Bạn có biết cách trả lời phỏng vấn xin học bổng du học thành công?

Du học luôn là ước mơ của nhiều bạn học sinh, là cơ hội giúp mỗi người tích lũy thêm kiến ​​thức và trưởng thành. Tuy nhiên, không nhiều sinh viên có cơ hội này vì không biết có được học bổng để có thêm điều kiện đến với những chân trời mới hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vượt qua vòng phỏng vấn học bổng thành công.

Đừng “kể khổ”

Nhiều sinh viên hỏi: “Tại sao bạn cần học bổng này?” thường biện minh một cách quá tao nhã, chẳng hạn như gia đình quá nghèo hoặc quá đông con nên phải có học bổng du học. Điều này tuyệt đối không được đưa ra cho người hỏi bạn vì đó là lý do rất khó chấp nhận (mặc dù về lý thuyết hoàn cảnh khó khăn của bạn cần phải có học bổng). Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì những người phỏng vấn rất ghen tị với những người nói về đau khổ, nói quá nhiều về vấn đề, để hy vọng đạt được mong muốn của họ. Dù họ biết rằng vấn đề tài chính của bạn không đủ để đi du học nhưng bạn cần có lý do chính đáng để thuyết phục họ. Ví dụ, bạn có thể khéo léo nói rằng “Với ngân sách hiện tại, tôi không đủ khả năng để đi du học, vì vậy tôi muốn có một học bổng để giúp tôi tự tin hơn trên hành trình du học của mình”. Câu trả lời này có nội dung và cách truyền đạt tự nhiên nên sẽ giúp người phỏng vấn cân nhắc bạn nhiều hơn.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 resort Nha Trang cảnh đẹp mê hồn, nghỉ dưỡng cực thư thái

trung thực

Đừng tâng bốc bản thân để họ nghĩ rằng bạn vĩ đại, bạn là người xuất chúng. Mọi thứ đã được nêu trong đơn xin học bổng của bạn, vì vậy trong công việc bạn nên khiêm tốn, trò chuyện thật thà sẽ khiến người phỏng vấn có thiện cảm hơn. Ví dụ, khi bạn muốn bày tỏ mong muốn nhận được học bổng, trước tiên bạn phải nói rằng bạn sẽ sử dụng số tiền đó để phục vụ cho cuộc sống và học tập hàng ngày. Nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể liệt kê chi tiết từng tài khoản sẽ sử dụng khi nhận học bổng từ họ. Đừng nói những câu như “Tôi sẽ sử dụng nó mà không lãng phí nó” hoặc “Tôi giỏi kiếm tiền nên tôi rất dễ dàng” vì bạn rất dễ bỏ lỡ.

ASCI là tổ chức chuyên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn du học trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu du học Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0979 461 133.

Bạn thấy bài viết Bạn có biết cách trả lời phỏng vấn xin học bổng du học thành công? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bạn có biết cách trả lời phỏng vấn xin học bổng du học thành công? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạn có biết cách trả lời phỏng vấn xin học bổng du học thành công? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận