Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay

Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay

Hình Ảnh về:
Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay

Video về:
Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay

Wiki về
Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay


Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay -

6 ngày ago

1 tuần ago

1 tuần ago

2 tuần ago

3 tháng ago

3 tháng ago

3 tháng ago

3 tháng ago

3 tháng ago

3 tháng ago

3 tháng ago

3 tháng ago

chiase24.com xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo và các em học trò cùng tham khảo Bài văn mẫu lớp 12 Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay.

Tài liệu bao gồm dàn ý cụ thể kèm theo 2 bài văn mẫu, kỳ vọng đây là tài liêu có lợi giúp mang lại cho các em học trò tài liệu học tập tốt nhất, giúp các bạn cảm nhận thâm thúy có thêm nhiều ý tưởng mới lúc viết văn. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo và tải mẫu tại đây.

Dàn ý Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân

1. Mở bài

– Có rất nhiều những người người hùng đã hi sinh cả cuộc đời để đem lại nền độc lập cho quốc gia ta, họ đã trải qua nhiều khó khăn thử thách, những mất mát vô cùng to lớn để bước tới đài vinh quang.

– Vì vậy “ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay”.

2. Thân bài:

* Vinh quang là gì?

Là sự thành công, là thành tựu chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự quyết tâm.

* Gian nan là gì?

– Chính là những trắc trở, những thử thách, quả đắng nhưng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn tới đích vinh quang.

– Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian truân nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu ko người nào cũng có thể làm được, người nào cũng chỉ nhẹ nhõm nhưng mà ngồi lên bục vinh quang.

– Trên toàn cầu có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập như là newton, galile…nhiều nhà khoa học khác.

+ Sự hi sinh của Bác Hồ đem lại cho dân tộc ta.

+ Sự hi sinh các người hùng dân tộc: Võ Thị Sáu, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót…

+ Ngày nay có Nguyễn Ngọc Kí dùng hai chân để viết, đã trở thành thầy giáo giỏi.

+ Để có được thành công người nào cũng phải đổ mồ hôi xương máu của mình, từ thể thao tới học tập phải luôn quyết tâm mới mong có được vinh quang.

3. Kết bài:

– Đúng vậy, ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay. Mỗi người hãy cùng quyết tâm và rèn rũa bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Ko ngừng học tập để xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn.

Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 1

Trong lịch sử của chúng ta có rất nhiều người hùng đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc, có rất nhiều những thiên tài và nhà bác học đã dùng cả cuộc đời để có thể để lại những công trình nghiên cứu to lớn cho nhân loại, hay những bác nông dân vất vả canh nom để thu được hát lúa quý báu…chính những đó điều đó phần nào nói lên “ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay”.

Đúng vậy, trong cuộc sống này nếu chúng ta ko chịu quyết tâm, ko bỏ mồ hôi công sức ra thì sẽ chẳng bao giờ thu được thành tựu gì cả “trong trục đường của sự thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng”. Vậy vinh quang là gì? Chính là sự thành công, là thành tựu chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự quyết tâm. Vậy còn gian truân là gì? Chính là những trắc trở, những thử thách, quả đắng nhưng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn tới đích vinh quang. Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian truân nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu ko người nào cũng có thể làm được, người nào cũng chỉ nhẹ nhõm nhưng mà ngồi lên bục vinh quang.

.u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:active, .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 5, 6 Bài thơ về tiểu đội xe ko kính

Trên toàn cầu có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập. Nhà vật lí học newton đã đưa thuyết vạn vật thu hút sau nhiều năm tháng nghiên cứu. Nhà khoa học galile đã nghiên cứu ra sự chuyển động của vạn vật,các nhà toán học, hóa học, sử học, địa lí nếu ko có sự hi sinh của họ thì giờ chúng ta có thể tiếp cận với sự văn minh và hiện đại như hiện giờ ko.Hay như những nhà nghiên cứu chế tạo đã sản xuất ra xe đạp, xe máy, oto, tàu bay, tàu hỏa… giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

Trong lịch sử của chúng ta, ta ko thể ko nhắc tới sự hi sinh lớn lao của Bác Hồ nhưng mà cả năm châu đều thán phục. Bác đã chịu khổ, buôn ba sang nước ngoài, chịu đói lạnh, vượt bão tát nguy hiểm của biển, làm thuê nơi đất khách quê người tìm ra trục đường cứu nước. Ko biết Bác đã phải chịu bao tấm tức và tủi hờn, ngậm đắng nuốt cay để mong có ngày quốc gia được giải phóng. Rồi lúc về nước Bác cũng đâu có ngày nào yên lòng, lo nghĩ việc nước việc dân, lo cho mọi người ko có cơm ăn, lo cho từng em nhỏ các cụ già tới những chiến sĩ đấu tranh ngày đêm ko nghỉ. Bác cũng ăn uống tiết kiệm, thanh đạm như mọi người. Bác luôn chịu đựng, luôn nỗ lực bản thân mọi lúc mọi nơi, nhờ có Bác nhưng mà Đảng ta đã có những bước đi đúng mực nhưng mà giành được độc lập.

Dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, dù hi sinh cũng ko lùi bước. Chị Võ Thị Sáu thiếu nữ ném lựu đạn diệt giặc, lúc bị giặc bắt chị thà chết ko khai. Người người hùng Bế Văn Đàn, lấy thân mình làm giá súng và hi sinh, người hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai…và vô số những người người hùng đã hi sinh cả tính mệnh để bảo vệ dân tộc.

Ngày nay, chúng ta biết tới ý thức vượt lên số phận của Nguyễn Ngọc Kí, từ nhỏ ông bị bệnh và bị bại liệt cả hai tay, nhưng ông luôn quyết tâm vượt qua số phận dùng đôi chân của mình để làm việc và tập viết, mặc mọi người nghĩ gì. Có những lúc còn bị chuột rút co cứng cả chân lại nhưng chưa bao giờ ông bỏ cuộc. Nhờ sự nỗ lực to lớn đó ông đã trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỉ lục là người thầy trước hết ở Việt Nam dùng chân để viết.

Để dành các quà tặng, các vận động viên ko ngừng quyết tâm phấn đấu bản thân đem về niềm tự hào cho dân tộc ta. Nếu ko có những sự hi sinh, phấn đấu , quyết tâm thì liệu có quốc gia hòa bình và tăng trưởng như hiện giờ ko.

Đúng vậy, ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay. Mỗi người hãy cùng quyết tâm và rèn luyện bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Ko ngừng học tập để xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn.

.uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:active, .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Bài tập cơ bản và tăng lên Hóa học 12 – Có đáp án

Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 2

Trong lịch sử của nhân loại có rất nhiều tấm gương phấn đấu ko biết mỏi mệt, góp sức những nghiên cứu, phát minh lớn lao, làm thay đổi gương mặt toàn cầu như Đác-uyn, Niu-tơn, Nô-ben, Men-đê-lê-ép, Ê-đi-xơn, Anh-xtanh… nhưng mà tên tuổi lưu truyền đời đời kiếp kiếp. Hoặc những tấm gương kiên trì vượt lên hoàn cảnh và số phận để đạt tới đỉnh cao vinh quang trong sự nghiệp như “vua hề” Sác-lô Sa-prin, “vua hài kịch” Mô-li-e… và đặc trưng là Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ cách mệnh mến yêu của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời của những danh nhân nêu trên là những dẫn chứng tiêu biểu nhất chứng minh cho nhận xét: “Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân, đắng cay”.

Đó là một quy luật hiển nhiên, có trị giá như một chân lí vĩnh hằng. Ko có vinh quang nào tự tới với mỗi con người, nhưng mà muốn gặt hái được vinh quang, con người phải đổ mồ hôi, phải làm việc thật lực với một ý chí kiên định và quyết tâm mạnh mẽ để đạt bằng được mục tiêu đã đề ra, thậm chí chấp nhận thất bại ko chỉ một lần nhưng mà nhiều lần vì hiểu rõ “thất bại là mẹ thành công”.

Nhà bác học người Mĩ Ê-đi-xơn sau bao năm miệt mài thử nghiệm đã phát minh ra ngọn đèn điện trước hết, chiếc xe chạy bằng điện trước hết. Anh em nhà Gra-ham Bell đã sáng chế ra chiếc điện thoại trước hết, để giờ đây, mạng điện thoại đã được kết nối trên phạm vi toàn cầu, phục vụ cho nhu cầu liên lạc, thông tin của cả nhân loại. Rồi tập thể các nhà bác học, kĩ sư… nghiên cứu, chế tạo ra tàu bay, tàu hỏa, tàu ngầm, tàu thủy xuyên đại dương, tàu vũ trụ thám hiểm mặt trăng, sao Hỏa; những chuyên gia sáng chế ra máy tính điện tử… đều phải trải qua nhiều năm tháng, đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, thậm chí đánh đổi cả mạng sống của mình để có được những thành công, những đóng góp hữu ích cho quá trình tăng trưởng của khoa học kĩ thuật tiên tiến, hiện đại.

Thân thiện và thân thuộc đối với chúng ta hơn cả là tấm gương phấn đấu, hi sinh cho dân, cho nước của Bác Hồ. Đầu thế kỉ XX, người thanh niên xứ Nghệ Nguyễn Tất Thành đã rời quê hương, Tổ quốc ra đi để tìm đường cứu nước. Ba chục năm trời đằng đẵng, Bác Hồ đã phải trải qua rất nhiều nghề vất vả, cực nhọc: bồi bếp trên tàu biển, bồi bàn trong khách sạn, quét tuyết ở công viên, thợ sửa ảnh, phu khuân vác… Bác đã từng phải sống trong những căn nhà trọ tồi tàn. Mùa đông giá buốt, ko có tiền sắm than để sưởi, sắm chăn để đắp, Bác đã nghĩ ra cách đặt một hòn gạch vào bếp lò của chủ nhà, tối lấy ra, bọc kĩ rồi ôm ngủ cho đỡ lạnh. Thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng Bác ko thiếu ý chí, quyết tâm và nghị lực. Lòng yêu nước, thương dân thành tâm, thâm thúy, lí tưởng cách mệnh giải phóng dân tộc ra khỏi ách nô lệ của thực dân, phong kiến chính là nguồn sức mạnh vô tận động viên, động viên Bác trên trục đường đi tìm chân lí. Anh thanh niên Nguyễn Tất Thành năm nào rời bến cảng Nhà Rồng với hai bàn trắng tay và một lí tưởng cao đẹp đã trở thành một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Pháp, là đảng viên Quốc tế Cộng sản, lãnh tụ cách mệnh của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch trước hết của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ, của Đảng, quân dân ta đã kiên trì kháng chiến và đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mĩ, làm cho tên tuổi Việt Nam trở thành lừng lẫy trên toàn cầu. Để đạt được kết quả đó, Bác Hồ đã trải qua bao tháng năm vất vả khó khăn.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 65 Công nghệ 10

.u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:active, .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Cách viết bài văn cảm nhận về cụ thể trong tác phẩm văn học

Anh quân nhân Cụ Hồ trong kháng phiến chín năm chống Pháp đã từng sống trong cảnh mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non để rồi mới có vinh quang:

Chín năm làm một Điện Biên,Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng.

Năm 1975, cả dân tộc ta đã đánh tan giặc Mĩ và bè lũ tay sai, giải phóng miền Nam, thống nhất quốc gia. Để có được thắng lợi vinh quang đó, dân tộc ta đã vượt qua bao khó khăn gian truân, hi sinh. Như thi sĩ Tố Hữu đã từng viết:

Phải bao máu thắm trong lòng đất, Mới ánh hồng lên sắc tự hào.

Ngày nay, xung quanh chúng ta có rất nhiều tấm gương ko ngại gian truân đắng cay, vượt qua tất cả để đạt được mục tiêu cao đẹp.

Ở những đại hội thể thao khu vực và toàn cầu, những chàng trai, cô gái trẻ Việt Nam đã mang về cho Tổ quốc những tấm huy chương vàng cao quý. Đâu phải họ chỉ luyện tập một sớm một chiều nhưng mà phải luyện tập qua bao tháng năm vất vả.

Anh Nguyễn Ngọc Kí bị liệt cả hai tay. Nhìn bè bạn cắp sách tới trường, anh rất thèm được như các bạn. Bằng ý chí, nghị lực và sự kiền trì, anh luyện cho đôi chân ko chỉ cầm được bút nhưng mà còn điều khiển được cây kéo. Anh cắt chữ, dán khẩu hiệu hoàn toàn bằng chân. Anh đã học xong Tiểu học, Trung học rồi Đại học và trở thành thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí. Anh đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Để đạt kết quả học tập tốt, mỗi chúng ta phải nỗ lực rất nhiều bởi học tập là công việc hết sức khó khăn, yêu cầu mỗi người phải có nghị lực phấn đấu và đức tính kiên trì, dai sức. Muốn thuộc và hiểu một bài thơ đâu phải dễ dàng, bởi cái khó trước hết là chúng ta phải thắng lợi chính mình, ngồi vào bàn học với thái độ nghiêm túc, trong lúc xung quanh rất nhiều thú vui cán dỗ. Muốn thi đậu vào đại học, biết bao tri thức cơ bản ta phải hiểu, phải nhớ…

Đúng là: “Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân, đắng cay”. Đường tới với thành công đầy gian nan, thử thách. Chỉ những người nào vững chí, bền lòng, dám đương đầu với tất cả thì mới mong gặt hái được kết quả tốt đẹp trong cuộc đời và sự nghiệp.

5/5 – (603 đánh giá)

[rule_{ruleNumber}]

#Bài #văn #mẫu #lớp #Chứng #minh #Ko #có #vinh #quang #nào #nhưng mà #ko #trải #qua #gian #khổ #đắng #cay

[rule_3_plain]

#Bài #văn #mẫu #lớp #Chứng #minh #Ko #có #vinh #quang #nào #nhưng mà #ko #trải #qua #gian #khổ #đắng #cay

Sùi mào gà – mụn cóc sinh dục: Nguyên nhân, biểu thị và cách chữa hiệu quả

6 ngày ago

Nổi mề đay: Nguyên nhân, biểu thị và cách chữa hiệu quả

1 tuần ago

Dị ứng: nguyên nhân, biểu thị, chuẩn đoán và cách chữa hiệu quả

1 tuần ago

5 cách thức chọn và bảo quản thắt lưng da cho chàng – chị em nên biết

2 tuần ago

Rượu tỏi mật ong – thần dược rẻ tiền ít người biết

3 tháng ago

Tiết lộ công thức nha đam mật ong và rượu vừa trị bệnh vừa làm đẹp

3 tháng ago

Cách làm chanh muối mật ong siêu đơn giản tại nhà

3 tháng ago

Tỏi hấp mật ong – bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả

3 tháng ago

Nha đam và mật ong – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

3 tháng ago

Tiết lộ 3 cách làm mặt nạ mật ong khoai tây giúp da trắng mịn

3 tháng ago

Tổng hợp 50 hình nền máy tính chill 2022

3 tháng ago

Tổng hợp 50 hình ảnh Liên Quân Mobile làm hình nền đẹp nhất 

3 tháng ago

Danh mục bài viết

Dàn ý Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian khổKhông có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 1Không có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 2Related posts:

chiase24.com xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo và các em học trò cùng tham khảo Bài văn mẫu lớp 12 Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay.
Tài liệu bao gồm dàn ý cụ thể kèm theo 2 bài văn mẫu, kỳ vọng đây là tài liêu có lợi giúp mang lại cho các em học trò tài liệu học tập tốt nhất, giúp các bạn cảm nhận thâm thúy có thêm nhiều ý tưởng mới lúc viết văn. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo và tải mẫu tại đây.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Dàn ý Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân
1. Mở bài
– Có rất nhiều những người người hùng đã hi sinh cả cuộc đời để đem lại nền độc lập cho quốc gia ta, họ đã trải qua nhiều khó khăn thử thách, những mất mát vô cùng to lớn để bước tới đài vinh quang.
– Vì vậy “ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay”.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

2. Thân bài:
* Vinh quang là gì?
Là sự thành công, là thành tựu chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự quyết tâm.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

* Gian nan là gì?
– Chính là những trắc trở, những thử thách, quả đắng nhưng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn tới đích vinh quang.
– Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian truân nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu ko người nào cũng có thể làm được, người nào cũng chỉ nhẹ nhõm nhưng mà ngồi lên bục vinh quang.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

– Trên toàn cầu có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập như là newton, galile…nhiều nhà khoa học khác.
+ Sự hi sinh của Bác Hồ đem lại cho dân tộc ta.
+ Sự hi sinh các người hùng dân tộc: Võ Thị Sáu, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót…

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

+ Ngày nay có Nguyễn Ngọc Kí dùng hai chân để viết, đã trở thành thầy giáo giỏi.
+ Để có được thành công người nào cũng phải đổ mồ hôi xương máu của mình, từ thể thao tới học tập phải luôn quyết tâm mới mong có được vinh quang.
3. Kết bài:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

– Đúng vậy, ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay. Mỗi người hãy cùng quyết tâm và rèn rũa bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Ko ngừng học tập để xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn.
Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 1
Trong lịch sử của chúng ta có rất nhiều người hùng đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc, có rất nhiều những thiên tài và nhà bác học đã dùng cả cuộc đời để có thể để lại những công trình nghiên cứu to lớn cho nhân loại, hay những bác nông dân vất vả canh nom để thu được hát lúa quý báu…chính những đó điều đó phần nào nói lên “ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay”.
Đúng vậy, trong cuộc sống này nếu chúng ta ko chịu quyết tâm, ko bỏ mồ hôi công sức ra thì sẽ chẳng bao giờ thu được thành tựu gì cả “trong trục đường của sự thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng”. Vậy vinh quang là gì? Chính là sự thành công, là thành tựu chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự quyết tâm. Vậy còn gian truân là gì? Chính là những trắc trở, những thử thách, quả đắng nhưng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn tới đích vinh quang. Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian truân nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu ko người nào cũng có thể làm được, người nào cũng chỉ nhẹ nhõm nhưng mà ngồi lên bục vinh quang.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:active, .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 5, 6 Bài thơ về tiểu đội xe ko kínhTrên toàn cầu có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập. Nhà vật lí học newton đã đưa thuyết vạn vật thu hút sau nhiều năm tháng nghiên cứu. Nhà khoa học galile đã nghiên cứu ra sự chuyển động của vạn vật,các nhà toán học, hóa học, sử học, địa lí nếu ko có sự hi sinh của họ thì giờ chúng ta có thể tiếp cận với sự văn minh và hiện đại như hiện giờ ko.Hay như những nhà nghiên cứu chế tạo đã sản xuất ra xe đạp, xe máy, oto, tàu bay, tàu hỏa… giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta rất nhiều.
Trong lịch sử của chúng ta, ta ko thể ko nhắc tới sự hi sinh lớn lao của Bác Hồ nhưng mà cả năm châu đều thán phục. Bác đã chịu khổ, buôn ba sang nước ngoài, chịu đói lạnh, vượt bão tát nguy hiểm của biển, làm thuê nơi đất khách quê người tìm ra trục đường cứu nước. Ko biết Bác đã phải chịu bao tấm tức và tủi hờn, ngậm đắng nuốt cay để mong có ngày quốc gia được giải phóng. Rồi lúc về nước Bác cũng đâu có ngày nào yên lòng, lo nghĩ việc nước việc dân, lo cho mọi người ko có cơm ăn, lo cho từng em nhỏ các cụ già tới những chiến sĩ đấu tranh ngày đêm ko nghỉ. Bác cũng ăn uống tiết kiệm, thanh đạm như mọi người. Bác luôn chịu đựng, luôn nỗ lực bản thân mọi lúc mọi nơi, nhờ có Bác nhưng mà Đảng ta đã có những bước đi đúng mực nhưng mà giành được độc lập.
Dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, dù hi sinh cũng ko lùi bước. Chị Võ Thị Sáu thiếu nữ ném lựu đạn diệt giặc, lúc bị giặc bắt chị thà chết ko khai. Người người hùng Bế Văn Đàn, lấy thân mình làm giá súng và hi sinh, người hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai…và vô số những người người hùng đã hi sinh cả tính mệnh để bảo vệ dân tộc.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Ngày nay, chúng ta biết tới ý thức vượt lên số phận của Nguyễn Ngọc Kí, từ nhỏ ông bị bệnh và bị bại liệt cả hai tay, nhưng ông luôn quyết tâm vượt qua số phận dùng đôi chân của mình để làm việc và tập viết, mặc mọi người nghĩ gì. Có những lúc còn bị chuột rút co cứng cả chân lại nhưng chưa bao giờ ông bỏ cuộc. Nhờ sự nỗ lực to lớn đó ông đã trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỉ lục là người thầy trước hết ở Việt Nam dùng chân để viết.
Để dành các quà tặng, các vận động viên ko ngừng quyết tâm phấn đấu bản thân đem về niềm tự hào cho dân tộc ta. Nếu ko có những sự hi sinh, phấn đấu , quyết tâm thì liệu có quốc gia hòa bình và tăng trưởng như hiện giờ ko.
Đúng vậy, ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay. Mỗi người hãy cùng quyết tâm và rèn luyện bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Ko ngừng học tập để xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:active, .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Bài tập cơ bản và tăng lên Hóa học 12 – Có đáp ánKhông có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 2
Trong lịch sử của nhân loại có rất nhiều tấm gương phấn đấu ko biết mỏi mệt, góp sức những nghiên cứu, phát minh lớn lao, làm thay đổi gương mặt toàn cầu như Đác-uyn, Niu-tơn, Nô-ben, Men-đê-lê-ép, Ê-đi-xơn, Anh-xtanh… nhưng mà tên tuổi lưu truyền đời đời kiếp kiếp. Hoặc những tấm gương kiên trì vượt lên hoàn cảnh và số phận để đạt tới đỉnh cao vinh quang trong sự nghiệp như “vua hề” Sác-lô Sa-prin, “vua hài kịch” Mô-li-e… và đặc trưng là Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ cách mệnh mến yêu của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời của những danh nhân nêu trên là những dẫn chứng tiêu biểu nhất chứng minh cho nhận xét: “Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân, đắng cay”.
Đó là một quy luật hiển nhiên, có trị giá như một chân lí vĩnh hằng. Ko có vinh quang nào tự tới với mỗi con người, nhưng mà muốn gặt hái được vinh quang, con người phải đổ mồ hôi, phải làm việc thật lực với một ý chí kiên định và quyết tâm mạnh mẽ để đạt bằng được mục tiêu đã đề ra, thậm chí chấp nhận thất bại ko chỉ một lần nhưng mà nhiều lần vì hiểu rõ “thất bại là mẹ thành công”.
Nhà bác học người Mĩ Ê-đi-xơn sau bao năm miệt mài thử nghiệm đã phát minh ra ngọn đèn điện trước hết, chiếc xe chạy bằng điện trước hết. Anh em nhà Gra-ham Bell đã sáng chế ra chiếc điện thoại trước hết, để giờ đây, mạng điện thoại đã được kết nối trên phạm vi toàn cầu, phục vụ cho nhu cầu liên lạc, thông tin của cả nhân loại. Rồi tập thể các nhà bác học, kĩ sư… nghiên cứu, chế tạo ra tàu bay, tàu hỏa, tàu ngầm, tàu thủy xuyên đại dương, tàu vũ trụ thám hiểm mặt trăng, sao Hỏa; những chuyên gia sáng chế ra máy tính điện tử… đều phải trải qua nhiều năm tháng, đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, thậm chí đánh đổi cả mạng sống của mình để có được những thành công, những đóng góp hữu ích cho quá trình tăng trưởng của khoa học kĩ thuật tiên tiến, hiện đại.

Xem thêm bài viết hay:  {5 Xin thầy hãy dạy cho con tôi

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Thân thiện và thân thuộc đối với chúng ta hơn cả là tấm gương phấn đấu, hi sinh cho dân, cho nước của Bác Hồ. Đầu thế kỉ XX, người thanh niên xứ Nghệ Nguyễn Tất Thành đã rời quê hương, Tổ quốc ra đi để tìm đường cứu nước. Ba chục năm trời đằng đẵng, Bác Hồ đã phải trải qua rất nhiều nghề vất vả, cực nhọc: bồi bếp trên tàu biển, bồi bàn trong khách sạn, quét tuyết ở công viên, thợ sửa ảnh, phu khuân vác… Bác đã từng phải sống trong những căn nhà trọ tồi tàn. Mùa đông giá buốt, ko có tiền sắm than để sưởi, sắm chăn để đắp, Bác đã nghĩ ra cách đặt một hòn gạch vào bếp lò của chủ nhà, tối lấy ra, bọc kĩ rồi ôm ngủ cho đỡ lạnh. Thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng Bác ko thiếu ý chí, quyết tâm và nghị lực. Lòng yêu nước, thương dân thành tâm, thâm thúy, lí tưởng cách mệnh giải phóng dân tộc ra khỏi ách nô lệ của thực dân, phong kiến chính là nguồn sức mạnh vô tận động viên, động viên Bác trên trục đường đi tìm chân lí. Anh thanh niên Nguyễn Tất Thành năm nào rời bến cảng Nhà Rồng với hai bàn trắng tay và một lí tưởng cao đẹp đã trở thành một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Pháp, là đảng viên Quốc tế Cộng sản, lãnh tụ cách mệnh của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch trước hết của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ, của Đảng, quân dân ta đã kiên trì kháng chiến và đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mĩ, làm cho tên tuổi Việt Nam trở thành lừng lẫy trên toàn cầu. Để đạt được kết quả đó, Bác Hồ đã trải qua bao tháng năm vất vả khó khăn.
.u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:active, .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Cách viết bài văn cảm nhận về cụ thể trong tác phẩm văn họcAnh quân nhân Cụ Hồ trong kháng phiến chín năm chống Pháp đã từng sống trong cảnh mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non để rồi mới có vinh quang:
Chín năm làm một Điện Biên,Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Năm 1975, cả dân tộc ta đã đánh tan giặc Mĩ và bè lũ tay sai, giải phóng miền Nam, thống nhất quốc gia. Để có được thắng lợi vinh quang đó, dân tộc ta đã vượt qua bao khó khăn gian truân, hi sinh. Như thi sĩ Tố Hữu đã từng viết:
Phải bao máu thắm trong lòng đất, Mới ánh hồng lên sắc tự hào.
Ngày nay, xung quanh chúng ta có rất nhiều tấm gương ko ngại gian truân đắng cay, vượt qua tất cả để đạt được mục tiêu cao đẹp.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Ở những đại hội thể thao khu vực và toàn cầu, những chàng trai, cô gái trẻ Việt Nam đã mang về cho Tổ quốc những tấm huy chương vàng cao quý. Đâu phải họ chỉ luyện tập một sớm một chiều nhưng mà phải luyện tập qua bao tháng năm vất vả.
Anh Nguyễn Ngọc Kí bị liệt cả hai tay. Nhìn bè bạn cắp sách tới trường, anh rất thèm được như các bạn. Bằng ý chí, nghị lực và sự kiền trì, anh luyện cho đôi chân ko chỉ cầm được bút nhưng mà còn điều khiển được cây kéo. Anh cắt chữ, dán khẩu hiệu hoàn toàn bằng chân. Anh đã học xong Tiểu học, Trung học rồi Đại học và trở thành thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí. Anh đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Để đạt kết quả học tập tốt, mỗi chúng ta phải nỗ lực rất nhiều bởi học tập là công việc hết sức khó khăn, yêu cầu mỗi người phải có nghị lực phấn đấu và đức tính kiên trì, dai sức. Muốn thuộc và hiểu một bài thơ đâu phải dễ dàng, bởi cái khó trước hết là chúng ta phải thắng lợi chính mình, ngồi vào bàn học với thái độ nghiêm túc, trong lúc xung quanh rất nhiều thú vui cán dỗ. Muốn thi đậu vào đại học, biết bao tri thức cơ bản ta phải hiểu, phải nhớ…

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Đúng là: “Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân, đắng cay”. Đường tới với thành công đầy gian nan, thử thách. Chỉ những người nào vững chí, bền lòng, dám đương đầu với tất cả thì mới mong gặt hái được kết quả tốt đẹp trong cuộc đời và sự nghiệp.

5/5 – (603 đánh giá)

Related posts:Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng
Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi
Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tác giả Trương Hán Siêu và bài Phú sông Bạch Đằng
Văn mẫu lớp 10: Chứng minh Bình Ngô đại cáo là áng thiên cổ hùng văn

#Bài #văn #mẫu #lớp #Chứng #minh #Ko #có #vinh #quang #nào #nhưng mà #ko #trải #qua #gian #khổ #đắng #cay

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #lớp #Chứng #minh #Ko #có #vinh #quang #nào #nhưng mà #ko #trải #qua #gian #khổ #đắng #cay

[rule_2_plain]

#Bài #văn #mẫu #lớp #Chứng #minh #Ko #có #vinh #quang #nào #nhưng mà #ko #trải #qua #gian #khổ #đắng #cay

[rule_3_plain]

#Bài #văn #mẫu #lớp #Chứng #minh #Ko #có #vinh #quang #nào #nhưng mà #ko #trải #qua #gian #khổ #đắng #cay

Sùi mào gà – mụn cóc sinh dục: Nguyên nhân, biểu thị và cách chữa hiệu quả

6 ngày ago

Nổi mề đay: Nguyên nhân, biểu thị và cách chữa hiệu quả

1 tuần ago

Dị ứng: nguyên nhân, biểu thị, chuẩn đoán và cách chữa hiệu quả

1 tuần ago

5 cách thức chọn và bảo quản thắt lưng da cho chàng – chị em nên biết

2 tuần ago

Rượu tỏi mật ong – thần dược rẻ tiền ít người biết

3 tháng ago

Tiết lộ công thức nha đam mật ong và rượu vừa trị bệnh vừa làm đẹp

3 tháng ago

Cách làm chanh muối mật ong siêu đơn giản tại nhà

3 tháng ago

Tỏi hấp mật ong – bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả

3 tháng ago

Nha đam và mật ong – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

3 tháng ago

Tiết lộ 3 cách làm mặt nạ mật ong khoai tây giúp da trắng mịn

3 tháng ago

Tổng hợp 50 hình nền máy tính chill 2022

3 tháng ago

Tổng hợp 50 hình ảnh Liên Quân Mobile làm hình nền đẹp nhất 

3 tháng ago

Danh mục bài viết

Dàn ý Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian khổKhông có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 1Không có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 2Related posts:

chiase24.com xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo và các em học trò cùng tham khảo Bài văn mẫu lớp 12 Chứng minh Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay.
Tài liệu bao gồm dàn ý cụ thể kèm theo 2 bài văn mẫu, kỳ vọng đây là tài liêu có lợi giúp mang lại cho các em học trò tài liệu học tập tốt nhất, giúp các bạn cảm nhận thâm thúy có thêm nhiều ý tưởng mới lúc viết văn. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo và tải mẫu tại đây.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Dàn ý Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân
1. Mở bài
– Có rất nhiều những người người hùng đã hi sinh cả cuộc đời để đem lại nền độc lập cho quốc gia ta, họ đã trải qua nhiều khó khăn thử thách, những mất mát vô cùng to lớn để bước tới đài vinh quang.
– Vì vậy “ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay”.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

2. Thân bài:
* Vinh quang là gì?
Là sự thành công, là thành tựu chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự quyết tâm.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

* Gian nan là gì?
– Chính là những trắc trở, những thử thách, quả đắng nhưng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn tới đích vinh quang.
– Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian truân nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu ko người nào cũng có thể làm được, người nào cũng chỉ nhẹ nhõm nhưng mà ngồi lên bục vinh quang.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

– Trên toàn cầu có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập như là newton, galile…nhiều nhà khoa học khác.
+ Sự hi sinh của Bác Hồ đem lại cho dân tộc ta.
+ Sự hi sinh các người hùng dân tộc: Võ Thị Sáu, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót…

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

+ Ngày nay có Nguyễn Ngọc Kí dùng hai chân để viết, đã trở thành thầy giáo giỏi.
+ Để có được thành công người nào cũng phải đổ mồ hôi xương máu của mình, từ thể thao tới học tập phải luôn quyết tâm mới mong có được vinh quang.
3. Kết bài:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

– Đúng vậy, ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay. Mỗi người hãy cùng quyết tâm và rèn rũa bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Ko ngừng học tập để xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn.
Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 1
Trong lịch sử của chúng ta có rất nhiều người hùng đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc, có rất nhiều những thiên tài và nhà bác học đã dùng cả cuộc đời để có thể để lại những công trình nghiên cứu to lớn cho nhân loại, hay những bác nông dân vất vả canh nom để thu được hát lúa quý báu…chính những đó điều đó phần nào nói lên “ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay”.
Đúng vậy, trong cuộc sống này nếu chúng ta ko chịu quyết tâm, ko bỏ mồ hôi công sức ra thì sẽ chẳng bao giờ thu được thành tựu gì cả “trong trục đường của sự thành công ko có dấu chân của kẻ lười biếng”. Vậy vinh quang là gì? Chính là sự thành công, là thành tựu chúng ta đạt được sau bao nhiêu sự quyết tâm. Vậy còn gian truân là gì? Chính là những trắc trở, những thử thách, quả đắng nhưng mà ta phải nếm để có thể bước gần hơn tới đích vinh quang. Chẳng có cái vinh quang nào là dễ dàng cả, và cũng chẳng có cái gian truân nào đơn giản cả, cái gì cũng có cái giá của nó nếu ko người nào cũng có thể làm được, người nào cũng chỉ nhẹ nhõm nhưng mà ngồi lên bục vinh quang.

Xem thêm bài viết hay:  Định luật phân li độc lập góp phần giải thích hiện tượng

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:active, .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u6a98260d6b58b828a9d6eafa3e4b917e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 5, 6 Bài thơ về tiểu đội xe ko kínhTrên toàn cầu có rất nhiều tấm gương sáng ta nên học tập. Nhà vật lí học newton đã đưa thuyết vạn vật thu hút sau nhiều năm tháng nghiên cứu. Nhà khoa học galile đã nghiên cứu ra sự chuyển động của vạn vật,các nhà toán học, hóa học, sử học, địa lí nếu ko có sự hi sinh của họ thì giờ chúng ta có thể tiếp cận với sự văn minh và hiện đại như hiện giờ ko.Hay như những nhà nghiên cứu chế tạo đã sản xuất ra xe đạp, xe máy, oto, tàu bay, tàu hỏa… giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta rất nhiều.
Trong lịch sử của chúng ta, ta ko thể ko nhắc tới sự hi sinh lớn lao của Bác Hồ nhưng mà cả năm châu đều thán phục. Bác đã chịu khổ, buôn ba sang nước ngoài, chịu đói lạnh, vượt bão tát nguy hiểm của biển, làm thuê nơi đất khách quê người tìm ra trục đường cứu nước. Ko biết Bác đã phải chịu bao tấm tức và tủi hờn, ngậm đắng nuốt cay để mong có ngày quốc gia được giải phóng. Rồi lúc về nước Bác cũng đâu có ngày nào yên lòng, lo nghĩ việc nước việc dân, lo cho mọi người ko có cơm ăn, lo cho từng em nhỏ các cụ già tới những chiến sĩ đấu tranh ngày đêm ko nghỉ. Bác cũng ăn uống tiết kiệm, thanh đạm như mọi người. Bác luôn chịu đựng, luôn nỗ lực bản thân mọi lúc mọi nơi, nhờ có Bác nhưng mà Đảng ta đã có những bước đi đúng mực nhưng mà giành được độc lập.
Dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, dù hi sinh cũng ko lùi bước. Chị Võ Thị Sáu thiếu nữ ném lựu đạn diệt giặc, lúc bị giặc bắt chị thà chết ko khai. Người người hùng Bế Văn Đàn, lấy thân mình làm giá súng và hi sinh, người hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai…và vô số những người người hùng đã hi sinh cả tính mệnh để bảo vệ dân tộc.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Ngày nay, chúng ta biết tới ý thức vượt lên số phận của Nguyễn Ngọc Kí, từ nhỏ ông bị bệnh và bị bại liệt cả hai tay, nhưng ông luôn quyết tâm vượt qua số phận dùng đôi chân của mình để làm việc và tập viết, mặc mọi người nghĩ gì. Có những lúc còn bị chuột rút co cứng cả chân lại nhưng chưa bao giờ ông bỏ cuộc. Nhờ sự nỗ lực to lớn đó ông đã trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỉ lục là người thầy trước hết ở Việt Nam dùng chân để viết.
Để dành các quà tặng, các vận động viên ko ngừng quyết tâm phấn đấu bản thân đem về niềm tự hào cho dân tộc ta. Nếu ko có những sự hi sinh, phấn đấu , quyết tâm thì liệu có quốc gia hòa bình và tăng trưởng như hiện giờ ko.
Đúng vậy, ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân đắng cay. Mỗi người hãy cùng quyết tâm và rèn luyện bản thân nhiều hơn để có thể mang lại vinh quang cho chính bản thân mình. Ko ngừng học tập để xây dựng quốc gia giàu đẹp hơn.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:active, .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .uf07f02d7fcd4dd67cdd018acdbfad9fb:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Bài tập cơ bản và tăng lên Hóa học 12 – Có đáp ánKhông có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân – Mẫu 2
Trong lịch sử của nhân loại có rất nhiều tấm gương phấn đấu ko biết mỏi mệt, góp sức những nghiên cứu, phát minh lớn lao, làm thay đổi gương mặt toàn cầu như Đác-uyn, Niu-tơn, Nô-ben, Men-đê-lê-ép, Ê-đi-xơn, Anh-xtanh… nhưng mà tên tuổi lưu truyền đời đời kiếp kiếp. Hoặc những tấm gương kiên trì vượt lên hoàn cảnh và số phận để đạt tới đỉnh cao vinh quang trong sự nghiệp như “vua hề” Sác-lô Sa-prin, “vua hài kịch” Mô-li-e… và đặc trưng là Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ cách mệnh mến yêu của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời của những danh nhân nêu trên là những dẫn chứng tiêu biểu nhất chứng minh cho nhận xét: “Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân, đắng cay”.
Đó là một quy luật hiển nhiên, có trị giá như một chân lí vĩnh hằng. Ko có vinh quang nào tự tới với mỗi con người, nhưng mà muốn gặt hái được vinh quang, con người phải đổ mồ hôi, phải làm việc thật lực với một ý chí kiên định và quyết tâm mạnh mẽ để đạt bằng được mục tiêu đã đề ra, thậm chí chấp nhận thất bại ko chỉ một lần nhưng mà nhiều lần vì hiểu rõ “thất bại là mẹ thành công”.
Nhà bác học người Mĩ Ê-đi-xơn sau bao năm miệt mài thử nghiệm đã phát minh ra ngọn đèn điện trước hết, chiếc xe chạy bằng điện trước hết. Anh em nhà Gra-ham Bell đã sáng chế ra chiếc điện thoại trước hết, để giờ đây, mạng điện thoại đã được kết nối trên phạm vi toàn cầu, phục vụ cho nhu cầu liên lạc, thông tin của cả nhân loại. Rồi tập thể các nhà bác học, kĩ sư… nghiên cứu, chế tạo ra tàu bay, tàu hỏa, tàu ngầm, tàu thủy xuyên đại dương, tàu vũ trụ thám hiểm mặt trăng, sao Hỏa; những chuyên gia sáng chế ra máy tính điện tử… đều phải trải qua nhiều năm tháng, đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, thậm chí đánh đổi cả mạng sống của mình để có được những thành công, những đóng góp hữu ích cho quá trình tăng trưởng của khoa học kĩ thuật tiên tiến, hiện đại.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Thân thiện và thân thuộc đối với chúng ta hơn cả là tấm gương phấn đấu, hi sinh cho dân, cho nước của Bác Hồ. Đầu thế kỉ XX, người thanh niên xứ Nghệ Nguyễn Tất Thành đã rời quê hương, Tổ quốc ra đi để tìm đường cứu nước. Ba chục năm trời đằng đẵng, Bác Hồ đã phải trải qua rất nhiều nghề vất vả, cực nhọc: bồi bếp trên tàu biển, bồi bàn trong khách sạn, quét tuyết ở công viên, thợ sửa ảnh, phu khuân vác… Bác đã từng phải sống trong những căn nhà trọ tồi tàn. Mùa đông giá buốt, ko có tiền sắm than để sưởi, sắm chăn để đắp, Bác đã nghĩ ra cách đặt một hòn gạch vào bếp lò của chủ nhà, tối lấy ra, bọc kĩ rồi ôm ngủ cho đỡ lạnh. Thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng Bác ko thiếu ý chí, quyết tâm và nghị lực. Lòng yêu nước, thương dân thành tâm, thâm thúy, lí tưởng cách mệnh giải phóng dân tộc ra khỏi ách nô lệ của thực dân, phong kiến chính là nguồn sức mạnh vô tận động viên, động viên Bác trên trục đường đi tìm chân lí. Anh thanh niên Nguyễn Tất Thành năm nào rời bến cảng Nhà Rồng với hai bàn trắng tay và một lí tưởng cao đẹp đã trở thành một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Pháp, là đảng viên Quốc tế Cộng sản, lãnh tụ cách mệnh của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch trước hết của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ, của Đảng, quân dân ta đã kiên trì kháng chiến và đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mĩ, làm cho tên tuổi Việt Nam trở thành lừng lẫy trên toàn cầu. Để đạt được kết quả đó, Bác Hồ đã trải qua bao tháng năm vất vả khó khăn.
.u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:active, .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u69445ae1ea194c9a5e1dcce8b14a3edd:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Cách viết bài văn cảm nhận về cụ thể trong tác phẩm văn họcAnh quân nhân Cụ Hồ trong kháng phiến chín năm chống Pháp đã từng sống trong cảnh mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non để rồi mới có vinh quang:
Chín năm làm một Điện Biên,Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Năm 1975, cả dân tộc ta đã đánh tan giặc Mĩ và bè lũ tay sai, giải phóng miền Nam, thống nhất quốc gia. Để có được thắng lợi vinh quang đó, dân tộc ta đã vượt qua bao khó khăn gian truân, hi sinh. Như thi sĩ Tố Hữu đã từng viết:
Phải bao máu thắm trong lòng đất, Mới ánh hồng lên sắc tự hào.
Ngày nay, xung quanh chúng ta có rất nhiều tấm gương ko ngại gian truân đắng cay, vượt qua tất cả để đạt được mục tiêu cao đẹp.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Ở những đại hội thể thao khu vực và toàn cầu, những chàng trai, cô gái trẻ Việt Nam đã mang về cho Tổ quốc những tấm huy chương vàng cao quý. Đâu phải họ chỉ luyện tập một sớm một chiều nhưng mà phải luyện tập qua bao tháng năm vất vả.
Anh Nguyễn Ngọc Kí bị liệt cả hai tay. Nhìn bè bạn cắp sách tới trường, anh rất thèm được như các bạn. Bằng ý chí, nghị lực và sự kiền trì, anh luyện cho đôi chân ko chỉ cầm được bút nhưng mà còn điều khiển được cây kéo. Anh cắt chữ, dán khẩu hiệu hoàn toàn bằng chân. Anh đã học xong Tiểu học, Trung học rồi Đại học và trở thành thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí. Anh đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Để đạt kết quả học tập tốt, mỗi chúng ta phải nỗ lực rất nhiều bởi học tập là công việc hết sức khó khăn, yêu cầu mỗi người phải có nghị lực phấn đấu và đức tính kiên trì, dai sức. Muốn thuộc và hiểu một bài thơ đâu phải dễ dàng, bởi cái khó trước hết là chúng ta phải thắng lợi chính mình, ngồi vào bàn học với thái độ nghiêm túc, trong lúc xung quanh rất nhiều thú vui cán dỗ. Muốn thi đậu vào đại học, biết bao tri thức cơ bản ta phải hiểu, phải nhớ…

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Đúng là: “Ko có vinh quang nào nhưng mà ko trải qua gian truân, đắng cay”. Đường tới với thành công đầy gian nan, thử thách. Chỉ những người nào vững chí, bền lòng, dám đương đầu với tất cả thì mới mong gặt hái được kết quả tốt đẹp trong cuộc đời và sự nghiệp.

5/5 – (603 đánh giá)

Related posts:Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng
Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi
Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tác giả Trương Hán Siêu và bài Phú sông Bạch Đằng
Văn mẫu lớp 10: Chứng minh Bình Ngô đại cáo là áng thiên cổ hùng văn

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu lớp 12: Chứng minh Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận