Bảng ngọc Sona, cách chơi và lên đồ Sona mùa 13

Sona được biết đến với cái tên “Royal” – chủ nhân của Etwala xứ Demacia. Với bộ kỹ năng đa dạng về hiệu ứng hồi máu, sát thương và CC, có thể tùy biến để chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Theo đó, cách Sona lắp ráp ngọc và bảng ở các vai trò khác nhau cũng rất đa dạng và khác biệt với nhau.

Bảng Ngọc Sona

Bảng ngọc bổ trợ hay bảng bổ trợ Sona nửa đầu mùa 13 về cơ bản có 2 hướng chính được tinhayvip.com tổng hợp dưới đây, một hướng cho vai trò hỗ trợ và hướng còn lại cho vai trò mid.

Bảng Ngọc Sona SP

Ở vai trò hỗ trợ, Sona thể hiện mình mạnh mẽ trong việc tạo giáp và tăng tốc cho toàn đội bằng cách sử dụng nhánh Phép thuật chính của Sona.

Sona SP Triệu hồi Aery để có lá chắn tối ưu.

 • Triệu hồi của Airi: Airi che phủ cho đồng minh được Sona hồi máu hoặc che chắn cho họ thêm 1 lớp lá chắn từ Airi, khi gây sát thương lên tướng địch, Airi lao tới gây thêm 1 lần sát thương cho họ.
 • Băng Năng Lượng: Sona sẽ nhận được năng lượng tối đa khi sử dụng kỹ năng gây sát thương lên tướng địch, khi đạt điểm cộng dồn tối đa, Sona hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Cường Hóa Sức Mạnh: Càng về cuối trận, thời gian hồi kỹ năng của Sona càng tăng theo mốc cấp 5 và 8. Sau cấp 11, mỗi lần tiêu diệt tướng sẽ hồi lại 20% thời gian hồi kỹ năng cơ bản.
 • Tích Lũy Bão Tố: Cứ sau 10 phút của trận đấu, Sona nhận thêm sức mạnh phép thuật, lượng sức mạnh này sẽ tăng vô hạn cho đến khi kết thúc trận đấu.
 • Ở nhánh phụ, chọn Kiên trì: sử dụng ngọc Kiểm soát Điều kiện trên ngọc này của Sona để tăng sức chịu đựng cho cô ấy sau 12 phút. Tiếp sức sẽ tăng hiệu quả hồi máu và tạo lá chắn cho Sona.
 • Rune Rune: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng Ngọc Sona Mid

Ở đường giữa, Sona có thể chơi như một pháp sư trong giai đoạn đi đường, đồng thời cũng có thể trở thành một người hồi SP cực mạnh cho cả đội nhờ nhánh chính Áp đảo.

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao “mèo” không có vị trí trong con giáp Trung Quốc?

Runeboard Dark Thu thập Sona Mid có thể "một Châu" đối thủ chỉ với 1 combo!Rune Sona Mid Thu Thập Hắc Ám có thể “kết liễu” đối thủ trong 1 đòn chỉ trong 1 combo.

 • Thu Thập Hắc Ám: Thu thập linh hồn khi tấn công tướng địch dưới 50% máu và gây thêm sát thương, mỗi cộng dồn sẽ gây thêm sát thương trong lần thu thập linh hồn tiếp theo.
 • Vị Máu: Khi Vị Máu không hồi chiêu, đòn đánh của Sona lên tướng địch sẽ hồi lại một phần máu.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Lưới tham gia tiêu diệt tướng địch tăng vĩnh viễn sức mạnh thích ứng của Sona.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Thời gian hồi chiêu tối đa đã được giảm và sẽ còn giảm thêm khi Sona tham gia hạ gục tướng địch đầu tiên của cô, tối đa 5 lần.
 • Ở cây phụ chọn Phép Thuật: Viên Ngọc Dải Băng Năng Lượng, mỗi khi Sona gây sát thương kỹ năng lên tướng, điều này sẽ tăng vĩnh viễn năng lượng tối đa của cô. Ngọc này của Sona chọn Tiêu điểm tối thượng để gây thêm sát thương khi trên 70% máu, tăng sức mạnh phép thuật của cô.
 • Rune Rune: sức mạnh thích ứng 9 + 9, kháng phép 8.

Các bạn xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Sona

Trang phục Sona SP

Trang bị bổ sung năng lượng và tạo hiệu ứng phụ khi ưu tiên buff lên Sona.

Cách lên đồ Sona SP

 • Shureli Crown: Kích hoạt để tăng tốc độ di chuyển của đồng đội xung quanh, sử dụng kỹ năng để buff hoặc bảo vệ đồng đội sẽ tăng tốc độ di chuyển của cả hai trong vài giây. Mỗi vật phẩm huyền thoại mà Sona sử dụng đều tăng thời gian hồi chiêu.
 • Giày Khai Sáng Ionian: Tăng thời gian hồi kỹ năng và giảm thời gian hồi của phép bổ trợ.
 • Angel’s Scepter: Holding mang lại cho Sonya một lượng lớn mana tối đa, tăng thời gian hồi chiêu của kỹ năng dựa trên lượng mana tối đa. Tiêu hao 15% năng lượng hiện tại của Sona khi được kích hoạt, mang lại cho cô lớp khiên tương tự trong 2 giây.
 • Potion Disposal: Gây sát thương phép thuật làm giảm hiệu quả hồi máu của các đơn vị này.
 • Trượng Linh Hoạt: Khi Sona bảo vệ hoặc hồi máu cho một đồng minh, cả hai đều được hồi phục kỹ năng và sức mạnh phép thuật.
 • Hương sôi: Bảo vệ hoặc hồi máu cho một đồng minh, cả Sona và đồng minh đó đều nhận được tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh.
Xem thêm bài viết hay:  Lộ địa điểm offline khi Eimi Fukada đến Việt Nam

Xây dựng Sona trên điểm nóng giữa

Người chơi đường giữa của Sona đóng vai trò pháp sư chính, vì vậy trang bị mà cô nhắm đến là tập trung vào việc bổ sung sức mạnh phép thuật.

Cách lên đồ Sona Mid AP.

 • Quyền Trượng Vĩnh Cửu: Kích hoạt để gây sát thương lên một hình nón theo hướng chỉ định, kẻ địch ở giữa hình nón bị trói và kẻ địch ở rìa bị làm chậm. Mythic Passive tăng sức mạnh ma thuật với mỗi vật phẩm huyền thoại có sẵn.
 • Giày Pháp Sư: Thêm tốc độ di chuyển và xuyên thấu phép thuật.
 • Sword of Tai họa: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Sona gây thêm sát thương phép bằng một phần sức mạnh phép thuật hiện tại của cô.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Kích hoạt, không thể chọn mục tiêu và không còn nhận sát thương.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng 35% sức mạnh phép thuật.
 • Wand of Void: Thêm phần trăm xuyên kháng phép, 40%.

Cách chơi Sona

Hãy áp dụng Cách Tạo Bảng Ngọc và Tùy Chỉnh Sona vào lối chơi dưới đây để dễ dàng giành chiến thắng hơn với vị tướng này.

Thần chú triệu hồi con trai

 • Hãy chọn phép Tốc biến + Hồi máu để giúp Sona, bởi việc chuyển hồi máu sẽ kích hoạt các hiệu ứng trợ giúp khi cô hồi máu cho đồng minh.
 • Chơi đường giữa, Sona hồi máu và một tay kết liễu kẻ địch, nên hãy mang theo 2 phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt để mọi việc dễ dàng hơn.

Phép bổ trợ Sona mùa 13.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Sona

Kỹ năng gây sát thương chính của Sona là Q – Sử Thi, hãy nâng tối đa kỹ năng này trước cho dù bạn đi đường nào. Sau đó tối đa hóa nhạc chuông động lực[W]hồi máu nhiều hơn cho đồng đội và chính bạn.

Thứ tự tăng kỹ năng theo từng cấp độ cụ thể như sau: Q > W > E, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Sona

Cách chơi Sona

Tận dụng cơ hội hồi phục từ W để liên tục đổi chiêu có lợi cho mình.

Xem thêm bài viết hay:  Konan Koyoi bật mí sở thích 18+ tại phòng gym

Hãy tiến lên phía trước và sử dụng Q để cấu rỉa máu kẻ địch kết hợp với các đòn đánh cơ bản để gia tăng lượng sát thương bạn gây ra.

Luôn đứng gần đồng đội trong giao tranh để tận dụng các kỹ năng của Sona. Cố gắng sử dụng chiêu cuối của bạn lên càng nhiều tướng địch càng tốt trong giao tranh.

Các bạn xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Sona

Ngoài cách chơi, lên đồ và điều khiển Sona, hãy biết cách khắc chế Sona để không gặp quá nhiều khó khăn khi đối đầu với cô ta. Sau đây là một số cách hạ gục Sona mà tinhayvip.com mách bạn.

Nhà vô địch đấu với Sona

Sona khá yếu ở khoản chống chịu, cô nàng “mỏng như tờ giấy” khi đối đầu với những vị tướng có khả năng khống chế nhiều hoặc sát thương sốc để khắc chế: Leona, Zyra, Tarik…

Người anh hùng đối đầu với Sonya.

Thiết bị đếm Sonya

Để giảm khả năng hồi máu từ Sona, hãy ưu tiên những trang bị giảm hiệu quả hồi phục, ví dụ: Lời Nhắc Tử Thần, Hóa Giải, Sách Quỷ Thư Morello…

Trang bị thuật toán cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để nhanh chóng thoát khỏi tầm kiểm soát của Sona: khăn giả kim, dao thủy ngân, chùy bạc…

Có thể thấy vị tướng Sona này có bộ kỹ năng và lối chơi vô cùng khó chịu. Để có thể thành thạo và giành chiến thắng nhiều hơn, bạn nên nắm bắt các thông tin về cách chơi, xây dựng và tùy chỉnh bảng ngọc chuẩn của Sona, kết hợp với việc luyện tập đánh trận thường xuyên, bạn sẽ sớm có được chuỗi thắng liên tiếp với Sona.

Bạn thấy bài viết Bảng ngọc Sona, cách chơi và lên đồ Sona mùa 13 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảng ngọc Sona, cách chơi và lên đồ Sona mùa 13 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảng ngọc Sona, cách chơi và lên đồ Sona mùa 13 của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận