Tài Chính

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bạn đang xem: Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì? tại duhoc-o-canada.com

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời và phát triển trên thế giới hơn 400 năm, nhưng thực tế tại Việt Nam, số lượng người dân tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn còn hạn chế. Bản chất của bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa được hiểu hết?

Hãy cùng nhau tìm hiểu và mỗi người có nhận định đúng đắn cho riêng mình, để nối dài cánh tay bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ đến với mọi người.

1 / Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là việc công ty bảo hiểm nhân thọ bảo đảm chi trả quyền lợi cho người được bảo hiểm theo các quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Nếu xảy ra rủi ro liên quan đến sức khỏe, thương tật, tử vong… thì người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền theo các điều khoản trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Trong trường hợp khách hàng không gặp rủi ro nào, khi kết thúc hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được tiền đóng phí bảo hiểm, tiền lãi và tiền thưởng.

Bảo hiểm nhân thọ không bảo vệ bạn khỏi rủi ro, nhưng nó có thể giúp bạn an toàn nếu có.

2 / Bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, ở các nước phát triển, bảo hiểm nhân thọ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì, nó mang lại những lợi ích gì mà người dân các nước phát triển trên thế giới đón nhận một cách tích cực như vậy?

Để có thể trải qua lịch sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới và được lan tỏa rộng rãi hơn, bảo hiểm nhân thọ vừa mang lại giá trị nhân văn cao, vừa là phương thức dự phòng tài chính an toàn cho người dân. tương lai khi người mang lại thu nhập chính trong gia đình không may gặp biến cố ngoài ý muốn.

2.1. Mua sự an tâm cho chính bạn

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được bảo vệ trước những rủi ro, xây dựng cho bản thân và gia đình một kế hoạch tài chính bền vững. Có như vậy, bạn mới có đủ tự tin và yên tâm khi đảm bảo được tương lai ổn định cho cả bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ là biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo thu nhập hiện tại và mức sống của gia đình khi rủi ro xảy ra.

2.2. Mục đích chính là bảo vệ khỏi rủi ro

Ngoài mục đích bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như rủi ro ốm đau, tai nạn, tử vong, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được đơn vị kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cam kết thêm về các yếu tố như:

  • Lãi suất – đối với các sản phẩm được liên kết chung
  • Lãi chia cổ tức – đối với các sản phẩm truyền thống nhằm gia tăng giá trị tích lũy của Hợp đồng cho khách hàng ..

Trong nhiều năm qua, Baoviet Life luôn có mức lãi suất cao nhất thị trường, mang lại lợi ích gia tăng cho chủ hợp đồng. Tuy nhiên, người tham gia không nên quá chú trọng vào lãi suất và so sánh với các kênh đầu tư khác khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, vì mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ, nhưng vẫn giúp ích. chủ chính sách tích lũy và hưởng lợi từ đầu tư một cách hiệu quả.

Mục đích chính là bảo vệ khỏi rủi ro

Điều quan trọng nhất là bản chất bảo vệ sức khỏe và tài chính của khách hàng trước những biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống này. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu không may xảy ra tai nạn, bạn sẽ được bảo hiểm các quyền lợi nằm viện, phẫu thuật, ung thư, đột quỵ,… đã ký hợp đồng).

Sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt sẽ chi trả cho người bệnh nếu không may mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu và số tiền chi trả có thể lên đến 2 tỷ đồng. Đó là một nguồn tài chính quý giá. Khoản chi trả đó giúp bạn tiếp cận với những phương pháp điều trị tốt nhất, tăng cơ hội khỏi bệnh, an tâm điều trị, quên đi những lo lắng, gánh nặng kinh tế cho gia đình.

2.3. Nó là một kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị cho tương lai

Đa số người dân Việt Nam khi có tiền nhàn rỗi thường có những hình thức tiết kiệm tự phát, thụ động như mua vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng lấy lãi. Nhưng với những hình thức này, bạn sẽ thường bị cám dỗ bởi chi tiêu và mua sắm dễ rút tiền nên thường hình thức này sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm có kỷ luật, đảm bảo số tiền tiết kiệm được ngay từ khi tham gia. Với các khoản thanh toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm, việc được bảo vệ ngay lập tức sẽ hạn chế hành động rút trước hoặc hủy bỏ Hợp đồng vì mục đích chi tiêu ngắn hạn làm hỏng kế hoạch. tài chính cho tương lai của một gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp hình thành thói quen tiết kiệm lâu dài cho tương lai, giúp thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai.

2.4. Chỉ bảo vệ trước những rủi ro không lường trước được, không phải rủi ro cố hữu

Nhắc đến rủi ro là nói đến những điều không may mắn, xảy ra gây tàn phế, mất mát thậm chí là tính mạng con người. Tuy nhiên, Bảo hiểm chỉ bảo vệ trước những rủi ro ngoài ý muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể và tính mạng của Người được bảo hiểm trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Bảo hiểm nhân thọ cũng không chi trả cho những rủi ro cố ý hoặc có từ trước. Ngoài ra, Bảo hiểm nhân thọ sẽ không bảo vệ trước những rủi ro do các hoạt động bất hợp pháp gây ra hoặc rủi ro do thiên tai lớn như động đất, lũ lụt, v.v.

Vì vậy, chỉ có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi không cần thiết, khi có nhu cầu, khi ốm đau bệnh tật thì chưa chắc khách hàng đã có thể tham gia được nữa. Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối khi khách hàng đã có sẵn mức độ rủi ro cố hữu cao.

Như vậy, thực chất của bảo hiểm nhân thọ là cách chia sẻ những rủi ro trong cuộc sống có ảnh hưởng đến tài chính của người được bảo hiểm cho công ty bảo hiểm. Nếu không may xảy ra rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng, công ty bảo hiểm sẽ kịp thời chi trả quyền lợi để bù đắp phần nào tổn thất tài chính trước sự việc “sự cố” bất ngờ.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay

Tùy theo mục đích của khách hàng, bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói sản phẩm đa dạng phù hợp với từng nhu cầu, mang đến giải pháp tài chính tối ưu nhất.

3.1. Sản phẩm bảo vệ

Đúng với chức năng chính là bảo vệ, các gói sản phẩm này sẽ chi trả cho người được bảo hiểm khi xảy ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe, thương tật thậm chí là tính mạng con người.

Trong trường hợp bị tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư (tùy từng sản phẩm sẽ thanh toán từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong. Người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi, đồng thời được chăm sóc y tế chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, chi phí vận chuyển, cấp cứu, v.v.

Sản phẩm bảo vệ

3.2. Sản phẩm đầu tư

Cùng với khả năng bảo vệ toàn diện trước rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn mang đến giải pháp đầu tư sinh lời cho nguồn tiền nhàn rỗi. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo mức lãi suất bình quân hàng năm dựa trên kết quả đầu tư an toàn và trả lãi theo giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Với việc tăng lãi suất hàng năm, bên mua bảo hiểm sẽ nhận được giá trị hợp đồng lớn hơn số tiền tiết kiệm được tại thời điểm chấm dứt hợp đồng. Khoản tiền lớn đó sẽ giúp người được bảo hiểm đạt được những mục tiêu lớn lao trong tương lai và nó là kết quả của cả một quá trình đầu tư đúng đắn và khoa học.

3.3. Sản phẩm được tích lũy

Bảo hiểm nhân thọ tích lũy là dòng sản phẩm truyền thống, ưu việt về khả năng bảo vệ rủi ro và tiết kiệm tiền. Dòng sản phẩm này là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng đơn giản muốn được bảo vệ, chăm sóc y tế và đặc biệt là tiết kiệm tài chính một cách an toàn và có kỷ luật.

Khách hàng tham gia chương trình sẽ được biết trước số tiền mình sẽ nhận lại khi đóng phí bảo hiểm sự kiện và khi đáo hạn hợp đồng.

3.4. Sản phẩm giáo dục

Sản phẩm giáo dục là sự lựa chọn hoàn hảo của các bậc phụ huynh trong việc chuẩn bị hành trang cho tương lai của con em mình. Hợp đồng bảo hiểm này dành cho cha mẹ tham gia cho con cái và sẽ được thanh toán khi trẻ đến tuổi trưởng thành.

Đây là minh chứng cho tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái, chắp cánh cho con vững bước vào tương lai tươi sáng và đầy màu sắc. Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục vì hòa bình hôm nay, vì ngày mai tươi sáng cho các thế hệ tương lai của đất nước.

3.5. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Mỗi người trong chúng ta cuối cùng sẽ đến tuổi nghỉ hưu và mong muốn có một cuộc sống sung túc và sung túc về hưu không phải là mong muốn cá nhân. Để thực hiện mong muốn đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Người bảo hiểm yên tâm khi được bảo hiểm chi trả lương hưu khi về già và có một khoản tiền tiết kiệm đáng kể để cùng con cháu vui vầy. Hãy hành động ngay để có một tuổi già tự lập, thư thái, tận hưởng cuộc sống.

3.6. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Là chủ công ty, ai cũng mong muốn có được một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là bến đỗ lâu dài của những người tài. Một chủ doanh nghiệp hiện đại thông minh không thể bỏ qua gói bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà người mua là một nhóm hoặc doanh nghiệp để bảo vệ trước những rủi ro thương tật và tử vong cho toàn bộ nhân viên. Từ đó, tạo cho người lao động sự an tâm khi được bảo vệ toàn diện, có động lực cống hiến và phấn đấu vì sự nghiệp chung của công ty.

Và các gói bảo hiểm nhân thọ cho mục đích gì đều được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của con người trong nhịp sống hiện đại. Mỗi cá nhân hoàn toàn có thể tham gia nhiều gói khác nhau để bảo vệ toàn diện gia đình và người thân trước những rủi ro bất ngờ, hướng tới tương lai bền vững và bình yên.

4 / Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ không chỉ là mở rộng cánh tay bảo vệ cho mỗi người, cho gia đình mà còn mang lại những giá trị to lớn cho toàn xã hội.

Với cá nhân

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với mỗi cá nhân đã được thể hiện quá rõ ràng. Bảo hiểm nhân thọ có nghĩa là cung cấp dự phòng tài chính cần thiết và đầy đủ trong trường hợp xảy ra sai sót. Để bù đắp một phần thiệt hại về kinh tế, giúp ổn định cuộc sống.

Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia hình thành thói quen tiết kiệm và kỷ luật, là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, nhằm mang lại tương lai bền vững và an nhàn.

Với gia đình

Bảo hiểm nhân thọ giống như một kế hoạch tài chính do bạn soạn thảo để chuẩn bị cho gia đình trước những biến cố khó lường trong cuộc sống. Nếu bạn – người trụ cột trong gia đình vì một rủi ro nào đó mà sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn bị ảnh hưởng, mất đi nguồn thu nhập chính.

Khi đó, bảo hiểm nhân thọ chính là trụ cột giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn, bù đắp nguồn tài chính đã mất, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Để con vẫn được đến trường, cha mẹ vẫn được no đủ tuổi già, bớt nghèo khó.

Với xã hội

Như vậy, vai trò và bản chất của bảo hiểm nhân thọ là vô cùng to lớn và hữu ích không chỉ đối với một cá nhân người tham gia, gia đình họ mà còn lan tỏa giá trị cho cả cộng đồng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy chung tay xây dựng đất nước, bảo vệ bản thân và gia đình bằng bảo hiểm nhân thọ.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Để bạn và gia đình có những kế hoạch tài chính hoàn chỉnh cho một tương lai bền vững và an toàn. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là kết quả của suy nghĩ đúng đắn và cảm giác yêu thương.

Thông tin thêm về Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hình Ảnh về: Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Video về: Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Wiki về Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì? -

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời và phát triển trên thế giới hơn 400 năm, nhưng thực tế tại Việt Nam, số lượng người dân tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn còn hạn chế. Bản chất của bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa được hiểu hết?

Hãy cùng nhau tìm hiểu và mỗi người có nhận định đúng đắn cho riêng mình, để nối dài cánh tay bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ đến với mọi người.

1 / Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là việc công ty bảo hiểm nhân thọ bảo đảm chi trả quyền lợi cho người được bảo hiểm theo các quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Nếu xảy ra rủi ro liên quan đến sức khỏe, thương tật, tử vong… thì người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền theo các điều khoản trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Trong trường hợp khách hàng không gặp rủi ro nào, khi kết thúc hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được tiền đóng phí bảo hiểm, tiền lãi và tiền thưởng.

Bảo hiểm nhân thọ không bảo vệ bạn khỏi rủi ro, nhưng nó có thể giúp bạn an toàn nếu có.

2 / Bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, ở các nước phát triển, bảo hiểm nhân thọ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì, nó mang lại những lợi ích gì mà người dân các nước phát triển trên thế giới đón nhận một cách tích cực như vậy?

Để có thể trải qua lịch sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới và được lan tỏa rộng rãi hơn, bảo hiểm nhân thọ vừa mang lại giá trị nhân văn cao, vừa là phương thức dự phòng tài chính an toàn cho người dân. tương lai khi người mang lại thu nhập chính trong gia đình không may gặp biến cố ngoài ý muốn.

2.1. Mua sự an tâm cho chính bạn

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được bảo vệ trước những rủi ro, xây dựng cho bản thân và gia đình một kế hoạch tài chính bền vững. Có như vậy, bạn mới có đủ tự tin và yên tâm khi đảm bảo được tương lai ổn định cho cả bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ là biện pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo thu nhập hiện tại và mức sống của gia đình khi rủi ro xảy ra.

2.2. Mục đích chính là bảo vệ khỏi rủi ro

Ngoài mục đích bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như rủi ro ốm đau, tai nạn, tử vong, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được đơn vị kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cam kết thêm về các yếu tố như:

  • Lãi suất - đối với các sản phẩm được liên kết chung
  • Lãi chia cổ tức - đối với các sản phẩm truyền thống nhằm gia tăng giá trị tích lũy của Hợp đồng cho khách hàng ..

Trong nhiều năm qua, Baoviet Life luôn có mức lãi suất cao nhất thị trường, mang lại lợi ích gia tăng cho chủ hợp đồng. Tuy nhiên, người tham gia không nên quá chú trọng vào lãi suất và so sánh với các kênh đầu tư khác khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, vì mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ, nhưng vẫn giúp ích. chủ chính sách tích lũy và hưởng lợi từ đầu tư một cách hiệu quả.

Mục đích chính là bảo vệ khỏi rủi ro

Điều quan trọng nhất là bản chất bảo vệ sức khỏe và tài chính của khách hàng trước những biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống này. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu không may xảy ra tai nạn, bạn sẽ được bảo hiểm các quyền lợi nằm viện, phẫu thuật, ung thư, đột quỵ,… đã ký hợp đồng).

Sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt sẽ chi trả cho người bệnh nếu không may mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu và số tiền chi trả có thể lên đến 2 tỷ đồng. Đó là một nguồn tài chính quý giá. Khoản chi trả đó giúp bạn tiếp cận với những phương pháp điều trị tốt nhất, tăng cơ hội khỏi bệnh, an tâm điều trị, quên đi những lo lắng, gánh nặng kinh tế cho gia đình.

2.3. Nó là một kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị cho tương lai

Đa số người dân Việt Nam khi có tiền nhàn rỗi thường có những hình thức tiết kiệm tự phát, thụ động như mua vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng lấy lãi. Nhưng với những hình thức này, bạn sẽ thường bị cám dỗ bởi chi tiêu và mua sắm dễ rút tiền nên thường hình thức này sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm có kỷ luật, đảm bảo số tiền tiết kiệm được ngay từ khi tham gia. Với các khoản thanh toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm, việc được bảo vệ ngay lập tức sẽ hạn chế hành động rút trước hoặc hủy bỏ Hợp đồng vì mục đích chi tiêu ngắn hạn làm hỏng kế hoạch. tài chính cho tương lai của một gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp hình thành thói quen tiết kiệm lâu dài cho tương lai, giúp thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai.

2.4. Chỉ bảo vệ trước những rủi ro không lường trước được, không phải rủi ro cố hữu

Nhắc đến rủi ro là nói đến những điều không may mắn, xảy ra gây tàn phế, mất mát thậm chí là tính mạng con người. Tuy nhiên, Bảo hiểm chỉ bảo vệ trước những rủi ro ngoài ý muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể và tính mạng của Người được bảo hiểm trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Bảo hiểm nhân thọ cũng không chi trả cho những rủi ro cố ý hoặc có từ trước. Ngoài ra, Bảo hiểm nhân thọ sẽ không bảo vệ trước những rủi ro do các hoạt động bất hợp pháp gây ra hoặc rủi ro do thiên tai lớn như động đất, lũ lụt, v.v.

Vì vậy, chỉ có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ khi không cần thiết, khi có nhu cầu, khi ốm đau bệnh tật thì chưa chắc khách hàng đã có thể tham gia được nữa. Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối khi khách hàng đã có sẵn mức độ rủi ro cố hữu cao.

Như vậy, thực chất của bảo hiểm nhân thọ là cách chia sẻ những rủi ro trong cuộc sống có ảnh hưởng đến tài chính của người được bảo hiểm cho công ty bảo hiểm. Nếu không may xảy ra rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng, công ty bảo hiểm sẽ kịp thời chi trả quyền lợi để bù đắp phần nào tổn thất tài chính trước sự việc "sự cố" bất ngờ.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay

Tùy theo mục đích của khách hàng, bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói sản phẩm đa dạng phù hợp với từng nhu cầu, mang đến giải pháp tài chính tối ưu nhất.

3.1. Sản phẩm bảo vệ

Đúng với chức năng chính là bảo vệ, các gói sản phẩm này sẽ chi trả cho người được bảo hiểm khi xảy ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe, thương tật thậm chí là tính mạng con người.

Trong trường hợp bị tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư (tùy từng sản phẩm sẽ thanh toán từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong. Người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi, đồng thời được chăm sóc y tế chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, chi phí vận chuyển, cấp cứu, v.v.

Sản phẩm bảo vệ

3.2. Sản phẩm đầu tư

Cùng với khả năng bảo vệ toàn diện trước rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn mang đến giải pháp đầu tư sinh lời cho nguồn tiền nhàn rỗi. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo mức lãi suất bình quân hàng năm dựa trên kết quả đầu tư an toàn và trả lãi theo giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Với việc tăng lãi suất hàng năm, bên mua bảo hiểm sẽ nhận được giá trị hợp đồng lớn hơn số tiền tiết kiệm được tại thời điểm chấm dứt hợp đồng. Khoản tiền lớn đó sẽ giúp người được bảo hiểm đạt được những mục tiêu lớn lao trong tương lai và nó là kết quả của cả một quá trình đầu tư đúng đắn và khoa học.

3.3. Sản phẩm được tích lũy

Bảo hiểm nhân thọ tích lũy là dòng sản phẩm truyền thống, ưu việt về khả năng bảo vệ rủi ro và tiết kiệm tiền. Dòng sản phẩm này là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng đơn giản muốn được bảo vệ, chăm sóc y tế và đặc biệt là tiết kiệm tài chính một cách an toàn và có kỷ luật.

Khách hàng tham gia chương trình sẽ được biết trước số tiền mình sẽ nhận lại khi đóng phí bảo hiểm sự kiện và khi đáo hạn hợp đồng.

3.4. Sản phẩm giáo dục

Sản phẩm giáo dục là sự lựa chọn hoàn hảo của các bậc phụ huynh trong việc chuẩn bị hành trang cho tương lai của con em mình. Hợp đồng bảo hiểm này dành cho cha mẹ tham gia cho con cái và sẽ được thanh toán khi trẻ đến tuổi trưởng thành.

Đây là minh chứng cho tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái, chắp cánh cho con vững bước vào tương lai tươi sáng và đầy màu sắc. Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục vì hòa bình hôm nay, vì ngày mai tươi sáng cho các thế hệ tương lai của đất nước.

3.5. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Mỗi người trong chúng ta cuối cùng sẽ đến tuổi nghỉ hưu và mong muốn có một cuộc sống sung túc và sung túc về hưu không phải là mong muốn cá nhân. Để thực hiện mong muốn đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Người bảo hiểm yên tâm khi được bảo hiểm chi trả lương hưu khi về già và có một khoản tiền tiết kiệm đáng kể để cùng con cháu vui vầy. Hãy hành động ngay để có một tuổi già tự lập, thư thái, tận hưởng cuộc sống.

3.6. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Là chủ công ty, ai cũng mong muốn có được một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là bến đỗ lâu dài của những người tài. Một chủ doanh nghiệp hiện đại thông minh không thể bỏ qua gói bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà người mua là một nhóm hoặc doanh nghiệp để bảo vệ trước những rủi ro thương tật và tử vong cho toàn bộ nhân viên. Từ đó, tạo cho người lao động sự an tâm khi được bảo vệ toàn diện, có động lực cống hiến và phấn đấu vì sự nghiệp chung của công ty.

Và các gói bảo hiểm nhân thọ cho mục đích gì đều được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của con người trong nhịp sống hiện đại. Mỗi cá nhân hoàn toàn có thể tham gia nhiều gói khác nhau để bảo vệ toàn diện gia đình và người thân trước những rủi ro bất ngờ, hướng tới tương lai bền vững và bình yên.

4 / Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ không chỉ là mở rộng cánh tay bảo vệ cho mỗi người, cho gia đình mà còn mang lại những giá trị to lớn cho toàn xã hội.

Với cá nhân

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với mỗi cá nhân đã được thể hiện quá rõ ràng. Bảo hiểm nhân thọ có nghĩa là cung cấp dự phòng tài chính cần thiết và đầy đủ trong trường hợp xảy ra sai sót. Để bù đắp một phần thiệt hại về kinh tế, giúp ổn định cuộc sống.

Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia hình thành thói quen tiết kiệm và kỷ luật, là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, nhằm mang lại tương lai bền vững và an nhàn.

Với gia đình

Bảo hiểm nhân thọ giống như một kế hoạch tài chính do bạn soạn thảo để chuẩn bị cho gia đình trước những biến cố khó lường trong cuộc sống. Nếu bạn - người trụ cột trong gia đình vì một rủi ro nào đó mà sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn bị ảnh hưởng, mất đi nguồn thu nhập chính.

Khi đó, bảo hiểm nhân thọ chính là trụ cột giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn, bù đắp nguồn tài chính đã mất, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Để con vẫn được đến trường, cha mẹ vẫn được no đủ tuổi già, bớt nghèo khó.

Với xã hội

Như vậy, vai trò và bản chất của bảo hiểm nhân thọ là vô cùng to lớn và hữu ích không chỉ đối với một cá nhân người tham gia, gia đình họ mà còn lan tỏa giá trị cho cả cộng đồng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy chung tay xây dựng đất nước, bảo vệ bản thân và gia đình bằng bảo hiểm nhân thọ.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Để bạn và gia đình có những kế hoạch tài chính hoàn chỉnh cho một tương lai bền vững và an toàn. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là kết quả của suy nghĩ đúng đắn và cảm giác yêu thương.

[rule_{ruleNumber}]

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

[rule_3_plain]

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

Bảo hiểm nhân thọ đã hình thành và phát triển trên thế giới hơn 400 năm, nhưng thực tế tại Việt Nam số người dân tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn còn hạn chế. Phải chăng bản chất của bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa được hiểu đúng và trọn vẹn?
Hãy cùng nhau tìm hiểu và mỗi người tự có cho mình nhận định đúng đắn, để cùng nhau nối dài cánh tay bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ tới mọi người.
1/ Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm nhân thọ cho người được bảo hiểm theo các quy định được thỏa thuận hợp đồng.
Nếu có rủi ro xảy ra liên quan đến sức khỏe, thương tật, tử vong… thì người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền theo như những điều khoản hợp đồng hai bên ký kết. Trường hợp mà khách hàng không gặp bất cứ rủi ro nào thì khi kết thúc hợp đồng, sẽ nhận lại được số tiền đóng phí, các khoản lãi và thưởng gia tăng.

Bảo hiểm nhân thọ không giúp bạn tránh được rủi ro nhưng có thể giúp bạn vững vàng hơn nếu có rủi ro.

2/ Bản chất của bảo hiểm nhân thọ
Hiện nay, tại các quốc gia phát triển, bảo hiểm nhân thọ là tất yếu của cuộc sống. Vậy thì bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì, nó mang lại những giá trị lợi ích gì, mà lại được người dân tại các nước phát triển trên thế giới đón nhận tích cực như vậy?
Để có thể trải qua được lịch sử hàng trăm năm phát triển trên thế giới và ngày càng được lan tỏa rộng rãi, bảo hiểm nhân thọ đã đem tới những giá trị nhân văn cao đẹp, là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai khi mà người mang lại nguồn thu nhập chính trong gia đình không may gặp phải những biến cố bất ngờ.
2.1. Mua lấy sự yên tâm cho chính bản thân
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được bảo vệ trước những rủi ro, xây dựng cho bản thân và gia đình một kế hoạch tài chính bền vững. Như vậy, bạn sẽ đủ tự tin, yên tâm khi mà đã tự mình có thể đảm bảo tương lai vững vàng cho cả bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức hữu hiệu nhất để đảm bảo nguồn thu nhập, mức sống gia đình như hiện tại khi có rủi ro xảy đến.
2.2. Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro
Ngoài mục đích bảo vệ trước rủi ro trong cuộc sống như rủi ro bệnh tật, tai nạn, tử vong, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được đơn vị kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cam kết thêm về yếu tố đầu tư:

Lãi suất – đối với các sản phẩm liên kết chung
Lãi chia – đối với sản phẩm truyền thống để gia tăng giá trị tích lũy của Hợp đồng cho khách hàng..

Trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ luôn có mức lãi suất cao Top đầu thị trường, mang lại lợi ích gia tăng cho người tham gia bảo hiểm. Tuy vậy, người tham gia cũng không nên quá chú trọng vào lãi suất và so sánh với các kênh đầu tư khác khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là mục tiêu bảo vệ, nhưng vẫn giúp người tham gia bảo hiểm tích lũy hiệu quả và có lợi ích từ đầu tư.

Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro

Điều quan trọng hơn cả là tính chất bảo vệ sức khỏe và tài chính của khách hàng trước những biến cố bất ngờ xảy đến trong cuộc sống này. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may có rủi ro xảy đến, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả các quyền lợi nằm viện, phẫu thuật, bệnh ung thư, đột quỵ… (tùy từng trường hợp được bồi thường theo hợp đồng đã ký kết).
Sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt nhân thọ, sẽ chi trả cho bệnh nhân nếu không may mắc ung thư ngay từ giai đoạn đầu và số tiền chi trả có thể lên tới 2 tỷ đồng. Đó là một nguồn tài chính đáng quý đến nhường nào. Sự chi trả đó giúp bạn tiếp cận được những phương pháp chữa trị tốt nhất, tăng khả năng khỏi bệnh, yên tâm điều trị và quên đi nỗi lo về kinh tế, gánh nặng với gia đình.
2.3. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai
Đa số người dân Việt khi có khoản tiền nhàn rỗi thì vẫn thường có những phương pháp tiết kiệm tự phát và thụ động như mua vàng, ngoại tệ, hay gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi. Nhưng với những hình thức này, bạn thường sẽ bị cám dỗ bởi chi tiêu, mua sắm mà dễ dàng rút ra, nên thường hình thức này sẽ không đạt tới mục đích như mong muốn.
Còn bản chất của bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm tiền có tính kỷ luật, đảm bảo được số tiền tiết kiệm ngay từ lúc tham gia. Với số tiền đóng vào hàng tháng, hàng quý, hàng năm, nhận được quyền lợi bảo vệ to lớn ngay tức thì sẽ hạn chế được hành động rút trước hoặc hủy Hợp đồng vì mục đích chi tiêu ngắn hạn mà làm hỏng đi kế hoạch tài chính cho tương lai của cả một gia đình.
Bảo hiểm nhân thọ giúp hình thành thói quen tiết kiệm lâu dài cho tương lai, giúp thực hiện được những mục tiêu lớn trong tương lai.
2.4. Chỉ bảo vệ trước rủi ro không lường chứ không phải rủi ro có sẵn
Nhắc tới rủi ro là nói tới những điều không may mắn, xảy đến gây nên tật, mất mát hay thậm chí cả tính mạng con người. Tuy vậy, Bảo hiểm chỉ thực hiện bảo vệ những rủi ro ngoài ý muốn ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian có hiệu lực của hợp đồng.
Bảo hiểm nhân thọ cũng không thực hiện chi trả cho những rủi ro cố ý hay có trước khi mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, Bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ không thực hiện bảo vệ trước những rủi ro do các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc rủi ro do thiên tai lớn như động đất, lũ lụt…
Bởi vậy, chỉ tham gia được bảo hiểm nhân thọ khi chưa cần, còn đến khi cần, khi đã bị bệnh tật, chưa chắc khách hàng có thể tham gia được nữa. Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối khi khách hàng đã có những rủi ro sẵn có ở mức độ cao.
Như vậy, bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức chia sẻ rủi ro cuộc sống làm ảnh hưởng đến tài chính của người tham gia bảo hiểm đến cho công ty bảo hiểm. Nếu không may gặp rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi kịp thời để bù đắp phần nào tổn thất về mặt tài chính trước những “biến cố” bất ngờ.
3/ Các loại bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay
Tùy vào mục đích của khách hàng mà bảo hiểm nhân thọ có những gói sản phẩm đa dạng để phù hợp với từng nhu cầu, mang tới giải pháp tài chính tối ưu nhất.
3.1. Sản phẩm mang tính bảo vệ
Đúng với chức năng chính là bảo vệ, những gói sản phẩm này sẽ thực hiện chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe, thương tật hay thậm chí tính mạng con người.
Nếu không may xảy ra các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư (tùy vào từng sản phẩm sẽ chi trả từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong, người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi, đồng thời được chăm sóc y tế một cách chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, tiền vận chuyển, dịch vụ cấp cứu…

Sản phẩm mang tính bảo vệ

3.2. Sản phẩm mang tính đầu tư
Cùng với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn đem tới giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.
Với sự gia tăng lãi suất theo từng năm, khách hàng sẽ nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng. Khoản tiền lớn đó sẽ giúp người nhận bảo hiểm thực hiện được những mục tiêu lớn trong tương lai và đó là thành quả của cả một quá trình đầu tư đúng hướng và khoa học.
3.3. Sản phẩm mang tính tích lũy
Bảo hiểm nhân thọ tích lũy là dòng sản phẩm truyền thống, ưu việt trong bảo vệ rủi ro và tiết kiệm tiền. Dòng sản phẩm này là lựa chọn tối ưu cho những khách hàng đơn thuần mong muốn được bảo vệ, chăm sóc y tế và đặc biệt là tiết kiệm tài chính một cách an toàn và kỷ luật.
Khách hàng khi tham gia sẽ được biết trước số tiền nhận lại khi thực hiện chi trả sự kiện bảo hiểm và ngày đáo hạn hợp đồng.
3.4. Sản phẩm mang tính giáo dục
Những sản phẩm mang tính giáo dục là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc làm cha, làm mẹ chuẩn bị cho tương lai của con mình sau này. Hợp đồng bảo hiểm này cha, mẹ tham gia cho con và sẽ được chi trả khi đáo hạn vào thời điểm con đến tuổi trưởng thành.
Đây là một minh chứng về tình yêu mà những đấng sinh thành dành cho con trẻ, cùng chắp cánh để con vững bước tới tương lai rộng mở, đầy màu sắc. Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục vì bình an hôm nay, tươi sáng ngày mai cho thế hệ tương lai của đất nước.
3.5. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí
Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ đến tuổi về hưu và ước muốn có một cuộc sống hưu trí an nhàn, sung túc là mong muốn không của riêng ai. Để thực hiện mong muốn đó việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.
Người tham gia bảo hiểm an tâm khi được bảo hiểm chi trả lương hưu lúc về già và có một khoản tích lũy đáng kể để vui cùng con cháu. Hãy hành động ngay từ bây giờ để có một tuổi già độc lập, thảnh thơi, hưởng thụ cuộc sống.
3.6. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Doanh nghiệp
Là người chủ công ty ai cũng đều mong muốn có một đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là bến đậu lâu dài của những người tài. Một chủ doanh nghiệp thông minh thời hiện đại thì không thể bỏ qua gói bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp.
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Doanh nghiệp là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà người mua là một tập thể hay doanh nghiệp nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên. Từ đó, tạo cho nhân viên sự an tâm khi được bảo vệ toàn diện, có động lực để cống hiến, phấn đấu vì sự nghiệp chung của công ty.
Và các gói bảo hiểm nhân thọ với mục đích gì thì cũng đều được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của con người trong nhịp sống hiện đại. Mỗi cá nhân hoàn toàn có thể tham gia nhiều gói khác nhau để bảo vệ cho gia đình và người thân một cách toàn diện trước những rủi ro bất ngờ, hướng tới tương lai bền vững, an lạc.
4/ Vai trò của bảo hiểm nhân thọ
Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là không chỉ nối dài cánh tay bảo vệ tới từng người, từng gia đình mà có mang lại giá trị to lớn trên phạm vi toàn xã hội.
Với cá nhân
Vai trò của bảo hiểm nhân thọ với từng cá nhân đã được thể hiện quá rõ ràng. Bảo hiểm nhân thọ nhằm dự phòng tài chính cần và đủ nếu như có rủi ro xảy ra. Để phần nào bù đắp được tổn thất về mặt kinh tế, giúp ổn định cuộc sống.
Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ còn giúp cho người tham gia hình thành thói quen tiết kiệm kỷ luật, là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, nhằm mang lại tương lai bền vững, an nhàn.
Với gia đình
Bảo hiểm nhân thọ giống như một kế hoạch tài chính được bạn hoạch định sẵn để chuẩn bị chu toàn cho gia đình trước những biến cố khó lường trong cuộc sống. Nếu bạn – người trụ cột trong gia đình vì một rủi ro nào đó, bị ảnh hưởng tới sức khỏe, hay thậm chí tính mạng, làm mất đi nguồn thu nhập chính.
Khi ấy bảo hiểm nhân thọ chính là trụ đỡ giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn, bù đắp nguồn tài chính bị hụt đi, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Để con thơ vẫn được tới trường, đấng sinh thành vẫn có một tuổi già đủ đầy, bớt cơ cực.
Với xã hội
Như vậy, vai trò và bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cực kỳ to lớn và hữu ích không chỉ với một cá nhân người tham gia, gia đình của họ mà còn lan tỏa giá trị với cả cộng đồng. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng nhau chung tay xây dựng đất nước, bảo vệ bản thân và gia đình với bảo hiểm nhân thọ.
Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Để từ đó có cho bản thân và gia đình những kế hoạch tài chính vẹn toàn cho tương lai bền vững, an nhiên. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là kết quả của suy nghĩ đúng đắn và cảm thức yêu thương.

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

[rule_2_plain]

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

[rule_2_plain]

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

[rule_3_plain]

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

Bảo hiểm nhân thọ đã hình thành và phát triển trên thế giới hơn 400 năm, nhưng thực tế tại Việt Nam số người dân tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn còn hạn chế. Phải chăng bản chất của bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa được hiểu đúng và trọn vẹn?
Hãy cùng nhau tìm hiểu và mỗi người tự có cho mình nhận định đúng đắn, để cùng nhau nối dài cánh tay bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ tới mọi người.
1/ Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm nhân thọ cho người được bảo hiểm theo các quy định được thỏa thuận hợp đồng.
Nếu có rủi ro xảy ra liên quan đến sức khỏe, thương tật, tử vong… thì người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền theo như những điều khoản hợp đồng hai bên ký kết. Trường hợp mà khách hàng không gặp bất cứ rủi ro nào thì khi kết thúc hợp đồng, sẽ nhận lại được số tiền đóng phí, các khoản lãi và thưởng gia tăng.

Bảo hiểm nhân thọ không giúp bạn tránh được rủi ro nhưng có thể giúp bạn vững vàng hơn nếu có rủi ro.

2/ Bản chất của bảo hiểm nhân thọ
Hiện nay, tại các quốc gia phát triển, bảo hiểm nhân thọ là tất yếu của cuộc sống. Vậy thì bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì, nó mang lại những giá trị lợi ích gì, mà lại được người dân tại các nước phát triển trên thế giới đón nhận tích cực như vậy?
Để có thể trải qua được lịch sử hàng trăm năm phát triển trên thế giới và ngày càng được lan tỏa rộng rãi, bảo hiểm nhân thọ đã đem tới những giá trị nhân văn cao đẹp, là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai khi mà người mang lại nguồn thu nhập chính trong gia đình không may gặp phải những biến cố bất ngờ.
2.1. Mua lấy sự yên tâm cho chính bản thân
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được bảo vệ trước những rủi ro, xây dựng cho bản thân và gia đình một kế hoạch tài chính bền vững. Như vậy, bạn sẽ đủ tự tin, yên tâm khi mà đã tự mình có thể đảm bảo tương lai vững vàng cho cả bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức hữu hiệu nhất để đảm bảo nguồn thu nhập, mức sống gia đình như hiện tại khi có rủi ro xảy đến.
2.2. Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro
Ngoài mục đích bảo vệ trước rủi ro trong cuộc sống như rủi ro bệnh tật, tai nạn, tử vong, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được đơn vị kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cam kết thêm về yếu tố đầu tư:

Lãi suất – đối với các sản phẩm liên kết chung
Lãi chia – đối với sản phẩm truyền thống để gia tăng giá trị tích lũy của Hợp đồng cho khách hàng..

Trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ luôn có mức lãi suất cao Top đầu thị trường, mang lại lợi ích gia tăng cho người tham gia bảo hiểm. Tuy vậy, người tham gia cũng không nên quá chú trọng vào lãi suất và so sánh với các kênh đầu tư khác khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là mục tiêu bảo vệ, nhưng vẫn giúp người tham gia bảo hiểm tích lũy hiệu quả và có lợi ích từ đầu tư.

Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro

Điều quan trọng hơn cả là tính chất bảo vệ sức khỏe và tài chính của khách hàng trước những biến cố bất ngờ xảy đến trong cuộc sống này. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may có rủi ro xảy đến, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả các quyền lợi nằm viện, phẫu thuật, bệnh ung thư, đột quỵ… (tùy từng trường hợp được bồi thường theo hợp đồng đã ký kết).
Sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt nhân thọ, sẽ chi trả cho bệnh nhân nếu không may mắc ung thư ngay từ giai đoạn đầu và số tiền chi trả có thể lên tới 2 tỷ đồng. Đó là một nguồn tài chính đáng quý đến nhường nào. Sự chi trả đó giúp bạn tiếp cận được những phương pháp chữa trị tốt nhất, tăng khả năng khỏi bệnh, yên tâm điều trị và quên đi nỗi lo về kinh tế, gánh nặng với gia đình.
2.3. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai
Đa số người dân Việt khi có khoản tiền nhàn rỗi thì vẫn thường có những phương pháp tiết kiệm tự phát và thụ động như mua vàng, ngoại tệ, hay gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi. Nhưng với những hình thức này, bạn thường sẽ bị cám dỗ bởi chi tiêu, mua sắm mà dễ dàng rút ra, nên thường hình thức này sẽ không đạt tới mục đích như mong muốn.
Còn bản chất của bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm tiền có tính kỷ luật, đảm bảo được số tiền tiết kiệm ngay từ lúc tham gia. Với số tiền đóng vào hàng tháng, hàng quý, hàng năm, nhận được quyền lợi bảo vệ to lớn ngay tức thì sẽ hạn chế được hành động rút trước hoặc hủy Hợp đồng vì mục đích chi tiêu ngắn hạn mà làm hỏng đi kế hoạch tài chính cho tương lai của cả một gia đình.
Bảo hiểm nhân thọ giúp hình thành thói quen tiết kiệm lâu dài cho tương lai, giúp thực hiện được những mục tiêu lớn trong tương lai.
2.4. Chỉ bảo vệ trước rủi ro không lường chứ không phải rủi ro có sẵn
Nhắc tới rủi ro là nói tới những điều không may mắn, xảy đến gây nên tật, mất mát hay thậm chí cả tính mạng con người. Tuy vậy, Bảo hiểm chỉ thực hiện bảo vệ những rủi ro ngoài ý muốn ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian có hiệu lực của hợp đồng.
Bảo hiểm nhân thọ cũng không thực hiện chi trả cho những rủi ro cố ý hay có trước khi mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, Bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ không thực hiện bảo vệ trước những rủi ro do các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc rủi ro do thiên tai lớn như động đất, lũ lụt…
Bởi vậy, chỉ tham gia được bảo hiểm nhân thọ khi chưa cần, còn đến khi cần, khi đã bị bệnh tật, chưa chắc khách hàng có thể tham gia được nữa. Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể từ chối khi khách hàng đã có những rủi ro sẵn có ở mức độ cao.
Như vậy, bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức chia sẻ rủi ro cuộc sống làm ảnh hưởng đến tài chính của người tham gia bảo hiểm đến cho công ty bảo hiểm. Nếu không may gặp rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi kịp thời để bù đắp phần nào tổn thất về mặt tài chính trước những “biến cố” bất ngờ.
3/ Các loại bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay
Tùy vào mục đích của khách hàng mà bảo hiểm nhân thọ có những gói sản phẩm đa dạng để phù hợp với từng nhu cầu, mang tới giải pháp tài chính tối ưu nhất.
3.1. Sản phẩm mang tính bảo vệ
Đúng với chức năng chính là bảo vệ, những gói sản phẩm này sẽ thực hiện chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe, thương tật hay thậm chí tính mạng con người.
Nếu không may xảy ra các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư (tùy vào từng sản phẩm sẽ chi trả từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong, người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi, đồng thời được chăm sóc y tế một cách chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, tiền vận chuyển, dịch vụ cấp cứu…

Sản phẩm mang tính bảo vệ

3.2. Sản phẩm mang tính đầu tư
Cùng với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn đem tới giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.
Với sự gia tăng lãi suất theo từng năm, khách hàng sẽ nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng. Khoản tiền lớn đó sẽ giúp người nhận bảo hiểm thực hiện được những mục tiêu lớn trong tương lai và đó là thành quả của cả một quá trình đầu tư đúng hướng và khoa học.
3.3. Sản phẩm mang tính tích lũy
Bảo hiểm nhân thọ tích lũy là dòng sản phẩm truyền thống, ưu việt trong bảo vệ rủi ro và tiết kiệm tiền. Dòng sản phẩm này là lựa chọn tối ưu cho những khách hàng đơn thuần mong muốn được bảo vệ, chăm sóc y tế và đặc biệt là tiết kiệm tài chính một cách an toàn và kỷ luật.
Khách hàng khi tham gia sẽ được biết trước số tiền nhận lại khi thực hiện chi trả sự kiện bảo hiểm và ngày đáo hạn hợp đồng.
3.4. Sản phẩm mang tính giáo dục
Những sản phẩm mang tính giáo dục là lựa chọn hoàn hảo cho các bậc làm cha, làm mẹ chuẩn bị cho tương lai của con mình sau này. Hợp đồng bảo hiểm này cha, mẹ tham gia cho con và sẽ được chi trả khi đáo hạn vào thời điểm con đến tuổi trưởng thành.
Đây là một minh chứng về tình yêu mà những đấng sinh thành dành cho con trẻ, cùng chắp cánh để con vững bước tới tương lai rộng mở, đầy màu sắc. Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục vì bình an hôm nay, tươi sáng ngày mai cho thế hệ tương lai của đất nước.
3.5. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí
Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ đến tuổi về hưu và ước muốn có một cuộc sống hưu trí an nhàn, sung túc là mong muốn không của riêng ai. Để thực hiện mong muốn đó việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.
Người tham gia bảo hiểm an tâm khi được bảo hiểm chi trả lương hưu lúc về già và có một khoản tích lũy đáng kể để vui cùng con cháu. Hãy hành động ngay từ bây giờ để có một tuổi già độc lập, thảnh thơi, hưởng thụ cuộc sống.
3.6. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Doanh nghiệp
Là người chủ công ty ai cũng đều mong muốn có một đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là bến đậu lâu dài của những người tài. Một chủ doanh nghiệp thông minh thời hiện đại thì không thể bỏ qua gói bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp.
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho Doanh nghiệp là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà người mua là một tập thể hay doanh nghiệp nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên. Từ đó, tạo cho nhân viên sự an tâm khi được bảo vệ toàn diện, có động lực để cống hiến, phấn đấu vì sự nghiệp chung của công ty.
Và các gói bảo hiểm nhân thọ với mục đích gì thì cũng đều được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của con người trong nhịp sống hiện đại. Mỗi cá nhân hoàn toàn có thể tham gia nhiều gói khác nhau để bảo vệ cho gia đình và người thân một cách toàn diện trước những rủi ro bất ngờ, hướng tới tương lai bền vững, an lạc.
4/ Vai trò của bảo hiểm nhân thọ
Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là không chỉ nối dài cánh tay bảo vệ tới từng người, từng gia đình mà có mang lại giá trị to lớn trên phạm vi toàn xã hội.
Với cá nhân
Vai trò của bảo hiểm nhân thọ với từng cá nhân đã được thể hiện quá rõ ràng. Bảo hiểm nhân thọ nhằm dự phòng tài chính cần và đủ nếu như có rủi ro xảy ra. Để phần nào bù đắp được tổn thất về mặt kinh tế, giúp ổn định cuộc sống.
Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ còn giúp cho người tham gia hình thành thói quen tiết kiệm kỷ luật, là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, nhằm mang lại tương lai bền vững, an nhàn.
Với gia đình
Bảo hiểm nhân thọ giống như một kế hoạch tài chính được bạn hoạch định sẵn để chuẩn bị chu toàn cho gia đình trước những biến cố khó lường trong cuộc sống. Nếu bạn – người trụ cột trong gia đình vì một rủi ro nào đó, bị ảnh hưởng tới sức khỏe, hay thậm chí tính mạng, làm mất đi nguồn thu nhập chính.
Khi ấy bảo hiểm nhân thọ chính là trụ đỡ giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn, bù đắp nguồn tài chính bị hụt đi, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Để con thơ vẫn được tới trường, đấng sinh thành vẫn có một tuổi già đủ đầy, bớt cơ cực.
Với xã hội
Như vậy, vai trò và bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cực kỳ to lớn và hữu ích không chỉ với một cá nhân người tham gia, gia đình của họ mà còn lan tỏa giá trị với cả cộng đồng. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng nhau chung tay xây dựng đất nước, bảo vệ bản thân và gia đình với bảo hiểm nhân thọ.
Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bảo hiểm nhân thọ. Để từ đó có cho bản thân và gia đình những kế hoạch tài chính vẹn toàn cho tương lai bền vững, an nhiên. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là kết quả của suy nghĩ đúng đắn và cảm thức yêu thương.

Chuyên Mục: Tài Chính

#Bản #chất #của #bảo #hiểm #nhân #thọ #là #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button