Adsl Router Là Gì ? Adsl Có Tác Dụng Gì Nổi Bật? Modem Và Router Mạng KháC Nhau Như Thế NàO

Biết thêm kiến ​​thức về Router, Access Point hay modem Router sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua, sửa chữa và khắc phục các lỗi xảy ra khi sử dụng các thiết bị này.

Đang xem: Router Adsl là gì

Hiện nay việc kết nối Internet đã trở thành công việc cần thiết của mọi gia đình hay văn phòng, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng các thiết bị hỗ trợ kết nối Internet như modem, router, access point cũng hoạt động như vậy. Cách thức hay vị trí của modem trong tổng thể hệ thống kết nối Internet.

Chưa kể vẫn còn rất nhiều thủ thuật cần tìm hiểu khi thiết lập mạng kết nối wifi như vị trí đặt modem sao cho phù hợp nhưng không mấy ai quan tâm đúng cách. Trong bài viết này, Cungdaythang.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các khái niệm modem, router, acces point, modem router Xin vui lòng.

Bộ định tuyến chịu trách nhiệm kết nối tất cả các máy tính trong cùng một mạng cục bộ với Internet. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của một Router chính là lỗ cắm WAN, lỗ cắm này dùng để kết nối Internet thông qua mạng ADSL hoặc kết nối Internet thông qua cáp kết nối từ modem.

Máy chủ Internet kết nối với bộ định tuyến qua modem và Công dụng của router Như tên cho thấy, bộ định tuyến chịu trách nhiệm định tuyến lưu lượng mạng giữa các thiết bị trong mạng.

Đặc biệt, bộ định tuyến có thể cấp phát địa chỉ IP cho các máy trong mạng LAN.

* Modem là gì và chức năng của nó là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Phun Phun Xăng Điện Tử Là Gì

Modem (viết tắt của từ modulator and demodulator) là thiết bị điều chế tín hiệu tương tự để mã hóa dữ liệu số, giải điều chế tín hiệu sóng mang để giải mã tín hiệu số. Người dùng Internet thường sử dụng modem, chủ yếu là modem cáp đồng trục và modem ADSL. Nhiều loại modem ADSL ngày nay, line in sử dụng cáp tín hiệu tương tự (analog).

*

Sau khi tín hiệu số được chuyển đến nơi của người dùng, modem có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số đó thành kết nối Internet. Nói một cách đơn giản, modem là cánh cửa mà Internet có thể vào nhà. Do tầm quan trọng của thiết bị này nên modem thường xuyên bị hacker, kẻ xấu tấn công để lấy cắp mật khẩu modem, nếu bị phát hiện thì đã bị hack. ăn cắp mật khẩu modemHãy nhanh chóng reset lại modem để lấy lại mật khẩu và tránh bị đánh cắp.

* Modem Router là gì và chức năng của Modem Router là gì?

Modem-Bộ định tuyến: Đây là thiết bị đa năng nhất vì vừa có thể mã hóa tín hiệu số, vừa có thể đồng thời phát wifi và chia sẻ dữ liệu ra mạng máy tính nội bộ. Nhìn chung, Modem Router có chức năng vừa là modem vừa là bộ định tuyến.

*

Trong các thiết bị trên, thường được xếp theo mức giá từ thấp đến cao là Điểm truy cập > Bộ định tuyến > Modem > Modem-Bộ định tuyến.

Khi nào sử dụng Access Point hoặc Wireless Router, Modem và bộ định tuyến Modem?

Xem thêm bài viết hay:  GOAT là gì? Những chú dê không dễ đầu hàng

Như câu hỏi đã đặt ra, khi nào bạn nên sử dụng Access Point hoặc Wireless Router, Modem và Modem router?? Trước hết, cần hiểu rõ mục đích sử dụng của từng thiết bị.

Xem thêm: Review 12 Cuộc Thi Gạo Ngon Việt Nam, Review 12 Cuộc Thi Gạo Ngon Nhất Thế Giới

Đầu tiên. Nếu chúng ta không có nhu cầu sử dụng internet mà chỉ cần kết nối tất cả các máy tính trong nhà bằng mạng không dây thì nên sử dụng Access Point.

2. Bạn muốn kết nối Internet, vì vậy điều đầu tiên bạn cần làm là mua một modem.

*

3. Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị có thể làm nhiều chức năng cùng lúc để tiết kiệm thời gian thì bạn phải băn khoăn mua các thiết bị có kết nối Internet. Modem- Router sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, thiết bị này có giá thành khá cao và hạn chế về vị trí lắp đặt do chỉ có thể để một chỗ, không thể lắp đặt và di chuyển mọi nơi trong nhà, văn phòng.

4. Đơn giản là bạn muốn tăng vùng phủ sóng và chất lượng kết nối không dây khắp nhà thì bạn chỉ cần cân nhắc mua Access Point hoặc Router là đủ.

Hầu hết các thiết bị trong bài viết này đều là thiết bị phát wifi, chính vì vậy chúng ta phải hết sức lưu ý đến vấn đề bảo mật, bằng cách thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên, bạn có thể đảm bảo không để kẻ xấu đánh cắp mật khẩu wifi và sử dụng. Ngoài ra còn một cách khác là ẩn Wifi để tránh bị nhiều thiết bị phát hiện dẫn đến ý định đánh cắp mật khẩu và giới hạn dung lượng.

Xem thêm bài viết hay:  " Lav Là Gì Mà Sao Tắt Nó K Đc, Lúc Đầu, Lav Audio Decoder

Xem thêm: Ý Nghĩa Bài Hát Giỗ Mẹ, Giỗ Ông Bà Tiên, Giỗ Tổ Gia Tiên của Mẹ,

Cũng liên quan đến hệ thống mạng, các chuẩn mạng trên thế giới rất đa dạng về chủng loại, trong đó CDMA và GSM là 2 chuẩn phổ biến nhất vì đây là chuẩn giao tiếp cổng mạng của Mỹ, vậy CDMA và GSM có gì? Sự khác biệt? Chắc hẳn nhiều người còn bỡ ngỡ, nếu quan tâm có thể tham khảo bài so sánh Sự khác biệt giữa CDMA và GSM là gì? mà chúng tôi đã cung cấp

https://duhoc-o-canada.com/phan-biet-cac-thiet-bi-router-modem-access-point-modem-router-11228n.aspx Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích.

Bạn thấy bài viết Adsl Router Là Gì ? Adsl Có Tác Dụng Gì Nổi Bật? Modem Và Router Mạng KháC Nhau Như Thế NàO có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Adsl Router Là Gì ? Adsl Có Tác Dụng Gì Nổi Bật? Modem Và Router Mạng KháC Nhau Như Thế NàO bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Adsl Router Là Gì ? Adsl Có Tác Dụng Gì Nổi Bật? Modem Và Router Mạng KháC Nhau Như Thế NàO của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận