Các bạn hàng thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là

Đáp án và đáp án câu hỏi trắc nghiệm chính xác nhất”Các đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là” Với kiến ​​thức tham khảo là tài liệu trắc nghiệm Địa lý 11 hay và bổ ích.

Trắc nghiệm: Các đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là

A. Hoa Kì, Ca-na-đa, Ấn Độ, Bra-xin, Đông Nam Á.

B. Hoa Kỳ, Ấn Độ, Bra-xin, EU, Ca-na-đa.

C. Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU, Đông Nam Á, Ô-xtrây-li-a.

D. Mỹ, Trung Quốc, Nga, EU, Bra-xin.

Câu trả lời:

Câu trả lời chính xác: C. Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU, Đông Nam Á, Ô-xtrây-li-a.

Giải thích: Các đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU, Đông Nam Á và Australia.

Hãy cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm tìm hiểu thêm về nền kinh tế Nhật Bản:

Kiến thức tham khảo về kinh tế Nhật Bản

I. Dàn ý

Nền kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế thị trường tự do phát triển.[16] Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới tính theo GDP danh nghĩa và lớn thứ tư tính theo sức mua tương đương (PPP), ngoài ra còn là nền kinh tế lớn thứ hai trong số các nước phát triển.[19] Nhật Bản là thành viên của G7 và G20. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, GDP bình quân đầu người của quốc gia tính theo sức mua tương đương (PPP) là 41.637 đô la Mỹ (2020).

– Do sự biến động của tỷ giá hối đoái, GDP của Nhật Bản tính theo Đô la Mỹ thường biến động mạnh, bằng chứng là khi tính GDP của Nhật Bản theo Phương pháp Atlas, GDP bình quân chỉ khoảng 39.048 USD. Đô la Mỹ. Ngân hàng Nhật Bản chịu trách nhiệm thực hiện các cuộc khảo sát hàng quý về tình cảm kinh doanh được gọi là Tankan để dự báo nền kinh tế Nhật Bản trong tương lai. Nikkei 225 là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường, chịu trách nhiệm phát hành báo cáo về các cổ phiếu blue chip được niêm yết trên Japan Exchange Group. Năm 2018, Nhật Bản là nước xuất khẩu lớn thứ 4 và cũng là nước xuất khẩu lớn thứ 4 thế giới. Đây là quốc gia đứng thứ hai về dự trữ ngoại hối với giá trị khoảng 1,3 nghìn tỷ USD. Nhật Bản xếp thứ 29 về chỉ số môi trường kinh doanh thuận lợi và thứ 5 về chỉ số cạnh tranh toàn cầu. Ngoài ra, quốc gia này còn đứng đầu về chỉ số phức hợp kinh tế và thứ ba về thị trường tiêu dùng trên thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi trắc nghiệm về luật nghĩa vụ quân sự có đáp án

II. Các ngành kinh tế.

1. Công nghiệp:

Các đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là (Ảnh 2)

– Đặc điểm:

+ Giá trị sản lượng công nghiệp đứng thứ hai thế giới, nhiều ngành đứng đầu thế giới.

+ Một số ngành chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu công nghiệp.

Công nghiệp là một trong những ngành kinh tế quan trọng nhất ở Nhật Bản. Trong công nghiệp, các ngành phổ biến và phát triển nhất bao gồm: đóng tàu, điện tử, sản xuất thiết bị gia dụng, sản xuất ô tô và kim loại màu. Từ cuối thế kỷ 20, nền công nghiệp Nhật Bản đã phát triển rõ rệt. Bước sang thế kỷ 21, nền công nghiệp Nhật Bản luôn thay đổi. Các khu công nghiệp lớn tập trung ở Vành đai Thái Bình Dương bao gồm: Keihin (Ở đồng bằng Kanto), Chukyo (Tập trung quanh Nagoya), Hanshin (Osaka), Setouchi (Xung quanh Hiroshima) và Kitakyushu (Xung quanh Kitakyushu và Fukuoka). Trong số đó, khu vực Keihin là quan trọng nhất và chiếm 42% sản lượng công nghiệp của Nhật Bản. Khu vực này có nhiều ngành công nghiệp truyền thống như hóa dầu, thép và sản xuất ô tô. Đồng thời, cũng có một ngành công nghiệp dệt may. Cùng với các ngành công nghiệp truyền thống là các khu công nghiệp điện tử và công nghệ cao. Các công ty có trụ sở tại đây bao gồm: NEC, Hitachi, Canon, Intel và Sanyo.

– Phân bổ:

+ Nồng độ cao.

+ Nhiều nhất ở đảo Hon-su và ven biển Thái Bình Dương.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 26 trang 115 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng caoBài 3: Cấp số cộng Bài 26 (trang 115 sgk Đại Số và Giải Tích 11 nâng cao): Lời giải: Tham khảo to…

+ Một số sản phẩm nổi bật: Tàu thuỷ, sản phẩm tin học, rô bốt….

2. Dịch vụ

Các đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là (Ảnh 3)

– Đặc điểm:

+ Là vùng kinh tế quan trọng.

Thương mại và tài chính đóng một vai trò lớn.

+ Giao thông đường biển có vị trí đặc biệt quan trọng.

Lao động trong ngành bán lẻ và dịch vụ tại Nhật Bản tăng trưởng rất nhanh. Trong khi đó, số lượng người làm việc trong lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp lại giảm. Sự thay đổi trong lực lượng lao động này một phần là do những tiến bộ công nghiệp. Giờ đây, tại các trang trại và nhà máy, máy móc và rô-bốt phức tạp đảm nhận các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, đơn giản và nguy hiểm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này có nghĩa là những công việc như vậy đang suy giảm. Tốc độ đô thị hóa làm tăng nhu cầu về các dịch vụ hỗ trợ như vận tải, viễn thông và dịch vụ công cộng. Ngành du lịch giải trí tăng trưởng mạnh mẽ.

Một số ngành dịch vụ hàng đầu thế giới:

+ Ngành thương mại (đứng thứ 4 thế giới).

+ Ngành vận tải biển (đứng thứ 3 thế giới).

+ Ngành tài chính ngân hàng (hàng đầu thế giới)

3. Nông nghiệp

– Đặc điểm:

+ Có vị trí thứ yếu trong nền kinh tế (1% GDP).

+ Diện tích đất nông nghiệp ít.

+ Phát triển theo hướng thâm canh.

+ Khai thác và nuôi trồng thủy sản được chú trọng.

– Các sườn núi ở Nhật Bản thường quá dốc để canh tác trong khi phần lớn đồng bằng hiện được sử dụng để phát triển đô thị hoặc cho các mục đích công nghiệp. Ở những nơi đất có độ dốc vừa phải, người dân phải tạo thành ruộng bậc thang để canh tác. Nhật Bản nhận được lượng mưa lớn và thời tiết trên hầu hết các hòn đảo ngoại trừ Hokkaido ấm áp, tuy nhiên đất nước này phải hứng chịu những cơn bão vào đầu mùa thu và tuyết rơi dày đặc vào mùa đông. Ở các khu vực ven biển, đồng bằng có thể thỉnh thoảng phải đối mặt với nguy cơ sóng thần và một số khu vực miền núi là nạn nhân của các vụ phun trào núi lửa.

Xem thêm bài viết hay:  Món Ăn Ngon – KEM SẦU RIÊNG thơm ngon và mát lạnh quá đã

– Ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, nông nghiệp vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Vai trò chính trong nông nghiệp là trồng lúa nước. Tuy nhiên, nhiều trang trại có quy mô nhỏ. Hầu hết nông dân làm việc bán thời gian và phần lớn công việc được thực hiện bởi phụ nữ.

– Phân loại:

+ Trồng trọt (lúa, chè, dâu tằm…).

+ Chăn nuôi (bò, lợn, gà…).

+ Đánh bắt hải sản (cá thu, tôm…).

+ Nuôi trồng thủy sản (tôm, sứa, trai lấy ngọc…) được chú trọng.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Địa lớp 11 , Địa lý 11

Bạn thấy bài viết Các bạn hàng thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các bạn hàng thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Các bạn hàng thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản là
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận