Du Học

Bạn sẽ nuối tiếc nếu không làm những điều này khi du học

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bạn sẽ nuối tiếc nếu không làm những điều này khi du học phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

“Người ta thường không hối hận vì những gì mình đã làm, mà chỉ tiếc những gì mình đã không…” Điều này đúng với cả cuộc đời của một du học sinh. Du học đồng nghĩa với việc đối mặt với những thử thách khó khăn nhưng cũng mang đến những trải nghiệm thú vị. Có những điều có thể sẽ để lại cho bạn rất nhiều tiếc nuối nếu không thực hiện và bạn sẽ luôn muốn làm lại nếu có cơ hội.

Học không tốt

Việc học – dường như là một điều hiển nhiên và mục đích rõ ràng để bạn bỏ công sức đi đến một nơi cách xa nhà hàng nghìn km. Nhưng chưa chắc đã vậy, có rất nhiều bạn trẻ đã đi rồi, môi trường xung quanh cũng thay đổi với nhiều mới mẻ, hấp dẫn và khiến bạn quên mất mục đích chính của mình. Những cuộc vui thâu đêm bất tận, những chuyến đi dài thú vị mang lại những cảm giác dễ chịu hơn cả đống bài vở, bài vở ở trường rất nhiều. Bên cạnh đó, việc có một công việc làm thêm với mức thu nhập cao so với giá trị đồng tiền ở quê nhà khiến nhiều bạn thích thú và dành nhiều thời gian cho nó… Vô tình những điều này khiến bạn không thể tập trung và lơ là trong việc học. Hậu quả là nhận được một kết quả không tốt hoặc bỏ học mà không có kết quả. Đây chắc chắn là thứ mà bạn sẽ không muốn nhìn thấy. Vì vậy, bây giờ hãy tập trung vào việc học cho tốt, việc còn lại là phụ.

Không chú ý đến sức khỏe của bạn

Du học là một thử thách rất nặng nề với nhiều áp lực thi cử. Bạn phải tập trung học buổi tối, học ban ngày và luôn trong trạng thái căng thẳng vì muốn có một kết quả tốt. Điều này khiến bạn không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, dễ dẫn đến căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Hơn nữa, thức ăn ở những nơi xa lạ không hợp khẩu vị, không quen với thời tiết khiến cơ thể bạn không được khỏe mạnh như bình thường. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, điều bạn cần làm là cố gắng chăm sóc sức khỏe thật tốt: ăn uống đúng cách, ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn và nhớ dành thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Điều quan trọng nhất là mua bảo hiểm y tế và đến bệnh viện nếu bạn cảm thấy sức khỏe của mình không tốt.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Đừng kết bạn và giữ liên lạc

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi ở nước ngoài là có những người bạn thân để cùng nhau vượt qua mọi thứ. Những người bạn tốt không chỉ cùng ta trải nghiệm những điều mới mẻ mà còn là chỗ dựa, niềm an ủi to lớn khi ta gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Cô đơn không dễ chịu chút nào. Mặc dù ban đầu có những rào cản về văn hóa và ngôn ngữ nhưng nếu bạn mở lòng và chấp nhận chúng, bạn sẽ có những tình bạn tốt nhất. Trước khi quen, ai cũng từng là người dưng. Vì vậy, hãy cởi mở và làm quen với mọi người, nếu bạn thấy mối quan hệ đó tốt và cần thiết cho mình. Ngoài ra, cũng cần chân thành trong mọi mối quan hệ, nếu không gặp nhau thường xuyên thì hãy cố gắng giữ liên lạc. Những điều này sẽ mang lại cho bạn những mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa.

Không thích trải nghiệm

Bạn sẽ thấy mâu thuẫn với điểm đầu tiên ở trên, nhưng không phải vậy. Ngoài mục đích học tập, những trải nghiệm cũng là một thứ quan trọng để bạn “lấp đầy” chuyến du học của mình. Bạn chắc chắn sẽ có một số thời gian rảnh rỗi bên ngoài trường học và trong thời gian đó thay vì ngủ hoặc nhốt mình trong góc phòng, hãy bước ra ngoài để cảm nhận thế giới và cuộc sống đang diễn ra. Cố gắng tận dụng thời gian rảnh để đi thăm thú nhiều nơi nhất có thể, gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người xung quanh, ăn nhiều món lạ, thử những món chưa từng trải qua… Và trong những ngày cuối tuần hay ngày lễ hãy sắp xếp những chuyến đi ngẫu hứng nhé. một mình hoặc cùng bạn bè đến một vùng đất mới để khám phá mọi thứ ở đó và chụp thật nhiều ảnh… Những điều này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không đâu có được. không bao giờ quên và có lẽ sẽ không thể tìm lại trong đời.


Thông tin thêm

Bạn sẽ nuối tiếc nếu không làm những điều này khi du học

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

[rule_3_plain]

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

[rule_1_plain]

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

[rule_2_plain]

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

[rule_2_plain]

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

[rule_3_plain]

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Bạn #sẽ #nuối #tiếc #nếu #không #làm #những #điều #này #khi #học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button