Biure Là Gì

admin January 17, 20đôi mươi Tin Tức Comments Off on Hàm Lượng Biuret Trong Ure Là Gì ? Cách Xác Định 1,232 Views

Hàm Lượng Biuret Trong Ure Là Gì ? Cách Xác Định

Phân urê (CO(NH2)2) tất cả 44–48% nitơ nguyên chất. Loại phân này chỉ chiếm 59% tổng thể các một số loại phân đạm được tiếp tế nghỉ ngơi các nước bên trên nhân loại. Urê là nhiều loại phân tất cả tỷ lệ nitơ cao nhất. Trên Thị phần gồm phân phối 2 nhiều loại phân urê có quality kiểu như nhau:

1. Loại tinh thể màu trắng, hạt tròn, dễ tan nội địa, bao gồm điểm yếu kém là hút độ ẩm mạnh mẽ.quý khách đã xem: Biure là gì

2. Loại có dạng viên, nhỏ dại nhỏng trứng cá. Loại này còn có thêm chất kháng độ ẩm bắt buộc dễ dàng bảo quản, dễ vận động buộc phải được sử dụng những vào tiếp tế nông nghiệp & trồng trọt.

Bạn đang xem: Biure là gì

Phân urê có chức năng say đắm nghi rộng lớn với có tác dụng đẩy mạnh tác dụng trên các một số loại khu đất không giống nhau và so với các nhiều loại cây cỏ khác nhau. Phân này bón tương thích trên đất chua pyếu.

Phân này cần phải bảo vệ kỹ vào túi pôliêtilen cùng không được phơi ra nắng nóng. Bởi vì chưng lúc xúc tiếp với không khí với ánh nắng urê rất đơn giản bị phân huỷ cùng bay khá. Các túi phân urê lúc sẽ mở ra rất cần được cần sử dụng không còn ngay trong thời gian nthêm.

Xem thêm: Đồng Bằng Châu Thổ Là Gì - Từ Điển Tiếng Việt Châu Thổ Là Gì

Trong quá trình phân phối, urê thường links những phần tử với nhau sinh sản thành biuret. Đó là hóa học ô nhiễm và độc hại biuret đối với cây cỏ. Vì vậy, trong phân urê ko được gồm thừa 1,5% biuret (theo Tiêu chuẩn chỉnh Việt Nam). Nếu phân urê không bị trộn lẫn thì mặc dù mang nhãn Prúc Mỹ, Hà Bắc, Ninh Bình, Cà Mau, China, Indonesia thì cũng đều đựng lượng đạm (N) là khoảng 44-48% với ko nên kiểm soát và điều chỉnh liều lượng gì cả.

Biuret trong phân đạm Ure là gì ?

Trong quá trình chế tạo, khi urê được gia nhiệt mang lại sát hoặc trên tâm điểm tung của nó (132 ºC hoặc 270 º F), urê hay link các phần tử cùng nhau sản xuất thành biuret.

2 CO(NH2)2 → H2N-CO-NH-CO-NH2 + NH3 ↑

Ở nồng chiều cao, biuret can thiệp vào gửi hóa nội cỗ của N với ngăn cản sự xuất hiện protein trong thực đồ dùng. Biuret bị phân diệt do nhiều vi sinc vật dụng trong khu đất, dẫu vậy vận tốc này là kha khá đủng đỉnh. Vì vậy, vào phân urê ko được bao gồm quá 1,5% biuret (theo Tiêu chuẩn chỉnh Việt Nam).


*

Cách xác minh các chất Biurut vào phân đạm Ure

Nguyên ổn tắc

Mẫu phân ure được hòa hợp trong nước không tồn tại CO 2 với sa thải các ion tạo ảnh hưởng bằng cột hiệp thương ion, biuret sẽ tạo phức cùng với đồng sunphat trong môi trường thiên nhiên tartrat + kiềm cho màu xanh hoặc tím đặc thù hấp thu ngơi nghỉ bước sóng 550nm Đo mật độ quang quẻ của mẫu mã cùng con đường chuẩn chỉnh để khẳng định hàm vị biuret có trong mẫu