Du Học

Ăn uống- Vấn đề muôn thuở của du học sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ăn uống- Vấn đề muôn thuở của du học sinh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học, bên cạnh những lợi ích hiện có cho tương lai, trải nghiệm sự đa dạng của nền ẩm thực trong nước và quốc tế cũng là một điều thú vị không thể bỏ qua. Nhưng đối với một số người khó tính trong việc ăn uống, việc ép cơ thể hấp thụ những món ăn lạ chẳng khác nào một thảm họa. Lâu dần, điều này sẽ trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và khiến cuộc sống du học không thực sự trọn vẹn. Vậy ăn như thế nào để thoải mái nhất nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể?

Đừng thay đổi các phần của bạn một cách đột ngột

Ở quê, có lẽ bạn đã quen với bữa cơm ngon mẹ nấu với các món canh, mặn, xào … Nhưng bỗng dưng, đi đến một nơi xa lạ, mỗi bữa ăn là một tai họa cho lần lầm lỡ. Mọi người. Thức ăn nhạt nhẽo, khô khan, nuốt đến xót cả cổ. Nhưng đây là điều tất yếu mà bạn phải chấp nhận vì không còn cách nào khác. Và thay vì ép cơ thể chống chọi với những thay đổi đột ngột như vậy, bạn có thể thay đổi dần chế độ ăn uống để cơ thể thích nghi từ từ. Ở các thành phố lớn ở phương Tây, hầu hết đều có các cửa hàng ăn uống mang hương vị đặc trưng của châu Á với các món ăn kèm nước lèo đậm đà, cơm hay bún… Bạn có thể ăn các món này trong tuần. xen kẽ với hambeger, hotdog, pizza… Hay các món súp kiểu phương Tây nhưng người phương Đông lại dễ hấp thụ…

Xem thêm:   Du Học Nhật Bản Sau Đại Học, Sức Hút Của Chương Trình Du Học Thạc Sĩ Nhật Bản

Học cách thích nghi dần dần

Là người Việt Nam, cơm là bữa ăn không thể thay thế, bạn sẽ không thấy chán cơm dù ăn năm này qua tháng khác. Nhưng đồ ăn ở phương tây thì khác với pizza, bánh mì kẹp thịt, phô mai là những thứ khiến bạn ngán tận cổ nếu không quen và lâu lâu mới ăn. Nhưng người dân địa phương thấy đó là điều bình thường vì đây là chế độ ăn của họ từ nhỏ – giống như cơm nước của Việt Nam. Hãy làm quen với những món ăn này và theo thời gian sẽ không còn là điều khó ăn nữa. Mọi thói quen đều hình thành do luyện tập, bạn kén ăn không phải vì không ăn được những món đó mà do trong đầu bạn nghĩ mình không ăn được nên gây ức chế sinh học cho cơ thể. cơ thể của bạn.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Các món ăn địa phương có thể khiến bạn không thích thú và cảm thấy nhàm chán, nhưng vẫn có rất nhiều món ăn bình dân cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn. Chẳng hạn như trứng, sữa, trái cây, ngũ cốc, rau xanh… là những món ăn quen thuộc với mọi người trên thế giới, ở mọi nơi và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Hãy đưa những món này vào thực đơn chính của bạn hàng tuần, điều này sẽ giúp bạn không bị ngán mà vẫn tốt để duy trì sức khỏe thể chất. Ngoài ra, vận động còn tiêu hao nhiều năng lượng và kích thích cảm giác thèm ăn. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để kích thích vị giác và hơn hết là tăng cường sức khỏe.

Xem thêm:   Điểm khác biệt trong hệ thống giáo dục đại học giữa Mỹ và Anh


Thông tin thêm

Ăn uống- Vấn đề muôn thuở của du học sinh

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

[rule_3_plain]

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

[rule_1_plain]

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

[rule_2_plain]

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

[rule_2_plain]

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

[rule_3_plain]

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Ăn #uống #Vấn #đề #muôn #thuở #của #học #sinh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button