Bảng ngọc Alistar, cách chơi và lên đồ mạnh nhất mùa 13

Alistair là một tướng hỗ trợ thú vị và có khả năng chống chịu tốt, cũng như trâu bò, được nhiều anh em yêu thích. Hôm nay hãy cùng điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Alistair, cách chơi hiệu quả cũng như cách lên đồ mạnh nhất mùa 13 nhé.

viên ngọc Alistair

Dưới đây là Bảng ngọc bổ trợ mạnh nhất của Alistar mùa 13 này giúp tăng khả năng chống chịu và hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất.

viên ngọc Alistair

 • Dư chấn: Ngọc này sẽ giúp Alistar tăng giáp và kháng phép, đồng thời gây thêm sát thương phép lên những mục tiêu bị tướng này khống chế.
 • Sức mạnh hủy diệt: Alistair sẽ đẩy trụ nhanh hơn với ngọc này, tăng tốc độ đẩy đường và AD.
 • Kiểm soát điều kiện: Alistair sẽ nhận được áo giáp và phép thuật bảo vệ sau 12 phút và tăng chúng lên 5% để khiến SP này trở nên bền bỉ hơn.
 • Sinh sôi nảy nở: Viên ngọc này sẽ tăng vĩnh viễn lượng máu cho Alistar khi lính hoặc quái bị tiêu diệt gần tướng này.
 • Giao bánh quy: Cứ sau 2 phút, Alistair sẽ nhận được một chiếc bánh quy miễn phí giúp hồi máu để bạn có thể đi đường lâu hơn.
 • Thấu thị vũ trụ: Alistair sẽ nhận được phần thưởng và thời gian hồi chiêu trên trang bị với ngọc này.
 • 3 viên ngọc bổ sung: Tấn công, Nhanh nhẹn, Giáp và Phòng thủ – 3 viên ngọc bổ trợ phù hợp với Alistar. Vị tướng này sẽ nhận được khả năng hồi phục kỹ năng, một mảnh áo giáp và máu tăng theo cấp độ.

Phép triệu hồi Alistair

Tốc độTốc độ

đốt cháyđốt cháy

Đối với một hỗ trợ như Alistair, Tốc biến và Thiêu đốt là hai trong số những phép bổ trợ cần thiết nhất. Alistair sẽ linh hoạt hơn với Tốc biến và có thể gây sát thương cho AD trong giao tranh với Thiêu đốt. Nếu bạn đang sử dụng Alistar để đi top, bạn có thể chọn Dịch chuyển thay vì Thiêu đốt.

Cách lên đồ Alistar

Ở mùa giải 13, cách lên đồ của Alistar sẽ có rất nhiều thay đổi để mạnh mẽ hơn giúp vị tướng này ổn định hơn và hỗ trợ AD tối đa trong giao tranh.

Xem thêm bài viết hay:  CĐM phẫn nộ với nội dung suy đồi của TikToker nổi tiếng

Cách lên đồ AlistarCách lên đồ Alistar

 • Giáp Vai Thần Mặt Trăng: Đây là một trang bị Thần Thoại rất phù hợp với những tướng SP như Alistair, giúp vị tướng này gây thêm sát thương lên tướng địch xung quanh khi Trói hay Trói bản thân, cũng như tăng khả năng chống chịu.
 • Giày Khai Sáng Lonia: Đối với tướng thường xuyên sử dụng kỹ năng, Giày Khai Sáng Lonia sẽ giúp Alistar có thêm điểm hồi chiêu kỹ năng.
 • Giáp Gai: Trang bị này sẽ giúp Alistar giảm lượng sát thương nhận phải từ AD của đối phương, cũng như tăng khả năng chống chịu.
 • Pháo Đài Đá: Đây là trang bị cần thiết cho SP, Pháo Đài Đá sẽ cấp cho Alistar mắt cũng như một lượng máu và sức mạnh phép thuật phù hợp.
 • Tụ Bão Zeke: Vật phẩm này giúp Alistar hỗ trợ đồng đội mục tiêu tăng sát thương phép lên kẻ địch khi bị trói trong 8 giây.
 • Lời Thề Hiệp Sĩ: Alistair tăng thêm tốc độ di chuyển cho đồng đội và đồng thời hồi máu khi trang bị này được kích hoạt.
 • Vòng Cổ Sắt Solari: Đây cũng là một trang bị Thần Thoại khá phổ biến dành cho Alistair, giúp vị tướng này có thêm máu, giáp, kháng phép và hồi chiêu cũng như tăng thêm giáp cho bản thân và đồng đội khi kích hoạt.
 • Chain of Redemption: Alistair sẽ có nhiều máu và hồi năng lượng, điểm hồi kỹ năng hơn với trang bị này.
 • Cánh Hoa Giáp: Alistair nhận 5% Giáp và Kháng Phép khi bị tướng địch sát thương, đồng thời nhận được một phần lá chắn trong 2,5 giây khi kích hoạt.
 • Đá lấp lánh – Bảo vệ: Nếu không sử dụng Đá giữ, Đá lấp lánh – Phòng thủ cũng là một loại mắt kiểm soát đám đông hiệu quả giúp Alistar tăng tốc độ di chuyển và thời gian hồi chiêu.

Bảng kỹ năng Alistair

Bảng kỹ năng AlistairBảng kỹ năng Alistair

Kỹ năng cần tối đa là Q, bởi kỹ năng này giúp Alistar gây sát thương lên mục tiêu và hạn chế tướng địch tiếp cận đầu trận.

Tiếp đến là chiêu W, chiêu thức này sẽ giúp Alistar sử dụng combo W+Q để khống chế đối thủ.

E sẽ là kỹ năng max cuối cùng và R sẽ thăng cấp xuyên suốt trận đấu.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng ngọc Ahri, cách chơi và lên đồ Ahri mùa 13

Bị động: Tiếng gầm chiến thắng

Alistair gầm lên mỗi khi làm choáng hoặc đẩy lùi kẻ địch, hoặc khi một tướng địch gần đó bị hạ gục. Khi có đủ điểm tích lũy, Alistair và các đồng minh xung quanh anh ta sẽ hồi phục.

Kỹ năng Q: Đè bẹp

Alistair nện xuống đất, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch xung quanh lên không trung trong 1 giây.

Kỹ năng W: Mông bò

Alistair húc vào mục tiêu, gây sát thương phép, đẩy lùi chúng và làm choáng chúng khi va phải tường.

Kỹ năng E: Thùng rác

Alistair có thể xuyên qua các vật thể và gây thêm sát thương phép, cũng như làm choáng kẻ thù trong 1 giây sau đòn tấn công tiếp theo khi được nạp đầy năng lượng.

Kỹ năng R: Bất khuất

Alistair sẽ loại bỏ tất cả kiểm soát đám đông, giảm sát thương phép thuật và vật lý trong 7 giây.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Alistair

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng AlistairĐiểm mạnh và điểm yếu của tướng Alistair

Lực lượng

 • Sở hữu một bộ kỹ năng quản lý rất hiệu quả.
 • Trâu và rất khó đánh.
 • Có một sự phục hồi tốt.
 • Một tướng hỗ trợ tốt với bộ kỹ năng rất phù hợp để chuyển sang SP.
 • Có thể gank tốt.
 • Tạo đột biến lớn trong giao tranh với chiêu cuối cực mạnh.

Yếu đuối

 • Thời gian tải lại khá lâu.
 • Đối với khoảng cách ngắn.
 • Tổ hợp W+Q khá khó thực hiện và cần nhiều thời gian luyện tập.
 • Farm lính hơi chậm.

Cách chơi Alistair

Với một tướng có bộ kỹ năng khá phức tạp như Alistair, người chơi cần hiểu rõ tất cả các chiêu thức và kết hợp chúng lại với nhau để có được những tổ hợp hoàn hảo nhất. Hãy tham khảo combo Alistar dưới đây.

Cách chơi AlistairCách chơi Alistair

Combo Alistair: Người chơi có thể sử dụng combo đơn giản khi đủ tầm đánh với W + Q nhanh nhất có thể, khiến đối thủ phải nổ tung vì bất ngờ.

Người chơi cũng có thể sử dụng combo Q+Tia chớp để ngăn đối phương quay đầu. Bạn cũng có thể ghim tướng W của địch vào tường để làm choáng chúng.

Giai đoạn đầu game người chơi chỉ nên đi cùng AD để hỗ trợ, khi đủ đồ và không bị mất đường thì có thể đi mid gank đồng đội.

Xem thêm bài viết hay:  Ngọc nữ phim nóng Kana Momonogi liệt tay thì đóng phim BDSM

Giai đoạn giữa đến cuối game, người chơi cần phải bảo vệ tuyệt đối cho đồng đội là AD, đồng thời cũng có thể lao vào mở giao tranh cho đồng đội của mình.

Cách khắc chế tướng Alistair

Trên đây là một số thông tin về tướng, trang bị cũng như cách chơi đối đầu với tướng Alistair trong Mùa 13.

Alistair Champions Counter Season 13

Người chơi có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng hồi phục và chống chịu tốt để đi cùng Alistar như: Bard, Leona, Thresh, Rakan,…

Alistair Champions Counter Season 13Alistair Champions Counter Season 13

Trang bị khắc chế Alistar

Lời Nhắc Tử Thần, Quỷ Thư Morello, Nỏ của Dominic và Mặt Nạ Đau Khổ của Liandri là những trang bị sẽ giúp người chơi gây thêm sát thương và giảm buff của Alistair.

nhắc nhở về cái chếtnhắc nhở về cái chết

Cuốn sách về quỷ của MorelloCuốn sách về quỷ của Morello

nỏ Dominicanỏ Dominica

Mặt nạ đau khổ của LiandriMặt nạ đau khổ của Liandri

Cách chơi với Alistair

 • Ở ngoài phạm vi[W]Alistair để tránh bị combo khống chế.
 • Nếu Alistair sử dụng chiêu cuối, hãy đợi kỹ năng hết hiệu lực trước khi tấn công để gây thêm sát thương.
 • Trong giao tranh, bạn nên tập trung vào các tướng địch khác chứ không phải Alistair.
 • Đừng đuổi theo Alistair để hạ gục đối thủ.

Hi vọng những thông tin từ Tin Tức VIP về bảng ngọc Alistair cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp các bạn chơi đấu sĩ này hiệu quả hơn. Hãy tận hưởng trò chơi và đạt được một chiến thắng tuyệt vời với Alistar.

Bạn thấy bài viết Bảng ngọc Alistar, cách chơi và lên đồ mạnh nhất mùa 13 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảng ngọc Alistar, cách chơi và lên đồ mạnh nhất mùa 13 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảng ngọc Alistar, cách chơi và lên đồ mạnh nhất mùa 13 của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận