Tài Chính

Biểu Phí Chuyển Tiền Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Năm 2021

Khi sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank và sử dụng các dịch vụ của hệ thống này, một trong số những điều được quan tâm hàng đầu là chất lượng dịch vụ cũng như phí chuyển tiền Vietcombank là bao nhiêu. Để biết cụ thể các khoản chi phí, chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết dưới đây của duhoc-o-canada.com.

Đang xem: Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất năm 2021

Phí chuyển tiền Vietcombank tại quầy giao dịchPhí chuyển tiền Vietcombank qua điện thoạiPhí chuyển tiền Vietcombank qua internet bankingPhí chuyển tiền quốc tế VietcombankHạn mức chuyển tiền Vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank tại quầy giao dịch

Chuyển cho tài khoản Vietcombank của chính mình

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank và muốn nộp tiền vào đó, thực hiện tại quầy, thì giao dịch này được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên điều kiện là bạn phải nộp tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản trước đó, hoặc nộp ở chi nhánh cùng tỉnh/ thành phố.

Bạn vẫn điền thông tin người gửi như bình thường, ở phần thông tin người nhận, bạn cũng điền các thông tin giống mục trên.

*

Phí chuyển tiền Vietcombank tại quầy giao dịch

Chuyển cho người khác

Các khoản phí khi thực hiện những giao dịch chuyển tiền cơ bản tại quầy ngân hàng Vietcombank cho người nhận trong nước được quy định như sau:

+ Chuyển cùng hệ thống Vietcombank:

Trích tài khoản chuyển đi cho tài khoản nhận: 10.000đTrích tài khoản chuyển cho người nhận không có TK: 0,03% GTGDNộp tiền mặt vào tài khoản người khác: 0,03% giá trị giao dịch

+ Chuyển khác hệ thống ngân hàng:

Trích tài khoản chuyển đi dưới 500 triệu đồng:0,03% giá trị giao dịchTrích tài khoản chuyển đi từ 500 triệu đồng: 0,04% giá trị giao dịchNộp tiền mặt chuyển đi: 0,06% giá trị giao dịch

+ Chuyển tiền giao dịch thu NSNN: phí tính theo quy định của Vietcombank

+ Thanh toán theo bảng kê:

Người hưởng có TK tại Vietcombank: 4.000đ/ giao dịchNgười hưởng không có TK Vietcombank: thu phí chuyển tiền tương ứng

+ Chuyển tiền tự động theo yêu cầu khách hàng: 30.000đ/ giao dịch

Một số phí chuyển tiền khác tại quầy

Thu hộ khách hàng theo bảng kê: theo thỏa thuận (tối thiểu 5.000đ/ GD)Chuyển vốn tự động: theo thỏa thuận (tối thiểu 300.000đ/TK/tháng)Chuyển tiền đến trong nước: miễn phíTra soát, hủy, điều chỉnh, yêu cầu hoàn lệnh chuyển tiền: 30.000đ/ lầnThoái hối lệnh chuyển tiền: miễn phí

Lưu ý: trong quá trình giao dịch, nếu khách hàng yêu cầu hủy bỏ giao dịch hoặc giao dịch không thực hiện được nhưng không phải do sự cố của ngân hàng, thì Vietcombank không hoàn lại phí dịch vụ đã thu.

Phí chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại

Hiện nay khách hàng Vietcombank có thể chuyển tiền nhanh chóng mọi lúc mọi nơi cho người thụ hưởng với tài khoản trong hoặc ngoài hệ thống Vietcombank bằng các ứng dụng được cài về điện thoại.

Điều kiện: bạn phải có tài khoản đăng nhập vào ứng dụng (nếu chưa có thì tiến hành đăng ký) và lúc chuyển tiền thì thiết bị của bạn có kết nối mạng internet.

*

Chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại tốn phí bao nhiêu?

Chuyển tiền bằng VCB – Mobile banking

Vietcombank phân loại các khoản phí giao dịch theo hướng có lợi cho người chuyển tiền ít. Quy định về việc thu phí các dịch vụ điện tử, trong đó có Mobile banking của Vietcombank đã được thông báo từ cuối tháng 1/2018. Trong đó:

Xem thêm:   Chuyển Khoản Agribank Bằng Tin Nhắn, Sms Banking

+ Chuyển tiền từ thiện: miễn phí

+ Chuyển khoản giữa các tài khoản của cùng 1 người: miễn phí

+ Chuyển tiền cho người hưởng tại Vietcombank:

Dưới 50 triệu đồng: phí 2.000đ/ giao dịchTừ 50 triệu đồng trở lên: phí 5.000đ/ giao dịch

+ Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác ở Việt Nam:

Dưới 10 triệu đồng: 7.000đ/ giao dịchTừ 100 triệu đồng trở lên: 0,02% số tiền giao dịch, tối thiểu 10.000đ

+ Thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính: tùy nhà cung cấp dịch vụ

+ Nạp tiền điện tử: miễn phí

Ngoài ra, mức phí khi khách hàng muốn tra soát, điều chỉnh, hủy lệnh của giao dịch trên ngân hàng điện tử: 30.000đ/ giao dịch. Tất cả những khoản phí trên đây đều chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Phí chuyển tiền có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Chuyển tiền bằng Mobile Bankplus

Sau khi cài đặt ứng dụng Mobile Bankplus Vietcombank, khách hàng được phép giao dịch nhiều hình thức trên đó. Đa số các dịch vụ là miễn phí, cụ thể:

+ Chuyển tiền từ thiện: miễn phí

+ Chuyển cho tài khoản khác của chính mình: miễn phí

+ Chuyển cho người hưởng tại Vietcombank: miễn phí

+ Chuyển cho người hưởng tại ngân hàng khác: 10.000đ/ giao dịch

+ Thanh toán hóa đơn: tùy nhà cung cấp dịch vụ

+ Nạp tiền điện tử: miễn phí

Phí chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM

Nếu bạn không có hoặc chưa tiện sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử thì có thể chuyển tiền tại cây ATM của Vietcombank. Biểu phí như sau:

Chuyển khoản trong cùng hệ thống Vietcombank: 3.300đ/ giao dịchChuyển khoản cho ngân hàng khác: 5.500đ/ giao dịch

Khi chuyển tiền bằng cây ATM, khách hàng phải chú ý kiểm tra các thông tin người hưởng, số tiền chuyển cho cẩn thận để tránh nhầm lẫn. Bên cạnh đó, bạn nên dùng tay hoặc cơ thể để che tầm nhìn của người khác lúc gõ mật khẩu. Sau khi giao dịch thành công, hãy chụp lại màn hình máy ATM để gửi cho bên thụ hưởng để xác nhận đã chuyển tiền.

Phí chuyển tiền Vietcombank qua internet banking

Internet banking Vietcombank cũng là một trong những nền tảng ngân hàng điện tử của hệ thống này. Tại đây, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau rất thuận tiện.

Điều kiện

Rất đơn giản, chỉ cần bạn đã có tài khoản trên ngân hàng trực tuyến của Vietcombank – iBanking và thực hiện trên thiết bị thông minh có kết nối mạng internet như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Như vậy là bạn đã có thể giao dịch chuyển tiền cho người thân qua hệ thống này.

Phí chuyển tiền internet banking Vietcombank

+ Chuyển trong hệ thống Vietcombank:

Trích tài khoản chuyển đi: 7.000đ/ giao dịchTrích TK chuyển đi cho người không có TK: 0,03% giá trị giao dịch

+ Chuyển tiền cho tài khoản ngoài Vietcombank:

Dưới 500 triệu đồng: 0,02% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000đ)Từ 500 triệu trở lên: 0,03% giá trị giao dịch (tối đa 1.000.000đ)

+ Thanh toán theo bảng kê:

Người hưởng có TK tại Vietcombank: 3.000đ/TK/lầnNgười hưởng không có TK tại Vietcombank: thu phí chuyển tiền tương ứng

+ Thu hộ theo bảng kê: bằng mức phí tại quầy

Ngoài ra, để duy trì sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua internet banking của Vietcombank thì phải hàng sẽ tốn thêm khoảng phí 100.000đ/ năm.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Làm Thẻ Visa Vpbank Visa, Dịch Vụ Thẻ

Phí chuyển tiền quốc tế Vietcombank

Chuyển tiền quốc tế là một trong những dịch vụ chất lượng nổi bật của Vietcombank được khách hàng tin tưởng. Với mạng lưới liên kết cùng 1.500 ngân hàng đại lý trên thế giới, Vietcombank cung cấp tính năng chuyển khoản bằng các loại hình khác nhau. Chi phí của giao dịch này được tính như sau:

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank bằng Swift

+ Phí kiểm đếm tiền mặt ngoại tệ: miễn phí

+ Phí dịch vụ của Vietcombank: 0.15%, tối thiểu 5 USD, tối đa 150 USD

+ Phí dịch vụ thu hộ ngân hàng nước ngoài:

Chuyển đi bằng USD: 10 USD/ giao dịchChuyển đi bằng EUR, JPY: 40 USD/ giao dịchChuyển đi bằng ngoại tệ khác: 20 USD/ giao dịchPhí Nodeduct: 30 USD/ giao dịch

+ Phí tra soát, điều chỉnh lệnh chuyển tiền: 5 USD/ lần

+ Phí hủy lệnh chuyển tiền: 5 USD/ lần + phí ngân hàng nước ngoài nếu có

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank qua Money Gram

Bằng Money Gram, bạn có thể chuyển tiền cho người hưởng thụ ở 190 quốc gia trên thế giới, chỉ trong vòng 10 phút. Chỉ cần đến bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước.

Phí chuyển tiền ra nước ngoài qua Money Gram tại Vietcombank được quy định dựa trên số tiền chuyển. Cụ thể:

Chuyển từ 1.000 USD trở xuống: phí 18 USD (chuyển đến Phillipine: $15)Chuyển từ 1.001 – 2.000 USD: phí 23 USDChuyển từ 2.001 – 3.000 USD: phí 28 USDChuyển từ 3.001 – 5.000 USD: phí 38 USDChuyển từ 5.001 – 10.000 USD: ph 58 USD

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank qua Western Union

Phí chuyển tiền trong trường hợp bạn chọn Western Union để chuyển cho người thân ở nước ngoài được áp dụng với mức 0,3% trên tổng số tiền giao dịch, tính bằng USD.

Xem thêm: Du Học Đức Khó Hay Dễ Và Hướng Đi Nào Dành Cho Bạn? Du Học Đức Khó Hay Dễ

Nếu khách hàng sử dụng tiền bằng ngoại tệ khác, sẽ trả thêm khoản phí đổi ngoại tệ. Bên cạnh đó còn có loại phí kiểm đếm nếu đó là tiền mặt.

Mẹo chuyển tiền miễn phí Vietcombank

Đầu tiên, bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile banking của Vietcombank. Nếu đã có rồi thì bắt đầu chuyển tiền miễn phí nội mạng được luôn. Ngay cả trên website là phiên bản internet banking thì chúng ta cũng làm được điều này.

Nếu bạn muốn đăng ký Mobile banking qua website thì truy cập vào link https://www.vietcombank.com.vn/IBanking/. Sau đó tiếp tục nhấn vào Đăng ký sử dụng dịch vụ => Mobile banking => Đăng ký sử dụng. Phần này nếu ai đã có rồi thì không cần thiết nhé.

Với ứng dụng vừa tải về, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi giao dịch với các tài khoản trong cùng hệ thống Vietcombank. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc một chút, phí duy trì hàng tháng của dịch vụ này là 8.000đ. Nếu bạn nhắm số lần giao dịch của mình sẽ tốn phí nhiều hơn con số này thì nên đăng ký để tránh lãng phí.

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Số tiền tối đa khách hàng được chuyển khoản cho mỗi lần, mỗi ngày giao dịch với tài khoản Vietcombank là bao nhiêu? Điều này tùy thuộc vào các cách chuyển tiền khác nhau.

Chuyển khoản bằng thẻ ghi nội địa

+ Chuyển khoản: tối đa 100 triệu/ ngày, dưới 100 triệu/ giao dịch

Xem thêm:   Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Tiền Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021, Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Tiền

+ Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ:

Chuyển qua ATM: tối đa 50.000.000đ/ lần, tối đa 100.000.000đ/ ngàyChuyển qua iBanking: tối đa 30.000.000đ/ lần, 60.000.000đ/ ngàyChuyển qua Mobile banking: tối đa 20.000.000đ/ lần, 50.000.000đ/ ngày

Chuyển khoản bằng internet banking xác thực Smart OTP

Ở đây chúng ta nói về phí chuyển tiền đối với khách hàng cá nhân tiêu chuẩn.

+ Chuyển khoản nội bộ Vietcombank:

Cùng tài khoản: không giới hạnKhác tài khoản: 1 tỷ đồng/ ngày

+ Chuyển nhanh 24/7 qua số thẻ, tài khoản: 300 triệu đồng/ giao dịch/ và 1 tỷ đồng/ ngày

+ Chuyển liên ngân hàng thông thường, chuyển cho người nhận không có tài khoản ngân hàng, chuyển tiền từ thiện: 1 tỷ đồng/ giao dịch/ ngày

+ Thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính: tối đa 1 tỷ đồng/ ngày

+ Nộp ngân sách nhà nước, lệ phí hải quan: không giới hạn

Nếu phí chuyển tiền có sự thay đổi, bạn sẽ được cập nhật trên ứng dụng.

Chuyển tiền Vietcombank xác thực SMS OTP

+ Chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank:

Cùng tài khoản: không giới hạnKhác tài khoản: tối đa 100 triệu đồng/ ngày

+ Chuyển nhanh 24/7 qua số thẻ/ tài khoản: tối đa 100 triệu đồng/ ngày

+ Chuyển khoản liên ngân hàng thông thường, chuyển cho người nhận có mặt tại quầy, các giao dịch tài chính, nộp NSNN, thanh toán hóa đơn: tối đa 100 triệu đồng/ ngày

+ Chuyển tiền từ thiện: tối đa 100 triệu đồng/ ngày

Khách hàng có thể nâng hạn mức chuyển khoản Vietcombank bằng cách đến quầy giao dịch, đăng ký chuyển đổi phương thức xác thực từ SMS OTP qua Smart OTP hoặc nâng cấp từ khách hàng thường sang khách hàng Priority. Bên cạnh đó bạn được phép thay đổi hạn mức chuyển tiền trên internet banking.

Gửi tiền Vietcombank bao lâu nhận được?

Nếu là chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank thì thời gian chỉ khoảng 3 – 5 phút sau là chậm nhất để bên thụ hưởng nhận được thông báo tiền về.

Còn khi bạn chuyển tiền cho người nhận ở ngân hàng khác thì sẽ có các trường hợp sau:

Gửi tiền tại quầy giao dịch Vietcombank:

+ Nếu chuyển từ buổi sáng: 30 phút, chậm nhất là cuối ngày

+ Nếu chuyển từ 13h30: khoảng 17h00 sẽ nhận được

+ Nếu chuyển từ 15h00: Có thể đến ngày hôm sau mới nhận được

Gửi tiền qua cây ATM và ngân hàng điện tử:

Thông thường nếu chuyển khoản qua các nền tảng này thì sẽ mất khoảng 30 phút sau khi giao dịch để bên kia nhận được tiền. Trong trường hợp người chuyển tiền thực hiện vào những giờ cao điểm thì sẽ chậm hơn một chút do hệ thống có thể bị nghẽn mạng.

Đôi khi giao dịch bị lỗi, tiền không chuyển đi được thì sau một thời gian sẽ được hoàn ngược về tài khoản của bạn. Nếu chờ lâu mà không thấy tiền trả về thì bạn có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra.

Xem thêm: Tổng Hợp Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Hàn Quốc Mẫu Số 1, Bản Mẫu Kế Hoạch Học Tập Hàn Quốc

Phí chuyển tiền Vietcombank ở các thời điểm khác có thể không hoàn toàn giống như thông tin được chia sẻ hôm nay. Khách hàng nên cập nhật liên tục những tin tức mới nhất từ ngân hàng hoặc các bài viết tiếp theo của chúng tôi, để tiện cho việc giao dịch và chủ động các khoản phí chuyển tiền nói chung.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button