Tài Chính

Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Có Thật Sự Lừa Đảo Khách Hàng? ? Vì Sao Khách Hàng Nghĩ Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo

Muốn mua bảo hiểm nhưng có quá nhiều thông tin Manulife lừa đảo khiến khách hàng băn khoăn, do dự. Giữa những lợi ích mà nó mang đến vẫn còn thông tin mơ hồ về Manulife có lừa đảo hay không. Cụ thể như thế nào trong bài viết này duhoc-o-canada.com sẽ giúp bạn đi tìm sự thật và có niềm tin hơn về bảo hiểm nhé.

Đang xem: Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng?

*

Với tiềm lực kinh tế khủng cùng uy tín trên thế giới thì công ty bảo hiểm Manulife vẫn đang có sự phát triển ổn định. Một số thông tin cho rằng bảo hiểm lừa đảo thực ra đều có nguyên nhân khách quan. Người mua bảo hiểm nên tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân ví dụ như:

Bị người xấu, đối thủ cố tình lan tỏa thông tin không đúng sự thật

Bảo hiểm nhân thọ với lợi ích của nó, với nhiều công ty cung cấp thì đương nhiên thị trường sẽ có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Rất nhiều đối tượng có mục đích xấu khác nhau thì lại cố tình đưa ra thông tin thất thiệt thu hút dư luận để bài trừ một đơn vị nào đó.

Một thông tin xấu bao giờ cũng “hot” người xem, người quan tâm. Điều này đối với Manulife cũng không thể tránh khỏi. Quan trọng là người tiếp nhận thông tin nên coi đó là điều bình thường, không lan truyền thông tin nếu chưa rõ “đầu cua tai nheo” như thế nào. Đừng để nó đi qua xa dẫn đến tin đồn thất thiệt Manulife lừa đảo.

Khách hàng không đọc rõ hợp đồng, không hiểu rõ quyền lợi của mình

Một hợp đồng bảo hiểm sẽ bao gồm rất nhiều thông tin khác nhau. Nó chỉ rõ quyền lợi các bên, các điều khoản loại trừ nếu như khách hàng không đọc kỹ, nhân viên tư vấn không cung cấp giải thích rõ ràng sẽ dẫn đến hiểu nhầm. Cuối cùng khi khách hàng đòi hỏi quyền lợi thì điều khoản đó lại không có trong hợp đồng.

Ví dụ: Đòi hỏi quyền lợi trước khi bảo hiểm có hiệu lực. Anh A nằm viện sau 15 ngày mua bảo hiểm nhưng bảo hiểm có thời gian chờ là 30 ngày từ ngày ký hợp đồng. Trường hợp khách hàng tự nhiên phát hiện bệnh lý nghiêm trọng thì bảo hiểm chỉ chi trả nếu như hợp đồng đã đủ 90 ngày từ ngày cấp đồng thời người bệnh phải sống tiếp 30 ngày sau đó.

Như vậy có thể thấy rằng, khi khách hàng mua bảo hiểm cần phải yêu cầu nhân viên tư vấn rõ ràng quyền lợi được và không được hưởng của mình. Tránh tố giác công ty lừa đảo không đúng.

Khách hàng không trung thực khai báo bệnh

*

Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều tranh chấp và các vụ kiện nhất khi khách hàng gặp rủi ro bệnh tật. Phần lớn là do không khai báo trung thực lúc tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ quy định rất cụ thể về các trường hợp bệnh, tai nạn được chi trả quyền lợi. Người mua phải kê khai tình trạng sức khoẻ của mình, có gặp bệnh gì không, tiền sử bệnh lý của gia đình. Nếu rủi ro có sẵn mà cố tình giấu để trục lợi bảo hiểm đều bị từ chối quyền lợi.

Nên nhớ bệnh viện và công ty bảo hiểm có sự liên kết với nhau. Công ty bảo hiểm hoàn toàn có khả năng rà soát bệnh án của bệnh nhận từ vài năm, thậm chí cả chục năm trước để xem khách hàng có trung thực hay không.

Thiếu trách nhiệm với tiền mua bảo hiểm

Khá nhiều khách hàng còn hiểu nhầm về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Nó là để bảo vệ lúc rủi ro khi bệnh tật, tai nạn chứ không phải là mua để có nhiều lãi, để tiết kiệm là không hợp lý. Nên hiểu rõ về bản chất dịch vụ, sản phẩm này, quan tâm đến quyền lợi lớn để không có tư tưởng lừa đảo bảo hiểm.

Xem thêm: Bài 3 Trang 96 Sgk Toán 6 Tập 2, Vẽ Hai Góc Phụ Nhau Là Gì, 【Xem 55,341】

4.Mua bảo hiểm làm sao để không bị lừa đảo

Manulife là công ty có vốn nước ngoài ở Việt Nam được bộ tài chính cấp phép hoạt động, tuân thủ mọi luật kinh doanh. Tất cả những công ty, những đơn vị văn phòng không trực thuộc quản lý của Manulife đều không phải đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín cho khách hàng.

Do vậy, để không bị Manulife lừa đảo thì khách hàng cần phải:

✅ Tìm hiểu kỹ về đại lý, nhân viên tư vấn cho mình có phải đại lý chính thức hay không. Mỗi đơn vị tư vấn bán bảo hiểm đều có mã số cụ thể và bạn có thể tra trên hệ thống của công ty. Tránh bị ký hợp đồng rồi bị bùng tiền một lần.

✅ Không cung cấp thông tin cá nhân cho rất nhiều đơn vị tư vấn, chỉ nên tìm hiểu và lựa chọn một người có sự tin tưởng cuối cùng.

✅ Trung thực trong mọi thông tin khi kê khai để chuẩn bị hồ sơ, có quyền lợi khiếu nại nếu gặp rủi ro.

✅ Tự tìm hiểu, trang bị các kiến thức về bảo hiểm, đặt nhiều câu hỏi thắc mắc để được giải đáp.

✅ Lựa chọn hình thức thanh toán bảo hiểm bằng cách chuyển khoản online đến tài khoản của công ty, đóng phí tại quầy giao dịch ngân hàng, văn phòng đại diện. Hạn chế đóng tại nhà, nếu nhân viên thu phí tại nhà phải có phiếu thu đầy đủ, có dấu của công ty.

✅ Kiểm tra hồ sơ bảo hiểm nhân thọ hàng năm. Bảo hiểm nhân thọ không có lãi suất cao nên cần phải cân nhắc với lời hứa hẹn lãi suất lớn.

Mua bảo hiểm nhân thọ là chính đáng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Càng là người lao động chính, có thu nhập ổn định thì nên bảo vệ sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình với rất nhiều quyền lợi khác nhau. Bản thân người tham gia cũng phải biết tự bảo vệ mình trước nhiều thông tin Manulife lừa đảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Giấy Ủy Quyền Nhận Tiền Hộ, Lĩnh Tiền Giúp Mới Nhất

5. Kết luận

Tyduyinvest đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo hay không. Chúng ta hãy có cái nhìn khách quan nhất về bảo hiểm nhân thọ và lựa chọn đơn vị ký kết hợp đồng, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ kinh tế của mình tốt nhất. Mỗi người sẽ có nhìn nhận đánh giá khác nhau vậy nên hãy có chọn lọc trước tất cả các thông tin để bảo vệ người thân và bản thân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button