Bài 6 trang 66 sgk GDCD 12

Bài 6: Công dân với các quyền tự do cơ bản

Bài 6 (trang 66 SGK GDCD 12)

Cho ví dụ và chứng minh rằng công dân có quyền được bảo đảm an ninh và bí mật thư từ, điện thoại và điện tín.

Câu trả lời:

Ví dụ: Năm 2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự số 158 về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông, mạng” theo Điều 226 BLHS. Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng (trụ sở tại đường Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, ). Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CA xác định, từ tháng 6-2013, Nguyễn Việt Hùng đã chỉ đạo Lê Thanh Lâm, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Ngọc Kiều, Lê Sỹ Phấn xây dựng, phát triển, cung cấp phần mềm có chức năng theo dõi điện thoại có tên Ptracker. . Phần mềm này nếu được cài đặt trên điện thoại di động chạy ngầm trên hệ điều hành Android sẽ thực hiện các chức năng giám sát như đọc tin nhắn, nghe nội dung trò chuyện, truy xuất danh bạ… Theo thống kê, kể từ khi cung cấp bộ phần mềm trên, có 14.140 tài khoản đã từng sử dụng phần mềm Ptracker, trong đó số tài khoản còn lưu trên máy chủ của Công ty Việt Hồng là 7.447 tài khoản.

Cơ quan CA nhận thấy trong vụ Công ty Việt Hồng có 2 nhóm đối tượng, nhóm thứ nhất là nhóm có hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet” – nhóm này có 4 các đối tượng bị khởi tố. Nhóm thứ hai là các đối tượng đã thuê Công ty Việt Hồng sử dụng phần mềm Ptracker để theo dõi điện thoại, đời sống riêng tư của người khác thì có dấu hiệu phạm tội “Xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, tín nhiệm điện thoại của người khác”. ” theo Điều 125 BLHS, đối với nhóm tội phạm này, CA. đang nghiên cứu, xem xét xử lý.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 2 trang 60 SGK Tin học 10 | Giải bài tập SGK Tin học 10

Như vậy, công dân có quyền được bảo đảm an toàn, bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và mọi trường hợp xâm phạm quyền trái với quy định của pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Nhìn thấy tất cả: Giải bài tập GDCD 12

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 12 GDCD 12

Bạn thấy bài viết Bài 6 trang 66 sgk GDCD 12
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 6 trang 66 sgk GDCD 12
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 6 trang 66 sgk GDCD 12
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận