Bộ trưởng Giáo dục Singapore: ‘Trường đại học đừng chạy theo bảng xếp hạng’

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore Ong Ye Kung, phát biểu tại diễn đàn giáo dục do Straits Times tổ chức tại Đại học Quản lý Singapore ngày 25/6, nhấn mạnh các trường đại học Singapore không nên tập trung vào việc đạt được những vị trí cao mà cần đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước. Sau đây là tóm tắt thông điệp của Bộ trưởng gửi các trường đại học.

Bên cạnh việc giảng dạy và nghiên cứu, thúc đẩy hoạt động khám phá và sáng tạo tri thức vẫn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội các trường đại học (UIA). Điều này đặc biệt đúng đối với các trường đại học. Năng lực nghiên cứu đẳng cấp thế giới là chìa khóa cho mục tiêu trở thành một nền kinh tế tri thức tiên tiến và một xã hội giàu bản sắc văn hóa của Singapore.

Ngày nay, nghiên cứu đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng đại học quốc tế. Việc một trường có thứ hạng tốt không phải là điều xấu đối với sinh viên vì họ sẽ có lợi thế hơn trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Thứ hạng tốt cũng giúp các trường thu hút nhiều nhân tài hơn.

Sự trỗi dậy của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quản lý Singapore là những thành tựu đáng tự hào. Nhưng cũng cần phải thừa nhận rằng bảng xếp hạng do các tổ chức tư nhân biên soạn dựa trên các tiêu chí có thể không hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của IHP và các trường đại học. Bảng xếp hạng cung cấp thước đo chất lượng của các trường đại học, nhưng không tính đến vai trò vô hình và quan trọng của IHL trong việc định hình xã hội và giáo dục người dân Singapore.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 bộ phim khoa học viễn tưởng cực hay nên xem ngay

Nhà trường không nên theo đuổi điểm số một cách mù quáng và khuyến khích phụ huynh và học sinh dành thời gian theo đuổi điểm số.

Tại Singapore, mối nguy mà đất nước này đang phải đối mặt không chỉ là phong trào “UnCollege” (phong trào nhằm thay đổi nhận thức rằng đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công), mà còn là sự méo mó về quyền ưu tiên, không thuộc về các trường đại học đẳng cấp quốc tế. Singapore, nhưng với thế giới.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore

Bộ trưởng Ong Ye Kung nói chuyện với sinh viên Đại học Quản lý Singapore ngày 25/6. Các trường đại học nên giáo dục và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Có ý kiến ​​cho rằng các trường đại học Singapore chỉ tập trung vào xuất bản và nghiên cứu. Quan niệm sai lầm này cần phải được sửa chữa. Nếu các trường đại học chỉ tập trung vào nghiên cứu, họ sẽ chẳng khác gì một trung tâm nghiên cứu.

Các trường đại học phải chứng minh cách họ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính mà ông Ong đã đề cập trước đó để chuyển giao kỹ năng, tạo ra và chuyển giao kiến ​​thức cũng như định hình định nghĩa xã hội. Vì vậy, hoạt động của các trường đại học phải thực sự đa dạng, không chỉ nhắm vào nghiên cứu và sáng tạo tri thức. Ở một số trường, việc dạy phát triển kỹ năng làm chủ cho học sinh được đặc biệt chú trọng.

Xem thêm bài viết hay:  Cơ hội học thạc sĩ và thực tập có lương học viện FTMSGlobal Singapore

Những người khác sẽ khoe khoang về cách dạy sinh viên cách hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp hoặc khuyến khích tinh thần kinh doanh trong giới trẻ. Một số trường sẽ có cơ hội làm việc với chính phủ và tham gia vào việc phát triển chính sách hoặc các dự án cộng đồng lớn.

Một trong những lý do khiến ông Ong ngưỡng mộ các trường đại học Mỹ là khả năng “sản xuất” ra Ben Bernankes và Janet Yellens của họ. Họ dành phần lớn thời gian cho nghiên cứu và giảng dạy, nhưng khi cần thiết, họ sẽ vượt ra ngoài và đảm nhận những vai trò quan trọng trên toàn cầu.

Các trường đại học ở Singapore nên đặt mục tiêu trở thành một trung tâm tài năng và chuyên gia trong nhiều ngành và lĩnh vực. Để làm được điều này, họ phải có một hệ thống quản lý tài năng công nhận định nghĩa rộng về đóng góp và ảnh hưởng—một định nghĩa không được định nghĩa hẹp mà chỉ thông qua số lượng các nghiên cứu được xem xét đăng trên các tạp chí quốc tế.

Thực hiện đúng, IHP sẽ dần dần xây dựng một cơ sở dữ liệu đa dạng và sâu rộng về nhân tài trong các ngành và lĩnh vực được thu thập từ các trường đại học, doanh nghiệp và chính phủ. Họ sẽ trở thành một lực lượng phát triển xã hội đáng kể.

Hãy tạo cơ sở dữ liệu về những cá nhân tài năng tiến hành nghiên cứu để mở rộng kiến ​​thức của xã hội về khoa học và nhân văn, với mục đích sử dụng các công nghệ tiên tiến để thay đổi các doanh nghiệp và ngành công nghiệp, kiến ​​thức và ý tưởng để phát triển và cải thiện chính sách công.

Xem thêm bài viết hay:  Du học Singapore không quá khó trong kỷ nguyên hiện đại

Nên có những người trong IHP đảm nhận các trách nhiệm chung và làm việc với chính phủ trong các dự án lớn. Họ phải giáo dục, hướng dẫn và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi thông qua học tập. Nên có những thông điệp về đạo đức trong quá trình học tập.

Sau khi nhận được một nền giáo dục tốt và sử dụng hệ thống của Singapore, những người trẻ tuổi có nghĩa vụ đối với toàn xã hội. Nghĩa vụ phải làm tốt hơn, để đất nước phát triển hơn.

Theo Thời báo eo biển

Bạn thấy bài viết Bộ trưởng Giáo dục Singapore: ‘Trường đại học đừng chạy theo bảng xếp hạng’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bộ trưởng Giáo dục Singapore: ‘Trường đại học đừng chạy theo bảng xếp hạng’ bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ trưởng Giáo dục Singapore: ‘Trường đại học đừng chạy theo bảng xếp hạng’ của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận