Bài 5 trang 12 sgk GDCD 11

Bài 1: Công dân với phát triển kinh tế

Bài 5 (trang 12 SGK GDCD 11)

Cho ví dụ về ý nghĩa của phát triển kinh tế đối với cá nhân, gia đình và xã hội

Câu trả lời:

– Đối với cá nhân: Kinh tế phát triển tạo điều kiện cho mỗi người có việc làm và thu nhập ổn định, có cuộc sống ấm no; có điều kiện chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ; đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng phong phú; có điều kiện học tập, tham gia các hoạt động xã hội, phát triển toàn diện,..

– Đối với gia đình: Phát triển kinh tế là tiền đề quan trọng, là cơ sở quan trọng để thực hiện tốt các chức năng của gia đình: chức năng kinh tế, chức năng sinh sản, chức năng chăm sóc, giáo dục và bảo đảm. Hạnh phúc gia đình; xây dựng gia đình văn hóa… để gia đình thực sự là tổ ấm hạnh phúc của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Đối với xã hội:

+ Phát triển kinh tế làm tăng thu nhập quốc dân và phúc lợi xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng như giảm suy dinh dưỡng và tử vong trẻ em, giảm đói nghèo, v.v.

+ Kinh tế phát triển tạo điều kiện giải quyết việc làm, giảm thất nghiệp, giảm các tệ nạn xã hội.

+ Phát triển kinh tế là tiền đề vật chất để phát triển văn hóa, giáo dục, y tế và các lĩnh vực khác của xã hội, bảo đảm ổn định kinh tế, chính trị – xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng thang sóng điện từ là gì

+ Phát triển kinh tế tạo điều kiện vật chất để củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững chế độ chính trị, nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

+ Đối với nước ta, phát triển kinh tế còn là điều kiện tiên quyết để khắc phục tình trạng tụt hậu về kinh tế so với các nước tiên tiến trên thế giới; xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, mở rộng quan hệ quốc tế, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nhìn thấy tất cả: Giải 11 GDCD

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11 GDCD 11

Bạn thấy bài viết Bài 5 trang 12 sgk GDCD 11
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 5 trang 12 sgk GDCD 11
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 5 trang 12 sgk GDCD 11
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận