” Bim Bim Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bim Bim

>”Ngỡ ngàng” với sự khác biệt trong cách dùng từ của Sài Gòn và Hà Nội>10 điều tuyệt vời chỉ có ở Sài Gòn > 10 điều tuyệt vời của người Hà Nội trong mắt người Sài Gòn

1. “Buồn” có nghĩa là “Ticky”

Nếu mọi ngươi Hà Nội nếu chúng bị nhột, có lẽ chúng sẽ hét lên “Ha ha, thật đáng tiếc!”. Có ai ở đó không? Sài Gòn hiểu ý nghĩa của nó “Nào, nhột quá!”.

Đang xem: Bim Bim là gì

2. “Bim Bim” có nghĩa là “bánh ăn vặt”

*

TRỰC TIẾP Hà Nội, cả người lớn và trẻ em đều gọi bánh ăn dặm là bim bim. Đứa trẻ Hà Nội rất vui được mời nhau “Em muốn ăn bim bim không?” nghe rất dễ thương, nhưng Sài Gòn chỉ đơn giản gọi nó là bánh ăn vặt.

3. “Tã” có nghĩa là “được quấn tã”

*

Nếu ai có thân nhân đang nuôi con nhỏ, Hà Nội, họ sẽ ngay lập tức biết sự khác biệt giữa ‘tã’‘tã’. Tã dán là loại tã đóng sẵn có keo, tã dành cho bé là miếng xốp thấm hút. Nếu bạn là một người Sài Gònhỏi một người Hà Nội ‘khăn ăn’ bất kể nó là gì, họ sẽ cười và nói: “Bơm cái gì? Đúng là ‘tã lót’.”

4. “Củ sắn” có nghĩa là “bột sắn”

*

Với mọi người Hà Nộicủ sắn là sắn của Sài Gònvà củ sắn người Sài Gòn sau đó nó được gọi là đậu phụ trong tiếng Anh Hà Nội.

Xem thêm bài viết hay:  ICO Là Gì, Cơ Hội Và Rủi Ro Khi đầu Tư ICO

5. Mãng cầu xiêm Sài Gòn là quả na của Hà Nội

*

Người Hà Nội khi nhập Sài Gòn Rất dễ nhầm mãng cầu với mãng cầu xiêm. Nếu bạn là người mới Nam giớiChắc chắn khi nghe đến mãng cầu, người ta sẽ nghĩ ngay đến loại trái xanh chua chua, trái mãng cầu xiêm.

6. Quả “mận” có nghĩa là quả “roi”.

Xem thêm: Status Về Cha & Những Câu Nói, Câu Nói Hay Về Cha Mẹ

TRỰC TIẾP Hà Nội, mận thuộc họ đào, quả nhỏ, tròn, vị chua, ăn chấm muối tiêu và chỉ có vào mùa hè. Khi nhập Sài Gòn, họ nghe tên quả mận, nhưng thơm ngọt, hình tam giác, không ai hình dung được quả gì. Vì loại quả đó mà người ta gọi là quả… roi.

7. Cái “ngã ba”, người Hà Nội gọi là “đĩa”

Trên bàn ăn, mọi người Hà Nội có hai loại cùng vần là “đĩa ăn” “đĩa ăn”tương tự ở Sài Gòn, hai điều đó là “đĩa ăn” “cái nĩa”. Vì vậy, khi mọi người Hà Nội đi vào, yêu cầu một cái gì đó “đĩa ăn” với mục đích xiên mứt, bạn sẽ thấy chủ nhà mang cả thứ “đĩa ăn” lớn và không hiểu tại sao.

8. Cái “chén” và cái “bát”

Đơn giản thế này thôi mọi người Hà Nội hiểu biết “bát’“là ly trà nhỏ bằng sứ, người Sài Gòn hiểu “bát” là cái bát. Vì vậy, nếu mọi người Hà Nội muốn uống trà bằng cốc, người Sài Gòn sẽ bưng ngay bát chè ra cho bạn xem.

Xem thêm bài viết hay:  Tra Từ: Trân Quý Là Gì

Cungdaythang.comLàm đẹp

Là con gái dù bận rộn đến đâu cũng phải xinh đẹp. Hãy chăm sóc bản thân và chú ý đến ngoại hình của bạn.

Xem thêm: Cách Cúng Về Nhà Mới Của Các Gia Đình Việt Đúng Thủ Tục Nhất, Cúng Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Gì

Tải ngay ứng dụng Cungdaythang.com

Tải ngay app Cungdaythang.com – Theo dõi các sự kiện mới nhất của giới trẻ cập nhật 24/7.

*

Trụ sở văn phòng Lầu 12, tòa nhà Viettel, số 285 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Quản lý và vận hành bởi: Công ty cổ phần yêu nhạc số 38/6A Nguyễn Văn Trỗi, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Bạn thấy bài viết ” Bim Bim Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bim Bim có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ” Bim Bim Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bim Bim bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: ” Bim Bim Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bim Bim của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận