Hỏi Đáp

Chất Có Phản Ứng Màu Biure Là Gì ? Biurét (Biurê) Là Gì

admin January 17, 2020 Tin Tức Comments Off on Hàm Lượng Biuret Trong Ure Là Gì ? Cách Xác Định 1,232 Views

Hàm Lượng Biuret Trong Ure Là Gì ? Cách Xác Định

Phân urê (CO(NH2)2) có 44–48% nitơ nguyên chất. Loại phân này chiếm 59% tổng số các loại phân đạm được sản xuất ở các nước trên thế giới. Urê là loại phân có tỷ lệ nitơ cao nhất. Trên thị trường có bán 2 loại phân urê có chất lượng giống nhau:

1. Loại tinh thể màu trắng, hạt tròn, dễ tan trong nước, có nhược điểm là hút ẩm mạnh.Bạn đang xem: Biure là gì

2. Loại có dạng viên, nhỏ như trứng cá. Loại này có thêm chất chống ẩm nên dễ bảo quản, dễ vận chuyển nên được dùng nhiều trong sản xuất nông nghiệp.

Đang xem: Biure là gì

Phân urê có khả năng thích nghi rộng và có khả năng phát huy tác dụng trên nhiều loại đất khác nhau và đối với các loại cây trồng khác nhau. Phân này bón thích hợp trên đất chua phèn.

Phân này cần được bảo quản kỹ trong túi pôliêtilen và không được phơi ra nắng. Bởi vì khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng urê rất dễ bị phân huỷ và bay hơi. Các túi phân urê khi đã mở ra cần được dùng hết ngay trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Đồng Bằng Châu Thổ Là Gì – Từ Điển Tiếng Việt Châu Thổ Là Gì

Trong quá trình sản xuất, urê thường liên kết các phần tử với nhau tạo thành biuret. Đó là chất độc hại biuret đối với cây trồng. Vì vậy, trong phân urê không được có quá 1,5% biuret (theo Tiêu chuẩn Việt Nam). Nếu phân urê không bị pha trộn thì dù mang nhãn Phú Mỹ, Hà Bắc, Ninh Bình, Cà Mau, Trung Quốc, Indonesia thì cũng đều chứa lượng đạm (N) là khoảng 44-48% và không cần điều chỉnh liều lượng gì cả.

Biuret trong phân đạm Ure là gì ?

Trong quá trình sản xuất, khi urê được gia nhiệt đến gần hoặc trên điểm nóng chảy của nó (132 ºC hoặc 270 º F), urê thường liên kết các phần tử với nhau tạo thành biuret.

Xem thêm: Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng, Lãi Suất Vay Thế Chấp Các Ngân Hàng Mới Nhất

2 CO(NH2)2 → H2N-CO-NH-CO-NH2 + NH3 ↑

Ở nồng độ cao, biuret can thiệp vào chuyển hóa nội bộ của N và cản trở sự hình thành protein trong thực vật. Biuret bị phân hủy bởi nhiều vi sinh vật trong đất, nhưng tốc độ này là tương đối chậm. Vì vậy, trong phân urê không được có quá 1,5% biuret (theo Tiêu chuẩn Việt Nam).

*

Cách xác định hàm lượng Biurut trong phân đạm Ure

Nguyên tắc

Mẫu phân ure được hòa tan trong nước không có CO 2 và loại trừ các ion gây ảnh hưởng bằng cột trao đổi ion, biuret sẽ tạo phức với đồng sunphat trong môi trường tartrat + kiềm cho màu xanh hoặc tím đặc trưng hấp thu ở bước sóng 550nm Đo mật độ quang của mẫu và đường chuẩn để xác định hàm lượng biuret có trong mẫu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button