Bài 3 trang 12 sgk GDCD 11

Bài 1: Công dân với phát triển kinh tế

Bài 3 (trang 12 SGK GDCD 11)

Hãy cho biết vì sao Đảng ta xác định: Phát triển giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu?

Câu trả lời:

Đảng ta xác định: Phát triển giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, vì:

– Phát triển giáo dục và đào tạo để tạo ra những con người có nhiều tri thức, dân trí cao và có thể làm việc trong nhiều ngành nghề. Trong các yếu tố của quá trình sản xuất, lao động đóng vai trò quan trọng. Lao động là sáng tạo và là nguồn tài nguyên vô tận. Về bản chất, sự phát triển của tư liệu sản xuất là do sức lao động tạo ra. Giáo dục và đào tạo là quá trình tái tạo và mở rộng sức lao động. Vì vậy, giáo dục và đào tạo sẽ bồi dưỡng nguồn nhân lực, nâng cao sức lao động để đất nước ngày càng phát triển.

– Phát triển khoa học và công nghệ góp phần hiện đại hóa đất nước, theo kịp các nước tiên tiến, nền kinh tế đất nước phát triển, đời sống nhân dân ấm no. Cách mạng khoa học và công nghệ là một trong ba cuộc cách mạng quan trọng (cách mạng dân chủ nhân dân, cách mạng khoa học – kỹ thuật, cách mạng văn hóa), cách mạng khoa học và công nghệ chuyển đổi từ một nước có nền kinh tế nông nghiệp. nền công nghiệp nghèo nàn, lạc hậu thành một nước công nghiệp phát triển. Muốn cuộc cách mạng đó thành công thì phải phát triển giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu để đào tạo con người bởi nhân tố con người luôn là nhân tố quyết định sự thành bại. không.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp trò chơi tiếng Anh vui nhộn dành cho học sinh Tiểu học

Nhìn thấy tất cả: Giải 11 GDCD

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11 GDCD 11

Bạn thấy bài viết Bài 3 trang 12 sgk GDCD 11
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 3 trang 12 sgk GDCD 11
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 3 trang 12 sgk GDCD 11
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận