Budweiser “đòi” 47 triệu USD vì lệnh cấm bán bia ở Qatar

Sau khi nước chủ nhà FIFA World Cup 2022 Qatar tuyên bố cấm bia, nhà tài trợ Budweiser đã ra sức “đòi” 60% tiền tài trợ của FIFA (tương đương 47 triệu USD).

Kế hoạch của Budweiser bị đảo lộn do lệnh cấm bia World Cup

Vài giờ trước khi World Cup thực sự bắt đầu, Qatar bất ngờ tuyên bố cấm bán bia trong và ngoài 8 sân vận động. Quyết định cấm bán đồ uống có cồn này đã tác động không nhỏ đến Budweiser, công ty đã tài trợ bia cho giải đấu từ năm 1986.

Được biết, tại Qatar, khách hàng chỉ có thể mua bia và rượu từ các khách sạn và quán bar được cấp phép. Say rượu nơi công cộng ở đất nước này là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù tới sáu tháng.

Kế hoạch của Budweiser bị đảo lộn do lệnh cấm bia World Cup

Budweiser gia hạn tài trợ cho FIFA vào tháng 10/2011, một năm sau khi Qatar giành quyền đăng cai FIFA World Cup 2022. Khi đó, phía Qatar đã trấn an AB InBev, công ty mẹ của hãng bia, bằng cách tuyên bố sẽ nới lỏng các quy định nghiêm ngặt. quy định về bán đồ uống có cồn.

Nhưng vào tuần trước, các gian hàng của Budweiser, nằm ngay bên ngoài các sân vận động, đã bất ngờ chuyển đến những khu vực tương đối xa.

Kế hoạch của Budweiser bị đảo lộn do lệnh cấm bia World Cup

Quyết định cấm bán bia được Doha đưa ra ở “phút 89” trong bối cảnh AB InBev đang đàm phán để tiếp tục gia hạn hợp đồng tài trợ với FIFA. Theo Foxnews, Budweiser đang cố gắng thu lại 47 triệu USD, tương đương hơn 60% số tiền tài trợ của FIFA, do không thể bán bia tại World Cup.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng ngọc Fiora, hướng dẫn lên đồ Fiora LMHT mùa 13

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Budweiser “đòi” 47 triệu USD vì lệnh cấm bán bia ở Qatar có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Budweiser “đòi” 47 triệu USD vì lệnh cấm bán bia ở Qatar bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Budweiser “đòi” 47 triệu USD vì lệnh cấm bán bia ở Qatar của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận