Hỏi Đáp

Cấu Tạo Bộ Chế Hòa Khí Là Gì ? Tất Tần Tật Về Chế Hòa Khí Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bộ Chế Hòa Khí

Bộ chế hòa khí là gì?

Bộ chế hòa khí là gì? chế hòa khí hay bình xăng con  một dụng cụ dùng để trộn không khí với nhiên liệu theo một tỉ lệ thích hợp và cung cấp hỗn hợp này cho động cơ xăng, hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn cơ học. (Trích wikipedia)

Bộ phận này hiện vẫn được sử dụng trong các động cơ nhỏ, động cơ cũ hay trong các ô tô đặc biệt như ô tô đua nhỏ. Đa số các xe mô tô lưu thông hiện nay vẫn dùng bộ chế hòa khí do hệ thống này nhỏ gọn, rẻ tiền và dễ sửa chữa.

Đang xem: Bộ chế hòa khí là gì

Cấu tạo bộ chế hòa khí

*

” data-medium-file=”https://i1.wp.com/duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2017/07/che-hoa-khi-la-gi-cau-tao-uu-nhuoc-diem-bo-che-hoa-khi-1-e1539519313520.png?fit=300%2C281&ssl=1″ data-large-file=”https://i1.wp.com/duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2017/07/che-hoa-khi-la-gi-cau-tao-uu-nhuoc-diem-bo-che-hoa-khi-1-e1539519313520.png?fit=696%2C653&ssl=1″ loading=”lazy” class=”wp-image-1313″ src=”https://i1.wp.com/duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2017/07/che-hoa-khi-la-gi-cau-tao-uu-nhuoc-diem-bo-che-hoa-khi-1.png?resize=640%2C601&ssl=1″ alt=”chế hòa khí là gì” width=”640″ height=”601″ data-recalc-dims=”1″ />Cấu tạo bộ chế hòa khíair cleaner: bộ lọc không khíchoke valve:bướm gióventuri:ống tiết lưuthrottle valve:bướm gafloat chamber:buồng phaofloat:phaofloat valve:van phaofloat arm:cần phaojet: đường nhiên liệu

Nguyên lý làm việc của bộ chế hòa khí

*

Chế hòa khí hoạt động theo nguyên tắc: Không khí đi vào qua đường dẫn hẹp (cửa phun) tạo thành chân không một phần. Do chênh lệch áp suất giữa cửa phun và bình chứa nên nhiên liệu sẽ đi qua ống phun và hòa lẫn vào dòng không khí.

Xem thêm: Bảng Giá Vàng 18K Ngày Hôm Nay 7/8: Vàng 18K, 24K, 9999, Sjc Bao Nhiêu 1 Chỉ?

Đầu tiên, xăng được chuyển vào buồng phao thông qua ống dẫn đầu vào và đường dẫn nhiên liệu.Khi khoang chứa đã nạp đầy đến một mức độ nhất định, phao và kim chỉ van nâng lên và việc nạp nhiên liệu được ngưng lại hoặc cũng có thể quan sát qua mát thần trên chế hoà khí xi lanh giảm xuống.

Xem thêm: Cà Phê Muối Là Gì – Cách Pha Cafe Muối

Áp suất của khí quyển sẽ đẩy không khí vào trong bộ chế hòa khí. Đó là nơi mà không khí sẽ được trộn với một lượng xăng thích hợp từ buồng phao để tạo ra hỗn hợp xăng và không khí, tỷ lệ xăng/không khí thông thường vào khoãng 1g xăng/14,7g không khí.

Ưu nhược điểm của bộ chế hòa khí

Ưu điểm:

Dễ dàng sửa chữa, thay thếGiá thành rẻTinh chỉnh dễ dàng, không phức tạp quá

Nhược điểm:

Xe để lâu khởi động khó lên.Nhanh hao mònTốn nhiên liêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button