Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động

Theo cơ quan của Anh, Apple và Google đang bị điều tra gắt gao liên quan đến hành vi độc quyền thông qua cửa hàng trò chơi.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Cơ quan cạnh tranh và thị trường Vương quốc Anh (CMA) đang xem xét thị trường trò chơi di động và đám mây sau khi nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.

Theo đó, cơ quan này nhận thấy Apple và Google nắm độc quyền trong hệ sinh thái di động, hai công ty có thể kiểm soát hệ điều hành, kho ứng dụng và trình duyệt web trên thiết bị di động.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Thông cáo báo chí chính thức từ cơ quan của Anh cho biết: “Trình duyệt là một trong những ứng dụng di động quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt hàng ngày để truy cập nội dung trực tuyến như thông tin, tin tức, video và mua sắm. Trong số này, 97% tổng số trình duyệt trên thiết bị di động ở Vương quốc Anh vào năm 2021 sẽ có trên các trình duyệt được cung cấp bởi công cụ trình duyệt của Apple hoặc Google, vì vậy, bất kỳ hạn chế nào đối với các công cụ này đều có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.”

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Ngoài ra, Sarah Carddell, Giám đốc điều hành tạm thời của CMA, cho biết nhiều công ty và nhà phát triển web ở Anh đang cảm thấy bối rối trước những hạn chế do Apple và Google áp đặt. Cơ quan sẽ tiếp tục điều tra các vấn đề của người dùng và sau đó xác định các bước để cải thiện tình hình.

Xem thêm bài viết hay:  Chuyên gia tuyên bố LEC sẽ phát triển vượt bậc ở năm 2023

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bạn thấy bài viết Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận