Ahegao là gì? Truy tìm nguồn gốc phát triển của ‘ế chế

Ahegao là một từ khóa khá quen thuộc đối với các fan anime. Tuy nhiên, thực tế thì ahegao là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hiện tại của bạn? Hãy cùng duhoc-o-canada.comđi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây.

Ahegao là gì?

Ahegao là từ dùng trong các sản phẩm 18+ dành riêng cho người lớn, văn hóa phẩm 18+ tại Nhật Bản. Từ khóa này còn có tên gọi khác là “mặt chữ O”, miêu tả biểu cảm của nhân vật (thường là nữ) khi đắm chìm trong “mưa”.

Trên thực tế, cách diễn đạt ahegao khá đặc biệt và dễ nhận biết. Khuôn mặt ahegao thường sẽ bao gồm 1 biểu cảm: Mắt trợn ngược hoặc nhắm hờ, miệng mở, mặt hơi đỏ và khuôn mặt có biểu cảm vui vẻ hoặc hài lòng.

Xuất hiện từ đầu những năm 1990, khái niệm ahegao đã có một chặng đường phát triển ấn tượng. Tại Nhật Bản, trước sự nở rộ của các sản phẩm dành cho người lớn như JAV, manga 18+, hentai, eroge, xu hướng này dần trở thành một thể loại riêng biệt được đông đảo công chúng quan tâm và đón nhận.

Sự phát triển của ahegao

Như đã nói ở trên, đây là biểu hiện mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi dạng văn hóa 18+. Từ những năm 90, những tác phẩm sử dụng những cách thể hiện đặc biệt này dần xuất hiện ở nhiều thể loại như: JAV, hentai hay eroge. Nhiều năm sau, thể loại này một lần nữa xuất hiện trong các tác phẩm hentai và phim hoạt hình 18+ do hình ảnh đặc biệt của manga, anime rất phù hợp khi kết hợp với khuôn mặt “damdang” này.

Xem thêm bài viết hay:  WBG thanh lọc đội hình, Angel hoang mang tìm bến đỗ

Trong những năm gần đây, xu hướng này đã đạt đến một tầm cao mới. Thay vì chỉ là hình ảnh trên giấy hay màn hình, giờ đây ahegao còn được người kinh doanh áp dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau như túi xách, nón, quần áo, poster,….

Sự phát triển của ahegao

Hoodie ahegao có lẽ là sản phẩm được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại. Trên những chiếc áo đặc biệt này sẽ được in hàng loạt khuôn mặt với biểu cảm “hạnh phúc” xếp sát nhau. Rèm thường chỉ đơn sắc nhưng… lại có thể gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc cho cả người mặc và người nhìn.

Có một sự thật thú vị là trên áo hoodie ahegao thường có một nhân vật có đôi mắt hình trái tim. Đây là nhân vật Z3 trong Kantai Collection được tác giả Asanagi biến thành “cú vọ” và được tô điểm bằng biểu cảm mặt chữ O nổi bật.

Với sự thành công của áo hoodie, những sản phẩm may mặc khác đã ra đời. Chúng tôi có áo sơ mi, quần dài, quần lót và thậm chí cả sản phẩm giấy vệ sinh ahegao trên thị trường.

Với thiết kế lạ mắt và màu sắc nổi bật, sản phẩm giấy vệ sinh đặc biệt này nhanh chóng gây được tiếng vang và nhanh chóng “cháy hàng” khắp các siêu thị tại Nhật Bản. Vì vậy, có thể khẳng định rằng phong trào ahegao rất phổ biến ở Nhật Bản và cộng đồng yêu thích văn hóa Nhật Bản. Xu hướng này chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ và lan rộng tại nhiều quốc gia khác nhau trong thời gian tới.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023

Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét

Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét

Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét

Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét

Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét

Tổng hợp hình ảnh ahegao siêu nét

ahegao

ahegao

ahegao

Theo dõi TinhhayVIP.com để theo dõi những thông tin mới nhất!

Bạn thấy bài viết Ahegao là gì? Truy tìm nguồn gốc phát triển của ‘ế chế có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ahegao là gì? Truy tìm nguồn gốc phát triển của ‘ế chế bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Ahegao là gì? Truy tìm nguồn gốc phát triển của ‘ế chế của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận