Hỏi Đáp

“ Arrive At Là Gì – Arrive In / Arrive At

Trong tiếng Anh, đôi khi come, go, arrive gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Không chỉ vì nghĩa của chúng đều hướng đến việc “đi”, “đến”. Mà còn từ trước đến nay khi học ta ít chú ý đến sự khác biệt giữa các từ. Với bài viết hôm nay, Anh ngữ Thiên Ân muốn chia sẻ các bạn cách phân biệt arrive, go, come dễ nhớ nhé!
+ Ý nghĩa: động từ go mang nghĩa đơn thuần là “di chuyển hoặc đi lại từ nơi này sang nơi khác”. Trong khi đó, động từ come mang nghĩa “di chuyển đến một nơi nào đó”.

Đang xem: Arrive at là gì

+ Sự khác biệt: động từ go rất dễ nhầm với động từ come. Tuy nhiên bạn hãy xem các câu ví dụ sau đây để nhìn ra sự khác biệt nhé.
–> Ann said to Mary: “I am about to go to the stadium for the final match this evening” . (Ann sắp sửa đi đến sân vận động để xem trận chung kết chiều nay).
John said to Peter: “My father will go to the hospital to take care of my mother tomorrow” . (Ba John sẽ đi đến bệnh viện để chăm sóc mẹ anh ấy vào ngày mai).
 –> Mary said to Ann: “Really? I intend to come to your house to discuss our homework” . (Mary dự định đến nhà Ann để thảo luận bài tập về nhà của họ).
Peter said to John: “After that, I think he will come to our office to meet you in the evening” . (Peter nghĩ sau đó, ba John sẽ đến văn phòng của họ để gặp John vào buổi chiều).
1.1. Ann: I am about to go to the stadium for the final match this evening. Mary: Really? I intend to come to your house to discuss our homework.
Ở ví dụ này, Ann dùng từ go vì việc đi đến này không hướng đến người nghe, hay nói cụ thể hơn là vị trí của người nghe. Hiện tại, Mary và Ann không hiện diện ở sân vận động. Sau đó Mary dùng từ come vì việc đi đến này hướng đến Ann (người nghe), cụ thể là đến nhà Ann. 
Như vậy, ta nhận thấy dùng go hay come cần xem xét vị trí của người nói và người nghe. Go được dùng khi người nói đề cập không hướng đến người nghe còn come được dùng khi người nói hướng đến người nghe.

Xem thêm: Trình Độ Văn Hóa Là Gì? Trình Độ Văn Hóa Trong Sơ Yếu Lí Lịch Chuẩn

1.2. John: My father will go to the hospital to take care of my mother tomorrow. Peter: After that, I think he will come to our office to meet you in the evening.
Ở ví dụ này, John dùng từ go vì việc đi đến này là của ba John, không hướng đến cả John hay Peter. Sau đó, Peter dùng come vì việc đi đến của ba John hướng đến người nghe (là John) và mở rộng ra là cả người nói (Peter). 
Như vậy, bổ trợ sự khác biệt ở ví dụ đầu, từ go được dùng khi người nói đề cập không hướng đến cả người nói hay người nghe. Tuy nhiên, từ come được dùng khi người nói hướng đến cả người nghe hoặc cả chính mình.
+ Ý nghĩa: từ arrive có nghĩa là đến, có mặt ở một nơi nào đó, thông thường là nơi cuối của một hành trình. Từ này hay đi cùng với giới từ in / at. Arrive in diễn tả việc đến một khu vực nào đó, arrive at diễn tả việc đến một điểm nào đó. Như vậy arrive in thể hiện việc đến một nơi lớn hơn arrive at. Tuy nhiên sự khác biệt này là không rõ ràng, chủ yếu dựa theo chủ quan của người sử dụng.
(Lưu ý: arrive at còn là một phrasal verb có nghĩa là đạt được một điều gì đó; arrive không đi với giới từ to).
+ Sự khác biệt: Trong ý nghĩa, arrive đã thể hiện sự có mặt tại một địa điểm, không thể hiện việc đi đến như go hay come.
By last March, I had arrived at the most modern restaurant in our city. (Trước tháng 3 vừa rồi, tôi đã đến nhà hàng hiện đại nhất trong thành phố chúng ta).

Xem thêm: Category Archives: Tẩy Tế Bào Chết Archives, Tẩy Tế Bào Chết


In order to finalize the contract, the board of directors will arrive in London to meet them next month. (Để chốt lại hợp đồng này, hội đồng quản trị sẽ đến London để gặp họ vào tháng tới).
Hy vọng với bài chia sẻ ngắn này, Anh ngữ Thiên Ân đã giúp bạn phân biệt được 03 từ vựng dễ nhầm lẫn trên. Cùng chia sẻ cho bạn bè mình để biết cách phân biệt arrive, go, come dễ nhớ nhé!

*
*
*
*
*
*

Khóa Học Bạn Muốn Đăng Ký Nhưng Không Có Lịch Khai Giảng Phù HợpLuyện thi VNU-EPTLuyện Thi VNU-EPT 1 ThángLuyện Thi VNU-EPT 3 ThángLuyện Thi TOEIC 4 Kỹ NăngLuyện Thi TOEIC Listening & ReadingLuyện thi TOEIC Speaking – WritingTiếng Anh Giao Tiếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button