Bài 4 trang 33 sgk GDCD 10

Bài 5: Sự vận động, phát triển của sự vật, hiện tượng

Bài 4 (trang 33 SGK GDCD 10)

Trong đoạn văn sau, câu nào nói về lượng, câu nào nói về chất của phong trào cách mạng nước ta: Thắng lợi của cách mạng tháng Tám năm 1945 dẫn đến sự thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là kết quả tổng hợp của các phong trào cách mạng diễn ra liên tục trong 15 năm sau ngày thành lập Đảng, từ cao trào Xô viết Nghệ An – Tĩnh đến phong trào dân chủ 1936 – 1945, mặc dù cách mạng có lúc bị nhấn chìm. trong biển lửa. Chế độ thuộc địa nửa phong kiến ​​ở nước ta bị xóa bỏ, một kỷ nguyên mới mở ra, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Câu trả lời:

– Ý về chất lượng của phong trào cách mạng: Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã dẫn đến sự thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

– Ý về lượng: Đây là kết quả tổng hợp của các phong trào cách mạng diễn ra liên tục trong 15 năm sau ngày thành lập Đảng, từ cao trào Xô viết Nghệ – Tĩnh, phong trào dân chủ 1936-1945, cách mạng cách mạng đã có lúc chìm trong máu và lửa. Chế độ thuộc địa nửa phong kiến ​​ở nước ta bị xóa bỏ, một kỷ nguyên mới mở ra, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Câu 3 trang 205 sgk Vật Lý 12 nâng cao

Nhìn thấy tất cả: giải 10 GDCD

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 10 , GDCD 10

Bạn thấy bài viết Bài 4 trang 33 sgk GDCD 10
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 4 trang 33 sgk GDCD 10
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 4 trang 33 sgk GDCD 10
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận