Bạn có hợp với ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn?

Du lịch khách sạn là một trong năm chuyên ngành được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn các bạn khi lựa chọn chuyên ngành cho mình chủ yếu theo cảm tính hoặc định hướng của người thân chứ chưa có thông tin đầy đủ về ngành nghề mình định theo học. Hiểu được điều này, ASCI xin giới thiệu đến bạn đọc một số kiến ​​thức quan trọng về đặc điểm tính cách của một người phù hợp với công việc trong ngành du lịch khách sạn, đó là:

Bạn là người thích chăm sóc và phục vụ người khác.

Ngành du lịch và khách sạn đề cao tinh thần trách nhiệm, sự khéo léo, tùy cơ ứng biến, quan tâm đến hành vi và cảm xúc của nhau. Đặc biệt, để gắn bó với nhóm ngành này, bạn cần có bản năng chăm sóc và phục vụ người khác. Bạn sẽ không thể làm tốt công việc hay thăng tiến trong sự nghiệp nếu thiếu óc quan sát, sự tinh tế, tận tâm và không biết cách phục vụ, làm hài lòng khách hàng.

Để làm tốt ngành khách sạn, nhạy cảm, yêu thương chăm sóc người khác thôi chưa đủ mà bạn còn phải có sức chịu đựng tốt, đủ tỉnh táo và khách quan để nhìn nhận vấn đề và đặt lợi ích chung, lợi ích của tập thể. trên bản thân. Không phải ai sinh ra cũng có “trái tim nóng” với “cái đầu lạnh”, nên nếu bạn không gạt bỏ được cái “tôi” vì lợi ích chung, không thích quan tâm đến người khác thì thật đáng tiếc. không phải cho bạn!

Bạn có muốn một công việc linh hoạt về tính chất và thời gian?

Nếu như ý niệm về giờ giấc làm việc cố định và lặp đi lặp lại khiến bạn cảm thấy nhàm chán và ngột ngạt, thì sự năng động, linh hoạt và đổi mới là ưu điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn. Ở đó, bạn sẽ được phép chọn giờ làm việc, đối mặt với thử thách mỗi ngày, làm việc ở những nơi đã biết. Nhưng đó không phải là tất cả về lĩnh vực này.

Xem thêm bài viết hay:  Tính Chất Hóa Học Của Phi Kim Và Bài Tập Vận Dụng Có Đáp Án

Tuy nhiên, ngành du lịch và khách sạn không phải lúc nào cũng sang trọng như bạn nghĩ. Bạn phải bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, bạn phải làm những công việc nhỏ nhất. Tuy nhiên, không có người quản lý nào không biết ly dơ hay ly sạch, không phân biệt đúng sai trong việc sắp đặt bàn ăn, không biết chất lượng món ăn mình mua, không biết thực khách ra sao. một cái gì đó khó chịu. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn gặp áp lực từ hai phía: quản lý cấp trên và khách hàng. Không phải “thượng đế” nào cũng đáng yêu, khi họ có những yêu cầu lạ lùng, bạn phải mỉm cười và bình tĩnh giải quyết.

ngành du lịch singapore

Bạn tự tin về kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp tốt

Chánh niệm và suy nghĩ nhanh nhạy trước cảm xúc và nhu cầu của người khác là những phẩm chất vô cùng quan trọng giúp bạn thành công trong ngành du lịch và khách sạn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ có thể quan sát và đáp ứng nhanh những gì khách hàng mong muốn. Nếu bạn phản ứng chậm, tư duy cứng nhắc, không linh hoạt và ít tài năng, bạn sẽ rất khó ở lại trong ngành lâu dài. Ngoài ra, giao tiếp tốt cũng là một yêu cầu mà bạn phải phát triển trong ngành du lịch và khách sạn – không chỉ là kỹ năng, mà còn là thái độ trong quá trình tương tác.

Xem thêm bài viết hay:  1000+ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cả cuộc đời

Bạn phải có khả năng kiểm soát giọng điệu, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hợp lý để truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng một cách chân thành và thân thiện. Để làm được điều này, bạn cần phải luyện tập, dựa vào những phẩm chất mình có chứ không dựa vào may mắn. Nếu sự tinh tế giúp bạn “đoán” xem “thượng đế” muốn gì thì giao tiếp là cách để “xác nhận” điều đó. Ngoài ra, Du lịch – Khách sạn là môi trường làm việc khuyến khích tinh thần đồng đội và cực kỳ áp lực, với quy trình khép kín nên nếu không có kỹ năng giao tiếp làm cầu nối, bạn sẽ rất khó hoàn thành công việc hiệu quả.

Bạn thích học ngôn ngữ mới.

Làm việc trong ngành du lịch và khách sạn, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia và khu vực. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng chính thức ở nhiều quốc gia, thông thạo tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc… sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp của mình. hơn các ứng cử viên khác. Đặc biệt, được trang bị nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể tự tin và chủ động trong giao tiếp, nhanh chóng hiểu được nhu cầu của khách hàng mà không cần chờ sự trợ giúp của người khác.

Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về du lịch và khách sạn phải không? Tuy nhiên, đừng vội kết luận bạn có phù hợp với ngành này hay không. Vì tư vấn nghề nghiệp là một hạng mục và bạn cần phải làm một bài kiểm tra tính cách cũng như tư vấn chuyên sâu để xác định con đường rõ ràng nhất. Vì vậy, hãy đăng ký ngay cho cuộc trò chuyện cà phê: “Bạn có phù hợp với ngành du lịch và khách sạn không?” Để vượt qua các bài kiểm tra và nhận được hướng dẫn chuyên sâu về nghề nghiệp, cũng như tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp tại Singapore, chương trình này là đào tạo tại chỗ.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

dangyungai

Ưu đãi đặc biệt khi đăng ký du học Singapore tại ASCI

  • Miễn phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào
  • Tặng Gói nghề nghiệp quốc tế (chỉ dành cho ASCI) trị giá 5 triệu
  • Tư vấn miễn phí; phí chuyển nhượng và phí dịch vụ
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Đưa đón miễn phí từ sân bay Singapore.
  • Dịch vụ đưa đón miễn phí đến/từ Sân bay Nội Bài.
  • Cung cấp các khóa học kỹ năng mềm: Sơ cấp cứu, Văn hóa giao tiếp trên bàn ăn

Là đối tác chiến lược và đại diện chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là tổ chức giáo dục uy tín nhất Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore cho học sinh. ASCI luôn nỗ lực mang đến những giá trị tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Chân trang Singapore

Bạn thấy bài viết Bạn có hợp với ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bạn có hợp với ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạn có hợp với ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận