Bọt Biển Là Gì, Đặc Điểm Và Các Ứng Dụng Của Chúng

Có khoảng 5000 loài bọt biển sống ở các vùng nước ngọt và nước mặn khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều loài tạo ra nhiều hình thái khác nhau. Do có thể sống ở nhiều tầng, kết hợp với nhiều loại tảo biển nên chúng có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau.

Đang xem: Bọt biển là gì

1. Miếng bọt biển là gì?

Bọt biển là một động vật thủy sinh đa bào nguyên thủy, cấu thành phylum Porifera. Chúng có số lượng khoảng 5.000 loài đã được tìm thấy và sinh sống ở tất cả các vùng biển. Chúng thường xảy ra khi thủy triều xuống đến độ sâu 8.500 mét trở lên. Một số thành viên của họ bọt biển được tìm thấy trong nước ngọt. Tuy nhiên, 98% các loài là sinh vật biển.

****

Ứng dụng của bọt biển trong đời sống con người

Bọt biển tự nhiên được sử dụng chủ yếu trong nghệ thuật ngày nay. Làm đồ thủ công như đồ gốm, đồ trang sức, hội họa và nghệ thuật trang trí, và trong y học phẫu thuật. Tuy nhiên, ngày nay, bọt biển tổng hợp đã thay thế phần lớn bọt biển tự nhiên cho mục đích gia dụng.

Một miếng bọt biển sống là một khối tế bào sợi.

Xem thêm: Cách Làm Pate Heo Ngon & Chuẩn Nhất 2021, Cách Làm Pate Gan Heo Mịn

Xem thêm: Top 5+ Cách Thoát Khỏi Nhà Hiệu Quả Cho Nhà Và Phòng

Xem thêm bài viết hay:  Sales Admin là gì? Mô tả công việc, mục tiêu nghề nghiệp, mẫu CV

Nội thất của nó được bao phủ bởi một hệ thống kênh phức tạp mở ra dưới dạng các lỗ có kích cỡ khác nhau xuyên qua lớp da cứng màu nâu sẫm hoặc đen. cCó thể có những sợi lông ở đầu sợi chỉ đi qua nó. Chỉ sau khi được làm sạch hoàn toàn hàng triệu tế bào sống, nó mới trông giống như một miếng bọt biển thương mại. Tức là có khung xương xốp mềm và đàn hồi. Loài vật này có giá trị thương mại. Và giá trị nhất là ở phía đông Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển phía tây Florida và Florida Keys, ở Tây Ấn, ngoài khơi Mexico và Belize, và ở mức độ thấp hơn ngoài khơi Philippines.

Tại sao chúng có giá trị lớn?

Chúng có giá trị theo quan điểm khoa học vì tổ chức tế bào khác thường của chúng (tế bào không hình thành mô hoặc cơ quan như ở các động vật khác), khả năng tái tạo các cơ quan bị mất và đặc điểm sinh hóa của chúng. chúng (chúng có nhiều hợp chất không được biết đến ở các loài động vật khác).

4. Kết luận

Bọt biển là một sinh vật có nguồn gốc cổ xưa, chúng thường bị nhầm lẫn với một loài thực vật. Chúng có nhiều hình dạng như ống, cành cây, ngón tay, hình cầu hay thậm chí là vô định hình. Bên cạnh đó, màu sắc của chúng còn bị ảnh hưởng bởi tầng nước mà chúng sinh sống. Bên cạnh việc giúp sinh vật ẩn náu, chúng còn có giá trị kinh tế đối với con người.

Xem thêm bài viết hay:  3 Vạn 9 Nghìn Là Gì ? Chuyện Cái Ba Vạn Chín Nghìn

Bạn thấy bài viết Bọt Biển Là Gì, Đặc Điểm Và Các Ứng Dụng Của Chúng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bọt Biển Là Gì, Đặc Điểm Và Các Ứng Dụng Của Chúng bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Bọt Biển Là Gì, Đặc Điểm Và Các Ứng Dụng Của Chúng của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận