hành thờ phượng giáo hoàng. Acapella cũng được gọi là một phần giọng hát, được viết và âm thanh mà không có nhạc cụ đệm.

Ban đầu được sử dụng rộng rãi trong âm nhạc nhà thờ và nghệ thuật dân gian. Sau đó, nó trở nên phổ biến trong các tác phẩm của Palestrina, tác phẩm của các nhà soạn nhạc của trường phái Hà Lan.

Mặt khác, acapella là một phong cách được phát triển trong các mad madals, cũng như ca hát thế tục.

Acapella như một phong cách nghệ thuật hợp xướng chuyên nghiệp

*

Hát một capella như một phong cách được thiết lập vững chắc vào cuối thời trung cổ trong đa âm giáo phái. Các bậc thầy đáng chú ý của trường Hà Lan đạt đến đỉnh cao nhất. Một đóng góp lớn cho sự phát triển của nó được thực hiện bởi Benevoli, Palestrina, Scarlatti. Điều quan trọng là phải chú ý đến thực tế rằng một ca khúc hát capella trong thế kỷ 17 và 18 đôi khi được đi kèm với các nhạc cụ chung hoặc bass. Nhưng sau đó buổi biểu diễn trở lại mà không có bất kỳ phần đệm nào, được đánh giá cao.

Trong các nhà thờ Chính thống, chỉ có hát hợp xướng một capella được sử dụng. Nhạc đệm nhỏ đã được cho phép trong các nhà thờ cổ của phương Đông (Coplic, Malabar, Ethiopia). Họ cho phép sử dụng cả nhạc cụ châu Á và châu Phi. Ở Nga, nhà soạn nhạc nổi tiếng A. Grechaninov chủ trương đưa nhạc cụ đệm vào thờ cúng. Nhưng quyết định này đã bị Hội đồng địa phương bác bỏ vào năm 1917-1918.

Xem thêm bài viết hay:  YOLO Economy là gì? Đã qua rồi, thời hết mình vì công việc

Hát một capella thường được sử dụng trong âm nhạc hợp xướng thính phòng của các nhà soạn nhạc thế kỷ 19. Trong văn hóa hợp xướng Nga thế kỷ 20, các tác phẩm của các nhà soạn nhạc như Rachmaninov, Taneyev, Sviridov, Shostakovich, Shebalin, Davidenko, Chesnokov, Koval đạt đến đỉnh cao. Hoạt động của Dàn hợp xướng Tòa án, Hợp xướng Thượng hội đồng và nhiều nhóm khác thu hút sự chú ý. Ngày nay, hát capella là nhu cầu lớn ở các quốc gia khác nhau.

Xem thêm: Sql Injection Là Gì Và Cách Phòng Tránh Khi Lập Trình, Sql Injection Là Gì

Ai trong số các nhà soạn nhạc đã chuyển sang cappella?

Như đã đề cập ở trên, acapella là hát tập thể (hòa tấu hoặc hợp xướng), trong đó không có nhạc đệm (nhạc cụ đệm). Nghệ thuật dân gian Nga, Ukraina, Bulgaria và Gruzia có đầy đủ các bài hát kho akapelnogo. Là một phong cách capella có nguồn gốc từ thời trung cổ. Sự ra hoa cao nhất của acapella đến vào thời Phục hưng. Trong số các nhà soạn nhạc thời gian này, các nhà đa âm Hà Lan sau đây cần được lưu ý: J. Obrecht, J. Depre, G. Dufay, J. Okegem, J. Benshua, O. Lasso. Một vai trò nổi bật trong sự phát triển của phong cách này thuộc về Palestrina (nhà soạn nhạc của trường phái La Mã). Ở Nga, tiếng hát cappella ban đầu được tìm thấy trong âm nhạc sùng bái: các tác phẩm của M. Berezovsky, D. Bortnyansky, A. Wedel. Và vào cuối thế kỷ 19 S.Rachmaninov, S.Taneev, P.Chesnokov, A.Kastalsky và nhiều người khác chuyển sang viết một dàn hợp xướng capella. Các nhà soạn nhạc Liên Xô sáng tác một số lượng lớn các tác phẩm hợp xướng. Họ là D.Shostakovich, G.Sviridov, A.Davidenko, V.Salmanov, V.Shebalin, M.Koval và những người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Hạn Thiên Tinh Là Gì ? Tuổi Nào Gặp Hạn Này Cách Giải Hạn Thiên Tinh Nhanh Nhất

Làm thế nào để làm một cappella?

*

Để giọng nói của con người phát ra âm thanh hay và tự nhiên trong bài hát, bạn cần ghi lại giọng hát một cách định tính. Điều này về cơ bản có thể được thực hiện bởi mọi kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp trên các thiết bị (ống) đắt tiền. Nhưng làm thế nào để làm một cappella mà không ghé thăm studio? Đối với điều này có các chương trình đặc biệt.

Đầu tiên, giọng hát phải được ghi ở chế độ đơn âm với một số tham số nhất định (16 bit / 44, 1 kHz) và được lưu trong một tệp riêng ở định dạng wav. Sau đó, bạn cần phải xử lý đúng mục. Để thực hiện việc này, hãy mở tệp trong bất kỳ trình chỉnh sửa nhạc nào và bắt đầu xử lý:

Cấp âm lượng giọng hát.Thực hiện một trong những nhiệm vụ khó khăn và khó khăn – sử dụng bộ cân bằng.Pan.Làm cho giọng hát “nóng lên”.Giai đoạn cuối cùng sẽ là hồi âm và pad dela.

Đó là trong những cách không phức tạp như vậy mà acapella được xử lý.

Mười ban nhạc hiện đại hát một cappella

*

Nhiều người nghĩ rằng chỉ trong nhà thờ, một cappella được hát. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Có một số lượng lớn các đội xuất sắc có người hâm mộ của họ. Ngày nay, hát cappella rất phổ biến và được thể hiện trong nhiều thể loại âm nhạc: âm nhạc dân gian, nhạc jazz, phổ biến đại chúng, nhịp điệu và blues, nhạc rock, v.v. Ghi chú Acapella thường được tìm kiếm bởi người nghe quan tâm. Ngoài ra, các nhóm “đại học” hát cappella rất phổ biến ở Hoa Kỳ.

Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa Tên Ingame Là Gì ? Soi Tên Ingame Của Vđv Lmht Vn Mang Ý Nghĩa Gì

*

Dưới đây là một số ban nhạc hiện đại:

Bộ đồng phục “Phong cách nam” – “Ồ, ở đồng cỏ, ở đồng cỏ”.Hồi giáo – “Khu vườn của các thiên thần”.Thịt nướng – Baiana.JUKEBOX TRIO – Vì vậy, hãy cho tôi biết.Van Canto – Nhiệm vụ (Chính thức).Rockapella – Shambala.Mật ong ngọt ngào trong đá – Bài hát của Ella.Rajaton – Joululaulu.Keo là El Topo.Chị em nhà Puppini, “Jilted” (đạo diễn: Alex de Campi).

Xem thêm: Cách Cúng Tổ Nghề Sửa Xe A Sáu, Văn Khấn Cúng Tổ Nghề Xây Dựng (20 Tháng Chạp)

Kết luận

Do đó, một cappella đang hát bằng giọng mà không cần đệm (nhạc cụ đệm). Thông thường nó được biểu diễn bởi các nhóm nhạc – dàn hợp xướng hoặc hợp xướng. Acapella xuất hiện vào thế kỷ 17. Ban đầu được sử dụng độc quyền trong âm nhạc nhà thờ. Tuy nhiên, theo thời gian, nó không chỉ được áp dụng trong nghệ thuật hát thế tục, mà còn trở thành một phong cách riêng biệt. Nhiều nhà soạn nhạc đã chuyển sang viết một dàn hợp xướng cappella. Ngày nay, ca hát như vậy đã không mất đi sự phổ biến của nó. Trái lại, nhiều ban nhạc hiện đại hát theo cách mang lại cho họ một giá trị nghệ thuật đặc biệt.

Bạn thấy bài viết Acapella Là Gì ? Tại Sao Remix Cần Acapella » Cobiet Phong Cách Âm Nhạc A Cappella có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Acapella Là Gì ? Tại Sao Remix Cần Acapella » Cobiet Phong Cách Âm Nhạc A Cappella bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Acapella Là Gì ? Tại Sao Remix Cần Acapella » Cobiet Phong Cách Âm Nhạc A Cappella của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận