Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

Bạn đang xem: Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại? tại duhoc-o-canada.com

Bảo hiểm nhân thọ nhóm được triển khai nhằm giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài, ổn định nhân sự và góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và bền vững. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Nó mang lại những lợi ích cụ thể nào? Hãy cùng đi học để trở thành chủ doanh nghiệp có tâm và có tầm.

1 / Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?

Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ nhóm là gói sản phẩm được triển khai nhằm bảo vệ đa số đối tượng tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là sản phẩm mà người mua là tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm bảo vệ trước những rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên của đơn vị mình.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có các bên liên quan:

 • Bên mua bảo hiểm: Là tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp mua bảo hiểm nhân thọ và là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tập đoàn.
 • Nhóm người được bảo hiểm: Là tổng số cá nhân được tổ chức, doanh nghiệp của mình đại diện mua bảo hiểm nhân thọ.
 • Người được bảo hiểm: Từng thành viên của nhóm được bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng: Có thể là cá nhân hoặc tổ chức do chủ hợp đồng chỉ định và người được bảo hiểm đồng ý. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, người thụ hưởng sẽ là người nhận quyền lợi bảo hiểm theo quy định của hợp đồng bảo hiểm. Do đó, người thụ hưởng có thể là chủ hợp đồng bảo hiểm (nếu người được bảo hiểm đồng ý) hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ nhóm đang dần được các doanh nghiệp rất quan tâm. Và đây được coi là một giải pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả trong công tác tổ chức và phát triển nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm – giải pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả trong công tác tổ chức và phát triển nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệp

2 / Lý do mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân người lao động mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển và hưng thịnh của chính doanh nghiệp.

Tăng cường sự gắn bó của các nhân viên chủ chốt với doanh nghiệp, giảm thiểu sự biến động của nhân sự công ty.

Mua Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một chiến lược quan trọng để tăng cường sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp. Đây là cách đầu tư vào con người để tạo hứng thú trong công việc và nhận lại sự cống hiến hết mình của nhân viên.

Sự gắn bó của nhân viên là điều tất yếu khi doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất để họ làm việc. Khi doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ, mỗi người lao động đã có cho mình một phương án bảo vệ an toàn và ổn định để tự tin phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp thành công.

Và khi có một môi trường làm việc tốt, quan tâm đến đời sống của người lao động thì việc “thay đổi nghề nghiệp“Sẽ rất hạn chế. Vì họ đã có một môi trường làm việc hoàn hảo để cống hiến hết mình. Qua đó, giúp doanh nghiệp có một đội ngũ nhân sự ổn định, giảm biến động về nhân sự.

Xây dựng danh tiếng, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là một trong những cách để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Bởi chỉ những đơn vị có tiềm lực tài chính ổn định, vững mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho người lao động. Đây là cách doanh nghiệp khẳng định vị thế và tiềm lực của mình trên thị trường và thu hút người lao động. Đồng thời, với những quyền lợi tối ưu của bảo hiểm nhân thọ cũng là cách hoàn hảo để giữ chân những nhân viên có năng lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp gắn kết nhân viên với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Trong cuộc sống hiện nay, nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân ngày càng cao, việc các doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cho người lao động là một cách thức thời thượng để giữ chân và thu hút nhân tài. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên ổn định, gắn bó và có tay nghề cao. Và việc tuyển dụng sẽ hạn chế, từ đó tiết kiệm một phần chi phí tuyển dụng đáng kể cho doanh nghiệp.

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ được coi là một khoản chi phí hợp lý và được trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp với hạn mức tối đa theo quy định hiện hành. Vì vậy, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động sẽ giúp giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với nhân viên của bạn

Chế độ đãi ngộ cho nhân viên là một trong những cách mà doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến nhân viên của mình. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động như bảo vệ trước rủi ro, tăng thu nhập, đảm bảo tài chính khi nghỉ hưu. Qua đó, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, lo lắng và quan tâm đến đời sống của nhân viên, một việc làm thể hiện cái tâm của người lãnh đạo.

Giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi cho nhân viên, tăng khả năng bảo vệ và lợi ích tài chính cho nhân viên.

Bên cạnh những quyền lợi cơ bản theo Luật lao động, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là mảnh ghép hoàn chỉnh để hoàn thiện chế độ phúc lợi trong mỗi doanh nghiệp. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như: Quyền lợi tử vong, Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, Quyền lợi mai táng phí.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm còn có thể nhận thêm thu nhập và nhận hỗ trợ khi nghỉ hưu. Đó là sự đảm bảo tài chính vững chắc khi người lao động bước vào tuổi xế chiều.

Tham gia bảo hiểm theo nhóm người lao động có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn so với mua bảo hiểm nhân thọ đơn lẻ.

Tìm thấy rằng lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ Đối với cả người lao động và doanh nghiệp, nhiều đơn vị cũng đã bắt đầu tham gia, có thể lựa chọn tham gia cho toàn bộ nhân viên hoặc chỉ một số người ở một số bộ phận. Trên thực tế, việc tham gia bảo hiểm theo nhóm cho nhân viên có thể mang lại rất nhiều lợi thế so với việc tham gia cho một cá nhân đơn lẻ.

Với những lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho doanh nghiệp và người lao động, có thể thấy việc tham gia bảo hiểm nhân thọ tại các doanh nghiệp là điều tất yếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt để thu hút khách hàng. và ổn định nguồn nhân tài, phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững, hưng thịnh bằng cái tâm của người lãnh đạo.

Bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là hình thức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ doanh nghiệp đối với sức khỏe và tương lai của người lao động.

3 / Bảo hiểm nhân thọ Tập đoàn Bảo Việt

Hiện nay, Baoviet Life với vị thế tiên phong và nỗ lực không ngừng cho ra đời những sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu thực tế của người Việt Nam, đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm cũng là mảng được Bảo Việt Nhân thọ triển khai rất tốt và cho thấy hiệu quả rõ rệt với 2 sản phẩm ưu việt.

3.1. Hưu trí vững chắc

Đoàn kết Hưu trí là giải pháp để mỗi doanh nghiệp duy trì và phát triển nguồn nhân lực cốt lõi, đồng thời thúc đẩy gia tăng kết quả kinh doanh cho đơn vị.

Quyền lợi mà người được bảo hiểm nhận được:

Trợ cấp hưu trí

Với quyền lợi này, người lao động sẽ nhận được thu nhập thường xuyên và ổn định khi đến tuổi nghỉ hưu.

Để gia tăng thu nhập khi nghỉ hưu, chủ hợp đồng có thể lựa chọn thêm “Lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu” để nhận ngay một phần giá trị tài khoản (25% hoặc 50% giá trị tài khoản) tại thời điểm nghỉ hưu. bắt đầu nghỉ hưu. Để chuẩn bị đầy đủ cho một buổi chiều muộn nhàn nhã.

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Khi không may gặp rủi ro trước tuổi nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận được những quyền lợi tương ứng.

 • Quyền lợi khi rút tài khoản bảo hiểm hưu trí: người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả nếu không may bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, bị bệnh hiểm nghèo, định cư hợp pháp ở nước ngoài.
 • Quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Nếu rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản tính đến thời điểm tử vong. sự kiện được bảo hiểm xảy ra (với quyền lợi cơ bản); hoặc số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản (với các quyền lợi vượt quá). Với việc chi trả đó sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính và nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
 • Quyền được hưởng trợ cấp mai táng phí: Khi không may qua đời trước thời điểm về hưu, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trợ cấp mai táng phí từ 1 đến 30 triệu do doanh nghiệp lựa chọn, hỗ trợ chi phí lo hậu sự cho người mất. Gia đình phải lo lắng khi không may có người thân qua đời.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm còn được hưởng thêm quyền lợi duy trì tài khoản, thưởng đặc biệt cho tài khoản hưu trí, nhằm gia tăng quyền lợi cho tài khoản có giá trị đáp ứng các quy định của Bảo Việt Nhân thọ. .

Với nhiều lợi ích ưu việt, Hưu trí Đoàn kết là giải pháp thông minh, giữ chân người tài và góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng ổn định và hưng thịnh.

3.2. Một thành công công nghiệp

An Nghiệp Thành Công là một trong những lựa chọn hợp lý của các doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động. Với nhiều lợi ích vượt trội, An Nghiệp Thành Công là giải pháp phù hợp để mỗi doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi của mình.

 • Quyền lợi tử vong và tàn tật do tai nạn: Được trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, hoặc nhận phần trăm số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm chết. Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • Quyền lợi bảo hiểm kết hợp: ngoài các quyền lợi như trong trường hợp tử vong do tai nạn hoặc thương tật, sẽ được chi trả 50% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân khác theo quy định tại điều khoản này. hợp đồng.

Với những quyền lợi trên, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống khi có sự cố xảy ra. Qua đó, tạo sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu để nâng cao hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.

3.3. Gói giải pháp được thiết kế riêng

Ngoài hai sản phẩm trên, Bảo Việt Nhân thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, tư vấn và xây dựng các gói sản phẩm riêng phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị.

Xây dựng gói sản phẩm dành riêng cho các cấp Lãnh đạo với nhiều quyền lợi về chăm sóc, quỹ hưu trí tiên tiến, ưu việt.

Xây dựng các gói dành riêng cho nhân viên với các quyền lợi và đảm bảo cơ bản.

Thiết kế các gói sản phẩm phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp: Baoviet life sẽ tính toán và triển khai các gói sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền của đơn vị mà vẫn mang lại lợi ích tối ưu cho người tham gia bảo hiểm. sự nguy hiểm.

Được thiết kế phù hợp với thời gian đóng phí của doanh nghiệp: Baoviet life sẽ xây dựng thời gian đóng phí hợp lý với nguồn tài chính của từng doanh nghiệp như đóng phí theo quý, năm, một lần …

Qua đó cũng thể hiện sự nỗ lực và cống hiến của Baoviet life trong việc đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng để mỗi người lao động được bảo vệ toàn diện, mỗi doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh cao. tốt nhất.

***Ghi chú: Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có những quyền lợi khác nhau tùy thuộc vào việc lựa chọn quyền lợi và phí tham gia. Vì vậy, để được hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo đúng quyền lợi của hợp đồng, chủ hợp đồng cần đọc kỹ các quyền lợi trong hợp đồng, liên hệ với chuyên viên tư vấn hoặc tổng đài của Bảo Việt. Cuộc sống để hiểu rõ quyền lợi của bạn trước khi tham gia.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Nó mang lại những lợi ích gì?” Bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là giải pháp hoàn hảo để duy trì và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Cùng Bảo Việt Nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ nhóm đảm bảo các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp theo hướng hiện đại thông minh.

Thông tin thêm về Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

Hình Ảnh về: Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

Video về: Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

Wiki về Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại? -

Bảo hiểm nhân thọ nhóm được triển khai nhằm giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài, ổn định nhân sự và góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và bền vững. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Nó mang lại những lợi ích cụ thể nào? Hãy cùng đi học để trở thành chủ doanh nghiệp có tâm và có tầm.

1 / Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?

Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ nhóm là gói sản phẩm được triển khai nhằm bảo vệ đa số đối tượng tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là sản phẩm mà người mua là tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm bảo vệ trước những rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên của đơn vị mình.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có các bên liên quan:

 • Bên mua bảo hiểm: Là tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp mua bảo hiểm nhân thọ và là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tập đoàn.
 • Nhóm người được bảo hiểm: Là tổng số cá nhân được tổ chức, doanh nghiệp của mình đại diện mua bảo hiểm nhân thọ.
 • Người được bảo hiểm: Từng thành viên của nhóm được bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng: Có thể là cá nhân hoặc tổ chức do chủ hợp đồng chỉ định và người được bảo hiểm đồng ý. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, người thụ hưởng sẽ là người nhận quyền lợi bảo hiểm theo quy định của hợp đồng bảo hiểm. Do đó, người thụ hưởng có thể là chủ hợp đồng bảo hiểm (nếu người được bảo hiểm đồng ý) hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ nhóm đang dần được các doanh nghiệp rất quan tâm. Và đây được coi là một giải pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả trong công tác tổ chức và phát triển nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm - giải pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả trong công tác tổ chức và phát triển nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệp

2 / Lý do mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân người lao động mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển và hưng thịnh của chính doanh nghiệp.

Tăng cường sự gắn bó của các nhân viên chủ chốt với doanh nghiệp, giảm thiểu sự biến động của nhân sự công ty.

Mua Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một chiến lược quan trọng để tăng cường sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp. Đây là cách đầu tư vào con người để tạo hứng thú trong công việc và nhận lại sự cống hiến hết mình của nhân viên.

Sự gắn bó của nhân viên là điều tất yếu khi doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất để họ làm việc. Khi doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ, mỗi người lao động đã có cho mình một phương án bảo vệ an toàn và ổn định để tự tin phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp thành công.

Và khi có một môi trường làm việc tốt, quan tâm đến đời sống của người lao động thì việc "thay đổi nghề nghiệp“Sẽ rất hạn chế. Vì họ đã có một môi trường làm việc hoàn hảo để cống hiến hết mình. Qua đó, giúp doanh nghiệp có một đội ngũ nhân sự ổn định, giảm biến động về nhân sự.

Xây dựng danh tiếng, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là một trong những cách để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Bởi chỉ những đơn vị có tiềm lực tài chính ổn định, vững mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho người lao động. Đây là cách doanh nghiệp khẳng định vị thế và tiềm lực của mình trên thị trường và thu hút người lao động. Đồng thời, với những quyền lợi tối ưu của bảo hiểm nhân thọ cũng là cách hoàn hảo để giữ chân những nhân viên có năng lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp gắn kết nhân viên với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Trong cuộc sống hiện nay, nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân ngày càng cao, việc các doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cho người lao động là một cách thức thời thượng để giữ chân và thu hút nhân tài. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên ổn định, gắn bó và có tay nghề cao. Và việc tuyển dụng sẽ hạn chế, từ đó tiết kiệm một phần chi phí tuyển dụng đáng kể cho doanh nghiệp.

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ được coi là một khoản chi phí hợp lý và được trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp với hạn mức tối đa theo quy định hiện hành. Vì vậy, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động sẽ giúp giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với nhân viên của bạn

Chế độ đãi ngộ cho nhân viên là một trong những cách mà doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến nhân viên của mình. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động như bảo vệ trước rủi ro, tăng thu nhập, đảm bảo tài chính khi nghỉ hưu. Qua đó, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, lo lắng và quan tâm đến đời sống của nhân viên, một việc làm thể hiện cái tâm của người lãnh đạo.

Giúp doanh nghiệp cải thiện phúc lợi cho nhân viên, tăng khả năng bảo vệ và lợi ích tài chính cho nhân viên.

Bên cạnh những quyền lợi cơ bản theo Luật lao động, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là mảnh ghép hoàn chỉnh để hoàn thiện chế độ phúc lợi trong mỗi doanh nghiệp. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như: Quyền lợi tử vong, Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, Quyền lợi mai táng phí.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm còn có thể nhận thêm thu nhập và nhận hỗ trợ khi nghỉ hưu. Đó là sự đảm bảo tài chính vững chắc khi người lao động bước vào tuổi xế chiều.

Tham gia bảo hiểm theo nhóm người lao động có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn so với mua bảo hiểm nhân thọ đơn lẻ.

Tìm thấy rằng lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ Đối với cả người lao động và doanh nghiệp, nhiều đơn vị cũng đã bắt đầu tham gia, có thể lựa chọn tham gia cho toàn bộ nhân viên hoặc chỉ một số người ở một số bộ phận. Trên thực tế, việc tham gia bảo hiểm theo nhóm cho nhân viên có thể mang lại rất nhiều lợi thế so với việc tham gia cho một cá nhân đơn lẻ.

Với những lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho doanh nghiệp và người lao động, có thể thấy việc tham gia bảo hiểm nhân thọ tại các doanh nghiệp là điều tất yếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt để thu hút khách hàng. và ổn định nguồn nhân tài, phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững, hưng thịnh bằng cái tâm của người lãnh đạo.

Bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là hình thức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ doanh nghiệp đối với sức khỏe và tương lai của người lao động.

3 / Bảo hiểm nhân thọ Tập đoàn Bảo Việt

Hiện nay, Baoviet Life với vị thế tiên phong và nỗ lực không ngừng cho ra đời những sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu thực tế của người Việt Nam, đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm cũng là mảng được Bảo Việt Nhân thọ triển khai rất tốt và cho thấy hiệu quả rõ rệt với 2 sản phẩm ưu việt.

3.1. Hưu trí vững chắc

Đoàn kết Hưu trí là giải pháp để mỗi doanh nghiệp duy trì và phát triển nguồn nhân lực cốt lõi, đồng thời thúc đẩy gia tăng kết quả kinh doanh cho đơn vị.

Quyền lợi mà người được bảo hiểm nhận được:

Trợ cấp hưu trí

Với quyền lợi này, người lao động sẽ nhận được thu nhập thường xuyên và ổn định khi đến tuổi nghỉ hưu.

Để gia tăng thu nhập khi nghỉ hưu, chủ hợp đồng có thể lựa chọn thêm “Lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu” để nhận ngay một phần giá trị tài khoản (25% hoặc 50% giá trị tài khoản) tại thời điểm nghỉ hưu. bắt đầu nghỉ hưu. Để chuẩn bị đầy đủ cho một buổi chiều muộn nhàn nhã.

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Khi không may gặp rủi ro trước tuổi nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận được những quyền lợi tương ứng.

 • Quyền lợi khi rút tài khoản bảo hiểm hưu trí: người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả nếu không may bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, bị bệnh hiểm nghèo, định cư hợp pháp ở nước ngoài.
 • Quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Nếu rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản tính đến thời điểm tử vong. sự kiện được bảo hiểm xảy ra (với quyền lợi cơ bản); hoặc số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản (với các quyền lợi vượt quá). Với việc chi trả đó sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính và nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
 • Quyền được hưởng trợ cấp mai táng phí: Khi không may qua đời trước thời điểm về hưu, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trợ cấp mai táng phí từ 1 đến 30 triệu do doanh nghiệp lựa chọn, hỗ trợ chi phí lo hậu sự cho người mất. Gia đình phải lo lắng khi không may có người thân qua đời.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm còn được hưởng thêm quyền lợi duy trì tài khoản, thưởng đặc biệt cho tài khoản hưu trí, nhằm gia tăng quyền lợi cho tài khoản có giá trị đáp ứng các quy định của Bảo Việt Nhân thọ. .

Với nhiều lợi ích ưu việt, Hưu trí Đoàn kết là giải pháp thông minh, giữ chân người tài và góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng ổn định và hưng thịnh.

3.2. Một thành công công nghiệp

An Nghiệp Thành Công là một trong những lựa chọn hợp lý của các doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lao động. Với nhiều lợi ích vượt trội, An Nghiệp Thành Công là giải pháp phù hợp để mỗi doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi của mình.

 • Quyền lợi tử vong và tàn tật do tai nạn: Được trả toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, hoặc nhận phần trăm số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm chết. Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • Quyền lợi bảo hiểm kết hợp: ngoài các quyền lợi như trong trường hợp tử vong do tai nạn hoặc thương tật, sẽ được chi trả 50% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân khác theo quy định tại điều khoản này. hợp đồng.

Với những quyền lợi trên, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống khi có sự cố xảy ra. Qua đó, tạo sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu để nâng cao hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.

3.3. Gói giải pháp được thiết kế riêng

Ngoài hai sản phẩm trên, Bảo Việt Nhân thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, tư vấn và xây dựng các gói sản phẩm riêng phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị.

Xây dựng gói sản phẩm dành riêng cho các cấp Lãnh đạo với nhiều quyền lợi về chăm sóc, quỹ hưu trí tiên tiến, ưu việt.

Xây dựng các gói dành riêng cho nhân viên với các quyền lợi và đảm bảo cơ bản.

Thiết kế các gói sản phẩm phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp: Baoviet life sẽ tính toán và triển khai các gói sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền của đơn vị mà vẫn mang lại lợi ích tối ưu cho người tham gia bảo hiểm. sự nguy hiểm.

Được thiết kế phù hợp với thời gian đóng phí của doanh nghiệp: Baoviet life sẽ xây dựng thời gian đóng phí hợp lý với nguồn tài chính của từng doanh nghiệp như đóng phí theo quý, năm, một lần ...

Qua đó cũng thể hiện sự nỗ lực và cống hiến của Baoviet life trong việc đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng để mỗi người lao động được bảo vệ toàn diện, mỗi doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh cao. tốt nhất.

***Ghi chú: Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có những quyền lợi khác nhau tùy thuộc vào việc lựa chọn quyền lợi và phí tham gia. Vì vậy, để được hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo đúng quyền lợi của hợp đồng, chủ hợp đồng cần đọc kỹ các quyền lợi trong hợp đồng, liên hệ với chuyên viên tư vấn hoặc tổng đài của Bảo Việt. Cuộc sống để hiểu rõ quyền lợi của bạn trước khi tham gia.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Nó mang lại những lợi ích gì?" Bảo hiểm nhân thọ cho người lao động là giải pháp hoàn hảo để duy trì và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Cùng Bảo Việt Nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ nhóm đảm bảo các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp theo hướng hiện đại thông minh.

[rule_{ruleNumber}]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

[rule_3_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

Bảo hiểm nhân thọ nhóm được triển khai để giúp các doanh nghiệp thu hút, giữ chân nhân tài, ổn định về mặt nhân sự và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển, bền vững. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Lợi ích mà nó mang lại cụ thể ra sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu để trở thành những ông chủ doanh nghiệp có tâm và có tầm thời hiện đại.
1/ Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?
Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ nhóm là gói sản phẩm được triển khai để bảo vệ cho số đông người tham gia.
Bảo hiểm nhân thọ nhóm là sản phẩm mà người mua là tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên của đơn vị mình.
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có các bên liên quan:

Bên mua bảo hiểm: Đó là tổ chức hay doanh nghiệp trực tiếp mua bảo hiểm nhân thọ, là chủ của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm.
Nhóm được bảo hiểm: Là tổng số những cá nhân được tổ chức, doanh nghiệp của mình đại diện mua bảo hiểm nhân thọ.
Người được bảo hiểm: Là từng thành viên của nhóm được bảo hiểm.
Người thụ hưởng: Có thể là cá nhân hoặc tổ chức được bên mua bảo hiểm chỉ định và có sự đồng ý của người được bảo hiểm. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, người thụ hưởng sẽ là người được nhận quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Do đó, người thụ hưởng có thể là bên mua bảo hiểm (nếu người được bảo hiểm đồng ý) hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ nhóm đang dần chiếm được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp. Và đây được coi là một giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả trong khâu tổ chức và phát triển mảng nhân sự ở mỗi doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm – giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả trong khâu tổ chức và phát triển mảng nhân sự ở mỗi doanh nghiệp

2/ Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, không chỉ mang lại lợi ích cho chính nhân viên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển, hưng thịnh cho chính doanh nghiệp.
Tăng cường sự gắn kết của nhân viên chủ chốt với doanh nghiệp, giảm sự biến động về mặt nhân sự công ty.
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một chiến lược quan trọng để tăng cường sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp. Đây là một cách đầu tư vào con người tạo ra sự hứng khởi trong công việc và nhận lại được sự cống hiến hết mình của nhân viên.
Sự gắn bó của nhân viên là tất yếu khi doanh nghiệp tạo mọi điều kiện tốt nhất để họ làm việc. Khi được doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mỗi nhân viên đã có cho mình một kế hoạch bảo vệ an toàn và vững vàng để yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp thành công.
Và khi có được một môi trường làm việc tốt, chăm lo chu đáo tới đời sống nhân viên thì việc “nhảy việc” sẽ rất hạn chế. Bởi họ đã có một môi trường làm việc hoàn hảo để cống hiến hết mình. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp có một đội ngũ nhân viên ổn định, giảm sự biến động về mặt nhân sự.
Xây dựng uy tín, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một trong những cách thức để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Bởi chỉ những đơn vị có nguồn lực tài chính vững vàng và lớn mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho nhân viên. Đây là cách doanh nghiệp khẳng định vị trí, tiềm lực của mình trên thương trường và thu hút người lao động. Đồng thời với những chế độ đãi ngộ tối ưu bằng bảo hiểm nhân thọ cũng là cách hoàn hảo để níu chân những người làm việc có năng lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp gắn kết người lao động với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng
Trong cuộc sống hiện tại, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của mọi người ngày càng tăng lên, việc doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cho nhân viên chính là một hướng đi hợp thời để giữ chân, thu hút nhân tài. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có được một đội ngũ nhân viên ổn định, gắn bó, lành nghề. Và việc tuyển dụng sẽ được hạn chế, từ đó tiết kiệm một phần đáng kể chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp.
Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Bảo hiểm nhân thọ được xem là một chi phí hợp lý và được khấu trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp với hạn mức tối đa theo quy định hiện hành. Vì vậy, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên sẽ giúp giảm bớt chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.
Thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với nhân viên
Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động là một trong những cách mà các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm với nhân viên trong đơn vị. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều quyền lợi cho nhân viên như bảo vệ trước những rủi ro, gia tăng thu nhập, đảm bảo tài chính khi về hưu. Qua đó, doanh nghiệp thể hiện sự chu toàn, lo lắng, quan tâm tới đời sống của nhân viên một việc làm thể hiện cái tâm của người lãnh đạo.
Giúp doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên, gia tăng quyền lợi bảo vệ và tài chính cho nhân viên.
Ngoài những chế độ cơ bản theo Luật lao động thì tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên chính là mảnh ghép hoàn chỉnh để hoàn thiện chế độ phúc lợi ở mỗi doanh nghiệp. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các nhân viên sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như: Quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, Quyền trợ cấp mai táng.
Ngoài ra, người được bảo hiểm còn có thể được bổ sung thu nhập và nhận hỗ trợ khi về hưu. Đó chính là sự đảm bảo tài chính vững vàng khi người lao động bước vào tuổi xế chiều.
Tham gia bảo hiểm nhóm cho nhân viên có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn so với việc mua bảo hiểm nhân thọ cá nhân đơn lẻ.
Nhận thấy lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp, nhiều đơn vị cũng đã bắt đầu tham gia, có thể lựa chọn tham gia cho toàn bộ nhân viên hoặc chỉ với một vài người ở một vài bộ phận. Thực tế cho thấy tham gia bảo hiểm nhóm cho nhân viên có thể đem lại rất nhiều ưu đãi so với việc tham gia cho một số cá nhân đơn lẻ.
Với những giá trị lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang tới cho doanh nghiệp và nhân viên, có thể thấy tham gia bảo hiểm nhân thọ trong doanh nghiệp điều là tất yếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt để có thể  thu hút và ổn định nguồn nhân tài và phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững, hưng thịnh bằng cái tâm của người lãnh đạo.

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là hình thức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ doanh nghiệp đến sức khỏe và tương lai của người lao động

3/ Bảo hiểm nhân thọ nhóm của Bảo Việt
Hiện nay, Bảo Việt nhân thọ với vị thế tiên phong và những nỗ lực không ngừng cho ra đời đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của người Việt, đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.
Bảo hiểm nhân thọ nhóm cũng là một phân khúc mà Bảo Việt nhân thọ đã triển khai rất tốt và cho thấy hiệu quả rõ rệt với 2 sản phẩm ưu việt.
3.1. Hưu Trí Vững Nghiệp
Hưu Trí Vững Nghiệp là giải pháp để mỗi doanh nghiệp duy trì và phát triển nguồn nhân lực cốt cán cho công ty, đồng thời thúc đẩy gia tăng kết quả hoạt động kinh doanh cho đơn vị.
Các quyền lợi mà người được bảo hiểm nhận được:
Quyền lợi hưu trí định kỳ
Với quyền lợi này, người lao động sẽ nhận được những khoản thu nhập đều đặn và ổn định khi đến tuổi nghỉ hưu.
Nhằm gia tăng thu nhập khi nghỉ hưu, bên mua bảo hiểm có thể lựa chọn thêm “Lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu” để nhận ngay một phần giá trị tài khoản (25% hoặc 50% giá trị tài khoản) tại thời điểm bắt đầu nghỉ hưu. Để chuẩn bị chu toàn cho tuổi xế chiều thảnh thơi.
Quyền lợi bảo hiểm rủi ro
Khi không may gặp phải rủi ro trước tuổi nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận lại được những quyền lợi tương ứng.

Quyền lợi rút tài khoản bảo hiểm hưu trí: người được bảo hiểm sẽ được chi trả nếu không may bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở nên, bị chuẩn đoán bệnh hiểm nghèo, đi định cư hợp pháp ở nước ngoài.
Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Nếu có rủi ro xảy đến, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền là giá trị lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản tính đến thời điểm sự kiện bảo hiểm xảy ra (với quyền lợi cơ bản); hoặc là tổng số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản (với quyền lợi vượt trội).  Với sự chi trả đó sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
Quyền trợ cấp mai táng: Khi không may bị tử vong trước thời điểm hưu trí, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả trợ cấp mai táng từ 1 – 30 triệu, do doanh nghiệp lựa chọn, nhằm hỗ trợ chi phí hậu sự mà người nhà phải lo toan khi không may người thân qua đời.

Ngoài ra, người được bảo hiểm còn được hưởng thêm quyền lợi duy trì tài khoản, phần thưởng đặc biệt dành cho tài khoản hưu trí, nhằm gia tăng quyền lợi cho các tài khoản có giá trị thỏa mãn quy định của Bảo Việt Nhân Thọ.
Với nhiều quyền lợi ưu việt, Hưu Trí Vững Nghiệp là một giải pháp thông minh, níu chân người tài và góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng vững vàng, hưng thịnh.
3.2. An Nghiệp Thành Công
An Nghiệp Thành Công là một trong những lựa chọn hợp lý để doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên. Với nhiều quyền lợi nổi bật, An Nghiệp Thành Công là một giải pháp phù hợp để mỗi doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi của đơn vị mình.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật do tai nạn: Được thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc nhận số tiền theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
Quyền lợi bảo hiểm kết hợp: ngoài quyền lợi như trường hợp bảo hiểm tử vong hoặc thương tật do tai nạn, thanh toán 50% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân khác theo quy định của điều khoản hợp đồng.

Với những quyền lợi trên, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống khi có biến cố xảy đến. Qua đó, tạo sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời cũng là một giải pháp nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp một cách hiệu quả.
3.3. Gói giải pháp thiết kế riêng
Ngoài 2 sản phẩm trên, Bảo Việt nhân thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp, tư vấn và xây dựng các gói sản phẩm riêng để phù hợp với nhu cầu tại mỗi đơn vị.
Xây dựng các gói sản phẩm dành riêng cho các cấp Lãnh đạo với nhiều quyền lợi chăm sóc, quỹ hưu trí nâng cao, ưu việt.
Xây dựng các gói dành riêng cho cán bộ nhân viên với những quyền lợi cơ bản và đảm bảo.
Thiết kế những gói phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp: Bảo Việt nhân thọ sẽ tính toán, triển khai những gói sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách của đơn vị, mà vẫn mang lại những quyền lợi tối ưu cho người được bảo hiểm.
Thiết kế phù hợp với thời gian đóng phí của doanh nghiệp: Bảo Việt nhân thọ sẽ xây dựng thời gian đóng phí để hợp lý với nguồn tài chính của mỗi doanh nghiệp như có thể đóng theo quý, năm, đóng 1 lần…
Qua đó, cũng cho thấy những nỗ lực, sự tận tâm của Bảo Việt nhân thọ nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu của khách hàng để mỗi người lao động được bảo vệ trọn vẹn, mỗi doanh nghiệp có được hiệu quả kinh doanh cao nhất.
***Lưu ý: Mỗi một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có những quyền lợi khác nhau tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia. Do đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng, người tham gia bảo hiểm cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, liên hệ với tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ để hiểu rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia.
Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?” Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một giải pháp hoàn hảo để duy trì, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách hiệu quả.
Hãy cùng với Bảo Việt Nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ nhóm, đảm bảo giá trị cốt lõi của doanh nghiệp theo cách thông minh thời hiện đại.

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

[rule_2_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

[rule_2_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

[rule_3_plain]

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

Bảo hiểm nhân thọ nhóm được triển khai để giúp các doanh nghiệp thu hút, giữ chân nhân tài, ổn định về mặt nhân sự và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển, bền vững. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Lợi ích mà nó mang lại cụ thể ra sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu để trở thành những ông chủ doanh nghiệp có tâm và có tầm thời hiện đại.
1/ Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?
Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ nhóm là gói sản phẩm được triển khai để bảo vệ cho số đông người tham gia.
Bảo hiểm nhân thọ nhóm là sản phẩm mà người mua là tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên của đơn vị mình.
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có các bên liên quan:

Bên mua bảo hiểm: Đó là tổ chức hay doanh nghiệp trực tiếp mua bảo hiểm nhân thọ, là chủ của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm.
Nhóm được bảo hiểm: Là tổng số những cá nhân được tổ chức, doanh nghiệp của mình đại diện mua bảo hiểm nhân thọ.
Người được bảo hiểm: Là từng thành viên của nhóm được bảo hiểm.
Người thụ hưởng: Có thể là cá nhân hoặc tổ chức được bên mua bảo hiểm chỉ định và có sự đồng ý của người được bảo hiểm. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, người thụ hưởng sẽ là người được nhận quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Do đó, người thụ hưởng có thể là bên mua bảo hiểm (nếu người được bảo hiểm đồng ý) hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ nhóm đang dần chiếm được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp. Và đây được coi là một giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả trong khâu tổ chức và phát triển mảng nhân sự ở mỗi doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm – giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả trong khâu tổ chức và phát triển mảng nhân sự ở mỗi doanh nghiệp

2/ Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, không chỉ mang lại lợi ích cho chính nhân viên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển, hưng thịnh cho chính doanh nghiệp.
Tăng cường sự gắn kết của nhân viên chủ chốt với doanh nghiệp, giảm sự biến động về mặt nhân sự công ty.
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một chiến lược quan trọng để tăng cường sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp. Đây là một cách đầu tư vào con người tạo ra sự hứng khởi trong công việc và nhận lại được sự cống hiến hết mình của nhân viên.
Sự gắn bó của nhân viên là tất yếu khi doanh nghiệp tạo mọi điều kiện tốt nhất để họ làm việc. Khi được doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mỗi nhân viên đã có cho mình một kế hoạch bảo vệ an toàn và vững vàng để yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp thành công.
Và khi có được một môi trường làm việc tốt, chăm lo chu đáo tới đời sống nhân viên thì việc “nhảy việc” sẽ rất hạn chế. Bởi họ đã có một môi trường làm việc hoàn hảo để cống hiến hết mình. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp có một đội ngũ nhân viên ổn định, giảm sự biến động về mặt nhân sự.
Xây dựng uy tín, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một trong những cách thức để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Bởi chỉ những đơn vị có nguồn lực tài chính vững vàng và lớn mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho nhân viên. Đây là cách doanh nghiệp khẳng định vị trí, tiềm lực của mình trên thương trường và thu hút người lao động. Đồng thời với những chế độ đãi ngộ tối ưu bằng bảo hiểm nhân thọ cũng là cách hoàn hảo để níu chân những người làm việc có năng lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp gắn kết người lao động với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng
Trong cuộc sống hiện tại, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của mọi người ngày càng tăng lên, việc doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cho nhân viên chính là một hướng đi hợp thời để giữ chân, thu hút nhân tài. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có được một đội ngũ nhân viên ổn định, gắn bó, lành nghề. Và việc tuyển dụng sẽ được hạn chế, từ đó tiết kiệm một phần đáng kể chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp.
Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Bảo hiểm nhân thọ được xem là một chi phí hợp lý và được khấu trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp với hạn mức tối đa theo quy định hiện hành. Vì vậy, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên sẽ giúp giảm bớt chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.
Thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với nhân viên
Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động là một trong những cách mà các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm với nhân viên trong đơn vị. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều quyền lợi cho nhân viên như bảo vệ trước những rủi ro, gia tăng thu nhập, đảm bảo tài chính khi về hưu. Qua đó, doanh nghiệp thể hiện sự chu toàn, lo lắng, quan tâm tới đời sống của nhân viên một việc làm thể hiện cái tâm của người lãnh đạo.
Giúp doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên, gia tăng quyền lợi bảo vệ và tài chính cho nhân viên.
Ngoài những chế độ cơ bản theo Luật lao động thì tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên chính là mảnh ghép hoàn chỉnh để hoàn thiện chế độ phúc lợi ở mỗi doanh nghiệp. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các nhân viên sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như: Quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, Quyền trợ cấp mai táng.
Ngoài ra, người được bảo hiểm còn có thể được bổ sung thu nhập và nhận hỗ trợ khi về hưu. Đó chính là sự đảm bảo tài chính vững vàng khi người lao động bước vào tuổi xế chiều.
Tham gia bảo hiểm nhóm cho nhân viên có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn so với việc mua bảo hiểm nhân thọ cá nhân đơn lẻ.
Nhận thấy lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp, nhiều đơn vị cũng đã bắt đầu tham gia, có thể lựa chọn tham gia cho toàn bộ nhân viên hoặc chỉ với một vài người ở một vài bộ phận. Thực tế cho thấy tham gia bảo hiểm nhóm cho nhân viên có thể đem lại rất nhiều ưu đãi so với việc tham gia cho một số cá nhân đơn lẻ.
Với những giá trị lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang tới cho doanh nghiệp và nhân viên, có thể thấy tham gia bảo hiểm nhân thọ trong doanh nghiệp điều là tất yếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt để có thể  thu hút và ổn định nguồn nhân tài và phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững, hưng thịnh bằng cái tâm của người lãnh đạo.

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là hình thức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ doanh nghiệp đến sức khỏe và tương lai của người lao động

3/ Bảo hiểm nhân thọ nhóm của Bảo Việt
Hiện nay, Bảo Việt nhân thọ với vị thế tiên phong và những nỗ lực không ngừng cho ra đời đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của người Việt, đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.
Bảo hiểm nhân thọ nhóm cũng là một phân khúc mà Bảo Việt nhân thọ đã triển khai rất tốt và cho thấy hiệu quả rõ rệt với 2 sản phẩm ưu việt.
3.1. Hưu Trí Vững Nghiệp
Hưu Trí Vững Nghiệp là giải pháp để mỗi doanh nghiệp duy trì và phát triển nguồn nhân lực cốt cán cho công ty, đồng thời thúc đẩy gia tăng kết quả hoạt động kinh doanh cho đơn vị.
Các quyền lợi mà người được bảo hiểm nhận được:
Quyền lợi hưu trí định kỳ
Với quyền lợi này, người lao động sẽ nhận được những khoản thu nhập đều đặn và ổn định khi đến tuổi nghỉ hưu.
Nhằm gia tăng thu nhập khi nghỉ hưu, bên mua bảo hiểm có thể lựa chọn thêm “Lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu” để nhận ngay một phần giá trị tài khoản (25% hoặc 50% giá trị tài khoản) tại thời điểm bắt đầu nghỉ hưu. Để chuẩn bị chu toàn cho tuổi xế chiều thảnh thơi.
Quyền lợi bảo hiểm rủi ro
Khi không may gặp phải rủi ro trước tuổi nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận lại được những quyền lợi tương ứng.

Quyền lợi rút tài khoản bảo hiểm hưu trí: người được bảo hiểm sẽ được chi trả nếu không may bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở nên, bị chuẩn đoán bệnh hiểm nghèo, đi định cư hợp pháp ở nước ngoài.
Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Nếu có rủi ro xảy đến, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền là giá trị lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản tính đến thời điểm sự kiện bảo hiểm xảy ra (với quyền lợi cơ bản); hoặc là tổng số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản (với quyền lợi vượt trội).  Với sự chi trả đó sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
Quyền trợ cấp mai táng: Khi không may bị tử vong trước thời điểm hưu trí, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả trợ cấp mai táng từ 1 – 30 triệu, do doanh nghiệp lựa chọn, nhằm hỗ trợ chi phí hậu sự mà người nhà phải lo toan khi không may người thân qua đời.

Ngoài ra, người được bảo hiểm còn được hưởng thêm quyền lợi duy trì tài khoản, phần thưởng đặc biệt dành cho tài khoản hưu trí, nhằm gia tăng quyền lợi cho các tài khoản có giá trị thỏa mãn quy định của Bảo Việt Nhân Thọ.
Với nhiều quyền lợi ưu việt, Hưu Trí Vững Nghiệp là một giải pháp thông minh, níu chân người tài và góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng vững vàng, hưng thịnh.
3.2. An Nghiệp Thành Công
An Nghiệp Thành Công là một trong những lựa chọn hợp lý để doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên. Với nhiều quyền lợi nổi bật, An Nghiệp Thành Công là một giải pháp phù hợp để mỗi doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi của đơn vị mình.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật do tai nạn: Được thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc nhận số tiền theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
Quyền lợi bảo hiểm kết hợp: ngoài quyền lợi như trường hợp bảo hiểm tử vong hoặc thương tật do tai nạn, thanh toán 50% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân khác theo quy định của điều khoản hợp đồng.

Với những quyền lợi trên, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống khi có biến cố xảy đến. Qua đó, tạo sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời cũng là một giải pháp nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp một cách hiệu quả.
3.3. Gói giải pháp thiết kế riêng
Ngoài 2 sản phẩm trên, Bảo Việt nhân thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp, tư vấn và xây dựng các gói sản phẩm riêng để phù hợp với nhu cầu tại mỗi đơn vị.
Xây dựng các gói sản phẩm dành riêng cho các cấp Lãnh đạo với nhiều quyền lợi chăm sóc, quỹ hưu trí nâng cao, ưu việt.
Xây dựng các gói dành riêng cho cán bộ nhân viên với những quyền lợi cơ bản và đảm bảo.
Thiết kế những gói phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp: Bảo Việt nhân thọ sẽ tính toán, triển khai những gói sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách của đơn vị, mà vẫn mang lại những quyền lợi tối ưu cho người được bảo hiểm.
Thiết kế phù hợp với thời gian đóng phí của doanh nghiệp: Bảo Việt nhân thọ sẽ xây dựng thời gian đóng phí để hợp lý với nguồn tài chính của mỗi doanh nghiệp như có thể đóng theo quý, năm, đóng 1 lần…
Qua đó, cũng cho thấy những nỗ lực, sự tận tâm của Bảo Việt nhân thọ nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu của khách hàng để mỗi người lao động được bảo vệ trọn vẹn, mỗi doanh nghiệp có được hiệu quả kinh doanh cao nhất.
***Lưu ý: Mỗi một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có những quyền lợi khác nhau tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia. Do đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng, người tham gia bảo hiểm cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, liên hệ với tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ để hiểu rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia.
Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?” Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một giải pháp hoàn hảo để duy trì, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách hiệu quả.
Hãy cùng với Bảo Việt Nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ nhóm, đảm bảo giá trị cốt lõi của doanh nghiệp theo cách thông minh thời hiện đại.

Chuyên Mục: Tài Chính

#Bảo #hiểm #nhân #thọ #nhóm #là #gì #Lợi #ích #mà #nó #mang #lại

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button