Hỏi Đáp

Phanh Khẩn Cấp Tự Động ( Aeb Là Gì ? Phân Tích Chi Tiết Phanh Khẩn Cấp Aeb Là Gì

(duhoc-o-canada.com) – Hiệp hội ô tô Mỹ AAA đã tiến hành hàng loạt các bài kiểm tra về các tính năng an toàn trên những chiếc xe hơi. Trong đó AAA cho rằng Phanh khẩn cấp tự động (AEB) chưa thực sự an toàn, còn rất nhiều thiếu sót.

Đang xem: Aeb là gì

*

AAA cho rằng Phanh khẩn cấp tự động (AEB) chưa thực sự an toàn, còn rất nhiều thiếu sót.Phanh khẩn cấp tự động (AEB) là gì?

Autonomous Emergency Braking là tính năng an toàn trên những chiếc xe hơi. Nó là công nghệ phanh tự động với sự hỗ trợ của các camera và cảm biến.

Giúp cảnh báo cho lái xe về một vụ va chạm sắp xảy ra, đồng thời giúp lái xe phanh với một lực tối đa.Tự động phanh xe ô tô trong tình huống nguy cấp.Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) đã kiểm tra Phanh khẩn cấp tự động (AEB), kết quả thật sự gây bất ngờ!

Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) đã tiến hàng hàng loạt các bài test về khả năng nhận diện người qua đường trên những chiếc xe được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động của các hãng ô tô nổi tiếng. Thật bất ngờ, có đến 60% những chiếc ô tô trong số đó đã đâm vào những hình nộm qua đường mặc dù bài test được thực hiện trong điều kiện thời tiết tốt, trời sáng và tốc độ chỉ là 20 dặm/giờ.

Xem thêm:   Dẫn Xuất Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dẫn Xuất Trong Tiếng Việt

https://duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2019/10/AAA-pedestrian-detection-ADAS-testing.mp4

Nghiên cứu này được đưa ra vào thời điểm những vụ tai nạn liên quan đến người qua đường đang tăng với tốc độ đáng lo ngại. Theo thống kê, có tới 6227 người qua đường thiệt mạng tại Mỹ vào năm 2018, con số cao nhất trong vòng 3 thập kỷ qua.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Xe Tay Ga Nữ Nhỏ Gọn Dành Cho Phái Nữ Tốt Nhất 2021

AAA đánh giá, việc các hãng xe tập trung vào nghiên cứu và tích hợp những công nghệ an toàn vào sản phẩm của họ là một tín hiệu rất tốt. Tuy nhiên họ vẫn phải cần thêm một khoảng thời gian dài nữa mới có thể khiến cho người tiêu dùng tin tưởng hoàn toàn vào các tính năng an toàn mà họ cung cấp.

Quay trở lại về năm 2016, 20 hãng sản xuất ô tô đã báo cáo lên Cục Quản Lý An Toàn Giao Thông về việc họ sẽ tích hợp hệ thống phanh khẩn cấp tự động trên những chiếc xe của họ. Hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) ước tính có thể giảm tới 28.000 vụ tai nạn và 12.000 các vụ thương tích do tai nạn giao thông vào năm 2025.

Toyota đã nói gì về kết quả kiểm tra Phanh khẩn cấp tự động (AEB) của AAA?

Khi các kết quả thử nghiệm của AAA được công bố, Toyota đã từ chối bình luận về vấn đề này. Nhưng họ nói rằng, trong những bài kiểm tra về hệ thống phanh khẩn cấp tự động của chiếc xe Camry (chiếc xe không vượt qua bài test của AAA) thì chiếc xe đã vượt qua dễ dàng. Hơn nữa trong những trường hợp phanh khẩn cấp, xe luôn giữ được khoảng cách 1,2 mét so với người qua đường.

Xem thêm:   Lễ Phả Độ Gia Tiên Là Gì - Làm Lễ Phả Độ Gia Tiên Ở Đâu Là Tốt Nhất

Toyota còn tuyên bố, hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB đã làm giảm tới 44% những vụ va chạm từ phía sau. Tuy nhiên những tính năng này không thể thay thế được trách nhiệm của những người lái xe.

Xem thêm: Sàn Fxtm ( Forextime Là Gì ? Đánh Giá Sàn Fxtm Mới Nhất 07/07/2021

Về phần mình, Toyota cũng thừa nhận một số hạn chế trong công nghệ an toàn của họ. Trong những điều kiện thời tiết xấu làm giảm tầm nhìn cũng khiến cho những hệ thống an toàn bị giảm độ hiệu quả.

Còn bạn nghĩ gì với kết quả kiểm tra Phanh khẩn cấp tự động (AEB) của AAA công bố?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button