Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không? 

Bạn đang xem: Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không?  tại duhoc-o-canada.com

Cho rằng bảo hiểm nhân thọ là đa cấp là một quan niệm sai lầm. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới, được người dân các nước phát triển đón nhận. Ở Việt Nam, việc coi bảo hiểm nhân thọ như một mô hình đa cấp nào đó xuất phát từ cái nhìn chưa đầy đủ, toàn diện và thiếu khách quan.

1 / Bản chất của mô hình đa cấp

Đa cấp là hình thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp độ khác nhau, trong đó người tham gia được hưởng lợi ích kinh tế từ kết quả bán hàng hóa của chính mình và của những người khác trong mạng lưới hoạt động.

Mạng lưới hoạt động của tổ chức đa cấp

 • Cách thức hoạt động: Mô hình được triển khai
 • Từ Nhà sản xuất → Nhà phân phối → Đại lý cấp 1 → Đại lý cấp 2 →… Đại lý n → Người tiêu dùng.

Ở mỗi cấp độ sẽ được hưởng lợi từ việc bán toàn bộ mạng lưới phía sau. Do đó, bạn càng thu hút được nhiều người tham gia giao dịch, bạn càng có nhiều lợi nhuận. Và hàng hóa bán cho người tiêu dùng sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của sản phẩm đó.

Vì sao mô hình đa cấp ngày càng bị phản đối và quay lưng?

Sản phẩm của mô hình này cung cấp ra thị trường không đảm bảo chất lượng, nhưng vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn bất chấp, lôi kéo người khác tham gia để hưởng lợi.

Người tham gia mạng buộc phải bỏ tiền ra để “ôm” hàng và lượng hàng rất lớn. Vì vậy, nếu không bán được sẽ xảy ra cảnh “mất trắng”.

Từ đó, họ sẽ lôi kéo người khác tham gia để “bơm” hàng và hưởng lợi nhuận từ việc bán hàng của người đó chứ không phải vì chất lượng sản phẩm. Thành viên của hệ thống đa cấp lôi kéo người khác vào mạng lưới bán hàng để trục lợi cho mình chứ không phải vì giá trị của sản phẩm, lợi ích của sản phẩm đối với người sử dụng.

2 / Bảo hiểm nhân thọ có phải là mô hình đa cấp không?

Có thể khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp

Với sự chưa hoàn thiện và thiếu kỹ lưỡng, nhiều người thường lầm tưởng hoạt động bảo hiểm giống với mô hình đa cấp, tuy nhiên có thể khẳng định rằng bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp vì:

 • Bảo hiểm nhân thọ là hình thức kinh doanh rõ ràng và hợp pháp, được quản lý bởi Luật kinh doanh bảo hiểm và theo quy định chặt chẽ của Bộ tài chính.
 • Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa nhân văn, giúp đảm bảo tài chính cho gia đình trước những rủi ro khó khăn trong cuộc sống, đồng thời giúp chủ hợp đồng tích lũy hiệu quả cho những dự định tương lai.
 • Đa cấp thường lôi kéo người dân bằng cách quảng cáo với mức hoa hồng “trên trời” để dụ người mua. Còn đối với bảo hiểm nhân thọ, nó chỉ mang tính nhân văn thực sự và hoa hồng không tự đặt ra mà phải tuân thủ các quy định rõ ràng theo Thông tư 50/2017 / TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/5/2017.
 • Bảo hiểm nhân thọ chỉ được bán cho khách hàng tham gia theo đúng quy tắc biểu phí, hợp đồng bảo hiểm, đơn yêu cầu bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm, minh họa bán hàng đã được Bộ Tài chính phê duyệt và không được tính điểm. Như vậy, các gói bảo hiểm hay quyền lợi bảo hiểm của khách hàng đều được pháp luật quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.
 • Người muốn làm tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ phải đi học để hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ cũng như biết cách tư vấn cho khách hàng về các điều khoản, quyền lợi trong các gói sản phẩm. Sau đó, sinh viên sẽ phải trải qua kỳ thi do Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính tổ chức để trở thành Chuyên viên Tư vấn Bảo hiểm.
 • Đa số tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ là những người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, trải nghiệm những lợi ích của sản phẩm nên thường muốn chia sẻ và kêu gọi mọi người tham gia bảo hiểm để được bảo vệ. … Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm nhân thọ theo quy định của hệ thống đa cấp.

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ được tư vấn tận tình, không chèo kéo như đa cấp

Đặc biệt, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường có mạng lưới 76 công ty thành viên, hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước, quản lý và vận hành hệ thống 240.000 tư vấn viên được đào tạo bài bản trên toàn thế giới. quốc gia. Đây là hệ thống bảo hiểm nhân thọ vững chắc và được quản lý chặt chẽ nhất tại Việt Nam mà không một công ty bảo hiểm nhân thọ nào có thể thực hiện được.

Với hệ thống bán hàng rộng khắp nhưng quy định rõ ràng, chặt chẽ của pháp luật, người dân hoàn toàn yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp.

3 / Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Khi bạn thấy rõ sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và đa cấp cũng như thấy được ý nghĩa to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Quyết định mua bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn là một quyết định đúng đắn.

Điều đầu tiên cần khẳng định là bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp. Bảo hiểm nhân thọ được bán với mức phí tùy theo khả năng tài chính của khách hàng, do khách hàng lựa chọn (nên chiếm 10% – 15% thu nhập). Đặc biệt hơn, khi đáo hạn hợp đồng, bên mua bảo hiểm sẽ được nhận lại số tiền đó cùng với tiền lãi trong thời gian đóng phí bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm nhân thọ lâu dài, vốn ổn định, không lo phá sản

Với nguyên tắc an toàn, hiệu quả và đáp ứng yêu cầu chi trả thường xuyên cho các cam kết theo hợp đồng bảo hiểm, hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả giúp DNBH luôn đồng hành cùng khách hàng. sản phẩm lâu dài và bền vững.

Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ đã không ngừng phát triển, trở thành kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Chất lượng sản phẩm được Bộ tài chính phê duyệt

Bảo hiểm nhân thọ là một hoạt động kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ Tài chính, tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm.

Các gói sản phẩm mà bảo hiểm nhân thọ giới thiệu đến khách hàng phải tuân thủ các quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm cũng như các quy định tài chính nghiêm ngặt từ Bộ Tài chính. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm vì quyền lợi của mình luôn được bảo vệ theo pháp luật của nhà nước.

Bảo hiểm nhân thọ thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống của con người

Với ý nghĩa nhân văn to lớn, bảo hiểm nhân thọ ra đời nhằm mang đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực và mang đến một kế hoạch tài chính hoàn chỉnh cho tương lai nhằm nâng cao giá trị cuộc sống con người.

Có quỹ dự phòng rủi ro dịch bệnh: Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tài chính cho những rủi ro bất ngờ trong tương lai. Trong trường hợp bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo, bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư (tùy từng sản phẩm sẽ thanh toán từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong, người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi theo quy định hợp đồng.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm sẽ được chăm sóc y tế chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, vận chuyển, cấp cứu,… Đây là nguồn tài chính và nguồn động viên to lớn giúp cả người bệnh và người nhà bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn, bất ngờ. “sự kiện”.

Có quỹ tài chính để đầu tư cho tương lai: Cùng với khả năng bảo vệ toàn diện trước rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho nguồn tiền nhàn rỗi.

Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo mức lãi suất bình quân hàng năm dựa trên kết quả đầu tư an toàn và trả lãi theo giá trị hợp đồng bảo hiểm. Quỹ tài chính lớn nhận được sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như cho con đi du học, nghỉ hưu an nhàn, v.v.

Tất cả những lợi ích trên đều thiết thực và cần thiết cho bất kỳ ai, chỉ là bạn chọn cho mình những điều tốt đẹp đó. Một kế hoạch tài chính hoàn chỉnh, một giải pháp đầu tư hiệu quả cho tương lai, liệu có thừa?

Hơn nữa, đặc biệt mọi quyền lợi của khách hàng đều được quy định chặt chẽ theo Luật kinh doanh bảo hiểm. Và bảo hiểm nhân thọ là một ngành kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ Tài chính, hoàn toàn minh bạch và công khai.

4 / Bạn có nên bán bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp. Nó mang một giá trị nhân văn cao đẹp và là hình thức kinh doanh công khai, minh bạch dưới sự quản lý của pháp luật. Khi bạn giới thiệu cho mọi người những gói sản phẩm cụ thể và theo mục đích của người tham gia để tìm được sản phẩm phù hợp. Theo đúng điều khoản của hợp đồng, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm luôn được đảm bảo, tạo sự an tâm cho khách hàng.

Nghề tư vấn viên bảo hiểm là một nghề cao quý, mang giá trị nhân văn cho con người. Khi tư vấn viên đến với khách hàng với mong muốn giúp họ có được sự bảo vệ vững chắc từ bảo hiểm nhân thọ và lan tỏa những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, để họ luôn có được mức thu nhập xứng đáng và ngày càng hoàn thiện hơn. cải thiện kỹ năng của bạn. Khi đó, bạn sẽ có được thành công bền vững nhờ sự tin tưởng từ khách hàng.

5 / Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

5.1. Làm thế nào để kiểm tra xem một công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không?

Để kiểm tra xem công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không, có đầy đủ pháp nhân kinh doanh bảo hiểm nhân thọ hay không, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra thông tin tại cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm. Hiện nay, tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính.
 • Kiểm tra các sản phẩm kinh doanh của công ty bảo hiểm tại Cục quản lý giám sát bảo hiểm: Tất cả các sản phẩm do công ty bảo hiểm cung cấp phải được Bộ Tài chính kiểm tra và chấp thuận.
 • Mọi thông tin quan trọng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phải được công bố rõ ràng, trung thực theo quy định tại Thông tư số 115/2013 / TT-BTC.
 • Khi đã kiểm tra tất cả các thông tin đó, người mua bảo hiểm hoàn toàn yên tâm khi đã lựa chọn được nhà cung cấp bảo hiểm uy tín, đáng tin cậy.

5.2. Baoviet life – đứng đầu trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Bảo Việt Nhân thọ liên tục dẫn đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam từ năm 2016 do Vietnam Report bình chọn.

Ngoài ra còn có nhiều giải thưởng danh giá khác như:

 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Banking and Finance Review (Anh) bình chọn.
 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do World Finance (Anh) bình chọn.
 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Tạp chí Global Banking and Finance Review (Anh) bình chọn.
 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhì của Nhà nước.
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Thư khen của Chủ tịch nước.
 • “Nhà cung cấp chất lượng” do Hội đồng khoa học Viện Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế chứng nhận.
 • Thương hiệu mạnh quốc gia
 • Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn.
 • Tất cả những vị trí này đều hoàn toàn xứng đáng cho một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những giá trị quyền lợi cao nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không? Bài viết hi vọng sẽ giúp mỗi chúng ta hoạch định cho mình một kế hoạch tài chính vững chắc với bảo hiểm nhân thọ. Tôi tin rằng, bạn sẽ luôn là người chăm sóc gia đình chu đáo nhất trong cuộc sống đầy bất ngờ này!

Thông tin thêm về Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không?

Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không? 

Hình Ảnh về: Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không? 

Video về: Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không? 

Wiki về Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không? 

Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp không?  -

Cho rằng bảo hiểm nhân thọ là đa cấp là một quan niệm sai lầm. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới, được người dân các nước phát triển đón nhận. Ở Việt Nam, việc coi bảo hiểm nhân thọ như một mô hình đa cấp nào đó xuất phát từ cái nhìn chưa đầy đủ, toàn diện và thiếu khách quan.

1 / Bản chất của mô hình đa cấp

Đa cấp là hình thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp độ khác nhau, trong đó người tham gia được hưởng lợi ích kinh tế từ kết quả bán hàng hóa của chính mình và của những người khác trong mạng lưới hoạt động.

Mạng lưới hoạt động của tổ chức đa cấp

 • Cách thức hoạt động: Mô hình được triển khai
 • Từ Nhà sản xuất → Nhà phân phối → Đại lý cấp 1 → Đại lý cấp 2 →… Đại lý n → Người tiêu dùng.

Ở mỗi cấp độ sẽ được hưởng lợi từ việc bán toàn bộ mạng lưới phía sau. Do đó, bạn càng thu hút được nhiều người tham gia giao dịch, bạn càng có nhiều lợi nhuận. Và hàng hóa bán cho người tiêu dùng sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của sản phẩm đó.

Vì sao mô hình đa cấp ngày càng bị phản đối và quay lưng?

Sản phẩm của mô hình này cung cấp ra thị trường không đảm bảo chất lượng, nhưng vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn bất chấp, lôi kéo người khác tham gia để hưởng lợi.

Người tham gia mạng buộc phải bỏ tiền ra để “ôm” hàng và lượng hàng rất lớn. Vì vậy, nếu không bán được sẽ xảy ra cảnh “mất trắng”.

Từ đó, họ sẽ lôi kéo người khác tham gia để “bơm” hàng và hưởng lợi nhuận từ việc bán hàng của người đó chứ không phải vì chất lượng sản phẩm. Thành viên của hệ thống đa cấp lôi kéo người khác vào mạng lưới bán hàng để trục lợi cho mình chứ không phải vì giá trị của sản phẩm, lợi ích của sản phẩm đối với người sử dụng.

2 / Bảo hiểm nhân thọ có phải là mô hình đa cấp không?

Có thể khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp

Với sự chưa hoàn thiện và thiếu kỹ lưỡng, nhiều người thường lầm tưởng hoạt động bảo hiểm giống với mô hình đa cấp, tuy nhiên có thể khẳng định rằng bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp vì:

 • Bảo hiểm nhân thọ là hình thức kinh doanh rõ ràng và hợp pháp, được quản lý bởi Luật kinh doanh bảo hiểm và theo quy định chặt chẽ của Bộ tài chính.
 • Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa nhân văn, giúp đảm bảo tài chính cho gia đình trước những rủi ro khó khăn trong cuộc sống, đồng thời giúp chủ hợp đồng tích lũy hiệu quả cho những dự định tương lai.
 • Đa cấp thường lôi kéo người dân bằng cách quảng cáo với mức hoa hồng “trên trời” để dụ người mua. Còn đối với bảo hiểm nhân thọ, nó chỉ mang tính nhân văn thực sự và hoa hồng không tự đặt ra mà phải tuân thủ các quy định rõ ràng theo Thông tư 50/2017 / TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/5/2017.
 • Bảo hiểm nhân thọ chỉ được bán cho khách hàng tham gia theo đúng quy tắc biểu phí, hợp đồng bảo hiểm, đơn yêu cầu bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm, minh họa bán hàng đã được Bộ Tài chính phê duyệt và không được tính điểm. Như vậy, các gói bảo hiểm hay quyền lợi bảo hiểm của khách hàng đều được pháp luật quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.
 • Người muốn làm tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ phải đi học để hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ cũng như biết cách tư vấn cho khách hàng về các điều khoản, quyền lợi trong các gói sản phẩm. Sau đó, sinh viên sẽ phải trải qua kỳ thi do Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính tổ chức để trở thành Chuyên viên Tư vấn Bảo hiểm.
 • Đa số tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ là những người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, trải nghiệm những lợi ích của sản phẩm nên thường muốn chia sẻ và kêu gọi mọi người tham gia bảo hiểm để được bảo vệ. … Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm nhân thọ theo quy định của hệ thống đa cấp.

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ được tư vấn tận tình, không chèo kéo như đa cấp

Đặc biệt, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường có mạng lưới 76 công ty thành viên, hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước, quản lý và vận hành hệ thống 240.000 tư vấn viên được đào tạo bài bản trên toàn thế giới. quốc gia. Đây là hệ thống bảo hiểm nhân thọ vững chắc và được quản lý chặt chẽ nhất tại Việt Nam mà không một công ty bảo hiểm nhân thọ nào có thể thực hiện được.

Với hệ thống bán hàng rộng khắp nhưng quy định rõ ràng, chặt chẽ của pháp luật, người dân hoàn toàn yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp.

3 / Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Khi bạn thấy rõ sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và đa cấp cũng như thấy được ý nghĩa to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Quyết định mua bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn là một quyết định đúng đắn.

Điều đầu tiên cần khẳng định là bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp. Bảo hiểm nhân thọ được bán với mức phí tùy theo khả năng tài chính của khách hàng, do khách hàng lựa chọn (nên chiếm 10% - 15% thu nhập). Đặc biệt hơn, khi đáo hạn hợp đồng, bên mua bảo hiểm sẽ được nhận lại số tiền đó cùng với tiền lãi trong thời gian đóng phí bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm nhân thọ lâu dài, vốn ổn định, không lo phá sản

Với nguyên tắc an toàn, hiệu quả và đáp ứng yêu cầu chi trả thường xuyên cho các cam kết theo hợp đồng bảo hiểm, hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả giúp DNBH luôn đồng hành cùng khách hàng. sản phẩm lâu dài và bền vững.

Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ đã không ngừng phát triển, trở thành kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Chất lượng sản phẩm được Bộ tài chính phê duyệt

Bảo hiểm nhân thọ là một hoạt động kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ Tài chính, tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm.

Các gói sản phẩm mà bảo hiểm nhân thọ giới thiệu đến khách hàng phải tuân thủ các quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm cũng như các quy định tài chính nghiêm ngặt từ Bộ Tài chính. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm vì quyền lợi của mình luôn được bảo vệ theo pháp luật của nhà nước.

Bảo hiểm nhân thọ thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống của con người

Với ý nghĩa nhân văn to lớn, bảo hiểm nhân thọ ra đời nhằm mang đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực và mang đến một kế hoạch tài chính hoàn chỉnh cho tương lai nhằm nâng cao giá trị cuộc sống con người.

Có quỹ dự phòng rủi ro dịch bệnh: Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tài chính cho những rủi ro bất ngờ trong tương lai. Trong trường hợp bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo, bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư (tùy từng sản phẩm sẽ thanh toán từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong, người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi theo quy định hợp đồng.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm sẽ được chăm sóc y tế chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, vận chuyển, cấp cứu,… Đây là nguồn tài chính và nguồn động viên to lớn giúp cả người bệnh và người nhà bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn, bất ngờ. "sự kiện".

Có quỹ tài chính để đầu tư cho tương lai: Cùng với khả năng bảo vệ toàn diện trước rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho nguồn tiền nhàn rỗi.

Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo mức lãi suất bình quân hàng năm dựa trên kết quả đầu tư an toàn và trả lãi theo giá trị hợp đồng bảo hiểm. Quỹ tài chính lớn nhận được sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như cho con đi du học, nghỉ hưu an nhàn, v.v.

Tất cả những lợi ích trên đều thiết thực và cần thiết cho bất kỳ ai, chỉ là bạn chọn cho mình những điều tốt đẹp đó. Một kế hoạch tài chính hoàn chỉnh, một giải pháp đầu tư hiệu quả cho tương lai, liệu có thừa?

Hơn nữa, đặc biệt mọi quyền lợi của khách hàng đều được quy định chặt chẽ theo Luật kinh doanh bảo hiểm. Và bảo hiểm nhân thọ là một ngành kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ Tài chính, hoàn toàn minh bạch và công khai.

4 / Bạn có nên bán bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp. Nó mang một giá trị nhân văn cao đẹp và là hình thức kinh doanh công khai, minh bạch dưới sự quản lý của pháp luật. Khi bạn giới thiệu cho mọi người những gói sản phẩm cụ thể và theo mục đích của người tham gia để tìm được sản phẩm phù hợp. Theo đúng điều khoản của hợp đồng, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm luôn được đảm bảo, tạo sự an tâm cho khách hàng.

Nghề tư vấn viên bảo hiểm là một nghề cao quý, mang giá trị nhân văn cho con người. Khi tư vấn viên đến với khách hàng với mong muốn giúp họ có được sự bảo vệ vững chắc từ bảo hiểm nhân thọ và lan tỏa những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, để họ luôn có được mức thu nhập xứng đáng và ngày càng hoàn thiện hơn. cải thiện kỹ năng của bạn. Khi đó, bạn sẽ có được thành công bền vững nhờ sự tin tưởng từ khách hàng.

5 / Bảo Việt Nhân thọ - Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

5.1. Làm thế nào để kiểm tra xem một công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không?

Để kiểm tra xem công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không, có đầy đủ pháp nhân kinh doanh bảo hiểm nhân thọ hay không, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra thông tin tại cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm. Hiện nay, tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính.
 • Kiểm tra các sản phẩm kinh doanh của công ty bảo hiểm tại Cục quản lý giám sát bảo hiểm: Tất cả các sản phẩm do công ty bảo hiểm cung cấp phải được Bộ Tài chính kiểm tra và chấp thuận.
 • Mọi thông tin quan trọng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phải được công bố rõ ràng, trung thực theo quy định tại Thông tư số 115/2013 / TT-BTC.
 • Khi đã kiểm tra tất cả các thông tin đó, người mua bảo hiểm hoàn toàn yên tâm khi đã lựa chọn được nhà cung cấp bảo hiểm uy tín, đáng tin cậy.

5.2. Baoviet life - đứng đầu trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Bảo Việt Nhân thọ liên tục dẫn đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam từ năm 2016 do Vietnam Report bình chọn.

Ngoài ra còn có nhiều giải thưởng danh giá khác như:

 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Banking and Finance Review (Anh) bình chọn.
 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do World Finance (Anh) bình chọn.
 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Tạp chí Global Banking and Finance Review (Anh) bình chọn.
 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhì của Nhà nước.
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Thư khen của Chủ tịch nước.
 • “Nhà cung cấp chất lượng” do Hội đồng khoa học Viện Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế chứng nhận.
 • Thương hiệu mạnh quốc gia
 • Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn.
 • Tất cả những vị trí này đều hoàn toàn xứng đáng cho một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những giá trị quyền lợi cao nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không? Bài viết hi vọng sẽ giúp mỗi chúng ta hoạch định cho mình một kế hoạch tài chính vững chắc với bảo hiểm nhân thọ. Tôi tin rằng, bạn sẽ luôn là người chăm sóc gia đình chu đáo nhất trong cuộc sống đầy bất ngờ này!

[rule_{ruleNumber}]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

[rule_3_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

Suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ là đa cấp là một ngộ nhận sai lầm. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới, được người dân tại các quốc gia phát triển đón nhận tích cực. Tại Việt Nam, suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ như mô hình đa cấp nào đó là xuất phát từ cái nhìn chưa đầy đủ, toàn diện, thiếu tính khách quan.
1/ Bản chất của mô hình đa cấp
Đa cấp là một tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, trong đó người tham gia sẽ được hưởng lợi ích kinh tế từ kết quả bán hàng hóa của mình và của người khác trong mạng lưới hoạt động.

Mạng lưới hoạt động của các tổ chức đa cấp

Cách vận hành: Mô hình được triển khai
Từ nhà sản xuất → Nhà phân phối → Đại lý cấp 1→Đại lý cấp 2→…Đại lý n→Người tiêu dùng.

Ở mỗi một cấp sẽ được hưởng lợi nhuận từ việc bán hàng của cả mạng lưới phía sau. Chính vì vậy, mà việc lôi kéo được càng nhiều người tham gia buôn bán thì lại càng đem lại lợi nhuận lớn cho mình. Và việc hàng hóa được bán ra tới tay người tiêu dùng sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của sản phẩm đó.
Tại sao mô hình đa cấp ngày càng bị phản cảm và quay lưng?
Những sản phẩm của mô hình này cung cấp ra thị trường là không chất lượng, song vì lợi nhuận mà nhiều người vẫn bất chấp và lôi kéo người khác tham gia để hưởng lợi.
Người tham gia mạng lưới bắt buộc phải bỏ tiền ra để “ôm” hàng và số lượng hàng là rất lớn. Bởi vậy, nếu không bán được thì cảnh “mất trắng” sẽ xảy ra.
Từ đó, họ sẽ lôi kéo người khác tham gia để “đổ” hàng và hưởng lợi nhuận từ việc bán hàng của người đó, chứ không vì chất lượng sản phẩm. Những thành viên trong hệ thống đa cấp lôi kéo những người khác vào mạng lưới bán hàng để hưởng lợi cho bản thân chứ không phải vì giá trị của sản phẩm, điều tốt đẹp của sản phẩm với người sử dụng.
2/ Bảo hiểm nhân thọ có phải là mô hình đa cấp không?

Có thể khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp

Với cái nhìn không toàn diện, thiếu kỹ lưỡng, nhiều người thường nghĩ nhầm hoạt động bảo hiểm cũng giống mô hình đa cấp, tuy nhiên, có thể khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp vì:

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức kinh doanh rõ ràng, hợp pháp, được quản lý bởi Luật kinh doanh bảo hiểm và theo quy định chặt chẽ của Bộ Tài chính.
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa nhân văn, giúp đảm bảo tài chính của gia đình trong các rủi ro khó khăn trong cuộc sống, và giúp người tham gia bảo hiểm tích lũy hiệu quả cho các kế hoạch tương lai.
Đa cấp thường lôi kéo mọi người bằng hình thức quảng cáo với mức hoa hồng “trên trời” để dụ người mua. Còn với bảo hiểm nhân thọ thì chỉ lan tỏa ý nghĩa nhân văn thực sự và mức hoa hồng không được tự đặt ra mà phải tuân thủ quy định rõ ràng theo Thông tư 50/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/05/2017.
Bảo hiểm nhân thọ chỉ được bán cho khách hàng tham gia theo đúng các quy tắc biểu phí, hợp đồng bảo hiểm, giấy yêu cầu bảo hiểm, đơn bảo hiểm, minh họa bán hàng đã được Bộ Tài chính phê chuẩn và không được có sự thêm bớt. Như vậy các gói bảo hiểm hay các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng đều được pháp luật quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo lợi ích của người tham gia bảo hiểm.
Người muốn làm tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ phải đi học để hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ cũng như biết cách tư vấn khách hàng về điều lệ, quyền lợi trong các gói sản phẩm. Sau đó, các học viên sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch do cục cục quản lý giám sát bảo hiểm bộ Tài chính tổ chức thi mới được trở thành Tư vấn viên bảo hiểm.
Tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ hầu hết là những người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, trải nghiệm được lợi ích của sản phẩm nên thường muốn chia sẻ, kêu gọi mọi người tham gia bảo hiểm để được bảo vệ… Tuy nhiên họ hoàn toàn không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm nhân thọ như quy định của các hệ thống đa cấp.

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ được tư vấn tận tình, không chèo kéo như đa cấp

Đặc biệt Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường có mạng lưới 76 Công ty thành viên, hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước, quản lý vận hành hệ thống 240.000 tư vấn viên được đào tạo bài bản trên toàn quốc. Đây là hệ thống bảo hiểm nhân thọ vững chắc và được quản lý chặt chẽ nhất tại Việt Nam mà không công ty bảo hiểm nhân thọ nào khác triển khai được.
Với hệ thống bán hàng rộng khắp, nhưng với những quy định rõ ràng, chặt chẽ của pháp luật thì mọi người hoàn toàn yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp.
3/ Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?
Khi đã thấy rõ sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và đa cấp cũng như nhìn thấy ý nghĩa lớn lao mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Thì quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn đúng đắn.
Điều đầu tiên cần khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp. Bảo hiểm nhân thọ được bán với mức phí phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng, do khách hàng lựa chọn (nên chiếm từ 10% – 15% thu nhập). Đặc biệt hơn, khi đáo hạn hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận lại khoản tiền đó cùng với số tiền lãi trong suốt thời gian đóng phí.
Công ty bảo hiểm nhân thọ có nguồn vốn dài hạn, ổn định, không lo phá sản
Với nguyên tắc an toàn, hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu chi trả thường xuyên cho các cam kết theo hợp đồng bảo hiểm, hoạt động kinh doanh ổn định và hiệu quả giúp cho doanh nghiệp bảo hiểm có thể đồng hành với khách hàng lâu dài và vững bền.
Trong hơn 20 năm ra đời và phát triển tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ luôn không ngừng phát triển, trở thành một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày một vững mạnh.
Chất lượng sản phẩm được Bộ Tài chính phê duyệt
Bảo hiểm nhân thọ là ngành kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ tài chính, tuân thủ các quy định theo luật Kinh doanh bảo hiểm.
Những gói sản phẩm mà bảo hiểm nhân thọ giới thiệu đến khách hàng đều phải tuân thủ quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm cũng như các quy định về tài chính nghiêm ngặt từ Bộ Tài Chính. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm vì quyền lợi của mình luôn được bảo vệ theo pháp luật của nhà nước.
Bảo hiểm nhân thọ thực sự mang lại những quyền lợi thiết thực cho cuộc sống con người
Với ý nghĩa nhân văn to lớn, bảo hiểm nhân thọ ra đời để đem đến cho khách hàng những quyền lợi thiết thực và mang tới kế hoạch tài chính vẹn toàn cho tương lai để nâng cao giá trị cuộc sống con người.
Có quỹ đề phòng rủi ro bệnh tật: Bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính cho những rủi ro bất ngờ trong tương lai. Nếu không may xảy ra các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, ung thư (tùy vào từng sản phẩm sẽ chi trả từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong, người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi theo Hợp đồng quy định.
Bên cạnh đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được chăm sóc y tế một cách chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, tiền vận chuyển, dịch vụ cấp cứu…Đây là một nguồn tài chính lớn, nguồn động viên giúp cả người bệnh và gia đình bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn với những “biến cố” bất ngờ.
Có quỹ tài chính đầu tư trong tương lai: Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi.
Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm. Quỹ tài chính lớn nhận được đó sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như: cho con đi du học, nghỉ hưu an nhàn,…
Tất cả những quyền lợi trên điều thiết thực và cần thiết với bất kỳ ai, chỉ là bạn có chọn cho mình những điều tốt đẹp đó không mà thôi. Một kế hoạch tài chính vẹn toàn, một giải pháp đầu tư hiệu quả cho tương lai liệu có là thừa?
Hơn nữa, đặc biệt mọi quyền lợi của khách hàng đều được quy định chặt chẽ theo Luật kinh doanh bảo hiểm. Và bảo hiểm nhân thọ là ngành kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ tài chính, hoàn toàn minh bạch và công khai.
4/ Có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ?
Bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp. Nó mang một giá trị nhân văn cao đẹp và là hình thức kinh doanh công khai, minh bạch theo sự quản lý của pháp luật. Khi bạn giới thiệu tới mọi người những gói sản phẩm cụ thể và tùy theo mục đích của người tham gia để tìm sản phẩm hợp lý. Theo đúng những điều khoản trong hợp đồng thì quyền lợi của người tham gia bảo hiểm luôn luôn được đảm bảo, tạo sự yên tâm cho khách hàng.
Nghề tư vấn viên bảo hiểm là nghề cao quý, mang lại giá trị nhân văn cho con người. Khi tư vấn viên đến với khách hàng bằng niềm khao khát giúp họ được sự bảo vệ vững chắc từ bảo hiểm nhân thọ và nhằm lan tỏa những giá trị cao đẹp trong cuộc sống thì họ luôn có được thu nhập xứng đáng và ngày càng hoàn thiện kỹ năng bản thân. Khi đó, bạn sẽ có được thành công bền vững nhờ sự sự tin tưởng từ khách hàng.
5/ Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
5.1. Cách kiểm tra một công ty bảo hiểm có đáng tin cậy không?
Để kiểm tra công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không, có đầy đủ pháp nhân kinh doanh bảo hiểm nhân thọ hay không thì khách hàng thực hiện các bước sau:

Kiểm tra thông tin tại Cổng thông tin điện tử của cục quản lý giám sát bảo hiểm. Hiện nay, tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính.
Kiểm tra các sản phẩm đang kinh doanh của công ty bảo hiểm tại cục quản lý giám sát bảo hiểm: Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra đều phải được Bộ Tài chính kiểm tra và phê duyệt.
Mọi thông tin quan trọng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phải được công khai rõ ràng, trung thực theo quy định của thông tư số 115/2013/TT-BTC.
Khi đã kiểm tra được đầy đủ các thông tin đó, thì người mua bảo hiểm hoàn toàn yên tâm khi mình đã lựa chọn được đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, tin cậy.

5.2. Bảo Việt nhân thọ – dẫn đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam
Bảo Việt nhân thọ đã liên tiếp dẫn đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam từ năm 2016 đến nay do Vietnam Report bình chọn.
Ngoài ra còn rất nhiều những giải thưởng danh giá khác như:

“Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
“Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức World Finance (Anh Quốc) bình chọn.
“Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương độc lập hạng nhì của Nhà nước.
Cờ thi đua của thủ tướng Chính phủ, Thư khen của chủ tịch nước.
“Nhà cung cấp Chất lượng” do Hội đồng khoa học viện doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế chứng nhận.
Thương hiệu mạnh Quốc gia
Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn.
Tất cả những vị trí đó là hoàn toàn xứng đáng cho một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, luôn nỗ lực không ngừng đem tới cho khách hàng những giá trị lợi ích cao nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không?” Bài viết hy vọng giúp mỗi chúng ta tự hoạch định cho mình kế hoạch tài chính vững vàng cùng bảo hiểm nhân thọ. Tôi tin, bạn sẽ luôn là một người chu toàn nhất đối với gia đình của mình trong cuộc sống đầy bất ngờ này!

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

[rule_2_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

[rule_2_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

[rule_3_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

Suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ là đa cấp là một ngộ nhận sai lầm. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm trên thế giới, được người dân tại các quốc gia phát triển đón nhận tích cực. Tại Việt Nam, suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ như mô hình đa cấp nào đó là xuất phát từ cái nhìn chưa đầy đủ, toàn diện, thiếu tính khách quan.
1/ Bản chất của mô hình đa cấp
Đa cấp là một tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, trong đó người tham gia sẽ được hưởng lợi ích kinh tế từ kết quả bán hàng hóa của mình và của người khác trong mạng lưới hoạt động.

Mạng lưới hoạt động của các tổ chức đa cấp

Cách vận hành: Mô hình được triển khai
Từ nhà sản xuất → Nhà phân phối → Đại lý cấp 1→Đại lý cấp 2→…Đại lý n→Người tiêu dùng.

Ở mỗi một cấp sẽ được hưởng lợi nhuận từ việc bán hàng của cả mạng lưới phía sau. Chính vì vậy, mà việc lôi kéo được càng nhiều người tham gia buôn bán thì lại càng đem lại lợi nhuận lớn cho mình. Và việc hàng hóa được bán ra tới tay người tiêu dùng sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của sản phẩm đó.
Tại sao mô hình đa cấp ngày càng bị phản cảm và quay lưng?
Những sản phẩm của mô hình này cung cấp ra thị trường là không chất lượng, song vì lợi nhuận mà nhiều người vẫn bất chấp và lôi kéo người khác tham gia để hưởng lợi.
Người tham gia mạng lưới bắt buộc phải bỏ tiền ra để “ôm” hàng và số lượng hàng là rất lớn. Bởi vậy, nếu không bán được thì cảnh “mất trắng” sẽ xảy ra.
Từ đó, họ sẽ lôi kéo người khác tham gia để “đổ” hàng và hưởng lợi nhuận từ việc bán hàng của người đó, chứ không vì chất lượng sản phẩm. Những thành viên trong hệ thống đa cấp lôi kéo những người khác vào mạng lưới bán hàng để hưởng lợi cho bản thân chứ không phải vì giá trị của sản phẩm, điều tốt đẹp của sản phẩm với người sử dụng.
2/ Bảo hiểm nhân thọ có phải là mô hình đa cấp không?

Có thể khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp

Với cái nhìn không toàn diện, thiếu kỹ lưỡng, nhiều người thường nghĩ nhầm hoạt động bảo hiểm cũng giống mô hình đa cấp, tuy nhiên, có thể khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp vì:

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức kinh doanh rõ ràng, hợp pháp, được quản lý bởi Luật kinh doanh bảo hiểm và theo quy định chặt chẽ của Bộ Tài chính.
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa nhân văn, giúp đảm bảo tài chính của gia đình trong các rủi ro khó khăn trong cuộc sống, và giúp người tham gia bảo hiểm tích lũy hiệu quả cho các kế hoạch tương lai.
Đa cấp thường lôi kéo mọi người bằng hình thức quảng cáo với mức hoa hồng “trên trời” để dụ người mua. Còn với bảo hiểm nhân thọ thì chỉ lan tỏa ý nghĩa nhân văn thực sự và mức hoa hồng không được tự đặt ra mà phải tuân thủ quy định rõ ràng theo Thông tư 50/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/05/2017.
Bảo hiểm nhân thọ chỉ được bán cho khách hàng tham gia theo đúng các quy tắc biểu phí, hợp đồng bảo hiểm, giấy yêu cầu bảo hiểm, đơn bảo hiểm, minh họa bán hàng đã được Bộ Tài chính phê chuẩn và không được có sự thêm bớt. Như vậy các gói bảo hiểm hay các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng đều được pháp luật quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo lợi ích của người tham gia bảo hiểm.
Người muốn làm tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ phải đi học để hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ cũng như biết cách tư vấn khách hàng về điều lệ, quyền lợi trong các gói sản phẩm. Sau đó, các học viên sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch do cục cục quản lý giám sát bảo hiểm bộ Tài chính tổ chức thi mới được trở thành Tư vấn viên bảo hiểm.
Tư vấn viên (đại lý) bảo hiểm nhân thọ hầu hết là những người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, trải nghiệm được lợi ích của sản phẩm nên thường muốn chia sẻ, kêu gọi mọi người tham gia bảo hiểm để được bảo vệ… Tuy nhiên họ hoàn toàn không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm nhân thọ như quy định của các hệ thống đa cấp.

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ được tư vấn tận tình, không chèo kéo như đa cấp

Đặc biệt Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường có mạng lưới 76 Công ty thành viên, hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước, quản lý vận hành hệ thống 240.000 tư vấn viên được đào tạo bài bản trên toàn quốc. Đây là hệ thống bảo hiểm nhân thọ vững chắc và được quản lý chặt chẽ nhất tại Việt Nam mà không công ty bảo hiểm nhân thọ nào khác triển khai được.
Với hệ thống bán hàng rộng khắp, nhưng với những quy định rõ ràng, chặt chẽ của pháp luật thì mọi người hoàn toàn yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải là đa cấp.
3/ Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?
Khi đã thấy rõ sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và đa cấp cũng như nhìn thấy ý nghĩa lớn lao mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Thì quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn đúng đắn.
Điều đầu tiên cần khẳng định bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp. Bảo hiểm nhân thọ được bán với mức phí phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng, do khách hàng lựa chọn (nên chiếm từ 10% – 15% thu nhập). Đặc biệt hơn, khi đáo hạn hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận lại khoản tiền đó cùng với số tiền lãi trong suốt thời gian đóng phí.
Công ty bảo hiểm nhân thọ có nguồn vốn dài hạn, ổn định, không lo phá sản
Với nguyên tắc an toàn, hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu chi trả thường xuyên cho các cam kết theo hợp đồng bảo hiểm, hoạt động kinh doanh ổn định và hiệu quả giúp cho doanh nghiệp bảo hiểm có thể đồng hành với khách hàng lâu dài và vững bền.
Trong hơn 20 năm ra đời và phát triển tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ luôn không ngừng phát triển, trở thành một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày một vững mạnh.
Chất lượng sản phẩm được Bộ Tài chính phê duyệt
Bảo hiểm nhân thọ là ngành kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ tài chính, tuân thủ các quy định theo luật Kinh doanh bảo hiểm.
Những gói sản phẩm mà bảo hiểm nhân thọ giới thiệu đến khách hàng đều phải tuân thủ quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm cũng như các quy định về tài chính nghiêm ngặt từ Bộ Tài Chính. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm vì quyền lợi của mình luôn được bảo vệ theo pháp luật của nhà nước.
Bảo hiểm nhân thọ thực sự mang lại những quyền lợi thiết thực cho cuộc sống con người
Với ý nghĩa nhân văn to lớn, bảo hiểm nhân thọ ra đời để đem đến cho khách hàng những quyền lợi thiết thực và mang tới kế hoạch tài chính vẹn toàn cho tương lai để nâng cao giá trị cuộc sống con người.
Có quỹ đề phòng rủi ro bệnh tật: Bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính cho những rủi ro bất ngờ trong tương lai. Nếu không may xảy ra các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, ung thư (tùy vào từng sản phẩm sẽ chi trả từ giai đoạn đầu, giai đoạn cuối), đột quỵ, tử vong, người mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi theo Hợp đồng quy định.
Bên cạnh đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được chăm sóc y tế một cách chu đáo như hỗ trợ chi trả viện phí, tiền vận chuyển, dịch vụ cấp cứu…Đây là một nguồn tài chính lớn, nguồn động viên giúp cả người bệnh và gia đình bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn với những “biến cố” bất ngờ.
Có quỹ tài chính đầu tư trong tương lai: Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi.
Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm. Quỹ tài chính lớn nhận được đó sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như: cho con đi du học, nghỉ hưu an nhàn,…
Tất cả những quyền lợi trên điều thiết thực và cần thiết với bất kỳ ai, chỉ là bạn có chọn cho mình những điều tốt đẹp đó không mà thôi. Một kế hoạch tài chính vẹn toàn, một giải pháp đầu tư hiệu quả cho tương lai liệu có là thừa?
Hơn nữa, đặc biệt mọi quyền lợi của khách hàng đều được quy định chặt chẽ theo Luật kinh doanh bảo hiểm. Và bảo hiểm nhân thọ là ngành kinh doanh hợp pháp dưới sự kiểm soát của Bộ tài chính, hoàn toàn minh bạch và công khai.
4/ Có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ?
Bảo hiểm nhân thọ không phải đa cấp. Nó mang một giá trị nhân văn cao đẹp và là hình thức kinh doanh công khai, minh bạch theo sự quản lý của pháp luật. Khi bạn giới thiệu tới mọi người những gói sản phẩm cụ thể và tùy theo mục đích của người tham gia để tìm sản phẩm hợp lý. Theo đúng những điều khoản trong hợp đồng thì quyền lợi của người tham gia bảo hiểm luôn luôn được đảm bảo, tạo sự yên tâm cho khách hàng.
Nghề tư vấn viên bảo hiểm là nghề cao quý, mang lại giá trị nhân văn cho con người. Khi tư vấn viên đến với khách hàng bằng niềm khao khát giúp họ được sự bảo vệ vững chắc từ bảo hiểm nhân thọ và nhằm lan tỏa những giá trị cao đẹp trong cuộc sống thì họ luôn có được thu nhập xứng đáng và ngày càng hoàn thiện kỹ năng bản thân. Khi đó, bạn sẽ có được thành công bền vững nhờ sự sự tin tưởng từ khách hàng.
5/ Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
5.1. Cách kiểm tra một công ty bảo hiểm có đáng tin cậy không?
Để kiểm tra công ty bảo hiểm có đáng tin cậy hay không, có đầy đủ pháp nhân kinh doanh bảo hiểm nhân thọ hay không thì khách hàng thực hiện các bước sau:

Kiểm tra thông tin tại Cổng thông tin điện tử của cục quản lý giám sát bảo hiểm. Hiện nay, tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính.
Kiểm tra các sản phẩm đang kinh doanh của công ty bảo hiểm tại cục quản lý giám sát bảo hiểm: Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra đều phải được Bộ Tài chính kiểm tra và phê duyệt.
Mọi thông tin quan trọng của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phải được công khai rõ ràng, trung thực theo quy định của thông tư số 115/2013/TT-BTC.
Khi đã kiểm tra được đầy đủ các thông tin đó, thì người mua bảo hiểm hoàn toàn yên tâm khi mình đã lựa chọn được đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, tin cậy.

5.2. Bảo Việt nhân thọ – dẫn đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam
Bảo Việt nhân thọ đã liên tiếp dẫn đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam từ năm 2016 đến nay do Vietnam Report bình chọn.
Ngoài ra còn rất nhiều những giải thưởng danh giá khác như:

“Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
“Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do Tổ chức World Finance (Anh Quốc) bình chọn.
“Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương độc lập hạng nhì của Nhà nước.
Cờ thi đua của thủ tướng Chính phủ, Thư khen của chủ tịch nước.
“Nhà cung cấp Chất lượng” do Hội đồng khoa học viện doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế chứng nhận.
Thương hiệu mạnh Quốc gia
Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn.
Tất cả những vị trí đó là hoàn toàn xứng đáng cho một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, luôn nỗ lực không ngừng đem tới cho khách hàng những giá trị lợi ích cao nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ có phải đa cấp không?” Bài viết hy vọng giúp mỗi chúng ta tự hoạch định cho mình kế hoạch tài chính vững vàng cùng bảo hiểm nhân thọ. Tôi tin, bạn sẽ luôn là một người chu toàn nhất đối với gia đình của mình trong cuộc sống đầy bất ngờ này!

Chuyên Mục: Tài Chính

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #có #phải #là #đa #cấp #không

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button