Du Học

Các loại học bổng du học Singapore mới nhất và cách săn học bổng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Các loại học bổng du học Singapore mới nhất và cách săn học bổng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Những ai đang có ý định du học Singapore và muốn săn học bổng du học Singapore thì không nên bỏ qua bài viết sau đây nhé!
Du học Singapore có những loại học bổng nào? Kỳ thi học bổng Singapore có khó không? Trả lời phỏng vấn giám khảo như thế nào để tăng khả năng nhận được học bổng?…. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để chuẩn bị thật kỹ càng khi săn học bổng du học Singapore nhé!

Học bổng chính phủ Singapore

Đây là học bổng giá trị nhất dành cho sinh viên quốc tế mà bất kỳ sinh viên nước ngoài nào cũng mong muốn đạt được khi có ý định du học Singapore. Hiện nay có hai loại học bổng chính phủ Singapore là học bổng cấp 3 dành cho học sinh Việt Nam gọi là Học bổng Ngôi sao A * và Học bổng ASEAN dành cho các trường THPT và Đại học.

Học bổng A * Star

A * Star là từ viết tắt của Agency for Science, Technologly And Research. Cơ quan cấp học bổng là Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Chính phủ Singapore, đồng thời cũng là cơ quan cấp cho chương trình Đính kèm Nghiên cứu Trẻ.
Mỗi năm, số lượng học bổng A * Star dành cho học sinh tại các tỉnh thành Việt Nam sẽ dao động từ 30 đến 50 suất. Tuy nhiên, học bổng này sẽ được phân bổ theo từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, sinh viên sẽ không thể tự nộp hồ sơ đăng ký như học bổng Asean. Nếu bạn muốn biết trường của bạn có được phân bổ học bổng A * Star hay không, bạn nên liên hệ với Hiệu trưởng của trường để biết thông tin chi tiết!
Thời gian tổ chức kỳ thi học bổng của học sinh lớp 10 thường rơi vào tháng 9. Thời gian các bạn học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi học bổng sẽ rơi vào tháng 1 hàng năm. Sinh viên sẽ bắt đầu khóa học vào kỳ nhập học tháng Giêng năm sau.

Học bổng du học Singapore A * Star giúp nhiều sinh viên quốc tế hiện thực hóa ước mơ du học Singapore.

Học bổng du học Singapore A * Star giúp nhiều sinh viên quốc tế hiện thực hóa ước mơ du học Singapore.

Nội dung của kỳ thi học bổng A * Star

GAT (Kiểm tra khả năng chung): Bài kiểm tra này nhằm kiểm tra tư duy logic và suy luận của học sinh nói chung. GAT gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút. Tất cả các câu hỏi đều ở dạng hình ảnh. Bài thi được chia thành 5 phần, mỗi phần 12 câu hỏi với độ khó tăng dần.
Toán học: Gồm 35 bài đều bằng tiếng Anh, thời gian làm bài là 2 tiếng. Học sinh không được phép sử dụng từ điển hoặc máy tính. Tuy nhiên, mỗi ứng cử viên sẽ được cung cấp một bảng chú giải thuật ngữ. Nội dung cụ thể của đề thi môn Toán như sau:
Chữ số: số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa
Đại số học: Phương trình bậc 1, bậc 2; Constan
Hình học: Đường thẳng và góc, hình tam giác, hình tứ giác, hình đa giác
Một hình thức khác: giải thích hình vẽ, quy tắc về số, chữ cái
tiếng Anh: Gồm 2 phần, thời gian làm bài trong vòng 2 giờ, nội dung cụ thể như sau:
Phần đọc, trắc nghiệm và điền từ: 1,5 giờ
Bài luận trong vòng 30 phút: chủ đề về các khía cạnh của đời sống xã hội hàng ngày… Các chủ đề của bài luận là ngẫu nhiên và không theo một khuôn mẫu nào.

Phỏng vấn xin học bổng chính phủ Singapore

Sau khi tham gia bài kiểm tra viết, nếu đạt yêu cầu, học sinh sẽ được mời tham gia phỏng vấn học bổng chính phủ Singapore. Bài kiểm tra này nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh của học sinh. Đồng thời, Ban giám khảo cũng sẽ xem xét mức độ tự tin, khả năng thích ứng với môi trường cũng như tính cách của từng học sinh.
Phòng phỏng vấn gồm 5 người trong ban giám khảo: 2 người duyệt hồ sơ, 2 người xem đề thi và hiệu trưởng sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các chủ đề thường ngày trong cuộc sống. Bạn có thể cần nói về gia đình, kế hoạch tương lai và tình hình học tập của mình. Tùy từng đối tượng phỏng vấn mà cuộc phỏng vấn sẽ dài hay ngắn.

Học bổng du học Singapore do chính phủ cấp có tính cạnh tranh cao.

Học bổng du học Singapore do chính phủ cấp có tính cạnh tranh cao.

Học bổng trung học ASEAN

Việc tổ chức kỳ thi học bổng này do Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp thực hiện. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc tải hồ sơ trực tuyến để điền và gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Học bổng này dành cho học sinh đang học lớp 8, 9 hoặc 10 tại Việt Nam.
Sau khi vượt qua vòng loại, học sinh sẽ được tham dự kỳ thi chính thức được tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM. Thời gian thi vào giữa tháng 5 đối với bài thi viết. Vòng phỏng vấn diễn ra vào tháng Bảy hoặc tháng Tám. Tháng 9 là thời điểm công bố kết quả nhận học bổng tại Việt Nam. Kỳ nhập học sẽ bắt đầu vào tháng 10, các sinh viên nhận học bổng sẽ sang Singapore để chuẩn bị cho học kỳ mới.
Trường học mà học sinh theo học sẽ do chính phủ Singapore quy định.
Nội dung của Kỳ thi Học bổng ASEAN
Vòng 1 (thi viết):
Phần 1: Tiếng Anh, thời gian 1,5 giờ. Bài thi chủ yếu tập trung vào phần kiểm tra từ vựng, đọc hiểu và viết luận. Bài luận cũng là phần quan trọng nhất. Học sinh phải viết một bài văn tự sự. Thí sinh được yêu cầu kể về một số sự kiện hoặc bài học đáng nhớ trong cuộc sống. Nếu ứng viên vượt qua bài kiểm tra viết và lọt vào vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ được trả lời các câu hỏi dựa trên bài luận mà họ đã viết.
Phần 2: Thi môn Toán trong vòng 1,5 giờ. Đề thi môn Toán khá vừa sức với trình độ của học sinh lớp 9. Tuy nhiên, bài thi sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Phần 3: Kiểm tra IQ trong 20 phút. Các câu hỏi chủ yếu về tư duy logic, hình học. Học sinh cần phân chia thời gian phù hợp để có thể hoàn thành 50-60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút.
Vòng 2 – Phỏng vấn
Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh đặc biệt quan trọng trong phần này. Vì vậy, các bạn học sinh cần chuẩn bị thật tốt để tham gia buổi phỏng vấn xin học bổng du học Singapore. Để gây ấn tượng với giám khảo, bạn nên thể hiện rõ quan điểm của mình thông qua các câu hỏi về tính cách của bạn. Bạn cũng nên dành thời gian suy nghĩ kỹ các câu hỏi của giám khảo để tìm ra câu trả lời phù hợp.

Giá trị của Học bổng Chính phủ Singapore

Học bổng trung học ASTAR và ASEAN được trao cho học sinh đến từ các nước ASEAN (trừ học sinh Singapore). Giá trị của học bổng bao gồm toàn bộ:

  • Học phí 4 năm học tại Singapore (4 năm trước khi vào đại học bao gồm Cao đẳng cấp 3,4 và Cao đẳng 1,2)
  • Bảo hiểm y tế cho 4 năm học
  • Chi phí ký túc xá và 2 bữa sáng và tối tại ký túc xá đó
  • Lệ phí thi cấp độ “O” và cấp độ “A”
  • Trợ cấp sinh hoạt phí 2.200 SGD / năm cho học sinh trung học (Phần 3,4) và 2.400 SGD / năm cho trình độ dự bị đại học (Cao đẳng 1,2)
  • Hỗ trợ vé máy bay một chiều về nước (tại thời điểm nhập học) và vé khứ hồi trong kỳ nghỉ cuối năm của năm thứ hai và vé một chiều khi về nước sau bốn năm học.
  • Các khoản phí khác như phí tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các hoạt động cắm trại, team building, ..

Cả hai học bổng trên đều không có ràng buộc với Bộ Giáo dục Singapore và các trường trung học tại đây. Vì vậy, học sinh sau khi học xong THPT có quyền lựa chọn học tập và làm việc tại nơi khác. Tuy nhiên, sinh viên phải đảm bảo thành tích học tập và không vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường để được giữ học bổng trong suốt thời gian học.

Học bổng Asean dành cho sinh viên Đại học NUS

Ngoài học bổng dành cho học sinh cấp 3, học bổng ASEAN còn có học bổng dành cho học sinh lớp 12 hoặc sinh viên đại học các nước ASEAN đang có ý định du học Singapore. Học bổng này được xét dựa trên thành tích học tập cấp 3 và điểm tốt nghiệp THPT hoặc dựa trên kết quả của kỳ thi UEE – kỳ thi đầu vào dành cho học sinh lớp 12. Bên cạnh thành tích học tập, học bổng còn xét đến các tiêu chí khác như tham gia các hoạt động ngoại khóa. , khả năng lãnh đạo của ứng viên.
Sinh viên đăng ký vào Đại học Quốc gia Singapore (NUS) sẽ tự động được xem xét cho học bổng này. Nếu đạt yêu cầu, học sinh sẽ được nhà trường mời phỏng vấn. Đại học Quốc gia Singapore sẽ lựa chọn khoảng 300 học sinh lớp 12 có thành tích học tập tốt nhất để tham gia kỳ thi tuyển sinh. Nếu đã tốt nghiệp THPT thì đăng ký xét tuyển mà không cần thi lại.

Sinh viên nộp đơn vào NUS sẽ tự động được xét cấp học bổng ASEAN.

Sinh viên nộp đơn vào NUS sẽ tự động được xét cấp học bổng ASEAN.

Kỳ thi đầu vào để nhận học bổng du học Singapore

Tiếng Anh và Toán là hai môn bắt buộc, các môn tự chọn theo chuyên ngành đăng ký gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc Nhân văn. Nếu bạn được chọn tham gia kỳ thi đầu vào và vượt qua vòng loại, bạn sẽ nhận được email mời phỏng vấn của trường trước khoảng 2 tuần. Những bạn đã tốt nghiệp cấp 3 thì thời gian sẽ là 2 tháng.
Khi NUS gửi cho bạn lời mời phỏng vấn, bạn sẽ cần phải hoàn thành một CV bao gồm các chi tiết cá nhân của bạn và một bài luận ngắn nêu rõ lý do tại sao bạn nên được trao học bổng và những đóng góp trong tương lai của bạn. Địa điểm phỏng vấn tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Giá trị của Học bổng Đại học ASEAN

Học bổng ASEAN bao gồm phần học phí còn lại sau khi sinh viên nhận được Trợ cấp Học phí. Điều này có nghĩa là khi tham gia học bổng du học Singapore ASEAN, bạn cần ở lại và làm việc cho các công ty tại Singapore trong 3 năm nếu bạn chấp nhận Tài trợ học phí. Những ngành có mức học phí cao như Nha khoa hay Y khoa thời gian học có thể lên đến 5 – 6 năm.
Trợ cấp 5800 SGD / năm. Số tiền này được chia đều thành 2 kỳ (mỗi kỳ 2900 S $).
Học bổng du học Singapore này được duy trì trong suốt chương trình cử nhân của sinh viên. Điều kiện để duy trì học bổng là điểm trung bình của sinh viên phải trên 3.5 / 5 mỗi học kỳ.

Học bổng du học trường tư thục Singapore

Hiện nay tại Singapore có rất nhiều trường tư thục cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Tại Singapore, có hơn 300 trường tư thục chuyên về thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ tại Singapore.
Khác với học bổng du học Singapore từ chính phủ, điều kiện và tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Học bổng từ các trường tư thục có thể dễ dàng hơn. Để săn học bổng du học Singapore từ các trường tư thục, các bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện và yêu cầu học bổng từ cổng thông tin tuyển sinh của trường mà mình muốn đăng ký nhé!

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Các loại học bổng du học Singapore mới nhất và cách săn học bổng

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

[rule_3_plain]

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

[rule_1_plain]

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

[rule_2_plain]

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

[rule_2_plain]

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

[rule_3_plain]

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Các #loại #học #bổng #học #Singapore #mới #nhất #và #cách #săn #học #bổng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button