Ảnh hưởng tiêu cực của đô thị hoá tự phát là

Nếu đô thị hóa không gắn với công nghiệp hóa thì sẽ nảy sinh những tiêu cực. Những tác động tiêu cực của đô thị hóa tự phát là ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội gia tăng.. Tại sao? hãy Tìm hiểu thêm trong bài viết này!

Những tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa tự phát là

A. Sự thay đổi về phân bố dân cư.

B. Thay đổi tỉ suất sinh và tử.

C. Ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng.

D. Làm thay đổi cơ cấu kinh tế.

Đáp án đúng là: C. Ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng.

Lời giải thích của giáo viên về việc chọn phương án C.

Nếu đô thị hóa không gắn với công nghiệp hóa sẽ phát sinh tiêu cực. Những tác động tiêu cực của đô thị hóa tự phát là ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội gia tăng.

– Tác động của đô thị hóa

tác dụng tích cực

Tác dụng tích cực của đô thị hóa là góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thay đổi phân bố dân cư, làm thay đổi quá trình sinh, tử, hôn nhân ở khu vực thành thị.

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập tự luyện về số tự nhiên lớp 5 – Bài tập toán lớp 5 chủ đề số tự nhiên

Đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và thay đổi phân bố dân cư, thay đổi quá trình sinh, tử, kết hôn ở đô thị.

Ảnh hưởng tiêu cực

Những tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa tự phát là

Nếu đô thị hóa không xuất phát từ công nghiệp hóa, không phù hợp và cân đối với quá trình công nghiệp hóa, việc di chuyển từ nông thôn lên thành phố sẽ làm cho nông thôn mất đi một bộ phận lớn nguồn nhân lực. Trong khi đó, tình trạng thiếu việc làm, nghèo đói ở thành phố ngày càng gia tăng, điều kiện sống ngày càng thiếu thốn, tắc nghẽn giao thông tại nơi làm việc, ô nhiễm môi trường nặng nề dẫn đến nhiều hiện tượng cực đoan trong cuộc sống. kinh tế xã hội. An sinh xã hội không được đảm bảo, các tệ nạn xã hội như thiếu việc làm sẽ kéo theo nhiều vấn đề như đói nghèo, lạc hậu, thất học, các tệ nạn như giám.

Bạn thấy bài viết Ảnh hưởng tiêu cực của đô thị hoá tự phát là
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ảnh hưởng tiêu cực của đô thị hoá tự phát là
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Ảnh hưởng tiêu cực của đô thị hoá tự phát là
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận