Du Học

Bao lâu thì nên update CV xin việc là tốt nhất?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bao lâu thì nên update CV xin việc là tốt nhất?

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

 • Tại sao tôi nên cập nhật CV của mình thường xuyên ngay cả khi tôi đã có một công việc?

  • Hiểu sự tiến bộ của chính bạn
  • Nhận ra những thiếu sót cần cải thiện
  • Tiết kiệm thời gian
  • Chủ động trong mọi trường hợp
 • Vì vậy, tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?
 • Các mục cần được cập nhật thường xuyên trong CV

  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Năng lực chuyên môn
  • Trình độ
  • Thành tựu

Bạn cập nhật thường xuyên như thế nào? CV xin việc của riêng bạn? Đây là câu hỏi có thể khiến nhiều bạn giật mình, vì chúng ta thường có tâm lý chỉ cần cập nhật CV khi bắt đầu tìm việc mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân sự, bạn nên cập nhật CV thường xuyên để nắm rõ sự tiến bộ của bản thân, cũng như tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì vậy, câu hỏi là “Tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?? ”, Hãy cùng JobsGO tìm câu trả lời nhé!

Tại sao tôi nên cập nhật CV của mình thường xuyên ngay cả khi tôi đã có một công việc?

Ngay cả khi bạn không có ý định thay đổi hoặc tìm kiếm một công việc mới, bạn vẫn cần cập nhật CV của mình. Qua:

Tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?

Cập nhật CV thường xuyên sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn

Hiểu sự tiến bộ của chính bạn

Đôi khi thật khó để nhận ra chúng ta đã cải thiện bao nhiêu cho đến khi chúng ta liệt kê tất cả những thành tích của mình. Ghi lại những điều này sẽ giúp bạn biết được bạn đã cải thiện được bao nhiêu kể từ khi bắt đầu.

Và khi bạn hiểu rõ năng lực của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn, tạo đà cho sự nghiệp sau này, thậm chí là vị trí công việc cao hơn mà trước đây bạn chưa từng nghĩ tới.

Nhận ra những thiếu sót cần cải thiện

Cập nhật CV thường xuyên sẽ giúp bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân. Điều này giúp bạn trau dồi, trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong công việc.

Tiết kiệm thời gian

Sở hữu một bản CV ấn tượng không hề đơn giản, bạn cần biết cách chắt lọc những thông tin phù hợp và giá trị nhất. Hãy cập nhật những thành tích quan trọng mà bạn đã đạt được để có thêm nhiều thành tích phù hợp với từng mẫu CV ứng tuyển các vị trí khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm việc, cũng như không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm lớn nào.

👉 Xem thêm: 4 vấn đề nhạy cảm khi viết CV

Chủ động trong mọi trường hợp

Không ai trong chúng ta có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu bạn bất ngờ bị cho nghỉ việc, chuẩn bị sẵn một bản CV sẽ giúp bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc mới ngay lập tức. Hơn nữa, khi bạn cập nhật CV của mình trên một số nền tảng tuyển dụng như JobsGO, CV của bạn sẽ ngay lập tức được tiếp cận và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Và đó sẽ là cơ hội để bạn tìm được những công việc tốt hơn.

Vì vậy, tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?

Tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?

Thời gian tốt nhất để cập nhật CV của bạn là 6 tháng một lần

Có thể nói rằng bản cập nhật CV xin việc sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, vậy tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần? Theo các chuyên gia tuyển dụng, ứng viên không cần cập nhật hàng ngày, hàng tháng. Thay vào đó, thời điểm tốt nhất để cập nhật CV đó là 6 tháng một lần. Qua:

 • Nhớ lại những gì bạn đã làm và đạt được trong 6 tháng qua sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nhớ lại những gì bạn đã làm trong 1 hoặc 2 năm.
 • Mọi tình huống đều có thể xảy ra và bạn có thể mất công việc hiện tại bất cứ lúc nào. Đặc biệt, trong thời buổi đại dịch Covid đang ngày càng trở nên phức tạp, cập nhật CV cũng là cách để bạn chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ này.
 • Những nhân viên sắp được thăng chức cũng có thể được yêu cầu cung cấp một bản CV của họ để cấp trên xem xét và đánh giá. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc chỉ vì CV của bạn nhé!

👉 Xem thêm: Làm sao để CV của bạn trở nên “được lòng” nhà tuyển dụng?

Các mục cần được cập nhật thường xuyên trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những thay đổi nhất định. Và bạn sẽ không thể đứng mãi ở một vị trí nếu năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn ngày càng tăng. Vì vậy, hãy lập mục tiêu công việc của bạn thật chi tiết và rõ ràng.

Năng lực chuyên môn

Tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?

Các mục trong CV cần được cập nhật thường xuyên

Trình độ và năng lực chuyên môn của bạn chắc chắn sẽ tăng lên sau 1 thời gian làm việc. Nếu bạn làm đúng công việc, trình độ của bạn sẽ được nâng cao, và nếu bạn làm sai công việc, bạn có thể bổ sung những kỹ năng mà bạn có được từ công việc đó.

Trình độ

Theo thời gian, bạn có thể đạt được nhiều chứng chỉ, bằng cấp mới để phục vụ yêu cầu công việc. Chủ động trau dồi kỹ năng cho thấy bạn là người có tư duy cầu tiến. Vì vậy, đừng ngần ngại thêm những chứng chỉ bạn vừa hoàn thành vào CV của mình nhé!

Thành tựu

Đừng quên ghi thành tích của bạn vào CV. Vì những thành tích này sẽ là minh chứng cho khả năng và năng lực của bạn trước nhà tuyển dụng.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn viết CV từ A-Z với công cụ CV GO

Chắc chắn đến đây bạn đọc đã có câu trả lời “Tôi nên cập nhật CV của mình bao lâu một lần?“rồi phải không? Công việc mơ ước của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì vậy hãy cập nhật CV thường xuyên để chủ động hơn trong mọi tình huống. Hy vọng những chia sẻ trên đây của JobsGO sẽ giúp bạn có được một bản CV ưng ý và tìm được công việc ưng ý nhất.

JobsGO


Thông tin thêm

Bao lâu thì nên update CV xin việc là tốt nhất?

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

[rule_3_plain]

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

Mục lục

Tại sao nên cập nhật CV thường xuyên ngay cả khi có việc?
Hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân
Nhận ra thiếu sót cần cải thiện
Tiết kiệm thời gian 
Chủ động trong mọi trường hợp

Vậy, bao lâu thì nên update CV xin việc?

Những mục cần được cập nhật thường xuyên trong CV
Mục tiêu nghề nghiệp
Năng lực chuyên môn 
Bằng cấp 
Thành tích đạt được

Bạn có thường update CV xin việc của mình không? Đây là câu hỏi có thể khiến nhiều bạn giật mình, bởi chúng ta thường có tâm lý rằng chỉ cần cập nhật CV khi bắt đầu tìm việc mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân sự, bạn nên update CV thường xuyên để hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân, cũng như tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là “Bao lâu thì nên update CV xin việc?”, hãy cùng JobsGO đi tìm câu trả lời nhé! 

Tại sao nên cập nhật CV thường xuyên ngay cả khi có việc?
Dù chưa có ý định thay đổi hoặc tìm kiếm công việc mới thì bạn cũng cần cập nhật CV xin việc. Bởi:

Cập nhật CV xin việc thường xuyên sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn

Hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân
Đôi lúc, chúng ta khó có thể nhận ra được bản thân mình đã tiến bộ như thế nào cho tới khi liệt kê tất cả những thành tựu mà mình đã đạt được. Việc ghi lại những điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ được bản thân đã tiến bộ như thế nào so với ban đầu. 
Và khi đã hiểu rõ năng lực của bản thân thì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, tạo bước đà cho sự nghiệp sau này, thậm chí là vị trí công việc cao hơn mà trước đó bạn chưa từng nghĩ tới.
Nhận ra thiếu sót cần cải thiện
Việc update CV xin việc thường xuyên sẽ giúp bạn nhận ra được những thiếu sót của bản thân. Điều này giúp bạn tự trau dồi, cải thiện và nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong công việc.
Tiết kiệm thời gian 
Để sở hữu một CV ấn tượng không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải biết chắt lọc các thông tin phù hợp và giá trị nhất. Hãy cập nhật những thành tựu quan trọng mà mình đã đạt được để có thêm thành tích phù hợp với từng mẫu CV với vị trí ứng tuyển khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm việc, cũng như không bỏ lỡ cơ hội việc làm tuyệt vời nào.
👉 Xem thêm: 4 vấn đề nhạy cảm khi viết CV xin việc
Chủ động trong mọi trường hợp
Không ai trong chúng ta có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu chẳng may bạn bị cho nghỉ việc đột ngột thì việc chuẩn bị sẵn 1 bản CV sẽ giúp bạn bắt đầu tìm kiếm việc mới ngay tức thì. Hơn thế, khi bạn cập nhật CV trên các nền tảng tuyển dụng nào đó như JobsGO thì ngay lập tức CV của bạn sẽ được tiếp cận, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và nó sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm được những công việc tốt hơn.
Vậy, bao lâu thì nên update CV xin việc?

Khoảng thời gian tốt nhất để update CV xin việc là 6 tháng/ 1 lần

Có thể nói việc cập nhật CV xin việc sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn cho người lao động, vậy bao lâu thì nên update CV xin việc? Theo chuyên gia tuyển dụng, ứng viên không cần phải update mỗi ngày, mỗi tháng. Thay vào đó, khoảng thời gian tốt nhất để cập nhật CV đó chính là 6 tháng/ lần. Bởi:

Việc nhớ lại những gì bạn đã làm và đạt được trong 6 tháng qua sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nhớ lại những gì bạn đã làm trong 1, 2 năm.
Tình huống nào cũng có thể xảy ra, và bạn có thể mất công việc hiện tại bất cứ lúc nào. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid đang ngày càng phức tạp thì việc cập nhật CV xin việc cũng là cách để bản thân chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ này.
Nhân viên chuẩn bị được thăng chức cũng có thể được cần cung cấp CV bản sao để cấp trên xem xét và đánh giá. Vì vậy, đừng nên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc chỉ vì bản CV nhé! 

👉 Xem thêm: Làm thế nào để CV của bạn trở thành “chân ái” của nhà tuyển dụng?
Những mục cần được cập nhật thường xuyên trong CV
Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp tại mỗi thời điểm khác nhau sẽ có sự thay đổi nhất định. Và bạn sẽ không thể đứng mãi 1 vị trí nếu năng lực và kinh nghiệm làm việc của mình tăng lên. Vì vậy, hãy điều chỉnh mục tiêu công việc của mình thật chi tiết và rõ ràng.
Năng lực chuyên môn 

Những mục trong CV xin việc cần được cập nhật thường xuyên

Trình độ và năng lực chuyên môn của bạn chắc chắn sẽ tăng lên sau 1 thời gian làm việc. Nếu bạn làm công việc đúng chuyên ngành thì trình độ sẽ được nâng cao, còn làm trái ngành thì bạn có thể bổ sung những kỹ năng mà bạn có được từ công việc đó.
Bằng cấp 
Theo thời gian các bạn có thể đạt được nhiều chứng chỉ, bằng cấp mới để phục vụ yêu cầu công việc. Việc chủ động trau dồi kỹ năng bản thân cho thấy bạn là người có chí tiến thủ. Vì vậy, đừng ngần ngại mà bổ sung thêm các chứng chỉ mà bạn vừa hoàn thành vào trong CV của mình nhé!
Thành tích đạt được
Đừng quên ghi những thành tích mà bạn đạt được trong CV xin việc. Bởi những thành tích này sẽ là minh chứng chứng minh khả năng và năng lực của bạn trước nhà tuyển dụng.
👉 Xem thêm: Hướng dẫn viết CV từ AZ với công cụ CV GO
Chắc hẳn đến đây bạn đọc đã có được câu trả lời “Bao lâu thì nên update CV xin việc?” rồi phải không. Công việc mơ ước của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì vậy hãy cập nhật CV thường xuyên để chủ động hơn trong mọi tình huống. Hy vọng với những chia sẻ trên của JobsGO sẽ giúp bạn có được bản CV tốt và tìm được công việc ưng ý nhất. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

Mục lục

Tại sao nên cập nhật CV thường xuyên ngay cả khi có việc?
Hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân
Nhận ra thiếu sót cần cải thiện
Tiết kiệm thời gian 
Chủ động trong mọi trường hợp

Vậy, bao lâu thì nên update CV xin việc?

Những mục cần được cập nhật thường xuyên trong CV
Mục tiêu nghề nghiệp
Năng lực chuyên môn 
Bằng cấp 
Thành tích đạt được

Bạn có thường update CV xin việc của mình không? Đây là câu hỏi có thể khiến nhiều bạn giật mình, bởi chúng ta thường có tâm lý rằng chỉ cần cập nhật CV khi bắt đầu tìm việc mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân sự, bạn nên update CV thường xuyên để hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân, cũng như tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là “Bao lâu thì nên update CV xin việc?”, hãy cùng JobsGO đi tìm câu trả lời nhé! 

Tại sao nên cập nhật CV thường xuyên ngay cả khi có việc?
Dù chưa có ý định thay đổi hoặc tìm kiếm công việc mới thì bạn cũng cần cập nhật CV xin việc. Bởi:

Cập nhật CV xin việc thường xuyên sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn

Hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân
Đôi lúc, chúng ta khó có thể nhận ra được bản thân mình đã tiến bộ như thế nào cho tới khi liệt kê tất cả những thành tựu mà mình đã đạt được. Việc ghi lại những điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ được bản thân đã tiến bộ như thế nào so với ban đầu. 
Và khi đã hiểu rõ năng lực của bản thân thì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, tạo bước đà cho sự nghiệp sau này, thậm chí là vị trí công việc cao hơn mà trước đó bạn chưa từng nghĩ tới.
Nhận ra thiếu sót cần cải thiện
Việc update CV xin việc thường xuyên sẽ giúp bạn nhận ra được những thiếu sót của bản thân. Điều này giúp bạn tự trau dồi, cải thiện và nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong công việc.
Tiết kiệm thời gian 
Để sở hữu một CV ấn tượng không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải biết chắt lọc các thông tin phù hợp và giá trị nhất. Hãy cập nhật những thành tựu quan trọng mà mình đã đạt được để có thêm thành tích phù hợp với từng mẫu CV với vị trí ứng tuyển khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm việc, cũng như không bỏ lỡ cơ hội việc làm tuyệt vời nào.
👉 Xem thêm: 4 vấn đề nhạy cảm khi viết CV xin việc
Chủ động trong mọi trường hợp
Không ai trong chúng ta có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu chẳng may bạn bị cho nghỉ việc đột ngột thì việc chuẩn bị sẵn 1 bản CV sẽ giúp bạn bắt đầu tìm kiếm việc mới ngay tức thì. Hơn thế, khi bạn cập nhật CV trên các nền tảng tuyển dụng nào đó như JobsGO thì ngay lập tức CV của bạn sẽ được tiếp cận, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và nó sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm được những công việc tốt hơn.
Vậy, bao lâu thì nên update CV xin việc?

Khoảng thời gian tốt nhất để update CV xin việc là 6 tháng/ 1 lần

Có thể nói việc cập nhật CV xin việc sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn cho người lao động, vậy bao lâu thì nên update CV xin việc? Theo chuyên gia tuyển dụng, ứng viên không cần phải update mỗi ngày, mỗi tháng. Thay vào đó, khoảng thời gian tốt nhất để cập nhật CV đó chính là 6 tháng/ lần. Bởi:

Việc nhớ lại những gì bạn đã làm và đạt được trong 6 tháng qua sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nhớ lại những gì bạn đã làm trong 1, 2 năm.
Tình huống nào cũng có thể xảy ra, và bạn có thể mất công việc hiện tại bất cứ lúc nào. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid đang ngày càng phức tạp thì việc cập nhật CV xin việc cũng là cách để bản thân chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ này.
Nhân viên chuẩn bị được thăng chức cũng có thể được cần cung cấp CV bản sao để cấp trên xem xét và đánh giá. Vì vậy, đừng nên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc chỉ vì bản CV nhé! 

👉 Xem thêm: Làm thế nào để CV của bạn trở thành “chân ái” của nhà tuyển dụng?
Những mục cần được cập nhật thường xuyên trong CV
Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp tại mỗi thời điểm khác nhau sẽ có sự thay đổi nhất định. Và bạn sẽ không thể đứng mãi 1 vị trí nếu năng lực và kinh nghiệm làm việc của mình tăng lên. Vì vậy, hãy điều chỉnh mục tiêu công việc của mình thật chi tiết và rõ ràng.
Năng lực chuyên môn 

Những mục trong CV xin việc cần được cập nhật thường xuyên

Trình độ và năng lực chuyên môn của bạn chắc chắn sẽ tăng lên sau 1 thời gian làm việc. Nếu bạn làm công việc đúng chuyên ngành thì trình độ sẽ được nâng cao, còn làm trái ngành thì bạn có thể bổ sung những kỹ năng mà bạn có được từ công việc đó.
Bằng cấp 
Theo thời gian các bạn có thể đạt được nhiều chứng chỉ, bằng cấp mới để phục vụ yêu cầu công việc. Việc chủ động trau dồi kỹ năng bản thân cho thấy bạn là người có chí tiến thủ. Vì vậy, đừng ngần ngại mà bổ sung thêm các chứng chỉ mà bạn vừa hoàn thành vào trong CV của mình nhé!
Thành tích đạt được
Đừng quên ghi những thành tích mà bạn đạt được trong CV xin việc. Bởi những thành tích này sẽ là minh chứng chứng minh khả năng và năng lực của bạn trước nhà tuyển dụng.
👉 Xem thêm: Hướng dẫn viết CV từ AZ với công cụ CV GO
Chắc hẳn đến đây bạn đọc đã có được câu trả lời “Bao lâu thì nên update CV xin việc?” rồi phải không. Công việc mơ ước của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì vậy hãy cập nhật CV thường xuyên để chủ động hơn trong mọi tình huống. Hy vọng với những chia sẻ trên của JobsGO sẽ giúp bạn có được bản CV tốt và tìm được công việc ưng ý nhất. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

[rule_3_plain]

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Bao #lâu #thì #nên #update #xin #việc #là #tốt #nhất

Xem thêm:   Du học Đức miễn phí chỉ có tại Netviet Edu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button