Bạo Lực Là Gì?

Bạn đang tìm kiếm một chủ đề về => Bạo lực là gì? bên phải? Nếu đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi Nó là gì? khác ở đây => Cái gì?

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề bạo lực ngày càng phổ biến, với nhiều hình thức và phương thức khác nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của con người.

Bạo lực là gì? Chúng tôi xin cung cấp nội dung bài viết nhằm giải đáp vướng mắc trên của bạn đọc để bạn đọc quan tâm theo dõi.

Bạo lực là gì?

Mặc dù “bạo lực” có vẻ như là một thuật ngữ tương đối dễ hình dung, nhưng để đưa ra khái niệm Bạo lực là gì? Rất khó và gây ra nhiều tranh cãi khác nhau và cần phải áp dụng vào từng tình huống thực tế để giải thích đúng khái niệm này.

Theo nội dung của bách khoa toàn thư mở Wikipedia đưa ra khái niệm “Bạo lực là việc sử dụng vũ lực với mục đích gây thương tích hoặc tổn hại cho ai đó. Bạo lực thể chất có thể là đỉnh điểm của xung đột. Trên toàn cầu, bạo lực là một vấn đề được quan tâm về luật pháp và văn hóa với những nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn bạo lực. Bạo lực bao trùm một phạm vi rộng. Đó có thể là một trận chiến giữa hai quốc gia hoặc một cuộc diệt chủng khiến hàng triệu người chết“.

Xem thêm bài viết hay:  A Href Là Gì - Html — Href Có Nghĩa Là Gì Trong Html

Theo khái niệm của Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO), “Bạo lực là việc cố ý sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực hoặc sức mạnh để hủy hoại bản thân, chống lại một lực lượng khác hoặc chống lại một nhóm người hoặc nhóm, khiến họ dễ bị tổn thương hoặc có nguy cơ bị thương. hoặc tử vong hoặc thương tật, ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng hoặc gây ra các tác động khác“.

Theo nghĩa đơn giản nhất, bạo lực là hành vi dùng vũ lực nhằm trấn áp và có thể gây thương tích, ảnh hưởng tâm lý cho nạn nhân bị bạo lực.

Ví dụ: bạo lực học đường, bạo lực hôn nhân, bạo lực cách mạng.

Nguyên nhân của bạo lực?

Ngoài nghiên cứu Bạo lực là gì?Nguyên nhân bạo lực ở con người là một trong những chủ đề nghiên cứu của tâm lý học và xã hội học. Đưa ra những nguyên nhân để giải thích cho tình trạng trên có thể do cả chủ quan và khách quan ở con người. Một số nguyên nhân phổ biến nhất như sau:

Ngày thứ nhất: Nó xuất phát từ tâm lý con người. Người xưa thường nói “cha mẹ sinh thành là bầu trời tích lũy“. Tính cách của mỗi người là khác nhau, và cách trình bày cũng không giống nhau. Do đó, nhiều người có tính cách bạo lực, thích dùng vũ lực để giải quyết vấn đề.

Xem thêm bài viết hay:  Dps Và Def Là Gì ? Def Là Gì, Nghĩa Của Từ Def

Thứ hai: Nguyên nhân dẫn đến bạo lực có thể xuất phát từ môi trường sống, việc lớn lên, thường xuyên gặp phải và chứng kiến ​​cảnh bạo lực gia đình hoặc cách nuôi dạy con cái không phù hợp, thường xuyên dùng hình phạt. Xâm hại trẻ em nên tạo ra và tác động đến tính cách con người. Nếu một cá nhân sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhưng không có sự yêu thương, quan tâm giữa các thành viên thì có thể gây tổn thương tâm lý cho tính cách và dẫn đến những phản ứng bạo lực, hung hăng. kẻ thù mạnh.

Tuy nhiên, nguyên nhân của bạo lực cũng xuất phát từ xã hội. Việc con người trong thời đại 4.0 tiếp cận, sử dụng công nghệ cao quá sớm, chứng kiến ​​những văn hóa phẩm đồi trụy, xuyên tạc dẫn đến những hệ lụy không tốt cho mỗi người.

Hậu quả của bạo lực?

Bạo lực gây ra những tác động rất xấu đối với cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Bạo lực gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thể xác, sang chấn về ý thức, làm rối loạn trật tự xã hội, ảnh hưởng xấu đến sự trưởng thành nhân cách của con người.

Không chỉ vậy, bạo lực gây ra những tổn thương nhất định cho cá nhân, nhân vật, nhẹ thì xô xát, cãi vã, trầy xước chân tay, nặng thì té ngã, gãy chân, gãy tay, tổn thương các bộ phận trên cơ thể. , thương tật vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.

Xem thêm bài viết hay:  Bài Trí Phong Thủy Luân Là Gì, Chiêu Tài Lộc Cho Gia Chủ Nhờ Phong Thủy Luân

Tuy nhiên, bạo lực làm rối loạn trật tự xã hội, là mầm mống của tội phạm và tệ nạn xã hội, làm suy giảm nguồn lao động, cản trở sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

Có thể thấy, hậu quả của bạo lực là rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng người dùng đã phần nào nắm được nội dung Bạo lực là gì. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết cũng như các vấn đề liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết Bạo Lực Là Gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bạo Lực Là Gì? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạo Lực Là Gì? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận