Account là nghề gì? Công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV Account

Tài khoản là gì? Từ “Account” không còn xa lạ với cộng đồng Marcom. Với những bạn đang muốn “dấn thân” vào ngành Account là một vị trí đáng để thử sức.

Vậy công việc này có gì thú vị đến vậy? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn về vị trí này.

Tài khoản là gì?

Tài khoản / əˈkaʊnt / trong tiếng Việt có nghĩa là “tài khoản”. Đây là một thuật ngữ rất linh hoạt vì nó được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Trong mỗi lĩnh vực, Tài khoản có một ý nghĩa khác nhau.

Dưới góc độ kinh doanh, tài khoản là gì? Trong kinh doanh, Account được hiểu là sự hợp tác có lợi giữa khách hàng hoặc đối tác. Từ Account cũng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kế toán, sổ sách kế toán… Nhưng khi nói đến nghiệp vụ Account thì nó lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Đối với dân trong “ngành” thì Account không còn là khái niệm xa lạ. Đây là công việc rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích công việc “sáng tạo” và quản lý.

Tiếp thị tài khoản là gì?

Account là người chịu trách nhiệm chính về các chiến dịch, dự án tại Đại lý. Công việc của Account Marketing là quản lý toàn bộ chiến dịch và kết nối giữa các bộ phận. Thêm vào đó, họ là những người duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty và khách hàng.

Tài khoản là gì?

Account là cầu nối giữa các phòng ban

Nói một cách đơn giản, Account chính là cầu nối giữa bộ phận bên ngoài (khách hàng,…) và bên trong công ty (bộ phận sáng tạo…). Là “cầu nối” nhưng họ không phải là “người giao nhận”.

Nhiệm vụ của Account sẽ là quản lý và đưa ra các quyết định quan trọng khi cần thiết. Từ đó giúp chiến dịch diễn ra suôn sẻ làm hài lòng khách hàng.

Cụ thể hơn, Account sẽ cần phải làm cùng lúc nhiều công việc nhỏ như: nhận brief từ khách hàng, điều chỉnh timeline, sắp xếp cuộc họp, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Đây là mắt xích quan trọng và cần thiết vì họ là người đóng vai trò chủ đạo của mỗi dự án. Nếu không có họ, chiến dịch không thể bắt đầu.

Đọc thêm: Biên bản cuộc họp là gì? 5 mẫu biên bản họp gọn gàng, khoa học và hiệu quả

Tải các mẫu CV đẹp cho vị trí Account Executive tại đây:

Những doanh nghiệp nào đang tuyển dụng tài khoản mới?

Thông thường khi nhắc đến nghề Account, người ta sẽ nghĩ ngay đến các công ty truyền thông, quảng cáo. Vì Account là nghiệp vụ có mặt nhiều nhất trong các doanh nghiệp này.

Tuy nhiên, các công ty thuộc các lĩnh vực khác như công nghệ, vận tải, thương mại,… đều cần có Account.

Bất kể ngành nghề nào, chúng tôi đều làm việc với khách hàng và đối tác. Vì vậy để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các bên cần phải có đội Account. Có thể hiểu rằng bất kỳ công ty nào làm việc với khách hàng đều cần có Tài khoản

Vì vậy, Account sẽ là một công việc thú vị cho những bạn trẻ muốn thử sức với nhiều ngành nghề khác nhau nhưng không quá chuyên nghiệp.

Mô tả công việc và trách nhiệm của Account Executive

Mô tả công việc

1. Tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với khách hàng

Nhiệm vụ của Account là gì?

Tài khoản chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ với khách hàng

Với những đại lý nhỏ thường sẽ không có sẵn khách hàng mà phải tìm cách đưa về công ty. Tài khoản khi thuyết phục được khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của mình, họ sẽ “bán” ý tưởng.

Xem thêm bài viết hay:  Print Markup Là Gì - Một Số Thủ Thuật Khi In Văn Bản Trong Ms Word

Ngoài ra, họ cũng sẽ là người đưa ra đề xuất và dự trù kinh phí khi khách hàng “mua” ý tưởng. Do đó, Account sẽ là những người giỏi kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.

2. Quản lý, giám sát

Account là người theo dõi dự án ngay từ đầu. Đồng thời là người quản lý tiến độ của các bộ phận khác cũng như chiến dịch.

Công việc của tài khoản là gì?

Account là trưởng dự án

Là người trực tiếp làm việc với khách hàng, Account cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Từ đó, trao đổi với các đội để lên kế hoạch thực hiện chiến dịch. Do đó, Tài khoản cần được quản lý và giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi thứ đều đúng thời hạn.

Đọc thêm: 7 kỹ năng giúp bạn trở thành nhà quản lý tài ba

3. Trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề

Trong quá trình thực hiện một chiến dịch, sẽ luôn có những vấn đề phát sinh. Tài khoản là người sẽ giải quyết mọi vấn đề. Ngoài ra, khi khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, Account sẽ là người giải đáp.

Tiếp thị Tài khoản là gì?

Giải quyết vấn đề là việc mà mọi Tài khoản phải làm

Tóm lại, Account Marketing cũng có vai trò chăm sóc khách hàng. Đảm bảo rằng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Nhằm mục đích làm cho khách hàng quay lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty.

Quan trọng hơn, bạn phải hiểu khách hàng của mình. Thêm vào đó là sự khéo léo và nhạy bén để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

4. Chịu trách nhiệm về dự án

Tài khoản mỗi khi bạn thực hiện một dự án là gì? Tài khoản là người đứng đầu mỗi dự án truyền thông và quảng cáo. Đồng thời, anh cũng là người theo sát mốc thời gian nên sẽ có trách nhiệm cao nhất.

Trách nhiệm của tài khoản là gì?

Account phải luôn đảm bảo tiến độ của chiến dịch

Tài khoản sẽ cần đảm bảo rằng chiến dịch trong quá trình triển khai gần như không có lỗi. Bên cạnh đó, các hình ảnh, video,… cần được đảm bảo chắc chắn trước khi gửi cho khách hàng. Ngoài ra, Tài khoản cũng sẽ cần phải chịu trách nhiệm về tiến độ dự án, đảm bảo rằng kế hoạch được thực hiện đúng tiến độ.

Trách nhiệm tiếp thị tài khoản

Tài khoản là gì?

Trách nhiệm với Account luôn đặt lên hàng đầu

Là một vị trí có rất nhiều người, Account sẽ phải đảm nhận nhiều trọng trách:

 • Cung cấp thông tin chi tiết và minh bạch cho các bên
 • Tìm kiếm khách hàng mới biến thành cơ hội hợp tác lâu dài
 • Xây dựng mối quan hệ lâu dài, cùng có lợi với các mối quan hệ bên ngoài và các bộ phận nội bộ
 • Giải quyết các vấn đề một cách chuyên nghiệp để giữ gìn uy tín của công ty
 • Luôn cập nhật các dịch vụ của công ty và xu hướng của ngành để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng

Đọc thêm: Quản lý dự án là gì? 4 quy tắc quản lý dự án được gọi là “cuộc sống”

Tải các mẫu CV đẹp cho vị trí Account Executive tại đây:

Tóm tắt 10 ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp của Account Executive

Mục tiêu nghề nghiệp tài khoản cho sinh viên mới tốt nghiệp

Bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc? Băn khoăn làm thế nào để trình bày mục tiêu nghề nghiệp của bạn để thu hút nhà tuyển dụng?

Để viết một mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Ngắn gọn, đủ ý nghĩa
 • Nhấn mạnh ưu điểm của bản thân
 • Thể hiện mong muốn của bạn trong công việc
 • Có mục tiêu cho tương lai
Xem thêm bài viết hay:  Notion là gì? Hướng dẫn sử dụng Notion cho người mới bắt đầu

Kiểm tra một số ví dụ dưới đây!

1. Mô hình 1

Anh ấy là một người ham học hỏi và thích làm việc với mọi người. Tôi muốn có cơ hội bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình với Tiếp thị Tài khoản và nâng cao kiến ​​thức cũng như kỹ năng chuyên môn của mình trong ngành.

2. Mẫu 2

Với kiến ​​thức về Marketing và khả năng sáng tạo, quản lý của mình, tôi đang tìm kiếm cơ hội để học hỏi, mở rộng kiến ​​thức và áp dụng kiến ​​thức của mình. Hơn hết, tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và đóng góp vào sự phát triển của công ty.

3. Mẫu 3

Là sinh viên năm 4 chuyên ngành Marketing và yêu thích làm việc trong ngành quảng cáo và truyền thông. Tôi đang tìm kiếm vị trí Account Executive Intern để bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Qua đó, tôi muốn phát triển kỹ năng, trau dồi kiến ​​thức và đóng góp giá trị của mình vào sự phát triển của công ty.

4. Mẫu 4

Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing và có đam mê với lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Mình muốn ứng tuyển vào vị trí Account Executive Intern để phát huy kỹ năng và học hỏi thêm kiến ​​thức để phát triển bản thân và con đường sự nghiệp sau này.

5. Mô hình 5

Em muốn ứng tuyển vào vị trí Account Executive Intern để có cơ hội học hỏi thêm về ngành truyền thông quảng cáo. Hơn hết, tôi muốn áp dụng những kiến ​​thức và kỹ năng đã học để mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp tài khoản cho những người có kinh nghiệm

Khác với những bạn còn non kinh nghiệm, những bạn đã “chinh chiến” thường sẽ cảm thấy tự tin hơn khi viết phần này.

Điều gì nên được bao gồm trong mục tiêu nghề nghiệp của một người có kinh nghiệm?

 • Số năm kinh nghiệm làm việc
 • Thành tích và kỹ năng đạt được
 • Mục tiêu công việc trong tương lai

Một số gợi ý bên dưới:

1. Mô hình 1

Với 2 năm kinh nghiệm làm Account Executive, tôi có kinh nghiệm quản lý dự án, kết nối mọi người và duy trì mối quan hệ với khách hàng giúp tăng doanh thu cho công ty. Tôi mong muốn được làm việc với tư cách là Giám đốc tài khoản cấp cao. Với mục tiêu phát huy khả năng của mình cũng như có cơ hội trải nghiệm và tích lũy thêm kinh nghiệm. Qua đó, tôi sẽ cống hiến và mang lại giá trị cho công ty.

2. Mô hình 2

Với niềm đam mê trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, tôi đang tìm kiếm một công việc mới là Senior Account Executive. Tôi đã có 2 năm làm việc tại agency, nơi tôi có kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng, duy trì mối quan hệ với họ, thực hiện các chiến dịch Digital Marketing và luôn đạt KPI sau khi kết thúc. Vì vậy tôi muốn vận dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và khả năng của mình để đóng góp cho sự phát triển của công ty.

3. Mẫu 3

Tôi đang tìm kiếm vị trí Senior Account Executive tại công ty của bạn, nơi tôi có thể áp dụng 2 năm kinh nghiệm làm việc của mình để đóng góp vào sự phát triển của công ty. Thông qua việc tìm kiếm khách hàng mới, duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại, lập kế hoạch chiến dịch để đạt KPI đúng hạn.

4. Mô hình 4

Tôi có 2 năm làm việc tại agency với vị trí Account Executive, đặc biệt là mảng Digital. Vì vậy, tôi có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch quảng cáo và truyền thông.

Ngoài ra, tôi còn có kỹ năng thuyết phục và làm việc với khách hàng. Vì vậy, tôi tự tin rằng khi làm Quản lý tài khoản cấp cao, tôi có thể vận dụng và phát huy các kỹ năng chuyên môn của mình để góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp.

5. Mô hình 5

Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc sáng tạo, chuyên nghiệp và năng động để phát huy những kỹ năng mà tôi đã có được trong 2 năm làm việc tại agency để phát triển các kế hoạch truyền thông cho khách hàng. Qua đó đóng góp giá trị của bản thân vào sự phát triển của công ty.

Tổng hợp 10 mẫu CV Account Executive

1. Mẫu 1

Xem thêm bài viết hay:  Từ Closed Caption Là Gì

Mẫu CV này sử dụng màu sắc và phông chữ đơn giản nhưng không hề đơn điệu nhờ bố cục. Đây là sự lựa chọn “an toàn” cho những ai không thích quá cầu kỳ.

2. Mô hình 2

Tương tự như CV đầu tiên, mẫu 2 cũng đi theo phong cách đơn giản. Thích hợp cho những “tín đồ” theo phong cách tối giản.

3. Mẫu 3

Mẫu này sử dụng màu xanh nổi bật và kiểu dáng bắt mắt. Thích hợp cho những ai thích sự độc đáo và sáng tạo.

4. Mô hình 4

Màu sắc đơn sắc và cách bố trí sáng tạo tạo nên sự khác biệt của mẫu CV này. Sẽ giúp CV của bạn nổi bật giữa nhiều ứng viên khác.

5. Mô hình 5

Màu sắc hiện đại, độc đáo và thông tin được sắp xếp khoa học là ưu điểm của mẫu CV này. Sự tươi mới nhờ cách phối màu sáng tạo sẽ giúp bạn trở nên nổi bật!

6. Mẫu 6

Tài khoản CV là gì?

Thiết kế đơn giản với những gam màu đơn sắc và bố cục hài hòa. Mẫu CV này phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản và tinh tế.

7. Mô hình 7

Tài khoản CV là gì?

Sáng tạo trong cách sắp xếp và phối màu lạ mắt là ưu điểm của CV này. Với những bạn thích sự độc đáo, mới lạ thì đây chính là CV dành cho bạn!

8. Mẫu 8

Tài khoản CV là gì?

Cách bố trí tương tự như mẫu số 7. Tuy nhiên mẫu này sẽ phù hợp hơn với những bạn không thích quá nhiều màu sắc.

9. Mô hình 9

Đối với những bạn thích sự độc đáo, đây là CV hoàn hảo. Màu sắc hiện đại, cách trình bày lạ mắt giúp thu hút người xem.

10. Mẫu 10

Với bố cục này, bạn có thể đưa rất nhiều thông tin vào CV của mình. Nhưng vẫn đảm bảo sự gọn gàng và ngắn ngăn.

Download các mẫu CV đẹp cho vị trí Account Executive tại đây:

bản tóm tắt

Qua bài viết này các bạn đã hiểu Account là gì rồi phải không? Tài khoản là một nghề đang dần trở thành một nghề phổ biến ở Việt Nam. Vì vậy đây là cơ hội vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động và sáng tạo. Nếu bạn cảm thấy đây là công việc phù hợp, hãy thử sức mình!

Bạn thấy bài viết Account là nghề gì? Công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV Account có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Account là nghề gì? Công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV Account bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Account là nghề gì? Công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV Account của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận